zalo
Phương pháp & File luyện nghe tiếng Anh cho trẻ MP3 đầy đủ nhất
Học tiếng anh

Phương pháp & File luyện nghe tiếng Anh cho trẻ MP3 đầy đủ nhất

Phương Đặng
Phương Đặng

25/02/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Tổng hợp phương pháp và tài liệu luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em MP3 hiệu quả nhất sẽ được Monkey chia sẻ chi tiết trong bài viết này. Ba mẹ hãy download và dạy con theo hướng dẫn trong bài viết này nhé!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Tầm quan trọng của Luyện nghe trong tiếng Anh?

Để thành thạo tiếng Anh, bé sẽ cần thành thạo cả 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc viết. Từng có rất nhiều cuộc tranh luận xem đâu là kỹ năng quan trọng nhất nhưng cả 4 kỹ năng này đều có vai trò riêng biệt. Và chỉ khi thành thạo 4 kỹ năng, bé mới có thể sử dụng tiếng Anh tốt nhất.

Trong đó, nghe được xem là kỹ năng cần thiết để có thể sử dụng tiếng Anh giao tiếp. Nếu bạn đang thắc mắc về tầm quan trọng của kỹ năng này, hãy xem ngay lý giải dưới đây của các chuyên gia ngôn ngữ:

 • Trước khi biết nói, một đứa trẻ phải biết nghe. Nghe được người xung quanh nói gì, hiểu được họ nói gì mới có thể nói được. Và học tiếng Anh cũng như cách học nói một ngôn ngữ mới vậy.

 • Chỉ học ngữ pháp không bao giờ là đủ. Và việc nghe nói phải bắt đầu từ nghe trước. Chỉ khi nào nghe được đối phương nói gì, bạn mới có thể đáp lại và giao tiếp tiếng Anh thật tốt.

Chính vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi kỹ năng nghe trong tiếng Anh luôn được xem trọng. Và các bậc cha mẹ cũng tìm nhiều cách khác nhau để giúp con mình rèn luyện khả năng nghe hiệu quả nhất.

Xem ngay: Luyện nghe tiếng Anh ở đâu? Bật mí 10+ nguồn luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

Phương pháp luyện nghe tiếng Anh cho trẻ MP3 hiệu quả

Để việc luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em qua các bài nghe MP3 có kết quả tốt, ba mẹ cần nắm được cách thực hiện đúng. Chi tiết hướng dẫn như sau:

Chuẩn bị vốn từ vựng cần thiết

Sẽ thật khó ghi nhớ và hiểu rõ thông tin trong bài nếu trẻ không có sẵn vốn từ cần thiết trước khi luyện nghe. Vì vậy, ba mẹ nên trang bị cho con một khối lượng từ nhất định bằng cách học qua flashcard, sách truyện, phim thiếu nhi,... Điều này sẽ giúp trẻ rèn luyện tốc độ phản xạ giúp con đồng thời có thể vừa nghe vừa dịch Anh - Việt một cách linh hoạt. 

Ba mẹ có thể tham khảo sử dụng Flashcard điện tử miễn phí TẠI ĐÂY kết hợp với bộ Flashcard giấy theo chủ đề do Monkey tổng hợp.  

Học nghe song song với việc học ngữ pháp

Đừng chỉ chú tâm đến tiếng Anh giao tiếp mà quên đi ngữ pháp cần những gì. Hãy chú trọng việc rèn luyện bài tập luyện nghe cho trẻ em và thuộc ngữ pháp tiếng Anh. Khi đó, bạn có thể giúp con của mình học tiếng theo cách toàn diện nhất.

Mặt khác, khi nắm vững ngữ pháp việc nghe cũng đơn giản hơn rất nhiều. Ngay cả khi không hiểu hết nghĩa của câu, bạn cũng có thể dựa vào ngữ pháp trong câu để đoán được phần nào nội dung. Điều này sẽ khiến việc nắm bắt ý nghĩa của câu đơn giản hơn. Đồng thời, hỗ trợ bé ghi nhớ, nhận diện những từ vựng mới và cách sử dụng từ ngữ trong câu tiếng Anh.

Luyện nghe song song với học ngữ pháp. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Hãy nghe nhiều lần: Phương pháp luyện nghe tiếng Anh cho trẻ MP3 hiệu quả

Cùng một nội dung, cha mẹ hãy hướng dẫn con nghe đi nghe lại nhiều lần. Đặc biệt là khi trẻ gặp những từ khó và không nghe được nó là gì. Việc nghe lại sẽ giúp các bé làm quen và dần nhận diện được từ trong câu đang nhắc đến. Ngoài ra, việc nghe lại cùng một nội dung sẽ giúp các bé nhận diện được tình huống giao tiếp nhắc đến trong câu. Sau đó, sử dụng chúng trong thực tế một cách chính xác và hữu ích hơn.

Chép lại những gì nghe được trong audio

Phương pháp học cổ điển này tưởng chừng đã lỗi thời nhưng lại vô cùng hữu ích. Nó giúp các bé tập trung hơn vào những từ ngữ được nhắc tới trong mp3. Từ đó, dễ dàng cải thiện khả năng cảm nhận từ ngữ cũng như tránh bị xao nhãng trong quá trình học tập.

Nói theo MP3 - Phương pháp luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em MP3 hiệu quả

Nguyên nhân thường gặp khiến trẻ không nghe được một câu trong bài nghe tiếng Anh là do các em không nhận diện được từ. Nhưng đôi khi, nó lại xuất phát từ việc các em đã biết từ, nhưng lại không hiểu nó được phát âm như thế nào trong thực tế. Tình trạng này khá phổ biến ở Việt Nam do các bé không được tiếp xúc nhiều với tiếng Anh bản xứ. 

