zalo
11+ sách Thai Giáo cho mẹ bầu đáng đọc nhất hiện nay
Giáo dục sớm

11+ sách Thai Giáo cho mẹ bầu đáng đọc nhất hiện nay

Alice Nguyen
Alice Nguyen

04/05/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Sách thai giáo cho mẹ bầu không chỉ là tài liệu giúp các mẹ vững tin hơn khi áp dụng những phương pháp giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh. Dưới đây là 11+ sách thai giáo hay rất đáng mua Monkey đã tổng hợp để mẹ tham khảo.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Sách thai giáo giúp ích gì cho mẹ bầu và bé?

Nếu đang cần tìm hiểu về cách áp dụng cũng như lựa chọn sách thai giáo cho mẹ bầu và thai nhi thì bạn có thể tìm hiểu một số lợi ích của loại sách này đối với cả mẹ và bé. Sách thai giáo không chỉ dạy bé phát triển đúng cách mà còn dạy bố mẹ cách chăm sóc con, giáo dục con khoa học.

Dưới đây là một số lợi ích cụ thể mà sách thai giáo và việc đọc sách thai giáo cho bé ngay từ trong bụng mẹ. Cụ thể như sau:

Sách thai giáo giúp ích gì cho mẹ bầu và bé? (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lợi ích của việc đọc sách thai giáo đối với mẹ:

Sách thai giáo đem đến nhiều lợi ích cho mẹ bầu, không chỉ về kiến thức mà còn giúp mẹ cải thiện tốt tâm trạng. Cụ thể, sách thai giáo giúp mẹ: 

 • Tích lũy kinh nghiệm nuôi dạy con: Đọc sách thai giáo cho mẹ bầu giúp bạn trang bị kỹ năng, hiểu biết nhất định về việc mang thai và sinh con. Từ đó, mẹ biết cách chăm sóc bản thân, sinh hoạt, làm việc và nuôi dưỡng cảm xúc để cả mẹ và con đều khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông cuối thai kỳ. 

 • Nuôi dạy con khoa học: Để nuôi nấng một đứa trẻ lớn lên khỏe mạnh, thông minh, ngoan ngoãn, hiểu biết là điều không dễ, nhất là với những người lần đầu làm cha mẹ. Sách thai giáo cho mẹ bầu chính là người thầy lý tưởng mà mẹ nên học mỗi ngày trước và khi đang mang thai. 

 • Giải tỏa căng thẳng: Sách thai giáo cho mẹ bầu có đem đến cho mẹ những giờ phút nhẹ nhàng, thoải mái được cùng con yêu đắm mình vào từng trang sách với những điều thú vị về hành trình lớn lên của con yêu trong bụng. Mẹ sẽ có tinh thần vui tươi giúp đứa trẻ trong bụng cũng nhận được năng lực tốt đó, giúp bé có đời sống tinh thần tích cực. 

 • Ngủ dễ dàng hơn: Nội dung trong những cuốn sách thai giáo rất nhẹ nhàng, chủ yếu nói về quá trình lớn lên của con yêu, những điều mẹ bầu nên chú ý khi mang thai, cách giáo dục trẻ từ trong bụng, cách chăm sóc trẻ… Điều này giúp những lo âu của mẹ tan biến, mẹ dễ đi vào giấc ngủ hơn.

ĐỪNG BỎ LỠ!! Các giải pháp giúp con phát triển toàn diện về tư duy và ngôn ngữ. Nhận ưu đãi lên đến 40% NGAY TẠI ĐÂY!

Lợi ích của việc đọc sách thai giáo đối với bé

Ngoài những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe và tinh thần người mẹ thì việc đọc sách thai giáo cho mẹ bầu cũng đem đến cho bé yêu những hiệu quả đặc biệt. Đó là:

 • Giúp bé dễ dàng nhận ra và làm quen với giọng nói của mẹ: Người mẹ có tác động trực tiếp đến đứa con trong bụng không chỉ thông qua dây rốn để truyền chất dinh dưỡng mà còn ảnh hưởng đến bé thông qua giọng nói. Chỉ cần đọc sách thai giáo cho mẹ bầu mỗi ngày thì bé sẽ dần quen và nhận ra giọng nói của mẹ mình. Thay vì những giọng nói khác, bé sẽ cảm thấy an toàn nhất khi nghe giọng nói đã đọc sách và hát ru cho mình từ trong bụng.

