zalo
Top 10+ truyện tranh tiếng Anh song ngữ cho bé không thể bỏ qua
Học tiếng anh

Top 10+ truyện tranh tiếng Anh song ngữ cho bé không thể bỏ qua

Nguyễn Hậu
Nguyễn Hậu

10/05/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Truyện tranh tiếng Anh song ngữ cho bé là học cụ được rất nhiều ba mẹ quan tâm. Đây là cách học cực kỳ hiệu quả, vừa giúp các con nâng cao kiến thức, vừa tăng hứng thú khi học tập. Vậy ba mẹ nên chọn những cuốn truyện như thế nào cho bé nhà mình? Đừng bỏ qua 10 cái tên dưới đây với rất nhiều bài học ý nghĩa, gần gũi trong cuộc sống nhé. 

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

I love my Dad (Con yêu bố)

Jimmy the little bunny doesn’t start off knowing how to ride a two-wheeler bike like his big brothers. In fact, sometimes he gets teased for it. When Dad shows Jimmy how not to be afraid to try something new, that’s when the fun begins. 

This story may be ideal for reading to your kids at bedtime and enjoyable for the whole family as well!

Thỏ con Jimmy ban đầu không biết cách đi xe đạp hai bánh như hai anh lớn của mình. Quả thật, cậu đã đôi lần bị trêu chọc vì điều đó.Khi thỏ bố dạy cho Jimmy cách không sợ hãi thử một điều mới, đó là lúc niềm vui bắt đầu.

I love my Dad (Con yêu bố). (Ảnh: Sưu tầm Internet)

I Love to Help (Con muốn giúp đỡ)

Jimmy the little bunny goes to the beach with his family. There he learns about the importance of helping others. When Jimmy’s sandcastle is destroyed by the wave, they work together to build the bigger and better one. Everything works out better when we help each other. 

Thỏ con Jimmy đi chơi biển cùng với gia đình. Ở đấy cậu học được tầm quan trọng của việc giúp đỡ người khác. Khi lâu đài cát của Jimmy bị sóng đánh sập, cả nhà đã cùng nhau xây nên một lâu đài cát khác to hơn và đẹp hơn. Mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn khi chúng ta biết giúp đỡ nhau.

Chọn những đầu truyện phù hợp với trình độ của trẻ là điều không dễ dàng. Để xóa đi nỗi lo này, hãy tải ứng dụng Monkey Stories - với kho truyện cực kỳ phong phú lên đến 100+ cuốn ba mẹ nhé. 

I Love to Help (Con muốn giúp đỡ). (Ảnh: Sưu tầm Internet)

I Love to Eat Fruits and Vegetables (Con thích ăn rau quả)

Jimmy, the little bunny, likes to eat candy. He sneaks into the kitchen to find a bag with candies that was hidden inside the cupboard. What happens right after Jimmy climbs up to reach the bag of candy? You will find out when you read this illustrated children’s book. Since that day, he has started to develop healthy eating habits and even likes to eat his fruits and vegetables.

Thỏ con Jimmy rất thích ăn kẹo. Cậu lẻn vào bếp để tìm túi kẹo cất trong tủ chén. Điều gì xảy ra khi Jimmy trèo lên lấy túi kẹo? Bạn sẽ có câu trả lời khi đọc quyển sách này. Kể từ hôm đó, cậu bắt đầu phát triển thói quen ăn uống lành mạnh và thậm chí còn thích ăn rau củ nữa.

I Love to Eat Fruits and Vegetables (Con thích ăn rau quả). (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Xem thêm: Top 10+ sách tiếng anh cho bé 5 tuổi giúp bé mở rộng vốn từ

I Love My Mom (Con yêu mẹ)

Everybody loves their Mom, no matter what their age. In this bedtime story, the little bunny Jimmy and his older brothers try to find a perfect present for Mom’s birthday. They want to show how much they love her. What creative solution did they find to express their feelings? This story may be ideal for reading to your kids at bedtime as it’s enjoyable for the whole family! 

Ai cũng yêu mến Mẹ của mình, cho dù họ ở lứa tuổi nào. Trong câu chuyện này, chú thỏ con Jimmy và các anh muốn tìm ra món quà hoàn hảo nhất vào ngày sinh nhật của Thỏ mẹ. Chúng muốn thể hiện cho thỏ mẹ thấy chúng yêu mẹ chừng nào.

Vậy các chú thỏ đã tìm được phương án sáng tạo nào để diễn tả cảm xúc của mình? Bạn sẽ biết khi đọc cuốn sách này.

Cuốn sách dành cho trẻ em này là một trong tuyển tập các mẩu chuyện ngắn trước giờ đi ngủ.

Câu chuyện này có thể đọc cho trẻ lúc đi ngủ và cũng có thể mang lại niềm vui cho cả gia đình!

I Love My Mom (Con yêu mẹ). (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Good night, my love (Ngủ ngon con yêu)

Alex finds it hard to go to sleep, so he starts making up excuses. After reading a bedtime story, his father suggests planning a dream that he would like to see when he falls asleep. Find out where their imagination takes them as they plan his dream together.

This bedtime story will help kids feel loved and relaxed, preparing them for a peaceful, sleep-filled night.

Alex thấy khó ngủ, vì thế cậu bắt đầu lấy các lý do. Sau khi đọc truyện trước giờ ngủ, bố cậu đề nghị lên kế hoạch cho một giấc mơ mà cậu muốn có khi ngủ say. Hãy xem trí tưởng tượng đưa hai bố con đến đâu khi cả hai cùng nhau lên kế hoạch cho giấc mơ nhé.

