5+ Cách học tiếng Anh chủ đề màu sắc hiệu quả cho bé | Monkey
Học tiếng anh

5+ Cách học tiếng Anh chủ đề màu sắc hiệu quả cho bé | Monkey

Phương Hoa
Phương Hoa

26/01/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Giai đoạn đầu đời của bé việc tiếp thu tiếng Anh đơn giản và hiệu quả hơn chúng ta vẫn nghĩ nhiều. Các chuyên gia giáo dục đánh giá thời điểm từ trên 3 tuổi là giai đoạn vàng cho bé phát triển ngôn ngữ Anh. Nhiều phụ huynh quan tâm tới cách học màu sắc tiếng Anh cho bé như thế nào cho chuẩn. Bài viết của monkey sẽ giải đáp giúp bạn.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Lý do nên dạy bé học màu sắc tiếng Anh

Hiện nay ngôn ngữ Anh chính là một kiến thức cực kỳ quan trọng mà chương trình giáo dục có dạy dỗ chính trên trường học. Nếu bạn muốn bé nhà mình tiếp thu sớm với tiếng Anh thì việc dạy các kiến thức cơ bản ở nhà cho con làm quen dần luôn cần thiết.

Trong hệ thống kiến thức này thì có phần học màu sắc chính là dạy bé phân biệt các màu trong tiếng Anh và sử dụng bảng màu tiếng Anh cho bé. Bảng màu trong tiếng Việt sẽ chuyển đổi qua tiếng Anh như thế nào cho chuẩn xác. Màu sắc là căn bản không chỉ trong ngôn ngữ mà còn vận dụng hiệu quả qua cuộc sống xung quanh chúng ta.

Dạy bé học màu sắc tiếng Anh từ sớm. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ba mẹ dạy bé học tiếng anh màu sắc giúp con nhận biết chính xác màu và nhìn vào các đồ vật, món ăn, con vật biết đó có màu gì. Đi từ những kiến thức cơ bản này sẽ giúp con nâng lên trình độ cao hơn một cách tuần tự. Bé học thuộc, giỏi, nắm vững kiến thức màu sắc mới học lên được kiến thức nhận biết về con vật, tính chất và nói được các cụm từ, câu hoàn chỉnh trong tiếng Anh. 

Con học thuộc bảng màu tiếng Anh cho trẻ em giúp con yêu thích hơn tiếng Anh, kích thích con tìm hỏi, học hỏi thêm kiến thức. Ba mẹ có thể lồng ghép điều đã học vào cuộc sống xung quanh con một cách tự nhiên nhất. 

Xem thêm: Hướng dẫn bé học tiếng Anh hiệu quả tại nhà

Thời điểm phù hợp để bé học tiếng Anh màu sắc

Việc dạy trẻ học tiếng Anh cũng cần có quãng thời gian phù hợp theo lứa tuổi của bé. Với kiến thức về màu sắc thì ba mẹ có thể dạy cho con từ thời gian được nêu như sau:

Từ 2-4 tuổi: Giai đoạn này bé đang học nói, tìm kiếm thông tin về thế giới xung quanh mình. Lúc này dạy bé học là hiệu quả nhất, màu sắc ba mẹ dạy từng màu mỗi ngày và sau một thời gian con sẽ thuộc và nhận biết một cách rõ ràng. Rất nhiều bé độ tuổi này đã biết bảng màu rành rọt nên ba mẹ không cần lo quá sớm.

Nên dạy con học tiếng Anh từ sớm trên 3 tuổi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Từ 4-6 tuổi: Nếu ba mẹ để bé tiếp cận muộn với tiếng Anh hơn một chút thì thời điểm này cũng nên dạy bé học màu sắc. Bé còn nhỏ với trí nhớ tốt, linh hoạt nên sẽ nhanh chóng học thuộc và biết màu sắc nhanh chóng. Bố mẹ có thể dành khoảng 1 tiếng hàng ngày để dạy con kiến thức tiếng Anh. 

Các phương pháp học tiếng Anh qua màu sắc hiệu quả 

Việc học tập tiếng Anh cho bé cần phải có phương pháp đúng cách và hiệu quả. Ba mẹ nên xây dựng cho bé cách học màu sắc từ sớm mà khoa học mới nhớ và vận dụng chuẩn xác: 

Học từ vựng mỗi ngày để hình thành thói quen

Ba mẹ muốn dạy con học màu sắc thì hàng ngày dành thời gian rảnh rỗi dạy từng màu. Mỗi ngày dạy con vài màu, sau đó bé sẽ học thuộc cả bảng màu sắc. Sau thời gian thì ba mẹ nên lấy thẻ hoặc bảng màu tiếng Anh cho trẻ ra để hỏi lại con đoán chuẩn màu hay chưa, nếu trả lời sai thì nhắc nhở lại con. Lặp lại một thời gian kiến thức về màu sắc của con sẽ vững chắc và in hằn trong tâm trí.

Dạy con hàng ngày để thêm từ vựng. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Liên hệ từ vựng với những đồ vật xung quanh 

Một cách hiệu quả tiếp theo là việc liên hệ từ vựng với đồ vật, con vật, sự việc xung quanh bé cho bé dễ hiểu và linh hoạt khi áp dụng. Chẳng hạn như gắn liền việc học màu sắc thông qua sự vật trong nhà như quần áo, bàn ghế, hoa quả, món ăn,...Khi đó bé sẽ nhớ, phản xạ tốt hơn, tư duy cũng được rèn luyện.

