zalo
Hướng dẫn cách học toán lớp 1 phép cộng tưởng khó mà dễ
Học toán

Hướng dẫn cách học toán lớp 1 phép cộng tưởng khó mà dễ

Hoàng Hà
Hoàng Hà

30/08/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Toán lớp 1 phép cộng được xem là bài toán cơ bản bé sẽ được học, làm bài tập và thi cử. Vậy nên, để giúp con làm toán cộng đúng, đạt kết quả tốt trong học tập thì bố mẹ đừng bỏ qua những cách mà Monkey chia sẻ ngay sau đây.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Khó khăn khi bố mẹ dạy toán lớp 1 phép cộng cho trẻ

Trước khi đi vào tìm hiểu xem bí quyết để giúp con học toán lớp 1 phép cộng như thế nào cho hiệu quả thì các bậc phụ huynh cần phải hiểu những khó khăn mà các bạn nhỏ có thể gặp phải.

Vì khi hiểu những khó khăn mà các con gặp phải thì các bậc phụ huynh có thể đưa ra cho bé những giải pháp để giúp con học tập hiệu quả hơn. Những khó khăn đó là:

Các bạn nhỏ gặp khó khăn gì khi học phép cộng? (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Các bạn nhỏ mải chơi

Mải chơi là khó khăn đầu tiên mà hầu hết các bạn nhỏ hiện nay đều gặp phải khi học. Các con thường bị những yếu tố xung quanh lôi cuốn nhờ những trò chơi, các bộ phim hoạt hình, video trên Youtube,...

Đặc biệt là trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, các con được làm quen với thiết bị thông minh từ rất sớm. Và điều này cũng khiến cho bé không tập trung học được.

Các con nhanh bị quên kiến thức

Không chỉ mải chơi mà đôi khi các bạn nhỏ còn rất dễ bị quên những kiến thức đã học. Do khối lượng kiến thức cần phải học mỗi ngày quá nhiều nên có không ít bạn nhỏ học bài ngày hôm nay đã quên bài của ngày hôm qua.

Bạn nhỏ rất dễ rơi vào tình trạng học trước quên sau (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Và điều này cũng là một trở ngại rất lớn khi bé học phép tính cộng. Các bậc phụ huynh cần chỉ cho bé một số mẹo nhớ lâu để giúp các con không dễ quên kiến thức.

Bé không học thuộc về số

Một trở ngại nữa trong quá trình bé học toán lớp 1 phép cộng trừ đó chính là các con không học thuộc các số đếm. Khi các con không học thuộc được số đếm thì các bạn nhỏ sẽ rất khó để học toán phép cộng.

Vì thế trước khi dạy bé học về phép cộng thì bố mẹ cần phải cho bé nắm chắc kiến thức về số đếm chắc chắn trước. Khi các con học thành thạo một số bé thì bé có thể dễ dàng thực hiện phép cộng nói riêng và các phép tính khác nói chung.

Các con tính toán bị nhầm lẫn

Tính toán bị nhầm lẫn là một trong những khó khăn mà các bạn nhỏ hầu hết đều gặp lại trong quá trình làm phép tính. Đặc biệt là vấn đề này còn khó khăn hơn khi các con làm phép tính có nhớ.

Các con tính toán thường bị nhầm lẫn (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Các bạn nhỏ tính toán không thành thạo đôi khi nhớ nhầm đơn vị sẽ khiến cho kết quả của phép tính bị sai. Để tránh được tình trạng này xảy ra thì bố mẹ nên cho con làm nhiều bài tập hơn để bé nhớ được kiến thức tốt hơn.

Các bước dạy bé lớp 1 học toán cộng hiệu quả

Để giúp cho các con có thể học phép toán cộng trong chương trình Toán lớp 1 dễ dàng thì bố mẹ nên dạy con theo 5 bước sau đây:

Bước 1: dạy cho bé hiểu ý nghĩa của những con số

Bước đầu tiên mà các bậc phụ huynh cần phải làm khi dạy con học toán lớp 1 phép cộng chính là dạy cho con hiểu hết ý nghĩa của những con số. Các bậc phụ huynh có thể hỏi con những số nào cộng lại với nhau để có tổng bằng 5,...

Bố mẹ cần phải dạy cho con hiểu hết ý nghĩa của các con số trước khi bé học phép cộng (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Khi bố mẹ cho con trả lời những câu hỏi như vậy thì các con cần phải suy nghĩ và tính toán với phép cộng. Và điều này giúp cho các bạn nhỏ dần dần hình thành được những hiểu biết về phép cộng và tính toán tốt hơn.

