zalo
Bà bầu lên đỉnh khi quan hệ có sao không? Có nguy hiểm cho bé?
Thai kỳ

Bà bầu lên đỉnh khi quan hệ có sao không? Có nguy hiểm cho bé?

Phương Đặng
Phương Đặng

17/12/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Đạt cực khoái trong quan hệ là cảm giác tuyệt vời đối với phụ nữ và bạn tình, kể cả trong thai kỳ. Vậy bà bầu lên đỉnh khi quan hệ có sao không? Tần suất lên đỉnh nhiều liệu có ảnh hưởng đến em bé?

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Mẹ cần biết: Sự thật về lên đỉnh khi mang thai

Nhiều mẹ bầu cho biết khi mang thai họ dễ đạt cực khoái khi quan hệ hơn bình thường. Ở cả 3 tam cá nguyệt, cảm giác lên đỉnh có sự khác nhau và điều đó giúp họ cảm thấy thoải mái và hạnh phúc hơn. 

Sự thật về lên đỉnh khi mang thai. (Ảnh: Internet)

Cảm giác lên đỉnh khi quan hệ trong 3 tam cá nguyệt 

Thứ nhất, về cảm giác lên đỉnh trong 3 giai đoạn thai kỳ, mỗi mẹ bầu có một cảm nhận khác nhau và dường như không giống nhau ở mỗi tam cá nguyệt. 

Lên đỉnh khi mang thai 3 tháng đầu

Đây là giai đoạn cơ thể mẹ làm quen với sự xuất hiện của em bé. Mẹ có thể cảm nhận sự gia tăng lưu lượng máu và độ nhạy cảm ở xương chậu và ngực cùng với sự tiết dịch âm đạo mạnh mẽ giúp đạt cực khoái nhanh hơn.

Lên đỉnh khi mang thai 3 tháng giữa

Tam cá nguyệt thứ 2 được cho là thời gian quan hệ lý tưởng nhất bởi mẹ bầu dễ lên đỉnh hơn. Nguyên nhân một phần là do mẹ đã quen với việc có em bé, còn lại là do độ nhạy cảm ở vùng chậu, bầu ngực tăng lên đáng kể so với 3 tháng đầu. 

Mặt khác, mẹ cũng có thể gặp một số biểu hiện như: Các cơn co thắt tử cung do sự co bóp kết hợp khi mẹ lên đỉnh, bị chuột rút sau khi đạt cực khoái, có cảm giác cứng bụng, cơ thể giải phóng hormone tình yêu oxytocin khiến mẹ vui vẻ hơn.

Lên đỉnh khi mang thai 3 tháng cuối

Lúc này, kích thước bụng đã lớn vì em bé ở giai đoạn này phát triển nhanh. Đa số các mẹ đều cảm thấy mệt mỏi hơn, kèm theo đau lưng nên ham muốn thường có xu hướng giảm đi. Dù vậy, mẹ vẫn có thể lên đỉnh nhưng với tần suất ít hơn so với 2 tam cá nguyệt trước. 

Cực khoái có thể là một liều thuốc cho cơn căng thẳng

Quan hệ tình dục trong thai kỳ và đạt đỉnh thúc đẩy cảm giác hạnh phúc và giảm sự căng thẳng của người mẹ. Nó cũng mang lại cho bà bầu giấc ngủ ngon, đặc biệt là những tháng cuối. Đặc biệt, khi stress được giảm bớt thì lượng đường trong máu cũng được kiểm soát hiệu quả hơn với các mẹ bị tiểu đường thai kỳ.

Cực khoái thúc đẩy cảm giác hạnh phúc của người mẹ. (Ảnh: Internet)

Sự chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ

Lên đỉnh hỗ trợ củng cố khung xương chậu trong quá trình căng giãn để chuẩn bị chuẩn bị chuyển dạ. Đạt cực khoái như một hoạt động tập luyện nhằm tăng cường sức mạnh cho vùng chậu trước ngày quan trọng.

Tăng cường cơ trơn

Khi em bé lớn dần, tử cung to ra chèn ép lên các bộ phận trong ổ bụng bao gồm cả bàng quang khiến bạn đi tiểu nhiều hơn. Lúc này, lên đỉnh có thể giúp tăng cường cơ bắp kiểm soát dòng chảy của nước tiểu, hạn chế sự rò rỉ khi mẹ hoạt động.

