zalo
Dạy toán lớp 5 cho trẻ muốn hiệu quả nhất định bố mẹ phải nắm được những phương pháp này!
Học toán

Dạy toán lớp 5 cho trẻ muốn hiệu quả nhất định bố mẹ phải nắm được những phương pháp này!

Hoàng Hà
Hoàng Hà

27/05/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Kiến thức toán lớp 5 khá quan trọng, vì đây là giai đoạn bé sắp thi chuyển cấp nên cần phải được bố mẹ và thầy cô quan tâm nhiều hơn. Vậy nên, để dạy toán lớp 5 cho bé hiệu quả ngay tại nhà, phụ huynh cần nắm vững những kiến thức Monkey chia sẻ sau đây.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Kiến thức toán lớp 5 bé sẽ học những gì?

Trước khi tìm hiểu xem các phương pháp dạy toán lớp 5 cho các bạn nhỉ như thế nào cho hiệu quả, bố mẹ nên điểm qua những chương trình kiến thức toán lớp 5 bé sẽ học. Những chương trình này gồm có:

Kiến thức toán lớp 5 có gì? (Ảnh: Sưu tầm: Internet)

Chương 1:

 • Kiến thức về phân số
 • Toán liên quan đến tỷ lệ
 • Bảng đơn vị đo diện tích

Chương 2:

 • Số thập phân
 • Phép tính với số thập phân

Chương 3: Kiến thức hình học

Chương 4:

 • Số đo thời gian
 • Toán chuyển động

Toán lớp 5 có khó không?

Một vấn đề mà các bậc phụ huynh hiện nay cũng dành khá nhiều sự quan tâm khi tìm hiểu về cách dạy toán lớp 5 cho con đó chính là thắc mắc toán lớp 5 liệu có khó không? Và câu trả lời là CÓ. 

Toán lớp 5 có khó không? (Ảnh: Sưu tầm: Internet)

Toán lớp 5 khá khó do đây là chương trình chuyển tiếp cho bé từ cấp tiêu học lên trung học cơ sở nên bên cạnh những dạng bài tập quen thuộc còn có một số kiến thức mới như số thập phân, hình thoi, hình thang,... Tuy nhiên, toán lớp 5 chỉ khó chứ không phải không thể chinh phục.

Các bạn nhỏ hoàn toàn có thể học tốt toán lớp 5 khi học nghiêm túc ngay từ đầu, áp dụng các phương pháp học khoa học được đề cập trong những phần tiếp theo của bài viết.

Những sai lầm bố mẹ thường gặp khi dạy toán lớp 5 cho bé tại nhà

Mặc dù nắm được tầm quan trọng của toán lớp 5, độ khó của toán lớp 5 nên nhiều bậc phụ huynh còn dạy thêm cho con ở nhà trước khi đến lớp nhưng vẫn mắc phải khá nhiều sai lầm. Điển hình có thể kể đến như:

Bỏ bê việc kiểm tra sách vở của con 

Khi bố mẹ “bỏ mê” không quan tâm kiểm tra sách vở của con thường xuyên sẽ không thể nắm bắt được tình trạng học tập thực của bé ra sao. Các bậc phụ huynh cũng không thể biết được các bài tập về nhà con làm có sai không, cô giáo phê như thế nào, hôm nay ở lớp con học gì hay cách con trình bày bài đã được hay chưa,...

Chỉ quan tâm đến điểm số

Một sai lầm nữa mà các bậc phụ huynh thường hay mắc phải đó chính là chỉ chăm chăm quan tâm đến điểm số con đạt được là bao nhiêu. Trong khi đó, bố mẹ lại không chú ý xem lý do gì khiến cho con đạt được kết quả ấy.

Nhiều bậc phụ huynh thấy con được điểm thấp thì so sánh với các bạn bè cùng trang lứa và quát mắng con. Trong khi đó, bé bị điểm thấp do chưa nắm rõ câu hỏi của đề bài hay chưa nắm chắc kiến thức,...

