zalo
Học tiếng Anh trên điện thoại di động - Tận dụng công nghệ nâng cao kỹ năng tiếng Anh tại nhà
Học tiếng anh

Học tiếng Anh trên điện thoại di động - Tận dụng công nghệ nâng cao kỹ năng tiếng Anh tại nhà

Đào Vân
Đào Vân

19/05/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Học tiếng Anh trên điện thoại là cách học ngôn ngữ hiệu quả tại nhà tiết kiệm chi phí, vô cùng tiện lợi và hiệu quả nếu bạn có phương pháp tiếp cận hợp lý. Tổng quan về cách học tiếng Anh qua điện thoại di động Monkey sẽ chia sẻ chi tiết ngay dưới đây, bạn cùng khám phá ngay nhé!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Lợi ích việc học tiếng Anh trên ứng dụng di động

Học tiếng Anh cần sự kiên trì, đều đặn mỗi ngày. Vì thế, học tiếng Anh trên điện thoại di động qua các ứng dụng là lựa chọn hợp lý giúp bạn có môi trường học và thực hành tiếng Anh liên tục. Một số lợi ích việc học tiếng Anh qua ứng dụng điện thoại có thể nhắc tới là:

Học tiếng Anh trên ứng dụng di động rất thuận tiện cho người học. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Tiện lợi và linh hoạt: Với ứng dụng di động, bạn có thể học tiếng Anh bất cứ khi nào và ở bất kỳ đâu. Bạn không cần phải đến trung tâm vào thời gian cố định để học. Việc học trên điện thoại di động giúp bạn tận dụng các khoảng thời gian trống trong ngày, chẳng hạn như khi đang chờ xe, trước khi đi ngủ…

 • Đa dạng các nguồn tài liệu: Các ứng dụng học tiếng Anh thường cung cấp nhiều nguồn tài liệu đa dạng như bài học, từ điển, flashcards, trò chơi, video và âm thanh. Điều này giúp bạn tiếp cận đa dạng các phương pháp học từ đó tăng khả năng tiếp thu và ghi nhớ kiến thức đã tìm hiểu.

 • Tích hợp tính năng luyện nghe và phát âm: Nhiều ứng dụng học tiếng Anh cung cấp các tính năng luyện nghe và phát âm, cho phép bạn thực hành và luyện nghe trên máy nhờ sự hỗ trợ của công nghệ nhận diện giọng nói AI.

 • Ghi nhớ và ôn tập hiệu quả: Một số ứng dụng học tiếng Anh sử dụng các phương pháp ghi nhớ và ôn tập thông minh, các từ vựng được lặp lại trong bài học với tần suất hợp lý, giúp bạn ôn tập hiệu quả.

 • Tương tác và phản hồi tức thì: Một số ứng dụng học tiếng Anh cung cấp tính năng tương tác và phản hồi tức thì, cho phép bạn kiểm tra kiến thức và nhận phản hồi ngay lập tức, giúp bạn nhận thấy sự tiến bộ của mình trong quá trình học để có điều chỉnh hợp lý.

Các ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại phổ biến

Có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại di động, bao gồm cả các ứng dụng trả phí và miễn phí, phục vụ nhiều mục đích học khác nhau như học từ vựng, luyện nghe – nói, từ điển – ngữ pháp… Những ứng dụng này có đặc điểm gì và đâu là cái tên bạn nên ưu tiên lựa chọn?

Ứng dụng học tiếng Anh trên di động rất đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng học khác nhau. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ứng dụng học từ vựng

Từ vựng là nền tảng quan trọng với bất kỳ người học tiếng Anh nào. Dù bạn mới học tiếng Anh, đã đạt đến trình độ cao cấp thì việc tích lũy, nâng cao vốn từ vựng mỗi ngày vẫn rất cần thiết.

Các ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại có một số đặc điểm chính như sau:

 • Giao diện thân thiện và dễ sử dụng: Các ứng dụng học từ vựng thường có giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng, cho phép bạn dễ dàng tìm kiếm, truy cập và sử dụng các tính năng và tài liệu học.