Thay đổi cảm xúc

Do sự thay đổi của nội tiết, mẹ có thể thay đổi tâm trạng và đôi khi cảm thấy buồn chán. Quan hệ tình dục và đạt cực khoái có thể khiến mẹ vui vẻ và cảm thấy hạnh phúc hơn.

Bà bầu lên đỉnh khi quan hệ có sao không?

Lên đỉnh khi mang thai có sao không? (Ảnh: Internet)

Qua những sự thật về đạt cực khoái trong thai kỳ, ba mẹ dễ dàng nhận thấy cảm giác lên đỉnh KHÔNG nguy hiểm cho thai nhi mà còn mang lại cảm xúc hạnh phúc, vui vẻ hơn. 

Trong suốt 9 tháng thai kỳ, phụ nữ dễ có những giấc mơ được trải nghiệm cực khoái xuất phát từ mong muốn được gần gũi với chồng khi có bầu. Tuy nhiên, vì lo lắng việc lên đỉnh không tốt cho thai nhi nên dù ham muốn thì đa phần các mẹ vẫn từ chối hoặc chỉ “hưởng ứng lấy lệ” để đáp ứng vừa đủ nhu cầu của chồng. 

Tuy nhiên, nếu ba mẹ đã hiểu rõ khi mang thai quan hệ lên đỉnh có sao không, có an toàn không với những lý giải trên thì hai bạn hãy vui vẻ đón nhận những cuộc “yêu” mặn nồng trong thai kỳ nhé! 

Điều gì khiến mẹ bầu dễ đạt cực khoái khi quan hệ?

Về nguyên nhân khiến mẹ bầu dễ lên đỉnh trong thai kỳ, bác sĩ sản khoa cho biết những tác động dưới đây là chủ yếu:

 • Lưu lượng máu tăng đến vùng xương chậu và bầu ngực nhiều hơn trong thai kỳ.

 • Sự nhạy cảm tại vùng chậu: Khi lưu lượng máu tăng ở vùng này nghĩa là môi âm hộ, âm vật và âm đạo bị sưng nhẹ. Điều này dẫn đến cảm giác kích thích.

 • Tăng sự nhạy cảm với xúc giác: Cùng với sự tăng lưu lượng máu, cảm giác sưng tấy nhẹ và hormone tăng cao, người mẹ nhạy cảm hơn khi chạm vào. Điều này có thể khiến mẹ lên đỉnh nhiều lần khi quan hệ.

 • Tăng kích thước và độ nhạy cảm của vú: Ngay khi có thai, ngực của mẹ đã sẵn sàng để sản xuất sữa và cho bé bú. Sự tăng kích cỡ bầu ngực, tăng lưu lượng máu đến vùng này, sự sản xuất sữa khiến ngực mẹ nhạy cảm hơn khi chạm vào.

Bầu ngực tăng kích thước và nhạy cảm khiến mẹ dễ đạt cực khoái. (Ảnh: Internet)

Lên đỉnh không nguy hiểm vậy khi nào quan hệ là không an toàn?

Quan hệ tình dục hoàn toàn được phép trong thai kỳ và cảm giác lên đỉnh không gây nguy hiểm cho thai nhi. Tuy nhiên, trong một số trường hợp dưới đây thì việc quan hệ tình dục là không an toàn, nên kiêng trong suốt thai kỳ:

 • Phụ nữ quan hệ bị chảy máu bất thường: Ở những tháng giữa thì hiện tượng ra máu có thể do sự cọ xát giữa dương vật của chồng với âm đạo quá sâu. Tuy nhiên, nếu chảy máu trong 3 tháng đầu thì đó có thể là dấu hiệu sảy thai.

 • Nhau thai phát triển sai vị trí trên thành tử cung: Hiện tượng này còn gọi là nhau tiền đạo - nhau bám thấp trên thành tử cung, che phủ toàn bộ hoặc 1 phần cổ tử cung. Trường hợp này cần kiêng giao hợp để ngăn ngừa chảy máu ồ ạt.