 • Sách thai giáo cho mẹ bầu giúp bé học được ngôn ngữ tốt hơn: Trong não bé đã có vùng ký ức, bé nhớ rõ những ngôn ngữ được nghe. Vì thế, nếu mẹ bầu đọc sách thai giáo với nhiều từ ngữ hay, bé sẽ học được những từ ngữ đó trước tiên khi bé học nói. 

 • Bé sẽ được thư giãn, thoải mái và phát triển khỏe mạnh hơn: Bởi vì nhờ việc nghe mẹ đọc sách thai giáo cho mẹ bầu mà mẹ được thư giãn, bé cũng được nghỉ ngơi, hưởng thụ hoocmon hạnh phúc khi mẹ cảm thấy vui vẻ. Bé sẽ cảm nhận được niềm vui từ tâm trạng của mẹ cũng như những trang sách mẹ đọc cho con nghe. 

 • Thông minh hơn khi chào đời: Khi bé được thư giãn thì trí não sẽ có tốc độ phát triển tối đa, hai bán cầu não trái và não phải được kích thích để làm việc đều đặn, sản sinh ra sóng não giúp chỉ số IQ của bé cao hơn hẳn những đứa trẻ còn lại.

Lợi ích của việc đọc sách thai giáo đối với bé. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Chọn sách thai giáo, mẹ bầu nên chú ý những gì?

Nhằm giúp mẹ bầu thực hiện thai giáo thông qua những quyển sách chất lượng, Monkey xin cung cấp đến các bạn đọc một số lưu ý khi chọn sách thai giáo cho mẹ bầu như sau: 

 • Nội dung sách: Khi chọn sách thai giáo cho mẹ bầu mẹ cần chọn sách có nội dung phù hợp với nhu cầu của bản thân. Ví dụ, mẹ cần tìm hiểu tổng quan về thai giáo hãy mua những cuốn sách có kiến thức sâu bao quát về thai giáo 9 tháng bầu. Nếu mẹ chỉ quan tâm đến thai giáo của người Nhật, hãy chỉ chọn những cuốn sách tập trung vào phương pháp này.  

 • Mẹ hãy chọn sách theo nội dung chứ không theo số lượng: Mẹ không nên mua quá nhiều, ôm đồm quá nhiều nội dung vừa tốn kém lại không áp dụng được vào thực tế. 

 • Chất lượng sách tốt: Mẹ nên chọn sách có chất lượng in tốt, thiết kế dễ đọc. Hãy tham khảo đánh giá của những người đã mua để hiểu hơn về cuốn sách đó mẹ nhé!

 • Địa chỉ mua uy tín: Mẹ có thể tìm mua tại các nhà sách lớn như Fahasa, Phương nam, Tiến Thọ…, các trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada Mall… Tại đây mẹ cũng có thể dễ dàng xem đánh giá (review) của những người đã mua hơn. 

Chọn sách thai giáo, mẹ bầu nên chú ý những gì? (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Top 11+ cuốn sách thai giáo cho mẹ bầu hay nhất

Nhằm cung cấp cho mẹ bầu những cuốn sách thai giáo hay, Monkey xin giới thiệu 11 cuốn sách nhận được nhiều lượt tìm kiếm và quan tâm sau: 

1. “Cẩm nang mang thai và sinh con” - Dr Mirriam Stoppard

Cuốn sách thai giáo cho mẹ bầu nổi tiếng mang tên “Cẩm nang mang thai và sinh con” của tác giả Dr Mirriam Stoppard được xuất bản bởi Nhà Xuất Bản Trẻ. Nội dung cuốn sách nói về chặng đường mang thai qua từng giai đoạn từ tháng đầu tiên cho đến khi con yêu chào đời. Với lối minh họa sinh động cùng hình ảnh đơn giản, dễ hiểu, đây thực sự là cẩm nang dành cho người mang thai và sinh con.

