zalo
Phương pháp học toán A+ có thực sự hiệu quả như nhiều người nghĩ?
Học toán

Phương pháp học toán A+ có thực sự hiệu quả như nhiều người nghĩ?

Hoàng Hà
Hoàng Hà

15/06/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Phương pháp học toán A+ đang “làm mưa làm gió” tại các trung tâm dạy học toán, các trường học quốc tế cho đến nhiều gia đình cũng được phụ huynh áp dụng. Vậy phương pháp học toán này có gì HOT mà được nhiều người lựa chọn đến vậy?

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Phương pháp học toán A+ là gì?

Trước khi tìm hiểu chi tiết về phương pháp học toán a+ như thế nào, bậc phụ huynh cần dành thời gian tìm hiểu chi tiết về phương pháp học toán này.

Pháp học toán a+ hay phương pháp toán tư duy mathnasium đều là thuật ngữ để chỉ phương pháp học Toán được nghiên cứu và phát triển của giáo sư người Mỹ Larry Martinek.  Phương pháp này được rất nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng trong giáo dục. Đây là phương pháp được nghiên cứu và phát triển theo quy luật tự nhiên nên người học sẽ lập ra một bản kế hoạch học tập cụ thể. 

Bản kế hoạch học tập này sẽ liên quan đến các sự vật, hiện tượng trong cuộc sống theo cách nhìn logic. Chính vì thế mà nhỏ sẽ cảm thấy cực kỳ yêu thích Toán học khi được chủ động tiếp cận môn Toán mà không cảm thấy áp lực.

Tìm hiểu về phương pháp học toán a+ (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Học toán theo phương pháp A+ có tốt không?

Sau khi tìm hiểu sơ qua về phương pháp học toán a+ là gì, rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay thắc mắc liệu học Toán theo phương pháp này có tốt hay không. Sau đây sẽ là một vài điểm mạnh của phương pháp học toán tư duy mathnasium các bậc phụ huynh nên tham khảo:

Học toán phương pháp a+ tốt cho bé như thế nào? (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Giúp bé phát triển não bộ tốt nhất

Đối với phương pháp học tập truyền thống, các con sẽ phải học mãi những lý thuyết khô khan. Còn đối với phương pháp học toán a+, các bạn nhỏ sẽ được học toán thông qua những kiến thức thực tiễn. Chính điều này sẽ giúp cho các con phát triển được khả năng tư duy cũng như phân tích các tình huống một cách độc lập.

Học toán tư duy a+ kết hợp với thực hành không lo bị chán

Nhắc đến toán học hiện nay, bạn nhỏ cảm thấy sợ phải học. Bởi toán học liên quan đến những con số vô cùng khô khan. Khi học toán với phương pháp a+, các con sẽ vừa học lý thuyết vừa kết hợp với thực hành nên không lo bị nhàm chán.

Giúp bé cải thiện thói quen trong tư duy

Phương pháp học Toán a+ được biết đến là một công cụ đắc lực giúp các con có thể cải thiện được rất nhiều thói quen trong tư duy. Nhờ vậy mà các bé có thể hiểu được các vấn đề rất nhanh chóng. Đồng thời các con cũng biết sắp xếp và liên kết chuỗi sự việc, chuỗi kiến thức.

Phương pháp học toán a+ rất tốt, đang được nhiều trường học tại các quốc gia giáo dục phát triển áp dụng. Vì thế bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm cho bé học toán theo phương pháp này.

Có nên cho bé học toán theo phương pháp A+?

Học toán theo phương pháp a+ rất tốt. Bố mẹ khi cho con học Toán theo phương pháp này sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

Khơi dậy tình yêu với toán học

Học Toán online theo phương pháp tư duy a+ các con sẽ không có cảm giác là mình đang học toán, thay vào đó con sẽ được trải nghiệm thực tế nhiều hơn. Nhờ đó các bạn nhỏ sẽ thấy yêu toán học hơn. Đồng thời bố mẹ cũng đỡ vất vả luôn trong việc dạy con học toán.

Phương pháp học toán a+ giúp bé yêu thích môn toán hơn (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Giúp con hiểu cốt lõi vấn đề

Cho bé học toán theo phương pháp a+giúp cho các bé có thể hiểu rõ được bản chất của mọi vấn đề. Đây chính là yếu tố rất quan trọng giúp cho các con có thể học giỏi Toán hơn.

