zalo
Học toán lớp 1 VTV7 có thực sự hiệu quả?
Học toán

Học toán lớp 1 VTV7 có thực sự hiệu quả?

Hoàng Hà
Hoàng Hà

08/09/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Học toán lớp 1 VTV7 là một trong những phương pháp được nhiều bố mẹ lựa chọn để con của mình nâng cao kiến thức toán học. Đây là kênh dạy học hoàn toàn miễn phí, vậy dạy học trực tuyến môn toán lớp 1 này có thực sự hiệu quả? Hãy cùng Monkey tìm hiểu rõ hơn ngay trong bài viết sau đây nhé.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Đôi nét về kênh dạy học toán lớp 1 VTV7

VTV 7 được biết đến là một trong những kênh truyền hình giáo dục quốc gia. Đặc biệt, đây là kênh chuyên về giáo dục, phối hợp cùng với Bộ GDĐT để sản xuất nên những bài giảng truyền hình hoàn toàn miễn phí.

Trong đó, toán lớp 1 là một chương trình nằm trong chuỗi chương trình bài giảng mà VTV7 phát sóng. Để qua đó giúp trẻ em trên toàn quốc đều có thể tiếp cận được với nền giáo dục hiện đại dễ dàng, nhất là những trẻ em ở vùng sâu vùng xa còn gặp nhiều khó khăn trong học toán trực tuyến.

VTV7 là kênh giáo dục thuộc đài Truyền hình Việt Nam. (Ảnh: VTV7)

Lịch phát sóng dạy toán lớp 1 VTV7

Đối với chương trình toán lớp 1 VTV7 thường lịch phát sóng cố định mà nhà đài đưa ra là vào lúc 14:00 từ thứ 2 đến thứ 7. Vậy nên, bố mẹ nên nắm bắt thời gian này để có thể cùng bé học và không bỏ lỡ những kiến thức mà chương trình đã đưa ra.

Có nên học toán lớp 1 trên VTV7

VTV7 là kênh dạy học toán trực tuyến hoàn toàn miễn phí, thuộc kênh của Đài Truyền Hình Việt Nam sản xuất nhằm mục đích nâng cao hiệu quả học tập trực tuyến của bé tốt hơn.

Đồng thời, nội dung dạy học trên kênh đều phối hợp cùng với Bộ GDĐT nên đảm bảo phù hợp với chương trình giáo dục phát triển năng lực mới nhất. Giúp bé dễ dàng theo học, cũng như tiếp thu một cách hiệu quả hơn.

Các bài học trên VTV7 được biên soạn kỹ lưỡng. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Chưa kể, đội ngũ giáo viên dạy học trên kênh VTV7 đều là những người có kinh nghiệm dày dặn, được tuyển chọn kỹ lưỡng để góp phần truyền đạt, hướng dẫn, phân tích giúp các bé khi học toán lớp 1 VTV7 dễ hiểu, dễ thực hành hơn.

Bên cạnh đó, nội dung được minh họa rõ ràng với hình ảnh ngộ nghĩnh, âm thanh sống động. Kết hợp cùng với hệ thống bài học dàn trải nhiều chủ đề, để đảm bảo bé nắm vững được kiến thức trọng tâm và luyện tập hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, với việc học toán lớp 1 trên kênh VTV7 cũng có một số hạn chế như: Bé chỉ tương tác được một chiều, phải theo dõi và học xuyên suốt vì mỗi ngày sẽ phát sóng 1 tập trong 45 phút.  

Vậy nên, nếu bạn đang phân vân có nên cho bé học toán lớp 1 tại VTV7 không thì câu trả lời là NÊN. Vì đây là kênh dạy học hoàn toàn là kênh miễn phí, cùng với chất lượng giảng dạy bài bản. Nhưng cũng nên kết hợp với nhiều phương pháp khác để gia tăng hiệu quả.

Bí quyết học toán lớp 1 VTV7 hiệu quả

Để nâng cao hiệu quả học toán trực tuyến trên kênh VTV7, bố mẹ nên kết hợp với một số bí quyết sau:

Kết hợp học toán tiếng Anh cùng Monkey Math

Với việc học toán lớp 1 trên VTV7 thường bé chỉ tương tác được 1 chiều, chỉ nghe giảng và ghi chép. Để giúp con có nhiều hoạt động học toán hứng thú hơn, thú vị nhưng hiệu quả hơn thì bố mẹ có thể chọn Monkey Math đồng hành cùng trẻ.

