zalo
Chiều cao cân nặng bé gái 8 tuổi bao nhiêu là vừa?
Trẻ tiểu học (6-10 tuổi)

Chiều cao cân nặng bé gái 8 tuổi bao nhiêu là vừa?

Lê Hương
Lê Hương

21/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Chiều cao cân nặng trẻ 8 tuổi cũng là một trong những vấn đề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm hiện nay, đặc biệt là cân nặng chiều cao bé gái 8 tuổi. Trong bài viết ngày hôm nay, Monkey sẽ cùng ba mẹ tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi “Chiều cao cân nặng bé gái 8 tuổi bao nhiêu là vừa?” nhé!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Bảng chiều cao cân nặng bé 8 tuổi?

Dưới đây là bảng chiều cao cân nặng trẻ 8 tuổi, ba mẹ có thể nhận thấy tiêu chuẩn chiều cao cân nặng bé gái 8 tuổi theo WHO:

Bảng chuẩn chiều cao cân nặng bé 8 tuổi theo WHO. (Ảnh: WHO)

Chiều cao cân nặng bé gái 8 tuổi bao nhiêu là vừa?

Ở các bé gái 8 tuổi, cơ thể bé đang trong giai đoạn phát triển nhanh, trung bình từ 3-5 tháng các chỉ số sẽ có sự tăng trưởng đáng kể. Theo đó, bé gái 8 tuổi cân nặng và chiều cao đạt mức 25kg và 126.6cm sẽ được xem là đạt tiêu chuẩn trung bình.

Nếu bé con nhà bạn có chỉ số khác với chỉ số trên (Cộng trừ 2kg và 4cm) nghĩa là bé đang gặp vấn đề trong tốc độ phát triển cơ thể của bản thân, ba mẹ nên tìm hiểu các thông tin, kiến thức cần thiết để áp dụng phương pháp phù hợp, giúp bé ổn định ở mức chiều cao cân nặng bé gái 8 tuổi bình thường.

Chiều cao cân nặng bé gái 8 tuổi bao nhiêu là vừa? (Ảnh: Internet)

Một số vấn đề chiều cao cân nặng của bé 8 tuổi

Tương tự các độ tuổi khác, bé gái 8 tuổi cũng gặp một số vấn đề trong quá trình tăng trưởng chiều cao cân nặng như sau:

Thừa cân, thừa chiều cao

Thừa cân, thừa chiều cao ở bé 8 tuổi biểu hiện ở việc số kí và chiều dài cơ thể bé vượt quá chỉ số trung bình tiêu chuẩn của chiều cao cân nặng bé 8 tuổi. Thừa cân, thừa chiều cao thường xảy ra khi bé ít vận động, lượng dinh dưỡng hấp thu nhiều hơn số năng lượng tiêu hao cho các hoạt động trong một ngày. Ở một số trường hợp, việc cho bé xem điện thoại, TV quá nhiều cũng khiến bé trở nên thụ động, tăng khả năng thừa cân ở bé gái 8 tuổi. Uống nhiều sữa tăng chiều cao là một trong những nguyên nhân lớn khiến bé thừa chỉ số mà ba mẹ nào cũng vướng phải.

Khi thừa cân, thừa chiều cao, bé sẽ trông to lớn hơn các bạn cùng trang lứa, dễ ảnh hưởng tâm lý của bé từ khi còn nhỏ, nhất là các bé gái. Hơn nữa tình trạng dư thừa dinh dưỡng có thể khiến bé mắc một vài loại bệnh liên quan đến huyết áp, tim mạch,...

Bé gái thừa cân béo phì. (Ảnh: Internet)

Thiếu cân, không đủ chiều cao

Ngược lại với việc thừa cân, tình trạng thiếu cân, không đủ chiều cao ở trẻ là một biểu hiện của bệnh suy dinh dưỡng và kém phát triển so với tiêu chuẩn cân nặng, chiều cao của bé gái 8 tuổi. Thiếu cân, không đủ chiều cao diễn ra do bé kén ăn, biếng ăn, hoạt động quá nhiều, không ngủ đủ giấc,...

Khi thiếu cân, thiếu chiều cao, bé gái 8 tuổi thường có xu hướng yếu ớt, dễ nhiễm bệnh do sức đề kháng yếu, thụ động và kém phát triển cả tư duy lẫn thể chất.

Bé gái 8 tuổi chậm tăng trưởng bị thấp còi. (Ảnh: Internet)

Cách giúp bé phát triển chiều cao, cân nặng ổn định

Khi bé gái 8 tuổi có chiều cao, cân nặng rơi vào hai trường hợp trên, ba mẹ nên bắt đầu áp dụng các cách giúp bé kiểm soát chỉ số cơ thể hiệu quả. Cụ thể:

 • Đối với trường hợp thừa cân, thừa chiều cao ở bé gái 8 tuổi, ba mẹ hãy kiểm soát lại dinh dưỡng của bé. Thúc đẩy bé ăn nhiều loại thực phẩm kết hợp, ăn nhiều rau xanh, củ quả để nạp nhiều vitamin, khoáng chất và xơ. Ba mẹ nên lập cho bé một bảng biểu ăn uống hợp lí, hạn chế số lần ăn vặt của bé trong ngày.
 • Đồng thời ba mẹ cũng nên cùng bé luyện tập thể dục thể thao hàng ngày để giúp bé được săn cơ, giảm mỡ, tăng tính vận động, năng động, chủ động ở bé. Trẻ con thường thích bắt chước người lớn, nhất là ba mẹ của mình. Nếu ba mẹ có ý thức thể dục thể thao đều đặn và khoa học, bé cũng sẽ học theo rất tốt đấy!
 • Với những trường hợp thiếu cân, không đủ chiều cao ở bé gái 8 tuổi, ba mẹ cũng nên bắt đầu từ biểu đồ dinh dưỡng. Tăng thêm sức hấp dẫn có đồ ăn bằng cách trang trí món ăn ngộ nghĩnh, thay đổi khẩu phần ăn mới lạ,... sẽ giúp bé có hứng thú với các bữa ăn hơn.
 • Một cách giúp bé gái 8 tuổi hạn chế biếng ăn mà Monkey đề xuất là ba mẹ nên chia nhỏ khẩu phần ăn thành 5 đến 6 bữa một ngày, giúp bé ăn ngon miệng và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó việc tập luyện thể thao rất quan trọng. Bơi lội, cầu lông,... sẽ là những môn thể thao hàng đầu giúp bé gái 8 tuổi tăng chiều cao và tăng cơ lý tưởng nhất.

Cách giúp bé phát triển chiều cao, cân nặng ổn định. (Ảnh: Internet)

Chiều cao cân nặng bé gái 8 tuổi là những chỉ số rất quan trọng mà ba mẹ cần lưu ý. Khi cần thiết, ba mẹ hãy hỗ trợ bé điều chỉnh thật phù hợp với các đề xuất của Monkey trong những thông tin chia sẻ phía trên nhé! Cảm ơn các bạn đã quan tâm nội dung bài viết và đừng quên liên hệ với Monkey qua các phương thức liên lạc bên dưới để được tư vấn nhiều hơn những vấn đề cần lưu ý của trẻ trong từng độ tuổi khác nhau nhé!

Lê Hương
Lê Hương

Tôi là Hương - chuyên viên sáng tạo nội dung tại Monkey Việt Nam. Tôi đã có hơn 3 năm kinh nghiệm sản xuất content chuyên nghiệp trong các lĩnh vực giáo dục, sức khoẻ, du lịch, tài chính, công nghệ,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online