Bố mẹ không nên chỉ quan tâm đến điểm số. (Ảnh: Sưu tầm: Internet)

Dạy con học với tâm thế khó chịu

Trẻ nhỏ chưa thể phát triển toàn diện não bộ nên đôi khi các bé nghe bố mẹ giảng có thể không hiểu. Và trước tình hình này, đã có không ít bậc phụ huynh bực tức và thái độ với con.

Đây là sai lầm vô cùng quan trọng khiến các bé sợ học và bị ám ảnh. Thậm chí nhiều bạn nhỏ vì thế mà đã không dám hỏi khi không hiểu, giấu dốt.

So sánh với con nhà người ta

Một trong những thói quen của nhiều bậc phụ huynh hiện nay khi dạy toán lớp 5 cho bé chính là so sánh với con nhà người ta quá nhiều. Các bố mẹ thường so sánh khi con học kém, đạt điểm số thấp hơn bạn bè,...

Việc so sánh này sẽ khiến cho các con cảm thấy tự ti và không muốn học, thậm chí còn ghét toán. Tâm lý của các con cũng bị ảnh hưởng nặng nề nên học và thi sẽ không đạt kết quả cao.

Các bậc phụ huynh không nên so sánh với con nhà người ta. (Ảnh: Sưu tầm: Internet)

Dạy học toán lớp 5 máy móc và sáo rỗng

Lại một sai lầm nữa khiến cho các bé học toán lớp 5 không thể hiệu quả được, đó chính là bố mẹ dạy con học toán một cách máy móc và sáo rỗng. Khi bé có thể tìm ra cách giải tắt nhanh hơn, ngắn gọn hơn thì bố mẹ yêu cầu con không được làm như thế, phải làm theo quy trình,...

Điều này khiến các con đôi khi không hiểu được kiến thức một cách cặn kẽ. Thậm chí nó cản trở sự sáng tạo ở trẻ khi học toán.

Gây áp lực cho con bằng những bài tập

Bố mẹ nghĩ rằng toán lớp 5 quan trọng nên phải cho con làm nhiều bài tập càng tốt? Vậy thì đây lại là một sai lầm cực kỳ nghiêm trọng. Các bậc phụ huynh tuyệt đối không được gây áp lực cho bé bằng những bài tập.

Thay vào đó, bố mẹ nên cho con và làm bài tập với mức độ phù hợp và dành thời gian cho con học các môn kỹ năng, năng khiếu, nghệ thuật cũng như giải trí, vui chơi,... Để tránh được những sai lầm khi dạy toán lớp 5 trên đây, bố mẹ cần có cách dạy học hiệu quả giúp các con học tập tốt hơn.

Cách học toán lớp 5 hiệu quả đối với bé

Sau đây, Monkey sẽ mang đến những thông tin chia sẻ về các cách học toán lớp 5 hiệu quả với bé mà bố mẹ đặc biệt không nên bỏ qua:

Lập bảng kế hoạch học tập chi tiết và rõ ràng

Không chỉ là việc học mà với tất cả mọi việc, muốn đạt được kết quả tốt thì trước khi làm bất cứ việc gì, mọi người cũng cần lập kế hoạch chi tiết và cụ thể. Bạn cũng nên hướng các bé đến việc hình thành thói quen này khi học toán lớp 5.

Việc lập kế hoạch chi tiết, cụ thể sẽ giúp cho các con học tập hiệu quả hơn nhờ việc đảm bảo được tính tổ chức, thống nhất. Nhờ đó, các bé có thể rèn luyện cho mình thói quen học tập hiệu quả.

Bố mẹ cùng con lập bảng kế hoạch. (Ảnh: Sưu tầm: Internet)

Tìm hiểu bài trước khi đến lớp

Trước khi các con đến lớp, bố mẹ cần nhắc nhở con phải dành thời gian tìm hiểu bài cũ và những kiến thức mới. Chỉ cần dành 10 - 15 phút xem bài, các bạn nhỏ có thể củng cố kiến thức một cách hiệu quả và biết được bài học mới có nội dung gì. Khi xem bài mới, nếu có chỗ nào không hiểu các con có thể đánh dấu lại và lên lớp nhờ thầy cô giải thích.

