zalo
Quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong không?
Thai kỳ

Quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong không?

Phương Đặng
Phương Đặng

15/12/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong không? Đa số các cặp vợ chồng đều lo ngại vấn đề này vì sợ làm bẩn, nhiễm trùng túi ối chứa thai nhi. Vì vậy, trong bài viết này, Monkey sẽ cùng ba mẹ tìm hiểu chi tiết nhé!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Có bầu quan hệ xuất trong được không?

Với thắc mắc có bầu quan hệ bắn vào trong được không, một số cặp vợ chồng cho rằng tinh dịch xuất ra sẽ làm bẩn bào thai trong khi số còn lại khẳng định tinh dịch không ảnh hưởng đến thai vì em bé nằm trong túi ối đã được bảo vệ bởi tử cung của mẹ. 

Có bầu rồi quan hệ có được xuất trong không. (Ảnh: Internet)

Đối với câu hỏi này, các bác sĩ sản khoa cho biết ý kiến thứ 2 là đúng cũng tức là khi mang bầu quan hệ CÓ được xuất vào trong bởi:

 • Thứ nhất, em bé nằm trong túi ối và được bảo vệ bởi tử cung. Ở cổ tử cung có một nút nhầy dày và quánh có vai trò ngăn ngừa vi khuẩn hoặc tạp chất xâm nhập vào trong. Do vậy, khi nam giới xuất tinh thì tinh dịch không thể lọt vào trong gây nhiễm trùng nước ối.

 • Thứ hai, tại nút nhầy cổ tử cung, khi tinh trùng được xuất ra thì một lượng lớn trong số chúng di chuyển đến đây bị mắc kẹt và chết dần, số còn lại bị tiêu diệt bởi môi trường axit trong âm đạo của người mẹ. 

Do đó, bạn tình hoàn toàn có thể xuất vào trong khi quan hệ tình dục thời kỳ mang thai. Nếu như mẹ lo lắng vì tinh dịch có thể gây bệnh phụ khoa, hãy chú ý vệ sinh vùng kín trước và sau khi làm chuyện ấy cẩn thận.

Quan hệ xuất trong khi mang bầu: Ba mẹ cần lưu ý gì để an toàn?

Tới đây, bạn đã biết vợ có bầu quan hệ có được xuất trong không và làm thế nào để không bị nhiễm bệnh phụ khoa do tinh dịch sót lại trong âm đạo. Ở phần này, ba mẹ cần lưu ý một số vấn đề quan trọng để chuyện chăn gối luôn an toàn và nhiều cảm xúc.

Sử dụng biện pháp khi quan hệ

Sử dụng biện pháp khi quan hệ giảm nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa. (Ảnh: Internet)

Đối với vấn đề viêm nhiễm vùng kín o xuất tinh trực tiếp, ba mẹ có thể sử dụng bao cao su để ngăn ngừa tình trạng này. Nhất là khi chồng bị viêm nhiễm bộ phận sinh dục mà không biết. 

Cùng với bao cao su, ba mẹ có thể dùng thêm gel bôi trơn để cuộc “yêu” dễ dàng hơn bởi một số mẹ bị khô hạn trong thai kỳ, khi quan hệ thường có cảm giác đau nhưng lại khó nói với bạn đời.

Ưu tiên tư thế quan hệ phù hợp

Quan hệ khi có bầu quan trọng nhất chính là tư thế phù hợp. Ba mẹ cần chọn những tư thế an toàn, mang lại cảm giác thoải mái cho cả hai. Điều này giúp ba mẹ duy trì cảm giác hưng phấn trong suốt thời gian quan hệ và tránh tình trạng lãnh cảm trong thai kỳ.

Một vài tư thế an toàn ba mẹ có thể áp dụng: Tư thế truyền thống, tư thế úp thìa, người phụ nữ ở trên, hai cây kéo, v.v… Hai bạn cũng nên tìm hiểu thêm các tư thế không gây áp lực lên bụng mẹ để thử cảm giác mới. 

Chú trọng vệ sinh trước và sau khi quan hệ 

Đối với vấn đề quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong thì việc vệ sinh sẽ làm giảm bớt lo lắng của ba mẹ về khả năng mắc các bệnh lý phụ khoa.

Theo đó, đa số các cặp vợ chồng quan hệ xong thường “lười” và ngủ quên vì mất sức. Tuy nhiên, để phòng ngừa các bệnh phụ khoa, hai bạn nên vệ sinh bộ phận sinh dục cẩn thận. Việc này không chỉ giúp ba mẹ tự bảo vệ bản thân mà còn thể hiện sự tôn trọng đối với sức khỏe bạn đời của mình. 

Vệ sinh trước và sau khi quan hệ. (Ảnh: Internet)

Thời điểm quan hệ tốt nhất cho cả hai

Ba mẹ nên chọn khoảng thời gian vào sáng sớm khi có nhiều năng lượng và hạn chế quan hệ tình dục vào cuối ngày vì đây là lúc cơ thể mẹ thường mệt mỏi nhất. 