Câu chuyện này sẽ giúp trẻ cảm thấy thư giãn và được yêu thương, giúp trẻ sẵn sàng cho một đêm bình an, ngon giấc.

Good night, my love (Ngủ ngon con yêu). (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Xem thêm: Top 10+ sách tiếng anh cho bé 7 tuổi được ưa chuộng nhất hiện nay

I love to share (Con muốn chia sẻ)

Jimmy and his bunny brothers love to play, and today is Jimmy’s birthday, so he has lots of toys. However, he doesn’t always want to share, and because of that, he may miss out on having fun. Let’s find out what it means to share, and why it makes us feel better! 

This story may be ideal for reading to your kids at bedtime and enjoyable for the whole family as well!

Jimmy và các anh thỏ thích chơi đùa, và hôm nay là sinh nhật của Jimmy, vì thế cậu có rất nhiều đồ chơi. Tuy nhiên, không phải lúc nào cậu cũng muốn chia sẻ, và vì thế, cậu đã không thể có được niềm vui. Hãy cùng khám phá xem chia sẻ có ý nghĩa thế nào, và vì sao chia sẻ lại làm chúng ta cảm thấy tốt hơn nhé!

I love to share (Con muốn chia sẻ). (Ảnh: Sưu tầm Internet)

I love to keep my room clean (Con thích giữ phòng mình sạch sẽ)

This children’s book can motivate the kids to take responsibility and keep their room organized. Follow along as little bunny Jimmy and his brothers learn their lesson in this picture book. They learn to work together, clean up their room, and organize their toys. 

This story may be ideal for reading to your kids at bedtime and enjoyable for the whole family as well!

Cuốn sách trẻ em này có thể tạo động lực cho bé có trách nhiệm và giữ gìn phòng mình gọn gàng. Hãy cùng dõi theo chú thỏ Jimmy bé nhỏ và hai anh của mình trong cuốn sách tranh này khi ba anh em học thêm được bài học mới. Ba cậu bé đã học được cách cùng nhau làm việc, dọn dẹp phòng và sắp xếp đồ chơi.

I love to keep my room clean (Con thích giữ phòng mình sạch sẽ). (Ảnh: Sưu tầm Internet)

I Love to Tell the Truth (Con thích nói sự thật)

Jimmy the little bunny is in trouble. Accidently, he ruined his mother favourite flowers. Will it help if he lies? Or is it better to tell the truth and try to solve the problem in different way? 

Help your children to learn to be more honest with this fun children’s book. 

Thỏ con Jimmy đang gặp rắc rối. Cậu không may làm dập nát những cây hoa yêu thích của mẹ cậu. Nếu cậu nói dối thì chuyện đó có ích không? Hay nói thật thì tốt hơn và cố gắng giải quyết vấn đề theo một cách khác?

I Love to Tell the Truth (Con thích nói sự thật). (Ảnh: Sưu tầm Internet)

A Wonderful Day (Một ngày tuyệt vời)

This book about gratitude teaches kids to see the good in everything. Danny tells Dad about his day and describes everything that happened. Although Danny’s day didn’t go as planned, he still managed to enjoy it. It turns out that in every bad situation you can find a good thing and something to be grateful for.

Quyển sách này giúp dạy trẻ nhìn vào mặt tốt của mọi chuyện. Danny kể cho bố về những chuyện đã xảy ra trong một ngày của cậu. Dù trong ngày có nhiều chuyện không vui, trái với mong đợi của Danny, cậu bé vẫn vui vẻ đón nhận. Và cuối cùng chúng ta nhận ra rằng bất kể tình huống khó khăn nào vẫn luôn có những mặt tốt và những điều đáng để ta trân trọng.

A Wonderful Day (Một ngày tuyệt vời). (Ảnh: Sưu tầm Internet)

The traveling caterpillar (Cuộc phiêu lưu của bé sâu bướm)

This story is about a caterpillar who accidentally went on an adventure, traveling far away from her home in the forest. She had an exciting experience, trying new foods and exploring new places. But in the end, she was most happy to come back home to her family.

Câu chuyện kể về bé sâu bướm vô tình bước vào một cuộc phiêu lưu, bé sâu đã đi rất xa khỏi khu rừng nơi gia đình sinh sống. Cô bé đã có những trải nghiệm thú vị, nếm thử các món ăn lạ và khám phá những vùng đất mới mẻ. Nhưng cuối cùng, cô bé vẫn thấy hạnh phúc nhất khi được trở về bên gia đình thân yêu.

The traveling caterpillar (Cuộc phiêu lưu của bé sâu bướm). (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Những cuốn truyện tranh tiếng Anh song ngữ cho bé chứa đựng rất nhiều bài học hay và ý nghĩa. Nó vừa giúp các con nâng cao kiến thức ngôn ngữ, vừa học thêm được nhiều kỹ năng trong cuộc sống. Vậy nên, khi chọn truyện cho bé, ba mẹ hãy lưu ý chọn những cuốn có nội dung nhân văn, gần gũi, và hình ảnh sinh động để con dễ dàng tiếp thu hơn nhé. 

Trên đây là tên 10 cuốn truyện tranh tiếng Anh song ngữ cho bé cực kỳ hay và thú vị. Những bài học trong truyện đều rất gần gũi, nhân văn, tốt cho sự phát triển của bé. Hãy cùng bé khám phá những tình tiết, diễn biến và bài học trong từng câu chuyện nhé. 

Nguyễn Hậu
Nguyễn Hậu

Tôi là Nguyễn Hậu - chuyên viên Content Writer. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực mẹ và bé, tôi mong muốn chia sẻ kiến thức giá trị đến bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online