Top 10+ cách thử thai không dùng que chính xác theo kinh nghiệm dân gian
Chuẩn bị mang thai

Top 10+ cách thử thai không dùng que chính xác theo kinh nghiệm dân gian

Đào Nhàn
Đào Nhàn

24/10/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Ngoài các phương pháp y học hiện đại thì trong dân gian còn có nhiều cách thử thai không dùng que mà kết quả rất chính xác. Trong bài viết này, Monkey sẽ hướng dẫn các chị em thử thai với 10+ phương pháp dân gian đó.

Cách thử thai không dùng que bằng đường

Sử dụng đường để thử thai tại nhà. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Sử dụng đường là một trong những cách thử thai tại nhà không dùng que rất đơn giản và chính xác. Phương pháp thử thai bằng đường thực hiện bằng cách như sau:

  • Bước 1: Đổ hỗn hợp nước tiểu và đường vào một chiếc cốc theo tỉ lệ 1:1. 

  • Bước 2: Khuấy đều và đợi khoảng 5 phút để kết quả hiện lên.

  • Bước 3: Đọc kết quả. Nếu đường bị vón cục thì kết quả là bạn đã mang thai. Ngược lại, nếu đường bị hòa tan thì bạn chưa có thai.

Cách thử thai thai không cần que thử bằng giấm

Đây là một trong những cách thử thai tại nhà không cần que thử được rất nhiều chị em áp dụng hiện nay vì tính tiện dụng và lại chính xác cao. Cách thực hiện là bạn cần đổ hỗn hợp giấm và nước tiểu lại với nhau, sau đó ngồi chờ đợi trong ít phút. Chúng ta quan sát màu sắc dung dịch có sự thay đổi thì kết quả đã mang thai, còn giữ nguyên là không có thai.

Lưu ý, khoảng thời gian tốt nhất để thử thai bằng giấm là lúc sáng sớm khi mới ngủ dậy. Bởi đây là thời điểm nồng độ hCG trong nước tiểu đạt đỉnh điểm nên sẽ cho kết quả chính xác cao hơn.

Cách thử thai không dùng que bằng muối

Một cách nhận biết có thai không cần que thử ngay tại nhà hiệu quả khác đó chính là sử dụng muối. Cách thử thai bằng muối được thực hiện rất đơn giản, chỉ cần cho vài thìa nhỏ vào cốc đựng rồi đổ nước tiểu của mẹ ngập mặt muối. Quan sát nếu thấy trên bề mặt xuất hiện các lớp bọt và màu sắc đậm hơn có nghĩa là bạn đã mang thai. 

Cho muối vào nước tiểu thấy sủi bọt tức là mang thai. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cách thử thai tại nhà không dùng que bằng kem đánh răng

Sử dụng kem đánh răng là cách nhận biết có thai mà không dùng que thử đơn giản và cho kết quả chính xác nhất nếu chúng ta thực hiện vào buổi sáng. 

Cách thử thai bằng kem đánh răng được thực hiện theo các bước như sau:

  • Bước 1: Đổ một chút nước tiểu của phụ nữ khi mới ngủ dậy vào cốc đựng

  • Bước 2: Đổ một chút kem đánh răng màu trắng vào và khuấy đều.

  • Bước 3: Đợi khoảng 5 phút và quan sát kết quả. Nếu thấy kem đánh răng chuyển từ màu trắng sang xanh hoặc biến thành dạng bọn thì mẫu nước tiểu này đã dương tính với mang thai.

Cách thử thai mà không cần que bằng banking soda

Banking soda là nguyên liệu rất quen thuộc trong nhà bếp của chúng ta. Ngoài công dụng để làm bánh, làm đẹp,...thì banking soda còn là là nguyên liệu quan trọng để thực hiện cách thử thai mà không dùng que thử.

Có thể sử dụng banking soda để thử thai tại nhà. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Để kiểm tra bằng phương pháp này, chúng ta cần cho một thìa banking soda vào cốc cùng với nước tiểu. Quan sát thấy dung dịch sủi bọt thì xin chúc mừng bạn sắp mang thai rồi đó.

Nhận biết dấu hiệu có thai không cần que thử bằng xà phòng

Cách nhận biết có thai mà không dùng que thử bằng xà phòng được thực hiện tương tự kem đánh răng. Ngoài xà phòng, bạn có thể lựa chọn các nguyên liệu tương tự khác như nước giặt hoặc các dung dịch tẩy rửa khác.

Cách thức thực hiện là trộn xà phòng với nước tiểu trong một chiếc cốc đựng và chờ đợi trong vài phút. Quan sát kết quả nếu thấy hỗn hợp sủi bọt thì khả năng cao bạn đã mang thai.

Cách thử thai không dùng que bằng mù tạt

Trong các cách nhận biết có thai không cần dùng que thử theo dân gian, mù tạt là phương pháp bạn có thể áp dụng. Khi đến chu kỳ kinh nguyệt mà vẫn chưa thấy xuất hiện, bạn sử dụng 2 chén bột mù tạt hòa với nước ấm để ngâm mình khoảng 20 phút. Do mù tạt có tính nóng, ấm, giúp cơ thể nóng lên, khí huyết lưu thông tốt hơn.