Tần suất “yêu” trong thời kỳ mang thai

Thông thường, số lần “yêu” trong 1 tuần đối với mẹ bầu nên từ 1 - 2 lần/ tuần. Ba mẹ vẫn có thể quan hệ nhiều hơn nếu sức khỏe của mẹ tốt, không thuộc các trường hợp phải kiêng quan hệ trong thai kỳ như: Có tiền sử sinh non, dọa sảy, cổ tử cung ngắn, hở eo, v.v… 

Thăm khám theo chỉ định của bác sĩ

Trong suốt thời kỳ mang thai, mẹ cần theo dõi khám theo lịch hẹn của bác sĩ. Việc này giúp mẹ nắm rõ tình trạng sức khỏe của cả em bé và bản thân. Hơn nữa, trong mỗi giai đoạn, bác sĩ sẽ cho mẹ lời khuyên về “chuyện ấy” và các hướng dẫn chăm sóc để thai kỳ luôn an toàn, ổn định.

Thăm khám theo chỉ định của bác sĩ. (Ảnh: Internet)

Một số thắc mắc về quan hệ trong thời kỳ mang thai

Ngoài thắc mắc khi có bầu quan hệ cho vào trong được không, những câu hỏi dưới đây cũng là phân vân của nhiều cặp vợ chồng khi làm chuyện chăn gối trong thai kỳ. Cụ thể:

Có thai được quan hệ đến tháng thứ mấy?

Thực tế, theo bác sĩ sản khoa, trong suốt quá trình mang thai, bạn có thể quan hệ an toàn bất cứ thời điểm mà bạn cho là phù hợp. Yếu tố quan trọng nhất chính là tình trạng sức khỏe của người mẹ và thai nhi. Ngoại trừ các trường hợp cần kiêng quan hệ hoặc có chỉ định dừng quan hệ của bác sĩ theo dõi thì ba mẹ không nên làm chuyện ấy.

Có thai được quan hệ đến tháng thứ mấy? (Ảnh: Internet)

Có bầu nên quan hệ mấy lần 1 tuần?

Như đã đề cập, số lần quan hệ trong 1 tuần tốt nhất là 1 - 2 lần. Con số này không được quy định cụ thể do cơ địa mỗi mẹ bầu không giống nhau. 

Có mẹ đầu thai kỳ ốm nghén, mệt mỏi nhưng lại khỏe mạnh trong thời gian còn lại. Cũng có những mẹ lại mệt mỏi gần như cả thai kỳ và thường là do bầu lần thứ 2, thứ 3. Vì vậy, tùy thuộc vào tình trạng của mẹ bầu mà hai vợ chồng quyết định quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần.

Tại sao đàn ông thích quan hệ với bà bầu hơn bình thường?

Nguyên nhân đàn ông thường cảm thấy quan hệ với bà bầu kích thích hơn được lý giải như sau:

 • Tăng lưu lượng máu và độ nhạy cảm: Lưu lượng máu tăng ở khắp cơ thể, đặc biệt là vùng chậu của bà bầu làm độ nhạy cảm và kích thích tăng cao dẫn đến sự động chạm cơ thể của cả 2 trở nên dễ chịu hơn. Khi mang bầu, quan hệ tình dục cảm xúc của nữ giới nhiều hơn khiến đàn ông thích thú và thỏa mãn.

 • Thay đổi nội tiết: Khi mang thai, nồng độ estrogen và progesterone tăng cao khiến phụ nữ tăng ham muốn. Ngoài ra, sự gia tăng oxytocin khi mang bầu có thể dẫn đến cực khoái mãnh liệt hơn cho cả hai.

 • Liên kết tình cảm của vợ chồng: Sự xuất hiện của em bé mang đến cảm giác hạnh phúc cho cả hai. Điều này làm tăng sự thân mật và ham muốn được chạm vào cơ thể của đối phương mạnh mẽ hơn. 

Tại sao đàn ông thích quan hệ với bà bầu? (Ảnh: Internet)

Có nên quan hệ bằng miệng khi mang thai không?

Trong thời gian mang thai, ba mẹ có thể thực hiện quan hệ bằng miệng để giảm áp lực lên tử cung. Tuy nhiên, ba mẹ cần lưu ý:

 • Người chồng không nên thổi khí vào bộ phận sinh dục của thai phụ. Với lực đẩy, khí có thể xâm nhập vào âm đạo và vào tuần hoàn thai nhi gây thuyên tắc khí. 

 • Đảm bảo người bố không bị nhiễm Herpes miệng vì khi giao hợp bằng miệng có thể làm lây truyền những bệnh như Herpes (nếu bạn tình bị nhiễm Herpes vùng miệng), siêu vi Herpes sẽ xâm nhập vào đường sinh dục thai phụ và gây bệnh.

Qua bài viết này, ba mẹ đã hiểu rõ vấn đề quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong và làm thế nào để nâng cao chất lượng cuộc “yêu” trong thai kỳ hiệu quả. Monkey hi vọng với những kiến thức hữu ích trên đây, ba mẹ sẽ luôn vui vẻ trong suốt thai kỳ và chuẩn bị chào đón bé yêu thật hạnh phúc!

Phương Đặng
Phương Đặng

Tôi là Phương - Biên tập viên Content Marketing hơn 3 năm kinh nghiệm đa dạng lĩnh vực.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online