 • Mẹ bầu cơ địa cổ tử cung yếu hoặc mở rộng: Đây là dấu hiệu cổ tử cung không khỏe, không đóng kín như bình thường. Áp lực đầu em bé khiến cổ tử cung mở sớm, dẫn đến sảy thai ở những tháng giữa. 

 • Mẹ có bầu đa thai: Khi mẹ có bầu từ 2 bé trở lên, tử cung bị kéo căng hơn bình thường thì cảm giác lên đỉnh dễ tăng nguy cơ chuyển dạ sinh non.

 • Mẹ có nguy cơ sinh non: Nếu mẹ có tiền sử sinh non thì nên kiêng quan hệ trong thai kỳ. Mọi tình trạng nêu trên đều có thể dẫn đến nguy cơ sinh non cho mẹ bầu.

Phụ nữ quan hệ bị chảy máu bất thường nên kiêng giao hợp. (Ảnh: Internet)

Những thắc mắc liên quan đến vấn đề có bầu quan hệ có lên đỉnh được không

Cùng với thắc mắc lên đỉnh khi mang thai có sao không, ba mẹ cũng sẽ gặp một số vấn đề liên quan dưới đây:

Bà bầu lên đỉnh nhiều có sao không?

Lên đỉnh khi quan hệ cùng chồng không ảnh hưởng đến thai nhi. Nhưng một số mẹ cho rằng việc quan hệ với bạn tình ít nhiều có tác động đến em bé nên lựa chọn tự sướng (thủ dâm) thay thế. 

Hình thức tự tạo khoái cảm này là an toàn vì nó không tạo nhiều áp lực lên cơ thể nhưng nếu lên đỉnh quá nhiều khi tự sướng thì sức khỏe của mẹ dễ hao hụt, tinh thần bất ổn và luôn trong trạng thái uể oải mệt mỏi. Điều này cũng có nghĩa là em bé có nguy cơ mệt mỏi, thiếu chất, suy dinh dưỡng do mẹ không khỏe mạnh.

Bà bầu lên đỉnh nhiều có sao không? (Ảnh: Internet)

Mẹ bầu đạt cực khoái có gây sinh non hay sảy thai không?

Lên đỉnh khiến mẹ cảm thấy cổ tử cung bị co thắt nhưng các cơn co này xuất phát từ sự sản sinh hormone oxytocin. Các cơn co như vậy không ảnh hưởng đến thai nhi nên dù mẹ lên đỉnh nhiều cũng không gây nguy hiểm cho bé.

Lên đỉnh có gây co bóp tử cung không? 

Như đã đề cập, cảm giác lên đỉnh dữ dội khi mang thai là do sự tăng lưu lượng máu đến vùng ngực, xương chậu cùng với sự tiết dịch âm đạo mạnh mẽ. Khi lên đỉnh, mẹ sẽ cảm thấy có các cơn co nhưng cường độ các cơn co này không đủ mạnh để gây nguy hiểm cho thai nhi.

Mặt khác, trong trường hợp mẹ tự sướng quá nhiều lại dễ khiến cơ tử cung co bóp mạnh và thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi và có thể gây tình trạng vỡ ối sớm nếu kích thích quá mạnh.

Tại sao bụng bầu bị cứng lại khi đạt cực khoái?

Tại sao bụng bầu bị cứng lại khi đạt cực khoái? (Ảnh: Internet)

Lên đỉnh khi mang thai có thể khiến tử cung và các cơ ở vùng xương chậu co lại. Điều này có thể khiến mẹ có cảm giác bị cứng bụng và dễ lầm tưởng với những cơn gò cuối thai kỳ. Tuy nhiên, mẹ đừng quá lo bởi đây chỉ là một trong những triệu chứng thai kỳ và điều này sẽ biến mất sau khi sinh.

Như vậy, đối với vấn đề bà bầu lên đỉnh khi quan hệ có sao không, mẹ đã có câu trả lời chi tiết trong phần lý giải trên. Hi vọng, những thông tin chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp ba mẹ trải qua thai kỳ thật thoải mái và có những cuộc “yêu” hạnh phúc!

Phương Đặng
Phương Đặng

Tôi là Phương - Biên tập viên Content Marketing hơn 3 năm kinh nghiệm đa dạng lĩnh vực.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online