Các con hiểu được bản chất của vấn đề thì bé sẽ không bị bối rối trong việc tiếp cận với các bài tập. Thời điều này cũng hình thành thói quen tư duy ở trẻ để giúp các con có thể học tốt toán sau này.

Giúp bé rèn luyện tư duy logic và tư duy sáng tạo

Một lợi ích nữa mà phương pháp học toán a+ mang đến cho các bạn nhỏ đó chính là giúp các con rèn luyện tư duy logic và tư duy sáng tạo một cách hiệu quả. Các bạn nhỏ sau khi học Toán theo phương pháp này sẽ không còn giải toán một cách máy móc theo lối mòn xưa cũ.

Phương pháp học toán a+ sẽ hướng các con giải toán bằng việc hiểu bản chất của vấn đề rồi tự mình tìm ra cách giải. Điều này khác biệt hoàn toàn với phương pháp học toán thông thường là các thầy cô giáo sẽ cho các con làm bài tập tương tự.

Tạo nền tảng Toán học vững chắc và hỗ trợ bé học toán tại trường dễ dàng

Phương pháp học toán a+ còn mang đến lợi ích trong việc tạo nền tảng toán học vững chắc ở bé. Bởi vì phương pháp học toán này không mang nặng tính chất hàn lâm hay lý thuyết mà cho bé một nền móng vững chắc để học toán.

Khi các con đã hiểu sâu được vấn đề thì bé có thể tiếp thu các kiến thức mới do thầy cô giáo dạy ở trường nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Học toán phương pháp mathnasium giúp con có nền tảng toán học vững chắc (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Không tạo áp lực cho các con

Một trong những lợi ích tuyệt vời của phương pháp học toán mathnasium đó chính là không hề tạo áp lực đối với các bạn nhỏ. Các con sẽ không hề bị áp lực về điểm số hay áp lực về thi cử nên bé sẽ yêu thích môn Toán hơn.

Các bài kiểm tra trong quá trình học sẽ chỉ có tác dụng hỗ trợ quá trình giảng dạy để các thầy cô giáo có thể điều chỉnh phương pháp học phù hợp với trẻ hơn.

Giúp các con làm quen được với môi trường toán quốc tế

Lợi ích tiếp theo mà phương pháp học toán a+ mang đến cho các bạn học sinh đó chính là giúp các con có thể làm quen được với môi trường toàn quốc tế.

Cụ thể ở đây các bé sẽ được tiếp cận với nền giáo dục và môi trường học tập chuẩn quốc tế nên có thể tiếp thu được nhiều kiến thức hữu ích. Thông qua đó bé sẽ phát triển được những năng khiếu của bản thân.

Cá nhân hóa chương trình giúp trẻ phát triển kỹ năng tốt hơn, trẻ giàu tự tin hơn

Việc học Toán theo phương pháp mathnasium còn có một lợi ích nữa là cá nhân hóa chương trình nên giúp các bé có thể phát triển các kỹ năng giao tiếp tốt hơn và tự tin hơn. Bởi vì, các chương trình học hoàn toàn trên bảng học tập cá nhân. Vì vậy mà các con sẽ cảm thấy phương pháp học toán này thực sự phù hợp với mình.

Học toán phương pháp a+ phù hợp với trình độ từng bé (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Thông qua những lợi ích trên đây, lời khuyên dành cho bố mẹ là nên cho bé học toán theo phương pháp a+. Điều này sẽ giúp cho các con học tập hiệu quả, chuyển thể một cách tự nhiên nhất.

Đối tượng thích hợp để học toán A+

Phương pháp học toán a+ được thiết kế dành riêng cho các bé từ 3 đến 15 tuổi. Chính vì thế ngay từ khi bé 3 tuổi là các bậc phụ huynh đã có thể cho con học Toán theo phương pháp này. 

Nhiều người nghĩ rằng ba tuổi còn quá nhỏ để cho bé học toán và không cần thiết. Tuy nhiên đây sẽ là những suy nghĩ sai lầm bởi trẻ từ 0 đến 6 tuổi theo nghiên cứu khoa học thì đây là thời kỳ vàng để não bộ của con phát triển.

Và để giúp cho bé có thể phát triển một cách toàn diện nhất, nên có những phương pháp học để kích thích sự phát triển này. Và phương pháp học toán mathnasium sẽ là một trợ thủ đắc lực thay bố mẹ giúp con kích hoạt sự phát triển của não bộ.