Cuốn sách đáp ứng được yêu cầu chuẩn xác về mặt nội dung, đơn giản để áp dụng trên thực tế. Không chỉ nói về việc mang thai và sinh con, cuốn sách còn đề cập về vấn đề sức khỏe tiền sản, bệnh HIV – AIDS cũng như cách điều trị vô sinh, thụ tinh trong ống nghiệm…vv. Nếu mẹ cần cẩm nang từ A-Z trước khi mang thai thì nên lựa chọn cuốn sách thai giáo này.

Cẩm Nang Mang Thai Và Sinh Con. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

2. Sách thai giáo cho bà bầu “Dạy Trẻ Về Thế Giới Xung Quanh”

Cuốn sách thai giáo cho mẹ bầu tiếp theo để mẹ tham khảo là “Dạy trẻ về thế giới xung quanh” của tác giả Glenn Doman, tác giả của phương pháp giáo dục sớm nổi tiếng thế giới. Sách thai giáo cho bà bầu này được xuất bản bởi NXB Dân Trí và ngày càng phổ biến đối với các bà mẹ mang thai và nuôi con nhỏ.

Đúng như tựa đề, cuốn sách dạy cho người lớn cách chăm sóc và giáo dục con khoa học, dạy bé cách làm quen với thế giới xung quanh. Chưa hết, dùng sơ đồ cây để hệ thống hóa kiến thức giúp mẹ bầu hình dung được kiến thức rất nhanh.

Cuốn sách hướng dẫn ba mẹ cách dạy con học về những điều mới mẻ xung quanh như con vật, đồ vật màu sắc….bằng cách tỉ mỉ và chi tiết nhất. Nếu muốn kích thích trí tò mò của con bằng việc khám phá thế giới xung quanh thì mẹ đừng quên cuốn sách thai giáo cho mẹ bầu này nhé!

3. Thai Giáo Theo Chuyên Gia - 280 Ngày - Mỗi Ngày Đọc Một Trang

Với nội dung nói về hành trình lớn lên của thai nhi trong bụng mẹ mỗi ngày. Đọc cuốn sách này, mẹ sẽ tưởng tượng ra sự phát triển của con yêu qua từng giai đoạn. Bên cạnh đó, mẹ bầu có thể tự điều chỉnh và thực hiện các phương pháp thai giáo như thai giáo âm nhạc, ngôn ngữ, ánh sáng, tri thức, cảm xúc… chuẩn nhất.

Nhờ cuốn sách này, mẹ có thể thực hiện thai giáo chuẩn nhất theo khoa học với nội dung được chuẩn hóa. Bên cạnh đó, hướng dẫn chi tiết cũng giúp các mẹ hình dung ra cách thai giáo đơn giản hơn. Vì thế, cuốn sách thai giáo cho mẹ bầu này sẽ giúp cho các mẹ tưởng tượng và thực hiện thai giáo hiệu quả hơn quả. 

Thai Giáo Theo Chuyên Gia - 280 Ngày - Mỗi Ngày Đọc Một Trang. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

4. Phương pháp giáo dục con của người Do Thái

Không phải ngẫu nhiên người Do Thái thông minh nhất trên thế giới dù số lượng người rất ít. Bên cạnh đó, họ còn nổi tiếng với phương pháp giáo dục con tốt nhất hiện nay. Bởi vậy, cuốn sách “phương pháp giáo dục con của người Do Thái” của Trần Hân xuất bản bởi NXB Phụ Nữ được nhiều mẹ bầu lựa chọn.

Dựa vào sách thai giáo cho mẹ bầu này, chúng ta sẽ học được cách người Do Thái giáo dục con và áp dụng vào thực tế dễ dàng.

5. Thai Giáo - Dạy Con Từ Trong Bụng Mẹ

Cuốn sách này chỉ cho các ông bố, bà mẹ cách thực hiện thai giáo đúng cách giúp cải thiện trí thông minh, cảm xúc, trí tuệ và tư duy cho bé. Nếu mẹ muốn con sinh ra khỏe mạnh, ngoan ngoãn, thông minh thì nên đọc cuốn sách thai giáo – dạy con từ trong bụng mẹ này. Cuốn sách của nhà xuất bản Phụ nữ nhận được nhiều lời khen từ những người làm bố, làm mẹ. 

