zalo
Top 15+ video dạy bé tập nói các con vật tiếng Việt hay nhất
Học tiếng việt

Top 15+ video dạy bé tập nói các con vật tiếng Việt hay nhất

Ngân Hà
Ngân Hà

15/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Dạy con học nói thông qua các con vật tiếng Việt được nhiều gia đình áp dụng. Tuy nhiên cần phải tìm những video phù hợp để giúp phát triển tốt tư duy của trẻ. Chần chừ gì nữa mà bạn hãy tham khảo ngay phương pháp học nói vô cùng hiệu quả bởi 15 video hay nhất dành cho bé dưới đây.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Tầm quan trọng của việc dạy bé học con vật bằng tiếng Việt

Bạn có lẽ sẽ khá phân vân tại sao việc dạy trẻ học tiếng Việt nên bắt đầu từ việc học các con vật trước nhỉ? Thật ra đây là một phương pháp khá phổ biến mỗi gia đình khi con mình đang ở giai đoạn học nói tiếng Việt.

Bởi vì khi dạy bé các con vật bằng tiếng Việt dễ nhớ tạo cho trẻ sự hứng thú với cuộc sống xung quanh, cảm nhận cuộc sống bởi sự đa dạng của tự nhiên. Bé bắt đầu hình thành tư duy nhận thức và tạo tình yêu với động vật khi còn bé.

Các con vật tạo cho trẻ kỹ năng phản xạ tốt để bảo vệ bản thân. Chẳng hạn, khi gặp chó dữ thì phải thế nào, cách để yêu thương vật nuôi trong nhà,...

Ngoài ra, động vật luôn là những điều kỳ thú mà bất kì đứa trẻ nào cũng muốn được lắng nghe nếu ba mẹ dạy con. So với những bé đồng trang lứa, nếu ba mẹ dạy em tập nói con vật giúp bé được học sớm và trưởng thành hơn.

Tuy nhiên, các ba mẹ nên dạy bé phát âm tiếng Việt từ những con vật dễ nói trước. Thông thường đó sẽ là những con gần gũi với các bé mỗi ngày như chó, mèo sau đó đến các con hổ, sư tử.

Vì hệ động vật là vô cùng phong phú, từ dưới nước, trên cạn và không trung, dạy bé từ dễ đến khó để tránh bé không bị nản khi học và ghi nhớ tốt hơn.

Dạy tiếng Việt cho bé thông qua các con vật là bài học hiệu quả. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Top 15 video bổ ích giúp dạy bé tập nói con vật bằng tiếng Việt hiệu quả

Sau đây là những video giúp trẻ học nói con vật tiếng Việt hay nhất mà ba mẹ có thể tham khảo để dạy bé học tốt nhất nhé:

Dạy bé tập nói con vật tiếng Việt

Đây thuộc một video đơn giản, dễ hiểu và phát triển kỹ năng phát âm tiếng Việt cho bé ngay cả khi bạn không biết cách dạy con học như thế nào. Video sẽ hiện tên con vật đầu tiên, bạn có thể bấm dừng để dạy bé phát âm trước và sau đó video sẽ hiện hình ảnh con vật và tiếng kêu của chúng.

Ưu điểm của video này chính là bé có thể dễ dàng học cả phát âm kèm hình ảnh và âm thanh giúp trẻ hình dung ra các con vật.

Bé học nói qua con vật cho bé nhanh biết nói

Sở thích chung của trẻ em đó chính là khám phá thế giới xung quanh bởi chúng luôn phong phú, đa dạng và đầy màu sắc. Vì thế, video này đã chiếm được hơn 185 triệu người xem bởi sự đầy đủ các động vật gần gũi với trẻ em.

Ưu điểm chính là giúp bé học nói qua con vật và có cả một chiếc clip nhỏ về hình ảnh các động vật ngoài đời thực tạo sự hứng thú khi ba mẹ dạy các con vật tiếng Việt cho trẻ.

Đố vui con vật cho bé thông minh hơn

Video sẽ gồm hai phần: Đầu tiên, sẽ dạy các bé làm quen với hình ảnh, tên gọi và tiếng kêu của con vật. Sau đó, sẽ tạo trò chơi đố vui cho trẻ bằng cách cho bé đoán tên các con vật thông qua tiếng kêu.

Các con vật trong video là những động vật luôn gần gũi với trẻ như: Con bò, con thỏ, con heo nhằm tạo sự gần gũi, giúp bé hình dung và nhận diện được thế giới động vật xung quanh.

Tổng hợp các con vật dạy bé tập nói - Bé thông minh sớm

Ưu điểm của video chính là tạo cho bé sự tò mò trước khi phát âm tên và hiện lên hình ảnh của con vật. Vì thế, ba mẹ có thể cho bé đoán trước thông qua khuôn viền hình dạng của các động vật tạo sự hứng thú hơn khi học tiếng Việt. 

Các con vật cho bé nhanh biết nói - dạy bé học online

Để con yêu có tư duy nhạy bén, có thể học nhanh và đọc được sách sớm thì video sẽ hỗ trợ ba mẹ cùng dạy bé học tiếng Việt. Lợi ích của việc biết đọc sớm sẽ giúp não bộ con thêm linh hoạt, phân biệt được sự an toàn hay nguy hiểm để bảo vệ chính bản thân trẻ.

