zalo
Làm thế nào để dạy học tiếng Việt online cho trẻ em chuẩn nhất?
Học tiếng việt

Làm thế nào để dạy học tiếng Việt online cho trẻ em chuẩn nhất?

Ngân Hà
Ngân Hà

21/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Học tiếng Việt online cho trẻ em giúp bé tự tin giao tiếp, xây dựng tốt tư duy và kỹ năng tự học. Nhưng hiện nay có rất nhiều website hay ứng dụng học tiếng Việt, vì thế để chọn một kênh học trực tuyến cho con mình chưa bao giờ là điều dễ dàng. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra được kênh học phổ biến mà phù hợp với mọi đứa trẻ dưới đây nhé.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Ba mẹ có nên cho trẻ học tiếng Việt online hay không?

Ở thời đại công nghệ cao như bây giờ, việc trẻ em tiếp xúc với mạng Internet ngày càng sớm có lẽ không còn là điều quá xa lạ. Tuy nhiên, việc thay đổi thói quen của trẻ từ vui chơi giải trí trên Internet thay bằng học online liệu có hiệu quả? Hãy xem ngay những mặt tích cực và hạn chế khi cho bé học tiếng Việt trực tuyến ngay dưới đây nhé:

Ưu điểm khi dạy bé học tiếng Việt trực tuyến

Việc học online giúp bé có thể kết nối với bạn bè thông qua màn hình nếu có liên kết với bạn bè, thầy cô. Ngoài ra, nếu bé học tiếng Việt thông qua các bài giảng sẽ giúp con nắm được lộ trình học, có thể tiếp cận với kiến thức và dễ dàng tua lại những nội dung chưa hiểu. Từ đó mà bé tự động nâng cao quá trình học của bản thân, phát triển kỹ năng tự học mà không còn phụ thuộc vào phạm vi trường lớp. 

Trong thời đại dịch Covid hoành hành thì việc học online trở nên phổ biến hơn. Các gia đình cũng nhận ra rằng học trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian khi đưa đón con đến trường, tiền xăng, sự an toàn cũng được nâng cao.

Bên cạnh đó, các em còn có thể vừa học tập, vui chơi mà không bị áp lực về vấn đề thời gian, dễ dàng tham gia các lớp học khi có thiết bị kết nối Internet.

Việc học tiếng Việt online mang tới nhiều lợi ích cho bé và phụ huynh. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Hạn chế khi dạy học tiếng Việt online cho trẻ em

Với những mặt tích cực trên, ba mẹ cũng cần lưu ý những điểm hạn chế khi cho con mình học trực tuyến. Chẳng hạn như: Muốn học tập tốt trên nền tảng Internet đòi hỏi các em phải có kỹ năng tự học tốt, tìm được một đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp.

Ngoài ra, việc học online cần bạn phải luôn quan tâm, chăm sóc cho bé vì sẽ có những lúc bé không rành về máy tính sẽ trở nên khó khăn hơn.

Bên cạnh đó, việc học trực tuyến sẽ khó để kích thích sự chủ động và sáng tạo của trẻ. Một số vấn đề về an ninh mạng cũng là rào cản khi cho con học tiếng Việt online. Quan trọng nhất chính là giảm đi cái sự tương tác trực tiếp giữa học viên và giảng viên, giáo viên sẽ rất khó để quan tâm đến từng em.

Tuy nhiên, không vì những sự hạn chế như thế mà vấn đề cho bé học tiếng Việt dạy online không đạt hiệu quả. Vì bé vẫn sẽ học tốt và phát huy hết khả năng của bản thân nếu ba mẹ lựa chọn kênh học phù hợp cho con mình. Hãy lắng nghe tâm tư của trẻ để tìm ra những khóa học tốt nhất và bài giảng có thể tạo cảm giác hứng thú cho con.

Các kênh học tiếng Việt online cho trẻ em hiện có

Hiện nay, các kênh học tiếng Việt trực tuyến vô cùng nhiều. Sau đây, mời bạn tham khảo qua các kênh học online hiệu quả dưới hai hình thức: Miễn phí và trả phí.