Rèn cho bé thói quen tập trung nghe giảng toán lớp 5

Những lời giảng của thầy cô trên lớp rất quan trọng. Bố mẹ khi dạy toán lớp 5 cho con cần rèn cho con sự chú ý trong quá trình nghe giảng. Kiến thức toán lớp 5 khá khó và rất quan trọng. Bởi vậy nếu bỏ lỡ bất cứ chương trình nào cũng sẽ khiến bé bị hổng kiến thức.

Chú ý đến kiến thức trong sách giáo khoa

Sách giáo khoa là tài liệu chính thống được bộ giáo dục và đào tạo áp dụng trong việc dạy học ở trẻ trên toàn quốc. Đây chính là nền tảng để các con tiếp cận với các kiến thức trước khi đến với toán nâng cao.

Do đó, bố mẹ cần chú ý khi dạy bé học toán lớp 5 không được bỏ qua sách giáo khoa. Và chỉ khi các bạn nhỏ thực sự thành thạo với các kiến thức trong sách giáo khoa thì bố mẹ mới cho con làm các bài tập bổ trợ, nâng cao.

Dạy bé học toán bám sát sách giáo khoa. (Ảnh: Sưu tầm: Internet)

Phân loại bài tập và cho bé làm

Như mọi người vẫn biết, toán học giống như các mắt xích vậy. Các chương trình từ dễ đến khó luôn có sự móc nối với nhau rất chặt chẽ.

Vì vậy khi cho con làm bài tập, bố mẹ cần phân loại bài tập trước. Sau khi phân loại bài tập, các bậc phụ huynh sẽ cho các bạn nhỏ làm theo mức độ tăng dần từ dễ đến khó.

Ghi chú những điều quan trọng và yêu cầu con nhắc lại

Kiến thức toán lớp 5 quan trọng. Do đó, bố mẹ cần nhắc các bạn nhỏ phải chủ động trong vấn đề ghi chép. Các con cần ghi lại những vấn đề quan trọng, những chú ý mà cô giáo nói. Sau đó, các bậc phụ huynh sẽ yêu cầu con gập vở lại và nhắc lại những gì con đã ghi. Đây là việc làm giúp bé luyện khả năng ghi nhớ rất tốt.

Tuyệt đối không giấu dốt

Khi dạy toán lớp 5, bố mẹ cần phải nhắc nhở các con tuyệt đối không được giấu dốt. Tức là khi con không hiểu bất cứ điều gì đều phải hỏi bố mẹ, thầy cô giáo ngay lập tức. 

Nếu các bạn nhỏ ngại, sợ bị mắng hay bị cười chê mà giấu dốt thì hậu quả sẽ nghiêm trọng hơn rất nhiều. Các con không nắm bắt được kiến thức của phần này, có thể cũng sẽ không hiểu kiến thức của phần sau,... Dần dần như vậy khiến cho các bé bị mất rất nhiều kiến thức quan trọng.

Nhắc nhở con không giấu dốt. (Ảnh: Sưu tầm: Internet)

Học nhóm

Thay vì để con học 1 mình, dạy toán lớp 5 chỉ có mẹ và bé, các bậc phụ huynh có thể cho con học nhóm cùng bạn bè. Đây là một trong những cách học rất hiệu quả, giúp các con thoải mái hơn.

Việc học nhóm sẽ có các bạn đồng trang lứa với nhau, tạo nên cảm giác thoải mái cho bé. Và trong quá trình học, các con có thể hỗ trợ nhau. Do đó mà bố mẹ nên tổ chức cho các con học nhóm và giao lưu.

Đọc các sách giải bài tập mẫu

Bố mẹ đừng giữ quan điểm cho con đọc sách giải bài tập mẫu sẽ khiến bé bị lệ thuộc vào sách giải, không biết cách vận dụng làm bài tập hay phát triển tư duy. Điều này chỉ đúng 1 phần. 

Trong khi đó, các sách giải bài tập mẫu lại được trình bày rất khoa học. Nó được coi như một dạng tài liệu để các bé học và làm bài tập hiệu quả hơn.

Ban đầu, bố mẹ vẫn yêu cầu các con tự giải bài tập. Sau đó, khi con giải xong, bố mẹ có thể cho con đọc lời giải để so sánh. 