Ngâm mình trong nước ấm pha mù tạt để thử thai. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Sau khoảng 2-3 ngày, hiện tượng kinh nguyệt sẽ xảy ra nếu bạn không mang thai. Ngược lại, nếu vẫn chưa thấy “chị nguyệt” ghé thăm tức là khả năng bạn mang thai rất cao.

Cách nhận biết có thai không dùng que thử bằng rượu vang

Mẹo nhận biết có thai theo dân gian bằng rượu vang đã được áp dụng từ thời trung cổ và cho kết quả rất đáng tin cậy. Vì vậy, nếu bạn cũng đang muốn kiểm tra khả năng mang thai theo phương pháp dân gian này thì hãy thử thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Pha hỗn hợp nước tiểu và rượu vang vào cốc đựng theo tỉ lệ 1:1

  • Bước 2: Đợi 10 phút để phản ứng xảy ra. Nếu màu sắc dung dịch thay đổi thì kết quả cho biết bạn đã mang thai.

Cách thử thai không cần que thử bằng lá bồ công anh

Để thực hiện cách thử thai mà không dùng que thử bằng lá bồ công anh, chúng ta nên lựa chọn lá có độ xanh mướt mượt mà và ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Sau đó, dùng chiếc lá bồ công anh đã chọn ngâm vào cốc nước tiểu.

Chọn lá bồ công anh xanh mướt để thực hiện cách thử thai không dùng que. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Sau 3-5 phút, nếu trên lá bồ công anh xuất hiện các đốm đỏ có nghĩa là bạn đã mang thai. Với trường hợp không mang thai, lá bồ công anh sẽ không bị thay đổi.

Xem thêm:

Cách thử thai bằng lúa mạch và lúa mì

Thật khó có thể tin nổi khi nói đến một loại lương thực có thể sử dụng để kiểm tra khả năng mang thai của phụ nữ. Tuy nhiên, lúa mạch và lúa mì lại hoàn toàn có thể làm được điều đó, từ thời Ai Cập cổ đại đã áp dụng cách này để thử thai.

Theo dân gian truyền lại, chúng ta sử dụng vài hạt lúa mì hoặc lúa mạch ngâm trong nước tiểu vài ngày. Nếu không thấy các hạt này nảy mầm thì quá trình mang thai vẫn chưa diễn ra. Ngược lại, nếu hạt lúa mì nảy mầm trước thì khả năng cao mẹ đã mang thai con gái còn lúa mạch nảy mầm thì chửa con trai.

Cách thử thai không cần que thử bằng củ hành khô

Sử dụng hành khô để thử thai. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cuối cùng, sử dụng hành khô cũng là cách thử thai không cần dùng que đã được người Hy Lạp cổ đại áp dụng rất phổ biến. Chị em nào muốn thử thai bằng cách này cần nhét củ hành khô vào âm đạo. Sau một đêm ngủ dậy, nếu hơi thở của phụ nữ đó không có mùi hành có nghĩa là đã mang thai. Còn nếu hơi thở ra có mùi hành thì người đó vẫn chưa có bầu. Ngoài hành khô, bạn cũng có thể lựa chọn một loại củ khác có mùi hăng để thay thế và áp dụng.

Lưu ý khi áp dụng cách thử thai không cần dùng que

Có thể thấy, có rất nhiều cách thử thai không dùng que được các chị, các mẹ áp dụng từ thời xa xưa. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn chưa có bất cứ nghiên cứu nào minh chứng tính chính xác của các phương pháp đó.

Nên áp dụng các phương pháp thử thai khoa học để kết quả chính xác nhất. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Vì vậy, để có kết quả chính xác nhất, các chị em vẫn nên áp dụng các phương pháp thử thai khoa học như: sử dụng que thử thai, xét nghiệm máu, nước tiểu hoặc siêu âm,... Các phương pháp thử thai không dùng que dân gian chỉ nên áp dụng khi chưa mua được que thử thai hoặc để khảo sát mức độ chính xác của nó.

Như vậy, bài viết này đã giúp các chị em biết thêm 11 cách thử thai không dùng que ngay tại nhà rất đơn giản, thú vị và mức độ chính xác cao. Đừng quên theo dõi website của Monkey để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức bổ ích khác nhé!

Homemade Pregnancy Tests - Ngày truy cập: 27/07/2022

https://www.healthline.com/health/homemade-pregnancy-test

Đào Nhàn
Đào Nhàn

Tôi là Đào Nhàn, biên tập viên có hơn 3 năm kinh nghiệm viết bài nhiều lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, công nghệ...

Bài viết liên quan

Bạn đang quan tâm đến các kiến thức nuôi dạy con đúng cách và hiệu quả?

Nhận tư vấn Monkey