Kênh học tiếng Việt miễn phí

Những kênh học miễn phí sẽ mang lại trải nghiệm thử cho ba mẹ khi dạy bé học online tại nhà. Dưới đây là một số kênh phổ biến giúp bạn dạy bé tiếng Việt không còn là điều quá khó.

Trang web luyenthi123.com 

Thuộc trang web học tiếng Việt lớp 1 hiệu quả, miễn phí và cực kỳ tốt. Với bài học đa dạng, phong phú và bám sát chương trình sách giáo khoa giúp con bạn có thể học một cách tốt hơn. 

Ở luyenthi123.com, các bài học được chia thành các cấp độ từ dễ đến khó, có âm thanh giúp bé tương tác và hướng dẫn bé các lỗi sai của bản thân. Ngoài ra, trang web còn có những hình ảnh đa dạng, màu sắc tươi trẻ gây sự hứng thú trong học tập cho con bạn.

Dạy học tiếng Việt miễn phí trên Trang web luyenthi123.com. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Piano Kids - Ứng dụng học tiếng Việt online cho trẻ

Đây là phương pháp học tiếng Việt trực tuyến thông qua phương pháp tập đàn với các: Chữ cái, con số kết hợp cùng hình ảnh và âm thanh đặc sắc. Ứng dụng được xem là công cụ đắc lực khi các phụ huynh dạy con học online. Thông qua Piano Kids, bé có thể rèn luyện kỹ năng tập trung, trí tưởng tượng và sáng tạo.

Piano Kids sẽ tập cho bé làm quen bảng chữ cái tiếng Việt ngay khi vào ứng dụng. Tích hợp cùng với 20 trò chơi thú vị như: Xếp hình, vẽ,... Ngoài ra, bé còn có thể chơi các loại nhạc cụ khác nhau, khám phá âm thanh để phát triển kỹ năng âm nhạc.

Piano Kids - Ứng dụng học tiếng Việt online cho trẻ. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Phương pháp học tiếng Việt bằng cách tập phát âm các con vật

Thông thường trẻ em sẽ thích khám phá những điều mới lạ xung quanh cuộc sống. Và động vật chính là niềm hứng thú trong học tập khi ba mẹ biết cách dạy cho bé phát âm và nhận biết con vật.

Video học tiếng Việt miễn phí trên youtube này sẽ giúp bé học nói qua các loài động vật kèm hình ảnh thực tế cho trẻ hình dung và tưởng tượng tốt hơn.

Phương pháp học tiếng Việt bằng cách tập phát âm các con vật. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Xem thêm: Top những video bài giảng học tiếng Việt VTV7 hay dành cho trẻ mới bắt đầu học chữ cái

Bé học chữ cái thông qua ứng dụng Vkids

Đây là kênh học tiếng Việt miễn phí tốt nhất cho bé trong độ tuổi mầm non, giúp bé thỏa thích với phương pháp vừa học vừa chơi đầy hấp dẫn. Với 29 bài học minh họa dưới dạng sinh vật vui nhộn, bé tập tô theo hướng dẫn hay các ví dụ đa dạng kết hợp với giọng nói tiếng Việt chuẩn. Từ đó, con bạn sẽ ghi nhớ tốt hơn và có những giờ phút thư giãn trong học tập.

Tuy nhiên, những kênh học tiếng Việt miễn phí tràn lan sẽ gây nên những tiêu cực nếu ba mẹ không lựa chọn đúng cho con. Bên cạnh đó, việc học các ứng dụng sẽ làm hạn chế quá trình học của bé do bài giảng không nhiều đồng thời vì nó miễn phí nên tính kỷ luật của trẻ dễ bị phân tâm, bị lười,...

Vì thế, các ba mẹ có thể cho con giải trí bằng các khóa học miễn phí nhưng muốn trẻ học tập chăm chỉ và bài bản hơn thì có thể tham khảo thêm các kênh học trả phí dưới đây.