Không được bỏ qua các công thức

Khi dạy toán lớp 5 cho bé, bố mẹ cũng cần nhắc nhở các bạn nhỏ phải nắm vững các công thức. Trong toán lớp 5 nói riêng và toán học nói chung, các công thức cực kỳ quan trọng.

Nó chính là cơ sở cho các bạn nhỏ vận dụng và làm bài tập. Vì vậy các con hãy cố gắng ghi nhớ những công thức quan trọng để áp dụng hiệu quả.

Không lạm dụng các sách giải bài tập

Mặc dù bố mẹ nên cho con tham khảo các sách bài tập mẫu có lời giải nhưng bố mẹ tuyệt đối không để con lạm dụng các bài tập này để tìm ra kết quả và chống đối. Bố mẹ cần cho con làm bài tập, tự tìm lời giản. Chỉ khi nào các con không thể tìm được câu trả lời thì bố mẹ mới cho con xem lời giải để hiểu cách làm.

Hạn chế cho con sử dụng sách giải. (Ảnh: Sưu tầm: Internet)

Áp dụng đúng cách giải cho mỗi dạng toán

Toán lớp 5 có rất nhiều dạng bài tập khác nhau. Chính vì thế mà khi dạy toán cho bé, bố mẹ cần phải yêu cầu con áp dụng đúng cách giải cho những dạng bài tập này. Điều này tạo cho con thói quen và phản xạ trong quá trình làm bài tập, từ đó mới có thể làm tốt các bài tập cũng như luyện đề thi hiệu quả. 

Không coi thường những bài dễ - cách học toán lớp 5 hiệu quả

Một cách học toán lớp 5 hiệu quả nữa cho các bạn nhỏ chính là không bao giờ coi thường những bài dễ. Trong đề thi, những bài này sẽ là những câu “gỡ điểm”, giúp các con lấy điểm dễ dàng.

Chính vì thế các bạn nhỏ nên làm ngay các bài dễ trước. Tuyệt đối không vì tâm lý chủ quan bài dễ làm nhanh xong mà bỏ lại cuối cùng. Trong bài thi đôi khi các bạn nhỏ bị cuống, nếu bỏ lại cuối cùng có thể sẽ dễ bị quên và mất điểm.

Sử dụng các phần mềm, ứng dụng học toán online - cách học toán giỏi lớp 5 dễ dàng

Để dạy toán lớp 5 cho các bạn nhỏ hiệu quả, một lời khuyên chân thành cho các bậc phụ huynh chính là sử dụng các phần mềm và ứng dụng học toán online. Những ứng dụng này sẽ giúp các con học toán 5 dễ dàng nhờ các phương pháp học mới, kích thích sự hứng thú của bé.

Monkey Math - phần mềm học toán hiệu quả. (Ảnh: Sưu tầm: Internet)

Trong các phần mềm dạy toán hiệu quả hiện nay, Monkey Math được đánh giá là phần mềm hữu ích nhất. Các bài học của Monkey Math được thiết kế khoa học với những hình ảnh sống động. 

Chương trình kiến thức mà Monkey Math xây dựng hoàn toàn dựa trên chuẩn chương trình giáo dục mới mà Bộ giáo dục và đào tạo triển khai. Chính vì thế cho con học toán cùng Monkey Math, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm.

Trong ứng dụng học toán này còn có khá nhiều bài tập bổ trợ, nâng cao. Bố mẹ có thể cho con làm thử các bài tập này để test trình độ của bé xem sao. 

Cách dạy toán lớp 5 cho con tại nhà hiệu quả đối với phụ huynh

Trong cách dạy toán lớp 5 cho bé tại nhà, các bậc phụ huynh cũng nên chú ý đến một số vấn đề để bé tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất. Đó là:

Tạo cho con tâm lý thoải mái và nói không với áp lực 

Để bé tiếp thu được kiến thức lớp 5 hiệu quả nhất, bố mẹ nên tạo cho con tâm lý thoải mái nhất. Bởi chỉ khi các con có được tâm lý thoải mái thì các bé mới có thể tập trung để tìm hiểu các kiến thức toán học. 