Thai Giáo - Dạy Con Từ Trong Bụng Mẹ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

6. Bác Sĩ Riêng Của Bé Yêu – Chào Con! Ba Mẹ Đã Sẵn Sàng

Nhà xuất bản Trẻ cung cấp cuốn sách “Bác sĩ riêng của Bé yêu - Chào con! Ba mẹ đã sẵn sàng” đến độc giả chuẩn bị và đã mang thai. Cuốn sách cung cấp 3 nội dung chính: 

 • Chia sẻ kiến thức chăm sóc cơ bản: Bế bé, tắm cho bé, cho bé ăn, cho bé ngủ….vv để bé phát triển tốt, tránh được bệnh vặt và ngoan ngoãn. 

 • Bệnh lý thường gặp ở trẻ sơ sinh: Ví dụ như nghẹt mũi, sốt cao, tiêm phòng, đi ngoài, viêm đường hô hấp,… để mẹ biết và phòng tránh cho con yêu. 

 • Một số vấn đề liên quan đến mẹ và bé: Trầm cảm sau sinh, tác hại của thuốc lá đối với trẻ nhỏ ….vv.

ĐỪNG BỎ LỠ!! Các giải pháp giúp con phát triển toàn diện về tư duy và ngôn ngữ. Nhận ưu đãi lên đến 40% NGAY TẠI ĐÂY!

7. Cẩm nang mang thai dành cho mẹ bầu và thai nhi - Bố kể con nghe

Cuốn sách của Nhà xuất bản Kim Đồng do tác giả Phương Thúy dịch mang đến cho người đọc kiến thức tổng quát dành cho mẹ bầu và thai nhi. Thông qua nội dung là những câu chuyện thú vị, sống động mà mẹ có thể kể cho con nghe giúp bé có trí tưởng tượng phong phú, thư giãn hơn.

Nội dung câu chuyện gần gũi nhẹ nhàng được mẹ kể với giọng điệu tươi vui sẽ là thông điệp gửi đến con yêu mỗi ngày. Được mẹ đọc sách thai giáo, bé nghe cùng sẽ có một tâm hồn phong phú và giàu tình cảm.

Cẩm nang mang thai dành cho mẹ bầu và thai nhi - Bố kể con nghe. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

8. Đếm Ngược Tới Ngày Gặp Con Yêu

Nội dung cuốn sách giúp mẹ bầu tự tin vượt qua hành trình thai nghén suốt 9 tháng nhờ nội dung nền tảng về sản phụ khoa và kiến thức sinh sản cần thiết. Bên cạnh đó, cuốn sách được viết bởi tác giả Susan Magee và cố vấn chuyên môn là tiến sĩ, bác sĩ sản phụ khoa Kara Nakisbendi nổi tiếng tại Hoa Kỳ sẽ đồng hành cùng mẹ từ ngày đầu tiên cho đến khi con yêu chào đời.

Người dịch chính là Mẹ Ong Bông (đồng tác giả Nuôi con không phải là cuộc chiến) chuyển ngữ và tiến sĩ, bác sĩ Bùi Chí Thương, Giảng viên Đại học Y Dược TP. HCM hiệu đính nên ba mẹ có thể yên tâm về tính chuẩn mực trong nội dung cuốn sách. Nhờ sách này mà nhiều bà bầu đã vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất trong thai kỳ của mình.

9. Sách thai giáo cho bà bầu: Chăm sóc thai nhi

Nhờ cuốn sách này mà nhiều ông bố bà mẹ nhận ra vai trò đặc biệt quan trọng trong việc hình thành, phát triển và giáo dục một đứa trẻ ngay từ trong bụng mẹ.

Cuốn sách được dịch bởi Bác sĩ Nguyễn Triệu Vũ được NXB Trẻ cung cấp đến độc giả. Bên cạnh đó, cuốn sách còn cung cấp kiến thức chi tiết về những vấn đề mẹ có thể gặp phải trong suốt thai kỳ.

Sách thai giáo cho bà bầu: Chăm sóc thai nhi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

10. Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn - Ibuka Masaru

Với lối trình bày của người Nhật, cuốn sách thực sự dễ hiểu đối với tất cả mọi người. Chỉ cần đọc qua mẹ đã hiểu tác giả Ibuka Masaru muốn nói gì. Mọi vấn đề về giáo dục con đã được thể hiện rõ ràng, chi tiết từ phần mục lục. Mẹ chỉ cần đọc và thực hành.