Bé học chữ cái thông qua ứng dụng Vkids. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Kênh học tiếng Việt trả phí

Nếu bạn mong muốn vẽ ra một lộ trình học tiếng Việt giúp bé có căn bản và vừa tiết kiệm thời gian cá nhân, ba mẹ có thể lựa chọn một trong những ứng dụng học tập tốt nhất hiện nay cho bé. Chẳng hạn:

VMonkey - Ứng dụng học tiếng Việt online cho trẻ em tại nhà tốt nhất hiện nay

Khi ba mẹ dạy bé học tiếng Việt dựa trên VMonkey, ứng dụng sẽ cam kết đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình dạy con, 95% phản hồi của khách hàng đều sẽ được nhân viên phản hồi trong ngày.

Bên cạnh đó, chương trình học được xây dựng bài bản phù hợp với từng khả năng của các bé giúp ba mẹ yên tâm khi con mình có thể tự học. Tuy thuộc kênh học tiếng Việt trả phí nhưng VMonkey luôn tạo điều kiện tốt nhất bằng cách chỉ với vài nghìn đồng mỗi ngày vô cùng tiện lợi.

Học tiếng Việt online thú vị hơn cùng Vmonkey. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Cụ thể hơn, VMonkey bao gồm 3 phần học với các cách tiếp cận đa dạng: Hơn 700 cuốn truyện tranh cùng với 1500+ câu hỏi tương tác sau truyện, 10 chủ đề phong phú và độc đáo xoay quanh cuộc sống của bé.

Ngoài ra, ứng dụng học tập này giúp bé nhà bạn đánh vần, phát âm chuẩn tiếng Việt mà không hề bị ảnh hưởng bởi các phương ngữ vùng miền.

Ở trẻ em, các bé không chỉ học kiến thức mà còn cần rèn luyện và nuôi dưỡng tâm hồn. Hiểu được điều đó, VMonkey đã trang bị hơn 1000 cuốn truyện cổ tích dân gian xoay quanh các chủ đề vô cùng gần gũi: Gia đình, nghề nghiệp, động thực vật,... nhằm tạo cho bé những cảm xúc và xây dựng trí tưởng tượng phong phú ngay khi trẻ còn nhỏ.

Để hiểu rõ hơn về Vmonkey, quý phụ huynh có thể theo dõi video sau hoặc đăng ký để được tư vấn miễn phí, chi tiết nhé.

Khóa học vuihoc.vn

Thuộc giải pháp học tập hiệu quả trong mùa dịch Covid vừa qua, khóa học này giúp phát hiện và lấp những kiến thức bị hỏng cho con giỏi tiếng Việt hơn.

Kết hợp giữa bài tập và đề kiểm tra tùy theo cấp độ của con, tương tác trực tiếp giữa giảng viên và học sinh khi livestream. Đồng thời, giáo viên sẽ luôn quan tâm và hướng dẫn từng em, gửi kết quả học tập cho từng phụ huynh một cách tỉ mỉ và cẩn thận.

Cùng bé trải nghiệm những khoá học tiếng Việt tại Vuihoc.vn. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Kiến Guru - Phần mềm học tiếng Việt dành cho bé

Đây chính là ứng dụng giúp giải đáp mọi thắc mắc nhanh chóng, cung cấp các video miễn phí hữu ích khi ba mẹ dạy học tiếng Việt cho trẻ em. Với hệ thống tài liệu đa dạng từ lớp 1 đến lớp 12, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn và theo dõi quá trình tiến bộ của con mỗi ngày.

Kiến Guru - Phần mềm học tiếng Việt dành cho bé. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Bài viết là tổng hợp các kênh học tiếng Việt online cho trẻ em siêu hiệu quả mà ba mẹ có thể áp dụng ngay. Dù là ứng dụng trả phí hay miễn phí đều có những ưu điểm và hạn chế riêng, tuy vậy bạn hãy nên lựa chọn những kênh học không hạn chế bài học hay có thể chia nhỏ số tiền theo ngày như ứng dụng VMonkey. Chúc bạn thành công nhé!

Ngân Hà
Ngân Hà

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online