Bố mẹ nên tạo cho con một không gian học tập thoải mái nhất bằng cách không đặt nặng vấn đề điểm số, không cho bé làm bài tập quá nhiều,... Thay vào đó bố mẹ nên tạo cho con không gian thoải mái để nghỉ ngơi, vui chơi bên cạnh việc học.

Không gây áp lực cho con khi học. (Ảnh: Sưu tầm: Internet)

Chia sẻ cho con những cách học mới

Để các bạn nhỏ học toán lớp 5 hiệu quả, không bị nhàm chán thì bố mẹ nên chia sẻ cho con những cách học mới. Đó có thể là cách học thông qua các trò chơi, cách học online với những thiết bị kết nối mạng,... 

Khi bố mẹ mang đến những cách học mới cho bé, các con sẽ không hề cảm thấy sợ học toán mà còn thấy toán cực kỳ thú vị. Nhờ vậy mà hiệu quả tiếp thu cũng tăng lên.

Xem thêm: Những bí quyết học giỏi toán lớp 5 nhất định bố mẹ nên áp dụng với con của mình

Giúp con rèn luyện tính tự giác

Tự giác là một trong những đức tính vô cùng quan trọng mà các bạn học sinh lớp 5 cần phải có. Chính vì thế bố mẹ nên cùng con rèn luyện tính tự giác để có thể học tập, giải toán hiệu quả.

Khi các con rèn luyện tính tự giác thì tư duy logic của các con cũng sẽ phát triển theo. Nhờ vậy mà các bạn nhỏ luôn có thể dễ dàng học toán tốt nhất. Ban đầu, các con nên luyện tập tính tự giác thông qua việc làm bài tập về nhà, sau đó là tự mình luyện các đề thi vào lớp 6,...

Bố mẹ nên cho con có thời gian vui chơi, giải trí

Dù việc học là quan trọng nhưng bố mẹ không nên ép con học quá nhiều, học không có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn,... Các bậc phụ huynh nên để con học với một tần suất hợp lý thì các bạn nhỏ mới có thể phát huy được khả năng học hiệu quả. 

Bố mẹ nên sắp xếp cho bé có thời gian vui chơi. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Các bậc phụ huynh nên cùng bé lên thời gian biểu để sắp xếp thời gian nghỉ ngơi và học tập hợp lý. Khi học, bố mẹ cần nhắc nhở bé “học ra học” và “chơi ra chơi”.

Đừng bỏ qua việc khích lệ các con

Trong quá trình dạy toán lớp 5 cho con nói riêng và khi dạy bé học tất cả các môn học khác nói chung, bố mẹ cần có những lời động viên, khen ngợi, khích lệ con. Những lời động viên này chính là động lực giúp các bạn nhỏ phấn chấn tinh thần và tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn.

Rèn luyện thể chất cho bé

Để các con có một sức khỏe tốt nhất phục vụ cho việc học hiệu quả, các bậc phụ huynh cần rèn luyện thể chất cho con. Bên cạnh những giờ học mệt mỏi, bố mẹ nên cùng con thư giãn, tham gia các hoạt động thể dục thể thao để bé nâng cao sức khỏe. Khi tinh thần con phấn chấn, việc tiếp thu kiến thức cũng hiệu quả hơn.

Đưa toán học vào thực tiễn - cách học toán lớp 5 hiệu quả

Một cách học toán hiệu quả nữa mà bố mẹ nên biết để áp dụng trong quá trình dạy bé học chính là đưa toán học vào thực tiễn để bé thấy toán học gần gũi như thế nào. Điều này thực sự rất quan trọng vì toán và cuộc sống luôn có mối quan hệ, gắn bó khá khăng khít.

Chuẩn bị dụng cụ học tập cho con đầy đủ

Để con học tốt toán lớp 5, các bậc phụ huynh nên chuẩn bị cho các con dụng cụ học tập đầy đủ. Những dụng cụ này sẽ phục vụ cho bé có thể làm bài tập chính xác và hiệu quả hơn.