Bước 2: dạy con đếm cách 2 đơn vị

Sau khi các con đã hiểu hết ý nghĩa về những con số thì các bậc phụ huynh nên dạy con đến cách 2 đơn vị. Chẳng hạn như các bậc phụ huynh dạy bé đếm 1, 3, 5, 7, 9,... hay 2, 4, 6, 8, 10,... 

Việc dạy đếm cách hai đơn vị sẽ giúp cho bé hiểu được bản chất của phép cộng và phép trừ. Ngoài ra nếu như các con học phép cộng đến phạm vi 100 thì các bậc phụ huynh có thể dạy bé đếm cách 5 đơn vị.

Bước 3: sử dụng các công cụ 

Khi bé đã hoàn thành các bước liên quan đến việc học đếm thì bố mẹ sẽ sử dụng một số dụng cụ hỗ trợ để giúp con làm phép cộng dễ dàng hơn. Đó là các bậc phụ huynh sử dụng que tính hoặc yêu cầu bé làm phép cộng với ngón tay.

Các bậc phụ huynh nên trang bị những công cụ hỗ trợ học toán hiệu quả (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Khi các con đã sử dụng những công cụ hỗ trợ thành thạo thì bố mẹ có thể yêu cầu con vừa làm phép tính vừa tưởng tượng. Bởi việc tưởng tượng sẽ giúp cho các bạn nhỏ có thể tính toán hiệu quả hơn mà không cần phải sử dụng đến các công cụ hỗ trợ.

Bước 4: kết hợp những thủ thuật thú vị để con học phép cộng 

Việc đưa ra một số thủ thuật trong quá trình bé học sẽ giúp cho các bạn nhỏ làm phép tính dễ dàng hơn. Trong đó các bậc phụ huynh nên cho con biết đến những thủ thuật như:

 • Cộng với số 0

 • Cộng với chính nó.

Bước 5: cho bé học toán thông qua phần mềm

Học toán lớp 1 phép cộng theo phương pháp truyền thống có thể khiến cho các bạn nhỏ cảm thấy nhàm chán. Vì thế các bậc phụ huynh có thể thay đổi cách dạy học cho bé bằng cách cho bé học toán thông qua những phần mềm trên internet.

Sử dụng phần mềm để giúp bé học toán hiệu quả (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Cách học thông minh này sẽ giúp cho các bạn nhỏ cảm thấy hứng thú hơn. Chính vì vậy mà các con sẽ không thấy nhàm chán, không thấy sợ học.

Xem thêm: Review sách toán lớp 1 cùng học để phát triển năng lực có điểm gì nổi bật?

Một số bí quyết giúp bé học toán lớp 1 phép cộng dễ dàng hơn

Muốn giúp cho các con học toán lớp 1 với phép cộng dễ dàng hơn, các bậc phụ huynh có thể áp dụng rất nhiều cách thức khác nhau. Trong đó, bố mẹ nên áp dụng những bí quyết sau đây:

Sử dụng công cụ hỗ trợ giúp bé học tốt hơn

Không thể phủ nhận rằng những công cụ hỗ trợ hiện nay có hiệu quả rất lớn trong việc giúp cho các bạn nhỏ học toán dễ dàng hơn. Với những công cụ này các con có thể hình dung rõ hơn về phép cộng.

Dùng các công cụ để hỗ trợ con học toán với phép cộng (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Khi bé hình dung về phép cộng thì cũng là một trong những yếu tố rất tuyệt vời để giúp các con hình thành được tư duy về phép trừ. Và đặc biệt là sự hỗ trợ của những công cụ này còn khiến cho con cảm thấy toán học không quá khó khăn. 

Sự hỗ trợ từ các khối Lego

Một bí quyết giúp cho các con học toán lớp 1 liên quan đến phép cộng rất hiệu quả hiện nay và nhiều bậc phụ huynh lựa chọn đó chính là sử dụng sự hỗ trợ của các khối lego. Những khối Lego này sẽ giúp cho các con có thể xếp hình ngôi nhà cao tầng rất dễ dàng.

