Trẻ vui chơi và học tập hiệu quả hơn với bảng chữ cái tiếng việt bằng xốp
Học tiếng việt

Trẻ vui chơi và học tập hiệu quả hơn với bảng chữ cái tiếng việt bằng xốp

Hoàng Hà
Hoàng Hà

04/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Phụ huynh hẳn đang rất băn khoăn là loại dụng cụ đơn giản như bảng chữ cái tiếng việt bằng xốp sẽ có thể làm gì được cho việc học của bé. Vậy thì bài viết này đây sẽ là một nguồn tham khảo có ích cho ba mẹ để hiểu rõ hơn về loại sản phẩm này.

Thế nào là bảng chữ cái tiếng việt bằng xốp?

Bảng chữ cái tiếng việt bằng xốp là một công cụ giúp bé vừa chơi vừa học với một mức giá phải chăng. Hầu như phần lớn mỗi gia đình có trẻ nhỏ đều sở hữu loại bảng chữ cái tiếng việt bằng xốp để dành cho bé học.

Loại bảng này có nhiều màu sắc bắt mắt và các kiểu dáng khác như như hình tròn, hình chữ nhật, hình quả táo, con thú,...

Về cấu tạo

Về mặt cấu tạo thì loại bảng chữ cái này được thiết kế khá đơn giản, thông thường là ở dạng bảng xốp có đầy đủ các chữ cái có thể dễ dàng tháo lắp và xếp thành các từ đơn giản. Chất liệu bằng xốp mềm nên không có khả năng làm đau bé, ba mẹ hoàn toàn yên tâm khi cho bé sử dụng. 

Các mảnh ghép chữ cái tiếng việt bằng xốp. (Ảnh: shopee.vn)

Về ưu điểm bảng chữ cái bằng xốp

Bảng chữ cái tiếng Việt được làm từ chất liệu xốp này sẽ giúp cho bé con có thể vừa chơi đùa vừa kích thích khả năng học chữ.

Ngoài ra, các bé có thể học thuộc các chữ cái tiếng việt từ bảng và có thể nâng cao hơn nữa để học cách xếp chữ cái thành những con chữ.

Vì là một dụng cụ đơn giản nên ba mẹ hoàn toàn có thể sáng tạo ra các trò chơi con chữ cùng với trẻ, điều này giúp cho bé có thêm hứng thú học tập và gắn kết thêm tình cảm gia đình.

Bên cạnh đó, với chất liệu làm bằng xốp nên trọng lượng khá nhẹ, dễ dàng mang di chuyển nhiều nơi để bé học tập. Đồng thời cũng đảm bảo an toàn hơn trong quá trình bé sử dụng không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

Chưa kể, nếu so với những mẫu bảng chữ cái điện tử, nam châm, đa năng.... thì nhờ làm bằng chất liệu xốp này nên giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều, phù hợp với những gia đình không có điều kiện tài chính để hỗ trợ bé học chữ tốt hơn.

Bảng chữ cái tiếng việt bằng xốp. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nhược điểm bảng chữ cái tiếng Việt làm bằng xốp

Nhược điểm của loại bảng chữ cái tiếng việt bằng xốp này cũng nằm ở tính quá đơn thuần chỉ là một bảng chữ cái. Vì là hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều loại bảng chữ cái đa năng, nhiều công dụng, hiện đại như bảng chữ cái phát ra âm thanh,...

Chính vì điều đó, khi ba mẹ quyết định mua bảng chữ cái tiếng việt bằng xốp thì ba mẹ hãy chịu khó một tí, sáng tạo nhiều trò chơi hữu ích cho con trẻ nhé.

Gợi ý 5 mẫu bảng chữ cái tiếng Việt bằng xốp chất lượng

Hiện nay, các mẫu bảng chữ cái tiếng Việt nghộ nghĩnh làm bằng chất liệu xốp khá đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, hình ảnh và màu sắc khác nhau để qua đó giúp bố mẹ dễ dàng lựa chọn mẫu phù hợp với sở thích của bé của mình.

Dưới đây là gợi ý một số mẫu bảng chữ cái tiếng Việt xốp để mọi người có thể tham khảo:

Mẫu bảng chữ cái 1

Mẫu bảng chữ cái 2:

Mẫu bảng chữ cái 3:

Mẫu bảng chữ cái 4:

Mẫu bảng chữ cái 5:

Bé học tiếng Việt hiệu quả và dễ dàng hơn với VMonkey

Để nâng cao hiệu quả khi cho bé học tiếng Việt, ngoài việc trang bị bảng chữ cái tiếng Việt bằng xốp trên thì việc đầu tư những khóa học đào tạo chuyên nghiệp cho bé rất quan trọng.

Tuy nhiên, để tìm được một khóa học thật sự uy tín và hiệu quả tại Việt Nam, thì theo mình ba mẹ nên tìm hiểu về khóa học tiếng việt của VMonkey.

Bé học tiếng việt hiệu quả và dễ dàng hơn với VMonkey. (Ảnh: monkey.edu.vn)

Phần mềm học trực tuyến này đã xây dựng thành công chương trình dạy học tiếng việt thông qua ba phương diện chính, đó là âm thành, hình ảnh và trò chơi. 

Ứng dụng chứa đựng hàng ngàn câu chuyện đọc với giọng đọc truyền cảm, êm dịu với nội dung nhân văn, phù hợp với trẻ em, nhờ đó mà các bé có thể cảm âm một cách tự nhiên.

Khi học với ứng dụng VMonkey, các bé sẽ được tương tác hoàn toàn trên màn hình cảm ứng, với nhiều hình ảnh mô tả sinh động, đảm bảo đem lại hứng thú cho trẻ học tập thay vì chỉ là bảng chữ cái bằng xốp truyền thống.

Trong quá trình học của trẻ thì không thể thiếu những trò chơi bổ ích, VMonkey hiểu rõ điều đó và đã tích hợp thêm vô vàn các trò chơi thú vị nhưng vẫn đề cao tinh thần học tập trong khóa học của mình.

Và qua ứng dụng VMonkey này, đảm bảo rằng các bé con sẽ nắm bảng chữ cái tiếng việt, cách đọc, phát âm sao cho không bị dính giọng vùng miền. Các bé cũng sẽ được phát triển bản thân theo con đường đúng đắn, văn minh, được nuôi dưỡng tâm hồn, trí tuệ cảm xúc từ sâu bên trong tâm trí của trẻ.

Xem thêm: Bảng chữ cái tiếng Việt hoạt hình: Tăng hứng thú học cho trẻ

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp thêm cho ba mẹ các thông tin cơ bản về bảng chữ cái tiếng việt bằng xốp. Qua đó có thể thấy được đây là công cụ hỗ trợ việc học chữ của bé hiệu quả. Đồng thời, để giúp việc học chữ của con đạt kết quả tốt hơn thì đừng bỏ qua ứng dụng Vmonkey.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Bạn đang quan tâm đến các kiến thức nuôi dạy con đúng cách và hiệu quả?

Nhận tư vấn Monkey