zalo
Phương pháp Easy cho bé 3 tháng tuổi: Chi tiết lịch sinh hoạt Easy cho bé 3 tháng tuổi dễ thực hiện
Giáo dục sớm

Phương pháp Easy cho bé 3 tháng tuổi: Chi tiết lịch sinh hoạt Easy cho bé 3 tháng tuổi dễ thực hiện

Đào Vân
Đào Vân

01/06/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Phương pháp Easy ra đời như một “cuộc cách mạng”, giúp mẹ có thêm thời gian tận hưởng cuộc sống và hơn hết, giúp bé ăn ngon, ngủ ngoan hơn. Trong bài viết này, cùng Monkey tìm hiểu phương pháp Easy cho bé 3 tháng tuổi

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Bé 3 tháng tuổi áp dụng phương pháp Easy nào phù hợp? 

Trước tiên, mẹ cần hiểu phương pháp Easy là gì? Đây là một chuỗi các sinh hoạt của bé và mẹ bao gồm: Hoạt động ăn (Eat), vận động (Activity), ngủ (Sleep) và cuối cùng là thời gian để mẹ nghỉ ngơi (Your time). Trong mỗi giai đoạn phát triển, mẹ cần áp dụng cho bé phương pháp Easy khác nhau như E3, E4, E5-6… Theo kinh nghiệm nuôi con của nhiều ba mẹ trên toàn thế giới, chu kỳ Easy 4 là phương pháp Easy cho bé 3 tháng tuổi phù hợp và hiệu quả nhất. 

Bé 3 tháng tuổi áp dụng phương pháp Easy nào phù hợp? (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Khi em bé của bạn đến giai đoạn 3 tháng tuổi, bé có xu hướng giảm lượng ăn mỗi bữa, thời gian ngủ bị rút ngắn hơn, bé có thể bị tỉnh dậy nhiều lần vào giữa đêm và khó ngủ lại. Nếu bé vẫn đang được luyện theo chu kỳ Easy 3 nhưng khoảng cách giữa các cữ bú dần giãn ra, thời gian ngủ ngày ngắn lại, con thức dậy nhiều hơn vào ban đêm thì mẹ nên chuyển sang chu kỳ Easy 4. 

Mục tiêu của chu kỳ Easy 4 cho bé 3 tháng tuổi đó là tăng thời gian thức ban ngày và kéo dài giấc ngủ ban đêm. Chu kỳ này có thể được áp dụng cho đến khi bé được 8 – 9 tháng, thậm chí là 1 tuổi.

Lợi ích phương pháp Easy cho bé 3 tháng tuổi

Thay vì ba mẹ phải “vật lộn” với một lịch sinh hoạt “hỗn độn”, phương pháp Easy cho bé 3 tháng tuổi ra đời như một giải pháp giúp bé ăn ngon, ngủ ngon hơn và ba mẹ cũng có thể tận hưởng tối đa khoảng thời gian riêng.

Lợi ích phương pháp Easy cho bé 3 tháng tuổi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Với con: Khi được làm quen với chuỗi sinh hoạt khoa học lặp lại đều đặn hàng ngày, con cảm thấy chủ động, tự tin hơn khi biết rõ lịch trình ăn, chơi, ngủ của mình. Thông qua đó, giúp tạo dựng sợi dây liên kết chặt chẽ, hình thành niềm tin của bé vào mẹ. Theo các chuyên gia nhi khoa, đây chính là nền tảng cơ bản giúp bé trở nên khỏe mạnh và phát triển toàn diện. 

 • Với ba mẹ: Phần lớn ba mẹ đều thừa nhận rằng, tạo thói quen là một trong những phương pháp huấn luyện con thành công nhất mà họ từng sử dụng. Đặc biệt, phương pháp Easy còn giúp họ có thêm nhiều thời gian cá nhân quý giá, ba mẹ có thể thư giãn và hoàn thành công việc của mình.

Áp dụng phương pháp Easy cho trẻ 3 tháng tuổi bao gồm những gì?

Việc rèn luyện cho bé vào một nề nếp sinh hoạt được định sẵn có lẽ là việc khó khăn nhất với ba mẹ. Đặc biệt, khi bạn là một “người mẹ mới”, bạn thường có xu hướng chiều chuộng con, khiến nhịp đồng hồ sinh học bị lệch đáng kể. Tuy nhiên, lịch sinh hoạt bé 3 tháng theo Easy dưới đây sẽ giúp mẹ rèn luyện chu kỳ sinh hoạt của bé một cách dễ dàng hơn!