Monkey Math là ứng dụng dạy toán trực tuyến được nhiều bố mẹ tin dùng. Nội dung bài học tại đây cũng được biên soạn dựa trên chương trình GDPT mới nhất, nhằm phát triển năng lực toán học và tư duy cho trẻ tốt hơn.

Nâng cao hiệu quả học toán cùng Monkey Math. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Đi kèm với đó, Monkey Math xây dựng nội dung bài học với hơn 60 chủ đề dựa trên 7 chuyên đề toán học cho các bé từ mầm non đến tiểu học, chia thành 4 cấp độ: Đếm & Tập hợp số, Phép tính & Tư duy đại số, Số & Phép tính hệ Thập phân, Đo lường để bố mẹ dễ dàng lựa chọn cấp độ học phù hợp nhất với bé yêu của mình.

Đặc biệt, khi bé học cùng Monkey Math các em còn được trải nghiệm hơn 10.000 hoạt động tương tác là các trò chơi, câu đố vui liên quan tới toán học. Cùng với đó Monkey sẽ cung cấp thêm sách bài tập bổ trợ Monkey Math Workbook hỗ trợ đắc lực trong việc nâng cao năng lực toán học cho trẻ.

Đảm bảo, với Monkey Math, bé không chỉ được học mà còn được tương tác, trải nghiệm, khám phá và tiếp thu kiến thức toán học hiệu quả để hỗ trợ việc học trên trường tốt hơn.

Tải Monkey Math cho điện thoại Android

Tải Monkey Math cho điện thoại iOS

Học nghiêm túc, thường xuyên 

Bởi vì học toán lớp 1 VTV7 mang tính chất tương tác 1 chiều. Nên đòi hỏi bé phải học tập, lắng nghe, ghi chép và thực hành nhiều hơn. Đặc biệt, trong quá trình nghe và học trên truyền hình, nếu con không hiểu vấn đề nào thì bố mẹ cần hỗ trợ và giúp con giải đáp kịp thời.

Sau mỗi khi học, bố mẹ nên kiểm tra xem hôm nay bé học được những gì, có phần nào bé không hiểu hay không? Giao bài tập để bé tự luyện,… Chính điều này sẽ đảm bảo tăng hiệu quả khi học trên truyền hình hơn.

Khuyến khích tinh thần tự giác khi học toán trên truyền hình

Yếu tố tự giác khi học toán trên kênh truyền hình rất quan trọng. Thay vì bị lơ đãng với các bộ phim hoạt hình trên TV, game trên điện thoại thì khi học trực tuyến con sẽ dễ sao nhãng hơn.

Chính vì vậy, hãy khuyến khích con tinh thần học tập tự giác. Cứ tới 14h từ thứ 2 đến thứ 7 là ngồi vào bàn và theo dõi các bài học trên kênh VTV7. Hay trong quá trình học tập cũng như vậy, để hình thành nên thói quen rất có ích cho sự phát triển của bé sau này.

Quá trình học trực tuyến cùng bé cần có sự nghiêm túc. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Khuyến khích kết nối với bạn đồng trang lứa khi học toán lớp 1 VTV7

Để nâng cao sự hứng thú và hiệu quả khi học toán trên truyền hình, bố mẹ nên khuyến khích con kết nối cùng với bạn bè bằng việc rủ nhau xem cùng, cùng tranh luận về bài học hôm nay,…Việc này sẽ giúp tương tác 2 chiều trong quá trình học của bé đạt kết quả tốt hơn.

Kết hợp với việc ghi chép và làm bài tập

Ngoài việc lắng nghe bài giảng trên truyền hình, bố mẹ nên yêu cầu con ghi chép lại kiến thức đầy đủ, để tránh bị trôi kiến thức. Đi kèm với đó cần phải làm bài tập mà sau mỗi chương trình đưa ra, cũng như làm bài tập theo SGK, đề thi,… Chỉ có điều này mới giúp bé ghi nhớ và tiếp thu kiến thức tốt nhất.

Nên kết hợp ghi chép và làm bài tập hiệu quả. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Xem thêm: Giúp bé học toán lớp 1 điền số thích hợp vào ô trống cực đơn giản

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin về việc dạy và học toán lớp 1 VTV7. Đây là một trong những kênh học online miễn phí mà bố mẹ có thể lựa chọn cho bé yêu của mình theo học. Nhưng đừng quên kết hợp cùng Monkey Math để nâng cao hiệu quả học tập của con tốt nhất nhé.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online