Ba mẹ nên mua nhiều món đồ chơi cho bé có thời gian tìm hiểu, khám phá, vừa học được màu sắc vừa học hình khối. Việc học với con nhỏ sẽ không  bị nhàm chán, áp lực và mệt mỏi khiến bé không muốn học nữa.

Thẻ màu sắc là một sản phẩm mà ba mẹ nên mua khi con đang học nói tiếng Anh. Thẻ nên mua loại to để bé tự cầm lên và phân biệt, phát âm chuẩn xác. Mẹ có thể thi thoảng mang ra hỏi con chắc chắn sẽ hiệu quả hơn chỉ cho bé làm bài tập về màu sắc tiếng Anh cho trẻ em.

Học màu sắc tiếng Anh bằng cách tập tô màu

Theo các chuyên gia ngôn ngữ thì khi bé còn nhỏ cực kỳ thích thú với các trò chơi đơn  giản, truyền thống, điển hình là tập tô. Mẹ có thể mua sách tô, bảng bút màu về cầm tay hướng dẫn con tô các màu khác nhau và dạy con đọc bằng tiếng Anh. Chỉ vào các màu bút và giúp bé nhận biết chuẩn từng màu. Đây là một trong những cách dạy bé học tiếng anh màu sắc hiệu quả. 

Dạy con học màu sắc bằng tập tô. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tập viết từ vựng tiếng Anh màu sắc

Ngoài kỹ năng nghe nói thì con cần phải hoàn thiện cả kỹ năng viết màu sắc tiếng Anh nữa. Mẹ có thể viết trước cho con chữ tiếng Anh từng màu, một ngày học chừng 2 màu là được. Dần dần sau một thời gian con sẽ thuộc cả bảng màu và biết viết. Đương nhiên không phải độ tuổi nào con cũng biết viết nên ba mẹ hãy kiên nhẫn và từ từ hoàn thiện từng kỹ năng cho trẻ. Mẹ nên chú ý cách viết đúng từ vựng để con không ghi nhớ và thực hành sai kiến thức tiếng Anh.

Viết màu sắc tiếng Anh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Qua món ăn 

Việc kết hợp dạy con học màu sắc với chỉ qua món ăn chứng minh khá hiệu quả trên thực tế. Con thường thích những món nào thì mẹ dạy con màu sắc và hỏi đi hỏi lại nhiều lần xem trí nhớ con ra sao. 

Khi mẹ chuẩn bị nguyên liệu, thực phẩm có thể dạy con về tên và màu của loại món đó ra sao. Chẳng hạn củ khoai màu vàng, rau màu xanh lá cây, chuối màu vàng, hạt đỗ màu đen, ổi xanh,... 

Phụ huynh có thể tạo ra các trò chơi nho nhỏ như đoán màu sắc và được thưởng món ăn mà bé yêu thích. Như vậy sẽ kích thích bé thích học, đồng thời khi con đoán đúng thì ba mẹ cũng kèm theo lời khen ngợi con sẽ vui lắm. 

Monkey Junior

Một trong những phương pháp dạy bé học tiếng anh màu sắc hiệu quả và khoa học chính là sử dụng ứng dụng Monkey Junior. Với ứng dụng này thì ba mẹ chỉ cần đăng ký và tải về cho con học hàng ngày. Hệ thống có các cấp độ, phân chia chương trình học sẵn có nên ba mẹ không cần lo lắng về kiến thức có phù hợp với lứa tuổi và trình độ của con hay không.

Dạy con học tiếng Anh qua app Monkey. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Kho từng vựng trong Monkey khổng lồ, khi học hết màu sắc thì phụ huynh có thể chuyển sang kiến thức khác một cách dễ dàng. Ứng dụng này tích hợp sử dụng trên các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, máy tính xách tay, máy tính bảng đều học được.

Monkey có các bài học chỉ màu sắc, dạy con cách phát âm chuẩn từng màu. Bài tập để lồng ghép giúp con ghi nhớ lâu hơn và linh hoạt hơn trong kiến thức học được qua từng giai đoạn. 

Thông tin về cách học màu sắc tiếng Anh cho bénhư thế nào đã được nêu rõ trong bài viết. Ba mẹ có thể áp dụng ngay hôm nay để con học giỏi hơn mỗi ngày. Ứng dụng monkey ba mẹ tham khảo và đăng ký tại website. Tại ứng dụng có hướng dẫn cách dạy bé học cụ thể nên các bạn có thể tìm hiểu sớm để đồng hành cùng học trong các chương trình học nhé.

Phương Hoa
Phương Hoa

Các chuyên gia trẻ em nói rằng thời điểm vàng uốn nắn con trẻ là khi bé còn nhỏ. Vì vậy tôi ở đây - cùng với tiếng Anh Monkey là cánh tay đắc lực cùng cha mẹ hiện thực hoá ước mơ của mình: “yêu thương và giáo dục trẻ đúng đắn”. Ước mơ của bạn cũng là ước mơ của chúng tôi cũng như toàn xã hội.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 3 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online