zalo
4 sách luyện nghe tiếng Anh lớp 3 hay nhất, giúp bé cải thiện kỹ năng nghe nhanh chóng
Học tiếng anh

4 sách luyện nghe tiếng Anh lớp 3 hay nhất, giúp bé cải thiện kỹ năng nghe nhanh chóng

Đào Vân
Đào Vân

18/04/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Luyện nghe tiếng Anh qua sách đem lại những hiệu quả tích cực cho người học và được nhiều ba mẹ tin tưởng lựa chọn cho con. Dưới đây là Top 4 sách luyện nghe tiếng Anh lớp 3 hữu ích được Monkey chọn lọc để ba mẹ tham khảo.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Listen up 3 - Sách luyện nghe tiếng Anh lớp 3 chất lượng

Listen up là bộ sách luyện nghe tiếng Anh thú vị dành cho các bạn học sinh. Sách có 3 level phù hợp cho các bạn từ 6-8 tuổi. Với các bạn học sinh lớp 3 có trình độ nghe cơ bản thì Listen up 3 là lựa chọn phù hợp nhất.

Listen Up 3. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cuốn sách bao gồm 16 unit (bài học) với những chủ đề quen thuộc và gần gũi với các bạn học sinh như: Trường học, các hoạt động ngoài trời, con vật yêu thích… Sau 4 bài học sẽ có một bài review (ôn tập) để các bạn học sinh tổng kết lại những gì mình đã tiếp thu được ở các bài trước đó.

Sách được xuất bản bởi E-Future - một trong những NXB lớn của Hàn Quốc với nhiều đầu sách tiếng Anh uy tín. Với thiết kế bắt mắt, nội dung hình ảnh minh họa sinh động, Listen Up chắc chắn là một trong cuốn sách luyện nghe tiếng Anh lớp 3 không thể thiếu trên kệ sách của nhiều bạn học sinh.

Lisen Up hiện được bán tại nhiều nhà sách lớn ở Việt Nam như Fahasa với giá khoảng 180.000 VNĐ/ cuốn.

Step by step listening

Nếu ba mẹ muốn con “nâng trình” khả năng nghe dễ dàng qua sách thì đừng bỏ qua cuốn giáo trình Step by step listening “nhỏ mà có võ” này nhé. Bộ sách bao gồm có 3 cuốn: Step by step listening 1, Step by step listening 2 và Step by step listening 3 tương ứng với 3 cấp độ phù hợp với khả năng của mỗi bé (Starter – Mover và Flyer).

Đây được xem là một trong những cuốn giáo trình chất lượng của NXB E-Future giúp các bạn học sinh ôn luyện thi chứng chỉ Cambridge.

Step by step listening. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Mỗi cuốn Step by step listening có 24 unit (bài học) và mỗi bài nói về một chủ đề khác nhau liên quan đến cuộc sống và trải nghiệm của trẻ, tạo sự mới mẻ và hào hứng cho các bạn học sinh trong suốt quá trình học.

Step by step listening giúp các bạn học sinh lớp 3 thực hành nhiều kỹ năng nghe nói khác nhau như nghe những chi tiết chính, nghe những từ quan trọng (then chốt), nghe và rút ra kết luận, nghe nắm bắt thông tin… Bên cạnh đó, bộ sách còn giúp các bạn lớp 3 thực hành nhiều cách nghe nói khác như xin lỗi, gợi ý, chỉ dẫn đường, nói chuyện thân mật…

Bricks Listening Beginner 

Bricks Listening Beginner là một trong những cuốn sách luyện nghe tiếng Anh lớp 3 bán chạy nhất tại Hàn Quốc và được phát hành rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Sách được viết bởi tác giả người Hàn Sung Ah Kim và được NXB Hồng Đức xuất bản tại Việt Nam vào tháng 4 năm 2015.

Bricks Listening Beginner. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bộ sách được biên soạn gồm 2 tập: Bricks Listening Beginner 1 và Bricks Listening Beginner 2, bao gồm những bài nghe hiểu có chủ đề thông dụng, gần gũi với các bạn học sinh. Sách có kèm file audio giọng đọc bản xứ, sách bài tập, đáp án với hình ảnh và từ vựng được mô tả cụ thể, rõ ràng rất dễ hiểu, giúp các bạn học sinh dễ dàng tiếp thu bài học nhanh chóng.

Ngoài những bài nghe cơ bản, Bricks Listening Beginner còn có những bài tập nâng cao, bài kiểm tra giúp các bạn học sinh mở rộng vốn từ và tự đánh giá kết quả học.

Sách hiện được bán tại nhiều nhà sách lớn và trên sàn thương mại điện tử Shopee với giá tham khảo khoảng 160.000 VNĐ/ cuốn (chưa tính khấu trừ, khuyến mại).

