[Tổng hợp] 20 +bài test IQ cho trẻ 9 tuổi miễn phí có đáp án ngay
Trẻ tiểu học (6-10 tuổi)

[Tổng hợp] 20 +bài test IQ cho trẻ 9 tuổi miễn phí có đáp án ngay

Lê Hương
Lê Hương

16/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Bạn muốn kiểm tra mức độ thông minh của con bạn? Là cha mẹ, chúng ta có nhiệm vụ đảm bảo rằng con mình nhận được một nền giáo dục chất lượng. Biết được trình độ nhận thức của trẻ sớm sẽ có cách định hướng tốt hơn. Trong bài viết này, Monkey chia sẻ với bạn danh sách top 20+ các bài test IQ cho trẻ 9 tuổi miễn phí tốt nhất để giúp bé đánh giá khả năng chuẩn và chính xác!

Free-IQTest.Net

Bài kiểm tra IQ này gồm các câu hỏi có thể thay đổi tùy theo độ tuổi của người dự thi. Nó sẽ yêu cầu bạn nhập ngày sinh của mình trước, sau đó sẽ chọn bộ câu hỏi phù hợp cho bạn. Sau khi làm bài kiểm tra, bạn sẽ nhận được ngay kết quả của mình. Trang web thậm chí sẽ cung cấp cho bạn một liên kết để bạn có thể xem điểm của mình có ý nghĩa như thế nào.

Test IQ trên Free-IQTest.Net. (Ảnh: rrigorousthemes.com)

Brain Metrix

Bài kiểm tra IQ miễn phí từ Brain Metrix gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm. Chỉ mất khoảng 15 đến 20 phút để hoàn thành, vì vậy con bạn sẽ không cảm thấy quá tải. Bài test vừa độ tuổi, có phân chia thành các mức độ giúp dễ dàng đánh giá chính xác năng lực của con hơn.

Bài kiểm tra IQ miễn phí từ Brain Metrix. (Ảnh: Quora)

Top bài test IQ cho trẻ 9 tuổi - See My Personality

Bài kiểm tra IQ trực tuyến từ See My Personality này bao gồm các phần như: trí nhớ, tư duy phân tích, suy luận logic, nhận biết không gian và các thước đo trí thông minh khác. Tương tự như các bài kiểm tra IQ khác, nó không tìm cách đo lường lượng kiến ​​thức bạn có. Thay vào đó, nó nhằm mục đích khám phá khả năng học hỏi của não bạn.

Bài kiểm tra IQ trực tuyến từ See My Personality giúp bạn hiểu biết tính cách của con. (Ảnh: Quora)

Free IQTest.Info

Bài kiểm tra này cũng miễn phí và không yêu cầu đăng ký. Sau khi hoàn thành, nó sẽ hiển thị kết quả bao gồm điểm số, phân loại. Free IQTest.Info sẽ cung cấp cho bạn một mã HTML mà bạn có thể sử dụng để hiển thị chỉ số IQ trên hồ sơ blog của mình. Có 20 câu hỏi trong bài kiểm tra này và chúng dựa trên công thức tính điểm IQ của WAIS. 

Bài kiểm tra của Free IQTest.Info. (Ảnh: Test Guide)

Memorado

Bài kiểm tra IQ của Memorado rất rõ ràng và đơn giản. Monkey khuyên bạn nên sử dụng nó cho trẻ em vì các câu hỏi không quá khó đối với chúng. Không những thế, các câu hỏi rõ ràng, bé có thể tự thao tác để chọn đáp án, ba mẹ nên tham khảo để con thực hành nhé!

Memorado với giao diện đẹp mắt. (Ảnh: Test Guide)

Test Yourself

Test Yourself by PsychTests là sự kết hợp giữa bài kiểm tra trí thông minh và bài kiểm tra tính cách. Câu hỏi về chỉ số thông minh sẽ được trả lời trước, sau đó sẽ có một số câu hỏi cơ bản về giới tính, ngày sinh, trình độ học vấn,… Cuối cùng là đưa ra câu trả lời về cách bé đánh giá bản thân về kết quả học tập, hiệu quả công việc, v.v.