Nếu bé thiếu mất các dụng cụ học tập thì khi làm bài tập các con sẽ rất lúng túng. Điều này thực sự rất quan trọng với các bạn nhỏ.

Hãy chuẩn bị đầy đủ dụng cụ học tập cho con. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Chuẩn bị cho con góc học tập riêng

Muốn các con học toán hiệu quả, khi dạy toán lớp 5 cho con, bố mẹ cần chuẩn bị cho con góc học tập riêng. Khi có một góc học tập riêng sẽ đảm bảo sự yên tĩnh, giúp các con tập trung hơn.

Ở góc học tập này, bé có thể cất giữ sách vở, đồ dùng học tập ngăn nắp. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng nên lưu ý chọn cho con những bộ bàn ghế ngồi học phù hợp với chiều cao, cân nặng của con để tạo cho bé sự thoải mái.

Luôn sát cánh bên con

Trong quá trình con học toán nói riêng và học tập nói chung, bố mẹ cần đồng hành và sát cánh bên các con. Khi có ba mẹ đồng hành, các con sẽ luôn cảm thấy thoải mái và an tâm nhất. Bởi nếu các bé không hiểu chỗ nào có thể hỏi bố mẹ giải đáp ngay.

Ngoài ra, việc bố mẹ luôn đồng hành cùng con có ý nghĩa rất lớn trong việc nắm bắt sức học, tình trạng học tập của con. Có như vậy bố mẹ mới biết các bạn nhỏ của mình đang ở mức độ nào, kém chỗ nào, cần bổ sung mảng kiến thức nào.

Luôn giải đáp các thắc mắc của con

Kiến thức lớp 5 khá khó nên có nhiều chỗ các bé có thể không hiểu. Lúc này các con sẽ hỏi bố mẹ khi ở nhà. Và các bậc phụ huynh nên sẵn sàng giải đáp những thắc mắc này của con.

Bố mẹ cần xem và nắm sát các chương trình toán học lớp 5 để có câu trả lời phù hợp khi bé đặt câu hỏi. Bố mẹ đặc biệt không nên thờ ơ, phớt lờ những câu hỏi của bé hoặc để con phụ thuộc nhiều vào giáo viên. 

Giải đáp mọi thắc mắc của bé. (Ảnh: Sưu tầm: Internet)

Một số lưu ý khi dạy toán lớp 5 cho bé tại nhà

Ngoài ra, trong quá trình dạy toán cho bé lớp 5, các bậc phụ huynh cũng nên lưu ý đến một số vấn đề như:

Những lưu ý khi dạy toán lớp 5. (Ảnh: Sưu tầm: Internet)

 • Yêu cầu con nghiêm túc khi học: Các bạn nhỏ thường bị rất nhiều yếu tố xung quanh khi học. Do đó, trong quá trình học toán, các con có thể không tập trung. Bố mẹ cần yêu cầu con nghiêm túc khi học vì chương trình lớp 5 khá khó nên các con phải tập trung.
 • Cho con luyện đề thi vào lớp 6: Không chỉ cho các con làm bài tập thường xuyên mà trong giai đoạn ôn tập chuẩn bị thi vào lớp 6, bố mẹ nên cho các con luyện tập thêm các đề thi thử. Việc này sẽ giúp con làm quen với các dạng bài tập và biết cách phân bổ thời gian hợp lý nhất.
 • Đăng ký cho bé tham gia các cuộc thi: Muốn con học tốt toán lớp 5, bố mẹ nên đăng ký cho con tham gia các cuộc thi toán học. Khi các con đăng ký tham gia vào những cuộc thi này, bố mẹ cũng nên dành thời gian dạy toán lớp 5, củng cố thêm kiến thức cho bé.

Xem thêm: Dạy số cho bé với 10 cách đơn giản này nhất định bé học và ghi nhớ cực tốt

Giờ đây, các bậc phụ huynh đã biết nên dạy toán lớp 5 cho bé như thế nào chưa? Hy vọng những chia sẻ này sẽ mang đến những thông tin hữu ích để ba mẹ đồng hành cùng con trên hành trình chuẩn bị vào cấp 2. 

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online