Family and Friend Grade 3 - Sách luyện nhge tiếng Anh lớp 3 từ Oxford

Family and Friend là bộ giáo trình tiếng Anh nổi tiếng dành cho các bạn học sinh Tiểu học và THCS được biên soạn bởi tác giả Naomi Simmons dựa trên giáo trình Oxford, xuất bản bởi Oxford University Press. Bộ sách có 5 phiên bản, tương ứng với 5 level (cấp độ) từ 1-5. Với các bạn học sinh lớp 3, Family and Friend Grade 3 là lựa chọn phù hợp.

Family and Friend Grade 3. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tại Việt Nam, Family and Friend là bộ giáo trình có nội dung đáp ứng khung chương trình tiếng Anh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có tính liên kết với các giáo trình được sử dụng ở bậc học cao hơn.

Family and Friends được thiết kế dạng giáo trình hướng dẫn chi tiết và đầy đủ giúp các bạn học sinh học tập dễ dàng và ba mẹ dù không giỏi tiếng Anh vẫn có thể dễ dàng đồng hành học cùng con mỗi ngày. Mỗi cuốn sách có 15 bài học tương ứng với từng unit xoay quanh 2 chủ đề chính thân thuộc nhất với trẻ: Gia đình và bạn bè. Không chỉ dừng lại ở nâng cao kỹ năng nghe, Family and Friends còn giúp con nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp và ngữ âm khá tốt, giúp trẻ hoàn thiện cả 4 kỹ năng tiếng Anh (nghe, nói, đọc và viết) hiệu quả.

Family and Friends là chương trình học tiếng Anh bao gồm 3 cấp độ dành cho học sinh tiểu học. Sách sử dụng chương trình giảng dạy ngữ pháp song song luyện tập các kĩ năng và ngữ âm. Với chương trình dạy và học như thế, học sinh có thể phát triển được sự tự tin và khả năng giao tiếp tiếng Anh hiệu quả, cũng như các em có thể hiểu và xử lí thông tin từ nhiều nguồn khác nhau.

Sách được bày bán tại nhiều nhà sách lớn và trên các sàn TMĐT như Tiki, Lazada, Shopee… với giá khoảng 70.000 VNĐ/ cuốn.

Xem thêm: Tổng hợp 100+ từ vựng tiếng Anh chủ đề nhà cửa cho bé

Chọn sách luyện nghe tiếng Anh lớp 3 cho bé, ba mẹ cần chú ý gì?

Để đảm bảo hiệu quả học tốt nhất cho con, giúp con cải thiện kỹ năng nghe hiệu quả, đảm bảo chất lượng sách – giáo trình luyện nghe rất quan trọng. Để giúp con có tài liệu học chuẩn, ba mẹ nên chú ý:

Ba mẹ nên chọn NXB để mua sách. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Chọn nhà xuất bản sách uy tín, đảm bảo chất lượng nội dung dạy.  

 • Sách kèm file audio giọng đọc chuẩn, giúp con có nguồn nghe chuẩn ngay từ đầu vào.

 • Ưu tiên sách có hình thức đẹp, thiết kế bắt mắt để tăng sự hào hứng trong quá trình học của con.

Bên cạnh đó, ba mẹ cũng chú ý đừng nên mua quá nhiều sách cho con. Hãy để con học theo đúng khả năng của mình và tiếp thu dần từng kiến thức trong sách. Khi đã hoàn thành hết các bài học trong một giáo trình, ba mẹ mới chuyển sách mới cho con tiếp tục học.

Ngoài luyện nghe tiếng Anh qua sách, giáo trình, ba mẹ hoàn toàn có thể cho con luyện kỹ năng nghe hiệu quả qua ứng dụng học tập Monkey Stories. Đây là phần mềm giúp con giỏi cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết trước tuổi lên 10 được hàng triệu phụ huynh tại Việt Nam và trên thế giới tin tưởng lựa chọn.

Monkey Stories có hơn 1.000 truyện tranh tương tác và được cập nhật mời hàng tuần. (Ảnh: Monkey)

Với phương pháp học qua truyện tranh tương tác, “tắm nghe tiếng Anh” với sách nói, chương trình học Phonics chất lượng giúp trẻ đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt… Monkey Stories chắc chắn là “trợ thủ” đắc lực giúp con chinh phục kỹ năng tiếng Anh tốt nhất. 

Ứng dụng cũng có chức năng hiển thị chữ theo giọng đọc, nghe hẹn giờ, nghe ngay cả khi tắt màn hình… thuận tiện cho việc “tắm nghe tiếng Anh” mọi lúc, mọi nơi ngay cả khi ngủ với trẻ. 

Ba mẹ có thể tải và cho con trải nghiệm miễn phí ứng dụng: TẠI ĐÂY.

Hy vọng một vài gợi ý về những cuốn sách luyện nghe tiếng Anh lớp 3 phía trên của Monkey đã giúp ba mẹ có thêm lựa chọn tài liệu luyện nghe chất lượng cho các con. Monkey luôn sẵn sàng đồng hành cùng ba mẹ, giúp con chinh phục tiếng Anh dễ dàng!

Đào Vân
Đào Vân

Tôi là Đào Vân, biên tập viên có hơn 4 năm kinh nghiệm viết bài nhiều lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, công nghệ...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online