Test Yourself giúp con nảy ra sáng kiến mới. (Ảnh: Quora)

IQ Test Prep

Trẻ em sẽ dễ dàng điều hướng trang web và trả lời các câu hỏi trên trang này. Trang không có bảng điểm cụ thể mà chỉ cung cấp một bảng về cách điểm của bạn so với những người thi trung bình. Trang web cũng có một bài kiểm tra IQ trả phí nếu bạn thực sự muốn kiểm tra nhiều hơn và nhận kết quả cụ thể:

Bài kiểm tra của IQ Test Prep. (Ảnh: IQ Test Prep)

123 Test

123 Test cung cấp hai loại bài kiểm tra IQ. Một là “Bài kiểm tra trí thông minh công bằng văn hóa” và bài còn lại là “Bài kiểm tra trí thông minh cổ điển”. Con bạn có thể làm cả hai bài kiểm tra miễn phí. Bé còn có thể tiếp xúc với những câu hỏi khác biệt, mang tính kiểm tra phản xạ và cách xử lý tình huống tốt hơn.

Bài kiểm tra của 123 Test. (Ảnh: Quora)

Testometrika

Bài kiểm tra IQ của Testomerika đặc biệt phục vụ cho trẻ em từ 7 đến 16 tuổi. Nó bao gồm 36 câu hỏi tập trung vào trí óc và suy luận trừu tượng. Trẻ em được cho xem một loạt các bức tranh được sắp xếp theo một mẫu cụ thể, sau đó chúng cần tìm ra hình ảnh tiếp theo theo quy luật. Đây cũng là bài kiểm tra tư duy logic rất hiệu quả.

Xem thêm: [Update 2022] Top 5+ bài test IQ cho trẻ 8 tuổi miễn phí có đáp án

Fun Education

Trẻ sẽ mất khoảng 40 đến 60 phút để hoàn thành, nhưng con bạn không cần phải hoàn thành nó trong một lần vì không có giới hạn thời gian, bạn có thể lưu lại và sau đó tiếp tục làm. Bài kiểm tra này chủ yếu sử dụng hình ảnh, biểu tượng là chính. Vì thế, rất phù hợp với mốc phát triển cũng như nhận thức của trẻ. 

Fun Edu thiết kế nhiều màu sắc giúp kích thích thị giác. (Ảnh: Funedu)

Psycho-Tests

Bài kiểm tra IQ này mất khoảng 25 đến 30 phút để hoàn thành. Bài test kiểm tra khả năng tư duy không gian, khả năng toán học và kỹ năng phân tích tổng quát của chúng. Đây là test giúp ba mẹ có thể biết được năng lực toán học của con chính xác.

Giao diện của Psycho Test. (Ảnh: Wiki Job)

IQ Exam

Bài kiểm tra IQ Exam bao gồm 25 câu hỏi và người tham gia có 60 giây để trả lời mỗi câu hỏi. Như thường lệ với những bài kiểm tra này, bạn không được phép sử dụng bút chì và giấy hoặc máy tính để hỗ trợ trong bài kiểm tra.

Câu hỏi nhỏ của IQ Exam. (Ảnh: Quora)

13. Genius Tests

Bao gồm các câu hỏi tương tự để bạn có thể làm quen với thuật ngữ, khái niệm và thậm chí là logic không gian hoặc ngôn từ cần thiết. Đây là bài test về trí nhớ, khả năng nhận dữ liệu và khả năng tiếp nhận ngôn ngữ chính xác cho bé.

Test IQ trên Free-IQTest.Net. (Ảnh: rrigorousthemes.com)

TipTopGlobe

Bài kiểm tra trí thông minh TipTopGlobe kéo dài tới 30 phút và bao gồm 40 câu hỏi. Bạn không sử dụng máy tính hoặc giấy nháp khi hoàn thành bài kiểm tra vì yêu cầu tính nhẩm. Bài test này có mục đích kiểm tra độ nhạy cảm của trẻ với những con số. Trung tâm Kiểm tra IQ có một số bài kiểm tra liên quan đến nhận thức và trí nhớ, bao gồm một bài kiểm tra IQ miễn phí. 