Những đối tượng thích hợp để học toán theo phương pháp a+ (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Quy trình giảng dạy học toán theo phương pháp A+

Quy trình giảng dạy của phương pháp học toán a+ sẽ gồm những bước sau:

Kiểm tra

Kiểm tra là bước đầu tiên cần thực hiện trước khi áp dụng phương pháp học toán a+ cho các bé. Bài kiểm tra sẽ giúp cho các thầy cô giáo nắm bắt được năng lực và đặc điểm của từng bé để đưa ra bài học phù hợp nhất.

Bài kiểm tra mà các con sẽ thực hiện là bài viết và vấn đáp. Sau khi các con làm xong hai bài kiểm tra này, các thầy cô giáo sẽ đưa ra lộ trình để con học tập một cách hiệu.

Giảng dạy

Khi bắt đầu cho bé học toán theo phương pháp a+, các thầy cô giáo sẽ giảng dạy theo mô hình cá nhân hóa. Tức là chương trình giảng dạy này dựa trên khả năng, kiến thức, nhịp học cũng như thái độ của bé đối với môn Toán. Trong quá trình giảng dạy, thầy cô giáo sẽ áp dụng những kỹ thuật khác nhau để có thể học toán dễ dàng.

Quy trình học toán theo phương pháp a+ (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Đánh giá

Đánh giá là một trong những hoạt động thường xuyên diễn ra đối với chương trình học toán theo phương pháp tư duy. Quá trình đánh giá sẽ diễn ra ba tháng một lần để đánh giá kết quả học tập của các con. Sau đó các thầy cô sẽ điều chỉnh nhịp học phù hợp với từng bé.

Phương pháp dạy học toán A+ như thế nào?

Phương pháp dạy học toán a+ sẽ được thiết kế với các cấp học có những nội dung cụ thể như sau:

Khởi đầu (Early steps)

Với cấp học khởi đầu, đối tượng học phù hợp là các bé trong độ tuổi mầm non từ 3 đến 5 tuổi. Trong giai đoạn này việc học Toán theo phương pháp a+ sẽ giúp cho các con nhận diện màu sắc, học số đến thành thạo và biết cách tư duy. Chương trình được giảng dạy bao gồm:

 • Thuộc tính vật thể

 • Thứ tự số tự nhiên

 • Đếm và viết số

 • Mối quan hệ trong không gian

 • Phân số

 • Hình học

 • Phép cộng

 • Phân loại

 • Phép trừ

 • Dãy quy luật

 • Khái niệm tỉ lệ và toán đố

 • Tương quan 1:1

Dạy bé học toán theo phương pháp a+ (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Tiểu học (Elementary)

Đến cấp tiểu học, các bé trong độ tuổi từ lớp 1 đến lớp 5 sẽ học theo chương trình này. Toán tư duy a+ được giảng dạy trong chương trình tiểu học sẽ giúp các con hiểu rõ về các khái niệm toán học cơ bản và viết cách tư duy giỏi toán dễ dàng. Chương trình học cụ thể sẽ gồm những nội dung sau:

 • Số và các phép toán

 • Đo lường

 • Hình học,

 • Tiền đại số

 • Phân tích dữ liệu và Tính xác suất

 • Giải Toán có lời văn

Trung học (Secondary)

Đây là chương trình học toán dành cho các bé từ cấp 2 trở đi. Bé sẽ học các bài toán về hình học và đại số từ cơ bản đến nâng cao. Nội dung chương trình học sẽ gồm có:

 • Đại số

 • Hình học

 • Phân tích dữ liệu và thống kê

 • Giải quyết vấn đề

 • Đơn vị đo lường

Cũng dựa trên phương pháp học toán A+, kết hợp cùng nhiều cách dạy toán tích cực khác dựa trên các chuyên đề toán học lớn trên, bố mẹ có thể tham khảo đầy đủ tại ứng dụng Monkey Math. Đây là ứng dụng dạy toán tư duy tiếng Anh cho trẻ mầm non và tiểu học được Monkey phát triển, với nội dung bám sát chương trình GDPT mới nhất, cũng như dựa trên phương pháp dạy học tích cực thông qua video, hình ảnh, trò chơi tương tác, sách bài tập bổ trợ không thua kém phương pháp toán tư duy mathnasium. Để qua đó vừa giúp bé phát triển tư duy toán học ngay từ nhỏ, xây dựng nền tảng toán học vững chắc và phát triển ngoại ngữ một cách tự nhiên.