Bằng cách lặp lại những gì nghe được trong bài nghe, các bé sẽ dần hình thành kỹ năng nói. Đồng thời ghi nhớ cách phát âm chuẩn của một từ tiếng Anh bất kỳ.

Tổng hợp file luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em MP3 hay nhất

Sau khi nắm được tầm quan trọng cũng như phương pháp học đúng, ba mẹ có thể sử dụng nguồn tài liệu dưới đây để bắt đầu dạy bé luyện nghe. 

1. File nghe 900 mẫu câu giao tiếp tiếng Anh

2. File nghe sách 45 chủ đề

3. Bộ luyện nghe qua truyện tranh (tải đầy đủ 1000+ truyện TẠI ĐÂY hoặc TẠI ĐÂY)

4. 10 truyện tiếng anh cho bé

5. 200+ sách nói luyện nghe hay nhất tổng hợp trong Monkey Stories

6. 1000 useful words 

7. Bộ Let's find out

8. Bộ Biscuit - I can read

9. Potato Pals 

10. Sight word

11. Oxford Phonic

12. Brown Bear

Lưu ý quan trọng khi cùng con học nghe tiếng Anh thông qua mp3

Học tập là một quá trình lâu dài. Với học ngôn ngữ, bé sẽ phải liên tục phát triển, duy trì khả năng của mình. Những lời khuyên dưới đây của chúng tôi sẽ giúp cha mẹ đồng hành, hỗ trợ con thật tốt trong quá trình luyện nghe tiếng Anh:

 • Tuyệt đối không sốt ruột hay thúc ép bé. Cha mẹ chỉ cần hỗ trợ, theo dõi và hướng dẫn con tuân thủ một lịch học tập phù hợp là được.

 • Trong trường hợp bé gặp khó khăn, hãy dành thời gian chỉ dạy để hỗ trợ con tốt nhất.

 • Nếu có thể, hãy lựa chọn 1 phần mềm/công cụ học tiếng Anh chuyên nghiệp để hỗ trợ bé thật tốt.

Ba mẹ không giỏi tiếng Anh làm gì để con nghe hiệu quả?

Đôi khi việc luyện nghe qua mp3 có thể khiến con nhanh chán do ít có sự tương tác. Bởi vậy, ba mẹ nên kết hợp sử dụng giáo trình hoặc sách điện tử, ứng dụng học tiếng Anh để con được làm quen với nhiều hình thức rèn luyện khác nhau. 

Sử dụng kết hợp sách luyện nghe

Về sách luyện nghe cho trẻ, ba mẹ có thể đọc review (đánh giá) chi tiết dưới đây để lựa chọn sách phù hợp cho con:

Chọn app học ngoại ngữ tích hợp sách điện tử

Về app bổ trợ học tiếng Anh, ba mẹ nên chọn ứng dụng tích hợp sách điện tử thay vì mua các ebook riêng lẻ dẫn đến thiếu nhất quán trong suốt chương trình học của bé. Hiện nay, trên thị trường quốc tế, Monkey JuniorMonkey Stories là phiên bản được các chuyên gia đánh giá cao về khả năng thúc đẩy và duy trì hứng thú học tập giúp con tăng tiến độ tiếp cận với ngôn ngữ mới gấp 3 lần.

Theo đó, các ứng dụng của Monkey được phát triển bởi đội ngũ chuyên gia ngôn ngữ, giáo dục hàng đầu thế giới. Nó được xây dựng theo cấp độ bắt đầu từ mầm non với lộ trình học tập rõ ràng hỗ trợ các bé thành thạo cả 4 kỹ năng quan trọng trong tiếng Anh.

Mặt khác, với sáng kiến kết hợp các trò chơi học tập & phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman,... cả 2 phiên bản của Monkey không chỉ giúp con học tốt tiếng Anh từ nhỏ mà còn bồi dưỡng trí tuệ, cảm xúc, xây dựng lối sống lành mạnh giúp trẻ tự tin, thuận lợi khi trưởng thành.

Ba mẹ có thể tải và dùng thử MIỄN PHÍ 2 phiên bản Monkey tương ứng với trình độ của bé:

Bé mầm non chưa học tiếng Anh: Tải bản Android - Tải bản iOS

Bé đã biết căn bản về tiếng Anh: Tải bản Android - Tải bản iOS

Thực tế, khi trẻ được luyện tập thường xuyên và theo thời gian biểu, con sẽ đạt được kết quả tối ưu nhờ việc duy trì hứng thú học tập và sự logic xuyên suốt các bài học. 

Ngoài ra, việc lựa chọn một chương trình cố định cũng giúp ba mẹ theo dõi được tiến độ của trẻ và khai thác thêm nhiều tính năng, nội dung mới được cập nhật hàng tuần để đồng hành cùng bé hiệu quả nhất. Vì vậy, ba mẹ có thể đặt niềm tin và lựa chọn Monkey làm bạn đồng hành của con với mức phí tốt nhất tại đây: Monkey Junior ưu đãi - Monkey Stories ưu đãi

Trên đây là tổng hợp hướng dẫn và tài liệu luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em MP3 đầy đủ nhất. Hy vọng những chia sẻ và gợi ý trong bài viết đã giúp ba mẹ tìm được lộ trình đúng trong việc dạy học ngoại ngữ cho bé từ nhỏ.

Chúc ba mẹ thành công!

Phương Đặng
Phương Đặng

Tôi là Phương - Biên tập viên Content Marketing hơn 3 năm kinh nghiệm đa dạng lĩnh vực.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online