Áp dụng phương pháp Easy cho trẻ 3 tháng tuổi bao gồm những gì? (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Thời gian ăn

Đầu tiên, lịch sinh hoạt easy cho bé 3 tháng tuổi nên bắt đầu từ thời gian ăn của trẻ. Khoảng cách giữa các cữ bú của con là khoảng 4 giờ. Trong giai đoạn 3 tháng tuổi, một số bé có thể ngủ xuyên đêm nhưng nhiều bé sẽ bị tỉnh dậy bú đêm từ 1 – 2 cữ.

Thời gian hoạt động

Tổng thời gian hoạt động của bé (xen kẽ giữa các giấc ngủ) sẽ dao động trong khoảng 80 – 100 phút. Trong đó, bao gồm cả việc mẹ thực hiện trình tự ngủ cho bé. 

Thời gian ngủ

Bé cần được ngủ 3 giấc/ ngày. Cụ thể là: 2 giấc dài từ 1.5 – 2 giờ (khoảng từ 9h – 11h và 13h – 15h) cùng 1 giấc ngắn vào cuối ngày kéo dài trong khoảng từ 30 – 40 phút (khoảng 17 – 17h40). Thời gian ngủ ban đêm của bé sẽ rơi vào khoảng 11 – 12 tiếng.

Theo kinh nghiệm nuôi con với phương pháp Easy cho bé 3 tháng của nhiều mẹ bỉm sữa, tăng thời gian thức của bé trước khi con đi ngủ là việc làm cần thiết. Nếu ở giai đoạn trước, thời gian thức của con khoảng 45 – 60 phút, thời gian ngủ khoảng 2 tiếng thì ở giai đoạn này, mẹ hãy cho bé thức 1.5 – 2 tiếng trước giấc ngủ, sau đó giãn cách dần các cữ bú của con.

ĐỪNG BỎ LỠ!!

Chương trình xây dựng nền tảng tiếng Việt theo phương pháp hiện đại nhất.

Nhận ưu đãi lên đến 40% NGAY TẠI ĐÂY!

Thời gian cho mẹ

Khi trở thành một “người mẹ mới”, bạn có thể cảm thấy vô cùng áp lực. Tất nhiên, bạn yêu thiên thần nhỏ của mình, nhưng đôi lúc cảm thấy lo lắng hay mệt mỏi vì không còn thời gian riêng. Hãy sử dụng 'thời gian rảnh rỗi' quý giá mà lịch sinh hoạt Easy cho bé 3 tháng tuổi kể trên để nghỉ ngơi, thư giãn, làm những việc mình thích nhé!  

Gợi ý thời gian biểu áp dụng phương pháp Easy cho trẻ 3 tháng tuổi

Khi bắt đầu áp dụng phương pháp Easy, mẹ có thể sẽ thấy khó khăn và đôi lúc nản lòng vì chưa thể hiểu con và ngược lại. Tuy nhiên, mẹ hãy từng bước theo dõi thói quen sinh hoạt của con và kiên trì luyện con từng ngày. Với phương pháp Easy cho trẻ 3 tháng tuổi, ba mẹ sẽ cảm thấy bớt được phần nào gánh nặng trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh. 

Gợi ý thời gian biểu áp dụng phương pháp Easy cho trẻ 3 tháng tuổi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Dưới đây là lịch sinh hoạt Easy cho bé 3 tháng tuổi cụ thể mà ba mẹ có thể tham khảo áp dụng cho con trong giai đoạn này:

 • 7h: Mẹ cho bé ăn bữa sáng, vận động nhẹ nhàng, chơi đùa với mẹ.

 • 9h – 11h: Bé được ngủ giấc ngắn đầu tiên, mẹ kết hợp nghỉ ngơi.

 • 11h: Bé được ăn bữa trưa và chơi với mẹ khoảng 2 tiếng.

 • 13h – 15h: Bé ngủ giấc ngắn tiếp theo, mẹ kết hợp nghỉ ngơi.

 • 15h: Bé được mẹ cho ăn bữa chiều, vui chơi vận động.