Với những bạn nhỏ yêu thích các khối Lego thì phụ huynh hoàn toàn có thể sử dụng những khối Lego này để dạy các con học phép cộng như một công cụ hỗ trợ. Các bạn nhỏ sau khi thực hiện phép cộng và bố mẹ yêu cầu thì có thể xếp những khối lego thành những ngôi nhà cao tầng bằng với kết quả mà các con vừa tính ra.

Học toán với mô hình Domino

Chắc hẳn các bậc phụ huynh không còn xa lạ gì với mô hình Domino và đây là một trong những công cụ hỗ trợ các bạn nhỏ học toán rất hiệu quả. Các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể sử dụng mô hình này để giúp cho các con học toán dễ dàng mà không thấy nhàm chán.

Cho con học toán với mô hình Domino (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Đầu tiên các bậc phụ huynh sẽ phát cho các bạn nhỏ những khối Domino. Sau đó bố mẹ sẽ kể một chiếc bàn thật lớn và chia thành các ô rồi viết các phép tính cộng vào đó.

Bố mẹ sẽ yêu cầu các con thực hiện phép tính trong mỗi ô rồi xếp những khối Domino phù hợp vào đó. Khi các con xếp đúng thì các bậc phụ huynh nên có phần thưởng để khích lệ tinh thần cho bé.

Dạy bé học phép cộng bằng que tính

Que tính trở thành một trong những món đồ dùng học tập truyền thống của bao thế hệ học sinh. Và cho đến ngày nay thì các bậc phụ huynh cũng hoàn toàn có thể sử dụng các que tính này để làm công cụ hỗ trợ bé tính toán.

Các con khi thực hiện phép tính bằng que tính sẽ tính chuẩn xác hơn đồng thời cũng hình thành được cho bé tư duy tưởng tượng tốt hơn. Và khi không có que tính thì các con sẽ nhớ lại hình ảnh của các que tính và thực hiện phép tính một cách dễ dàng.

Hướng dẫn con làm phép cộng thông qua việc đếm bước đi bộ

Đã có không ít mà phụ huynh hiện nay lựa chọn cách dạy toán lớp 1 phép cộng cho con rất hiệu quả bằng bí quyết cho bé đến bước đi bộ. Bí quyết học toán này nên được áp dụng ngay từ khi các con mới tập đếm số.

Dạy bé làm phép cộng bằng cách lấy bước đi bộ (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Các bậc phụ huynh có thể cùng bé đi bộ tập thể dục mỗi ngày rồi hướng dẫn các con tập đếm. Khi các bạn nhỏ tập đếm tốt thì bố mẹ có thể đố bé những câu hỏi như quãng đường của con từ nhà đến trường là bao nhiêu bước chân. Quãng đường từ trường đến cửa hàng đồ ăn vặt là bao nhiêu bước chân? Tổng cả hai đoạn đường con đã di chuyển bao nhiêu bước chân?

Chia sẻ cho con những bí quyết để làm phép cộng dễ dàng

Nếu như các bậc phụ huynh muốn bé nhà mình học tốt được toán lớp 1 phép cộng thì bố mẹ nên chia sẻ cho con một vài bí quyết để bé tính toán nhanh hơn.

Chẳng hạn như các bà phụ huynh cho con làm phép tính với số 0. Sau đó bố mẹ rút ra cho con quy luật mọi số cộng với số 0 đều bằng chính nó,...

Sử dụng ngón tay để tính phép cộng

Đối với các bạn nhỏ, việc sử dụng ngón tay để tính toán thường sẽ giúp các bé làm phép tính rất hiệu quả. Bởi các ngón tay được sử dụng giống như que tính nhưng tiện lợi hơn vì các con có thể tính toán ở bất cứ đâu mà không cần phải mang theo que tính.

Bố mẹ hướng dẫn con làm cách tính cộng với ngón tay (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Chính vì thế các bậc phụ huynh nên hướng dẫn con việc sử dụng các ngón tay để tính phép cộng thay cho que tính. Tuy nhiên bố mẹ không nên để con quá lạm dụng vào việc sử dụng các ngón tay để tính toán.

Chỉ cho bé một vài mẹo tính nhẩm nhanh

Khi các con học phép tính cộng, chắc chắn bố mẹ không thể bỏ qua việc chỉ cho bé những mẹo tính nhẩm nhanh. Bởi đối với các bạn nhỏ, việc tính nhẩm vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp cho các con tính toán nhanh hơn và tiết kiệm thời gian.

Vậy những mẹo tính nhẩm nhanh là gì?