Bố mẹ có thể tìm hiểu thêm ứng dụng Monkey Math về để cùng con trải nghiệm TẠI ĐÂY, hoặc xem video sau để hiểu rõ hơn về ứng dụng này nhé.

Tải Monkey Math cho điện thoại Android

Tải Monkey Math cho điện thoại iOS

5 kỹ thuật giảng dạy quan trọng ở phương pháp học toán A+

Kỹ thuật giảng dạy ở phương pháp học toán a+ được áp dụng rất đa dạng. Đó là:

Kỹ thuật tư duy

Kỹ thuật tư duy giúp cho các con rèn luyện được thói quen suy nghĩ và vận động trí não để tính nhẩm. Nhờ đó mà các con có thể tính nhẩm rất nhanh không cần phải sử dụng bất kỳ công cụ hỗ trợ nào.

Kỹ thuật tư duy khi học toán Mathnasium (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Kỹ thuật diễn đạt thông qua ngôn từ

Kỹ thuật diễn đạt bằng ngôn từ sẽ giúp cho các con có thể diễn đạt một cách mạch lạc và rõ ràng những suy nghĩ của bản thân. Điều này cũng rèn cho bé khả năng lập luận sắc bén.

Kỹ thuật quan sát 

Kỹ thuật này đóng một vai trò rất quan trọng đối với giáo dục bởi những khái niệm được giải thích và hình ảnh sẽ giúp cho các bé có thể tiếp thu nhanh hơn, hình dung rõ ràng hơn. Kỹ thuật này đang được rất nhiều nơi trên thế giới áp dụng.

Thông qua kỹ thuật quan sát hình ảnh này các bạn nhỏ có thể tự mình chỉ ra được các định nghĩa thông qua việc trực tiếp quan sát. Lâu dần bé sẽ hình thành được thói quen quan sát hiệu quả.

Kỹ thuật trải nghiệm 

Một kỹ thuật nữa mà phương pháp học toán a+mang lại đó chính là kỹ thuật trải nghiệm với giáo cụ. Các bé sẽ được tham gia vào những trò chơi Toán học, sử dụng cháo cụ và tương tác với trò chơi một cách sinh động hơn.

Kỹ thuật trải nghiệm với giáo cụ khi học toán a+ (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Do đó các con có thể nhớ lâu hơn các kiến thức. Và điều đặc biệt đó chính là kỹ thuật này sẽ giúp các bạn nhỏ phát huy được hết các giác quan cũng như nâng cao khả năng tìm tòi và thúc đẩy năng lực khám phá ở bé.

Kỹ thuật viết

Một kỹ thuật quan trọng nữa mà phương pháp mathnasium có thể mang đến cho các bạn nhỏ đó chính là kỹ thuật viết toán. Lý do là bởi giáo trình của phương pháp học vấn này được sắp xếp khoa học nên giúp các con có thể tiếp cận dễ dàng.

Sau mỗi 3 tháng thì các bạn nhỏ sẽ được làm một vài kiểm tra để xem xét về sự tiến bộ. Bài kiểm tra này sẽ giúp cho các giáo viên và phụ huynh có thể nắm bắt được lực học của các con như thế nào.

Gợi ý địa chỉ học toán theo phương pháp A+ uy tín

Hiện nay có rất nhiều các trung tâm toán a+. Trong đó các bậc phụ huynh có thể cho bé học toán tại trung tâm Mathnasium Việt Nam nổi tiếng.

Đây là trung tâm nổi tiếng về phương pháp học toán a+ có 25 chi nhánh trải dài trên toàn quốc. Phụ huynh có thể tham khảo và tìm kiếm trung tâm phù hợp nhất với điều kiện và hoàn cảnh của gia đình để cho con học.

Xem thêm: Hướng dẫn cách viết các số la mã đơn giản giúp bé học nhanh và ghi nhớ tốt

Kết luận

Giờ đây các bà phụ huynh đã biết phương pháp học toán a+ là phương pháp như thế nào hay chưa? Qua đó có thể thấy được đây là một chiêu thức mà bố mẹ nên tìm hiểu để bé được làm quen và học chúng. Chắc chắn sẽ là hướng đi đúng đắn cho sự phát triển của trẻ.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online