Vì thế, những chủ đề trong đây sẽ mang đến kiến thức gần gũi mà bé sẽ cảm thấy thoải mái khi học.

Bé tập nói các loài động vật dưới nước

Trong video này sẽ dạy con bạn cách đọc tên các con vật dưới nước thông qua hình ảnh đa dạng, đầy màu sắc. Ở đây, ba mẹ có thể dạy bé học tiếng Việt qua các con vật ở dưới nước gần gũi mà phong phú như: con cá, bạch thuộc,...

Dạy các con vật tiếng Việt: Côn trùng và động vật bé nhỏ

Trẻ sẽ được học chuyên sâu hơn về các loài công trùng như: Bươm bướm, chuồn chuồn, ốc sên,... Thông qua đây ba mẹ có thể giúp bé mở rộng vốn kiến thức về thế giới xung quanh. Điều này vừa giúp bạn dạy tiếng Việt con vật cho bé thuận lợi, tạo sự hứng thú ham học hỏi của trẻ.

Dạy bé nhận biết các con vật và màu sắc

Con bạn sẽ học tốt hơn nếu có sự đồng hành của ba mẹ khi cho trẻ vừa xem hình ảnh các con vật trong video. Bên cạnh chỉ dạy bé thì bạn có thể đặt các câu hỏi như: Đố con đây là con gì? Và chờ đợi bé trả lời, nếu trẻ trả lời đúng đừng nên tiếc lời khen cho bé nhé nhưng nếu trẻ trả lời sai thì bạn hãy nên nhẹ nhàng và dạy lại vì việc học chữ sẽ vô cùng dễ dàng nếu ba mẹ luôn kiên nhẫn với bé.

Dạy bé tập nói con vật

Với các chi tiết hoạt họa trong video giúp tạo sự hứng thú khi bé tập trung học tiếng Việt. Đây là video tạo cho bé không gian vừa học vừa xem hoạt hình đầy thú vị mà ba mẹ có thể tham khảo qua nhé.

Học bảng chữ cái với các nghệ sĩ nổi tiếng

Ưu điểm của video này chính là những người nghệ sĩ sẽ đóng giả thành các loài động vật mà gần gũi với trẻ. Thông qua đó, ba mẹ có thể cùng ngồi học với bé, dạy bé phát âm và hướng dẫn từ từ cách phát âm chuẩn tên con vật.

Ngoài ra, video còn kèm theo những bài hát thiếu nhi phù hợp với trẻ nhà bạn nữa đấy.

100 loài động vật cho bé đọc tên và nghe tiếng kêu của chúng

Video là top 100 các con vật kèm theo âm thanh tiếng kêu của chúng nhằm để bé biết đọc tên, hình dung được và hiểu thêm về các loài động vật. Ưu điểm của video chính là sự tổng hợp các loài động vật xung quanh trẻ, tạo sự liên kết hình thành tình yêu động vật khi còn bé.

Bé học và nhận biết tiếng kêu các con vật ở nông trại

Qua video bé sẽ nhận biết và kêu tên các loài động vật thường có ở nông trại như: Con bò, con gà, con trâu,... Hỗ trợ cho trẻ nhanh biết nói, thông minh sớm và nhận biết tốt các đặc điểm của từng nơi mà con vật sinh sống.

Dạy bé học các con vật cho bé nhanh biết nói

Vì các loài động vật luôn là những người bạn giúp bé phát triển tốt về tư duy, kiến thức và thêm màu sắc tươi sáng của thế giới xung quanh trẻ. Do vậy, việc các em tập nói con vật là rất cần thiết. Video này sẽ hỗ trợ cho ba mẹ cùng đồng hành với bé trong giai đoạn học tiếng Việt nhé.

Học nói tiếng Việt qua các con vật nuôi trong nhà

Một chủ đề khá là gần gũi với các bé, đặc biệt là với những gia đình có thú cưng trong nhà. Vừa dạy bé phát âm tiếng Việt vừa ứng dụng ngay với những con vật trong nhà cũng là một phương pháp khá hữu ích để ba mẹ lựa chọn đấy. 

Dạy bé online học nói qua các con vật

Để bé tiếp thu sớm và mở rộng vốn hiểu biết về cuộc sống xung quanh, ba mẹ hãy bắt đầu ngay dạy bé online bằng cách cho xem các video về con vật mỗi ngày. Dạy tiếng Việt con vật cho bé chính là xây dựng nền tảng giúp bé có ưu thế về kiến thức khi vào tiểu học. Vì thế, đừng chần chừ mà hãy lựa chọn những video phù hợp để bắt đầu đồng hành cùng con trong học tập.

Đây là top 15 video dạy cho bé yêu học các con vật tiếng Việt hiệu quả. Thông qua bài viết này mong rằng bạn đã có thể tìm ra một video để con mình vừa học vừa giải trí nhé. Chúc bạn thành công!

Ngân Hà
Ngân Hà

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online