 • Các bậc phụ huynh nên chỉ cho bé những cặp số kết hợp với nhau tạo thành các số tròn chục. Ví dụ 1 và 9, 2 và 8,,3 và 7,...

 • Các bậc phụ huynh nên hướng dẫn bé cách tách số tròn chục khi thực hiện phép cộng. Ví dụ: 57 + 44 thì các con sẽ tách thành 57 + 43 + 1 = 100 + 1 = 101.

Cho con làm thật nhiều bài tập

Một bí quyết nữa để giúp cho các bạn nhỏ học toán lớp 1 liên quan đến phép cộng hiệu quả nhất chính là các bậc phụ huynh cho con luyện tập với nhiều bài tập. Khi bố mẹ cho con làm nhiều bài tập thì các bạn nhỏ sẽ quen được với các dạng toán thường xuất hiện trong bài kiểm tra.

Nên cho bé làm nhiều bài tập với phép cộng hơn (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Đặc biệt là khả năng tính toán của các bạn nhỏ được luyện tập đều đặn mỗi ngày nên việc tính toán của bé sẽ nhanh chóng hơn. Chính vì thế mà khi làm các bài kiểm tra hay trả lời câu hỏi của cô giáo ở trên lớp các con có thể phản ứng rất nhanh chóng.

Cho bé học phép cộng cùng Monkey Math

Muốn cho bé học tốt Toán lớp 1 với phép cộng nói riêng và chương trình Toán tiểu học nói chung thì các bậc phụ huynh đặc biệt không nên bỏ qua ứng dụng học toán Monkey Math. Đây là ứng dụng học toán đã đồng hành với hàng nghìn bạn nhỏ trên khắp mọi miền của tổ quốc.

Với Monkey Math, các bạn nhỏ học toán trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Lý do chính là bởi các con vừa học mà lại vừa được chơi nên luôn cảm thấy rất thú vị mà không hề bị áp lực.

Tạo nền tảng toán học cho bé cùng Monkey Math. (Ảnh: Monkey)

Tuy nhiên, ở phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm vì ứng dụng này không chỉ để cho các bé giải trí vui chơi mà các con vẫn có thể tiếp thu được kiến thức rất hiệu quả. Bởi sau mỗi bài học, Monkey Math đều có các bài tập cho các bạn nhỏ thực hành. Và các bậc phụ huynh có thể kiểm tra xem còn có hiểu bài hay không ngay ở những bài tập này.

Tải Monkey Math cho điện thoại Android

Tải Monkey Math cho điện thoại iOS

Một số bài tập toán lớp 1 phép cộng để bé thực hành

Sau đây sẽ là một số bài tập liên quan đến toán lớp 1 về phép cộng để các bậc phụ huynh cho con thực hành:

Những bài tập liên quan đến phép cộng và các bậc phụ huynh nên cho con thực hành (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Bài tập 1

Đặt tính và tính:

 1. 85 + 24

 2. 46 + 33

 3. 24 + 22

 4. 58 + 11

Bài tập 2

Tổ 1 có 12 bạn học sinh. Tổ 2 có 13 bạn học sinh. Hỏi cả hai tổ có bao nhiêu bạn học sinh?

Bài tập 3

Tính nhẩm

 1. 12 + 38

 2. 25 + 35

 3. 56 + 14

 4. 74 + 36

Bài tập 4

Điền dấu >, < hoặc = vào chỗ …

 1. 27 … 14 + 36

 2. 25 + 45 … 70

 3. 23 … 58 + 3

 4. 16 + 27 … 40

Bài tập 5

Bạn Hoa có 13 chiếc bút màu xanh.

Chị gái cho Hoa 25 chiếc bút màu xanh nữa. Hỏi bạn Hoa có tất cả bao nhiêu chiếc bút màu xanh?

Bài tập 6

Đặt tính và tính:

 1. 67 + 58

 2. 23 + 37

 3. 26 + 29

 4. 55 + 69

Bài tập 7

Tính nhẩm:

 1. 27 + 13

 2. 47 + 23

 3. 36 + 14

 4. 74 + 26

Bài tập 8

Tháng 7 bạn My nhận được 10 phiếu bé ngoan. Tháng 8 bạn My nhận được 12 phiếu bé ngoan. Hỏi cả hai tháng bạn My nhận được bao nhiêu phiếu bé ngoan?