 • 17h – 17h30: Bé ngủ giấc ngắn tiếp theo khoảng 30 phút, mẹ nghỉ ngơi.

 • 17h30: Mẹ có thể cho bé ăn một bữa nhẹ (nếu đói).

 • 18h30: Mẹ tắm, vệ sinh cho bé và chuẩn bị dùng bữa tối.

 • 19h00: Bé được ăn bữa tối và đi ngủ đêm.

Nếu em bé của bạn ở độ tuổi này vẫn có thói quen ăn đêm thì mẹ vẫn có thể cho con ăn 1 bữa đêm. Nhưng mẹ cần dần dần hạn chế bữa ăn đêm này lại, tránh việc bé bú đêm nhiều sẽ đòi mẹ cho bú vặt vào ban ngày, “phá vỡ” lịch sinh hoạt theo chu kỳ đặt ra. Ngược lại, mẹ cũng không nên cho bé bú quá nhiều vào ban ngày, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ đêm của hai mẹ con.

Xem thêm: 

Lưu ý vàng để áp dụng thành công phương pháp Easy cho trẻ 3 tháng tuổi

Để “nuôi con không phải cuộc chiến”, việc xây dựng một lịch sinh hoạt đều đặn cho bé trong giai đoạn 3 tháng tuổi là điều vô cùng cần thiết. Để áp dụng phương pháp Easy cho trẻ 3 tháng tuổi thành công, dưới đây là những lưu ý vàng mà ba mẹ cần biết: 

Lưu ý vàng để áp dụng thành công phương pháp Easy cho trẻ 3 tháng tuổi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Kiên trì, nhất quán: Không giống như phương pháp nuôi con truyền thống, phương pháp Easy khó tránh khỏi sự “hoài nghi” từ những thế hệ đi trước. Trước khi áp dụng phương pháp này, ba mẹ cùng gia đình cần tìm hiểu sâu kiến thức liên quan về phương pháp Easy. Hãy kiên trì, tin tưởng và thực hiện nhất quán phương pháp hiện đại này để đạt được hiệu quả nhanh nhất.

 • Không áp dụng máy móc: Theo các chuyên gia nhi khoa, việc áp dụng phương pháp Easy cho bé 3 tháng tuổi còn phụ thuộc vào những dấu hiệu của con. Vì vậy, ba mẹ không nên áp dụng phương pháp này quá máy móc, cũng đừng quá nôn nóng khi chưa thấy kết quả. Mẹ nên nhớ, con và mẹ đều cần thời gian để làm quen. 

Bên cạnh đó, quá trình giáo dục sớm cho trẻ ở độ tuổi này là không thể bỏ qua. Với ứng dụng VMonkey, trẻ sẽ được làm quen với tiếng mẹ đẻ thông qua hình ảnh, trò chơi, âm thanh,... một cách hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, phần mềm còn là một người bạn đồng hành giúp nuôi dưỡng tâm hồn, trí tuệ cảm xúc (EQ), phát huy trí tưởng tượng, tăng cường hiểu biết và nhận thức cho trẻ thông qua 1.000+ truyện cổ tích dân gian, thơ, bài học cuộc sống chọn lọc.

Đăng ký tài khoản Ngay Tại Đây để nhận ưu đãi lên đến 40% và nhiều tài liệu học tập miễn phí!

VMonkey - Xây dựng nền tảng tiếng Việt vững chắc cho trẻ. (Ảnh: Monkey)

Với những hướng dẫn phương pháp Easy cho bé 3 tháng tuổi, Monkey hy vọng mẹ và bé sẽ sớm tìm được “nhịp điệu chung” của nhau. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy có ích và truy cập website của Monkey mỗi ngày để cập nhật những kiến thức bổ ích về nuôi dạy con, ba mẹ nhé! 

Baby bedtime routine: EASY Principles - Ngày truy cập: 09/9/2022

https://www.motherandbaby.co.uk/baby/sleep/routine-easy-principles/

The EASY Schedule: The Essential Sleep Routine For Your Baby - Ngày truy cập: 09/9/2022

https://readysetfood.com/blogs/community/the-easy-schedule-the-foolproof-routine-for-your-baby

Đào Vân
Đào Vân

Tôi là Đào Vân, biên tập viên có hơn 4 năm kinh nghiệm viết bài nhiều lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, công nghệ...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online