Nội dung tác giả đề cập đến việc dạy con từ 0 – 3 tuổi của người sáng lập ra tập toàn SONY. Dựa trên nghiên cứu khoa học về di truyền học lẫn sinh lý học, ông cho thấy bé phát triển trí tuệ rất tốt ở giai đoạn này. Để bé lớn lên thông minh khỏe mạnh thì dạy bé từ 0 – 3 tuổi. Giai đoạn ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe và trí tuệ khi trưởng thành của con yêu.

Xem thêm: 

11. Âm nhạc thai giáo - Càng nghe càng thông minh

Âm nhạc rất quan trọng trong quá trình thai giáo. Bởi vậy, cuốn âm nhạc thai giáo – càng nghe càng thông minh sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho mẹ nếu muốn tìm hiểu về vấn đề này.

Nếu áp dụng cuốn sách của Nhà xuất Bản Phụ nữ này thì mẹ sẽ biết cách áp dụng thai giáo âm nhạc đúng cách dành cho thai nhi từ trong bụng mẹ để bé phát triển cảm xúc, trí tuệ và các giác quan khác.

Âm nhạc thai giáo - Càng nghe càng thông minh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ngoài âm nhạc, mẹ có thể thai giáo âm thanh cho con bằng qua truyện, sách nói. Kho truyện cổ tích, ngụ ngôn, sách nói tiếng Việt ý nghĩa của VMonkey, truyện tiếng Anh của Monkey Stories sẽ là gợi ý hữu ích cho mẹ. Đây cũng là 2 ứng dụng học tập giúp bé phát triển ngôn ngữ sau này. 

Các tính năng đặc biệt của cả hai phần mềm học tập VMonkey và Monkey Stories, như sau:

 • Monkey Stories: Học tiếng Anh qua truyện tranh tương tác, học thông qua trò chơi, phương pháp Phonics, phương pháp “Tắm” tiếng Anh,...
 • VMonkey: Học tiếng Việt thông qua hình ảnh, học thông qua trò chơi, học thông qua âm thanh,...

Để được tư vấn tốt nhất, ba mẹ hãy liên hệ Monkey thông qua tổng đài 1900 63 60 52. Hoặc để lại thông tin ngay TẠI ĐÂY để nhận được nhiều ưu đãi lên đến 40% và hàng ngàn tài liệu học tập Miễn Phí.

Bộ ứng dụng học tập của Monkey. (Ảnh: Monkey)

Một vài lưu ý khi đọc sách thai giáo cho mẹ bầu

Khi đọc sách thai giáo cho mẹ bầu, mẹ hãy chú ý một vài điều dưới đây: 

 • Không nên đọc quá nhiều và quá lâu: Mẹ chỉ nên đọc 15 phút 1 lần, một ngày đọc 2 – 3 lần. 

 • Thời điểm đọc phù hợp: Không nên đọc khi bé ngủ vì có thể ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học của bé. 

 • Đọc giờ cố định: Không nên đọc nhiều thời điểm trong ngày, tốt nhất nên đọc vào 1 giờ cố định.

Một vài lưu ý khi đọc sách thai giáo cho mẹ bầu. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Hy vọng những cuốn sách thai giáo cho mẹ bầu Monkey giới thiệu trên đây sẽ giúp mẹ có thêm nhiều kiến thức bổ ích, sẵn sàng chào đón bé yêu khỏe mạnh chào đời. Monkey luôn đồng hành cùng ba mẹ trên hành trình nuôi dưỡng và giáo dục con!

Xem thêm:

Alice Nguyen
Alice Nguyen
Biên tập viên tại Monkey

Các chuyên gia trẻ em nói rằng thời điểm vàng uốn nắn con trẻ là khi bé còn nhỏ. Vì vậy tôi ở đây - cùng với tiếng Anh Monkey là cánh tay đắc lực cùng cha mẹ hiện thực hoá ước mơ của mình: “yêu thương và giáo dục trẻ đúng đắn”. Ước mơ của bạn cũng là ước mơ của chúng tôi cũng như toàn xã hội.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online