Bài tập 9

Điền dấu >, < hoặc = vào chỗ …

 1. 15 … 7 + 8

 2. 25 … 36 + 14

 3. 50 … 47 + 13

 4. 36 … 14 + 26

Bài tập 10

Đặt tính và tính

 1. 14 + 25

 2. 36 + 24

 3. 17 + 33 

 4. 38 + 13

Một số lưu ý khi bố mẹ dạy bé học toán cộng lớp 1

Hiện nay có không ít các bậc phụ huynh gặp khá nhiều khó khăn cho việc dạy các bạn nhỏ học toán lớp 1 phép cộng. Để giúp cho các con có thể làm toán dễ dàng và nhanh chóng thì các bậc phụ huynh nên biết đến một vài bí quyết sau đây:

Luôn sát cánh bên con

Các bạn nhỏ mới học lớp 1 nên việc bố mẹ cần sát cánh bên con trong mỗi buổi học là điều rất quan trọng. Khi có bố mẹ đồng hành cùng với mình các bạn nhỏ có thể dễ tập trung hơn và bài học.

Bố mẹ nên đồng hành cùng với bé trong quá trình học bài (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Trong quá trình học nếu như các con không hiểu bất cứ một vấn đề gì thì các bé sẽ được bố mẹ giải đáp ngay. Điều này giúp cho các bạn nhỏ không bị hổng kiến thức.

Và đặc biệt là bố mẹ đồng hành cùng với con thì sẽ hiểu được những khó khăn mà các bạn nhỏ gặp phải để có thể cùng con giải quyết khúc mắc dễ dàng.

Phân chia thời gian học của các bạn nhỏ một cách hợp lý

Việc phân chia thời gian học của các bạn nhỏ một cách hợp lý là điều vô cùng quan trọng. Bởi ngoài môn Toán thì ở trên lớp các con còn có thể phải học cả tiếng Việt và tiếng Anh. Do đó nếu như bố mẹ để cho các bạn nhỏ học toán chiếm quá nhiều thời gian thì các con sẽ không còn thời gian để học những môn khác.

Chưa dừng lại ở đó, đôi khi bố mẹ để con học quá nhiều sẽ khiến cho hệ thần kinh của bé bị ảnh hưởng. Và khi các bạn nhỏ không có thời gian để nghỉ ngơi và giải trí thì các con sẽ rất áp lực.

Những lúc như vậy thì việc học của bé sẽ không bao giờ mang lại được hiệu quả. Do đó tao bảo phụ huynh không nên ép con học quá nhiều mỗi ngày.

Sử dụng những công cụ hỗ trợ để giúp bé học tốt

Trong quá trình dạy các bạn nhỏ học, đặc biệt là các bạn học sinh lớp 1 thì chắc chắn không thể thiếu được sự hỗ trợ của các công cụ. Khi bố mẹ lựa chọn công cụ hỗ trợ thì có thể giúp cho các con tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn.

Chuẩn bị những công cụ để hỗ trợ con học toán tốt hơn (Nguồn ảnh: Sưu tầm internet)

Đối với các bài tập liên quan đến phép cộng thì các bạn nhỏ dựa vào những hình ảnh trực quan là có thể dễ dàng hình dung về phép tính hơn. Điều này mang đến hiệu quả rất lớn đối với việc học phép tính cộng nói riêng và việc học các phép tính khác nói chung.

Cần tạo cho bé một môi trường học tập thoải mái

Các nhà khoa học đã chứng minh tâm lý ảnh hưởng rất nhiều đến việc tiếp thu kiến thức, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Nếu như các con lúc nào cũng cảm thấy lo sợ trong mỗi buổi học thì bé sẽ không có tâm trí để tiếp thu kiến thức.

Vì thế trước mỗi buổi học các bậc phụ huynh cần phải chuẩn bị cho bé một tâm lý thoải mái, vui vẻ để tiếp nhận bài học. Và ngay cả trong quá trình học thì các bậc phụ huynh cũng không nên nổi nóng với các con khi bé chưa hiểu bài.

Phương pháp giáo dục nhẹ nhàng của các bậc phụ huynh đúng cách sẽ giúp cho các con không chỉ học tốt mà còn là nguồn động lực để các bạn nhỏ thêm yêu thích môn Toán hơn.

Giờ đây các bậc phụ huynh đã biết nên dạy cho bé toán lớp 1 phép cộng như thế nào hay chưa? So với việc học toán lớp 1 phép trừ thì khi cấp bậc phụ huynh cho con học toán lớp 1 liên quan đến phép cộng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online