IQTestCenter

 

Test IQ trên Free-IQTest.Net. (Ảnh: rrigorousthemes.com)

Mensa Workout

Đây là một chuỗi 18 câu hỏi tương tự như những câu hỏi mà bạn sẽ gặp trong bài kiểm tra có giám sát và được sử dụng để xác định xem bạn có thực hiện tốt bài kiểm tra thật hay không.

Một bài kiểm tra của Mensa. (Ảnh: nytimes)

IQ Test Labs

Phòng thí nghiệm Kiểm tra IQ không chỉ cung cấp một bài kiểm tra IQ duy nhất để bạn thực hiện. Trang web cũng có các câu hỏi thực hành, câu đố bằng lời nói, câu đố toán học và câu đố công bằng về văn hóa, tất cả đều sẽ tạo nên một bài kiểm tra IQ tổng thể.

Test IQ trên Free-IQTest.Net. (Ảnh: rrigorousthemes.com)

Compare Your Score To NFL Players

Bài kiểm tra tương tự như các bài kiểm tra IQ khác, nhưng được sử dụng nhiều ngôn ngữ hơn và các câu hỏi đa dạng. Trang web có một cơ sở dữ liệu của tất cả những người chơi đã tham gia bài kiểm tra. Bé có thể tìm kiếm người chơi yêu thích của mình và so sánh.

Trang web được thiết kế như một cuộc đấu trí thông minh. (Ảnh: nytimes)

PsychTests' Free IQ Test

Bài kiểm tra IQ này có tổng cộng 57 câu hỏi, với bộ đếm thời gian 30 phút. Các câu hỏi gồm quan hệ không gian và suy luận logic đến toán học và kỹ năng ngôn ngữ. Thực hiện bài test này, bé có thể đánh giá được năng lực toán và ngôn ngữ chính xác.

Kiểm tra trên Quizexpo. (Ảnh: IQ Explained)

Quizexpo.com

Đây là một bài kiểm tra IQ miễn phí cho trẻ em với kết quả tức thì. Trả lời 20 câu hỏi tiêu chuẩn của bài kiểm tra để có được kết quả tốt nhất và không mang tính phán xét.

Kiểm tra trên Quizexpo. (Ảnh: quizexpo.com)

Xem thêm: Tâm lý trẻ 9 tuổi và sự đồng hành của ba mẹ

Như vậy, trước khi quyết định cách quản lý việc học hành của con cái, bạn nên kiểm tra chỉ số IQ của chúng. Hiện nay có vô số trang và cách thức để test IQ cho trẻ 9 tuổi miễn phí, hãy sớm dành thời gian cho trẻ làm bài test để có định hướng tốt cho trẻ trong tương lai ba mẹ nhé! Hy vọng top bài test mà Monkey chia sẻ trên sẽ giúp ba mẹ cùng con trải nghiệm tốt hơn! Cùng con học tập ngôn ngữ tiếng Anh hiệu quả hơn với các ứng dụng Monkey Junior, Monkey Stories ba mẹ nhé! Liên hệ với Monkey để được tư vấn cụ thể hơn về các app học tập nâng trình IQ ngôn ngữ ngay!

1. IQ test for kids - truy cập ngày 16/3/2022

https://www.iq-test-for-kids.com/

2. IQ Test for kids from 7 to 16 year old - truy cập ngày 16/3/2022

https://en.testometrika.com/intellectual/iq-test-for-kids-7-to-16-year-old/

Lê Hương
Lê Hương

Tôi là Hương - chuyên viên sáng tạo nội dung tại Monkey Việt Nam. Tôi đã có hơn 3 năm kinh nghiệm sản xuất content chuyên nghiệp trong các lĩnh vực giáo dục, sức khoẻ, du lịch, tài chính, công nghệ,...

Bài viết liên quan

Bạn đang quan tâm đến các kiến thức nuôi dạy con đúng cách và hiệu quả?

Nhận tư vấn Monkey