 • Các bài học và bài tập từ vựng: Các ứng dụng cung cấp các bài học từ vựng được chia thành các chủ đề hoặc cấp độ khác nhau. Người dùng có thể học các từ vựng thông qua các bài tập, câu hỏi, flashcards và trò chơi.

 • Tính năng ghi nhớ và ôn tập: Các ứng dụng thường có tính năng ghi nhớ và ôn tập từ vựng, cho phép người dùng tạo ra danh sách từ vựng riêng, quản lý việc ôn tập và lịch nhắc nhở để ôn lại từ vựng định kỳ.

 • Âm thanh và phát âm: Nhiều ứng dụng học từ vựng cung cấp âm thanh và tính năng phát âm, giúp người dùng lắng nghe và luyện tập phát âm từ vựng và câu tiếng Anh trực tiếp.

 • Tương tác và phản hồi: Các ứng dụng thường cung cấp tính năng tương tác và phản hồi, cho phép người dùng kiểm tra kiến thức và nhận phản hồi tức thì về độ chính xác và hiệu quả của việc học.

 • Theo dõi tiến độ và thống kê: Một số ứng dụng học từ vựng cung cấp tính năng theo dõi tiến độ và thống kê, cho phép người dùng xem tiến bộ của mình, số lượng từ đã học, thời gian học trên app… giúp người học dễ dàng tổng kết những gì đã học.

Ứng dụng Monkey Junior giúp trẻ tích lũy kho từ vựng đồ sộ. (Ảnh: Monkey)

Một số ứng dụng học từ vựng tiếng Anh nổi bật bạn nên chú ý là: Monkey Junior, LingoDeer, Awable... Trong đó, Monkey Junior là app học từ vựng và phát âm cho trẻ mới bắt đầu (0-10 tuổi) được cộng đồng ba mẹ đánh giá cao. Ứng dụng có 2.000 từ vựng thuộc 56 chủ đề, dạy trẻ bằng phương pháp học mà chơi, kết hợp các phương pháp giáo dục sớm biến từ vựng thành trí nhớ vĩnh cửu cho trẻ. Chỉ với khoảng 10 phút học tiếng Anh mỗi ngày, trẻ có thể tích lũy 1.000 từ vựng tiếng Anh/ năm.

Tham khảo chi tiết: 10 app học tiếng Anh nâng trình từ vựng nhanh chóng

Ứng dụng luyện nghe và nói tiếng Anh

Nghe – nói là 2 kỹ năng cơ bản quan trọng được sử dụng để đánh giá mức độ thành thạo ngôn ngữ của người học. Khi có input (nguồn nghe đầu vào) chuẩn bạn mới có output (đầu ra – khả năng nói viết) chuẩn. Vì thế, hãy cân nhắc để chọn app học tiếng Anh trên điện thoại luyện nghe nói phù hợp và chất lượng cho bản thân nhé!

Ứng dụng luyện nghe nói trên điện thoại rất đa dạng. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ứng dụng luyện nghe và nói tiếng Anh có một số đặc điểm như sau:

 • Hệ thống bài nghe và nói: Ứng dụng cung cấp các bài nghe và nói để người dùng luyện tập kỹ năng nghe và nói tiếng Anh. Bài nghe có thể là các đoạn hội thoại giao tiếp tình huống ngoài thực tế, bài nghe thông tin, quảng cáo...

 • Có nhiều cấp độ bài học nghe - nói: Ứng dụng thường cung cấp các bài tập và bài kiểm tra luyện nghe nói với các cấp độ khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao. Điều này giúp người học dễ dàng luyện tập theo sự tiến bộ của mình, phù hợp với trình độ hiện tại.

 • Ghi âm và so sánh: Một số ứng dụng cho phép người dùng ghi âm giọng nói của mình và sau đó so sánh với phát âm chuẩn từ hệ thống app, giúp người học cải thiện phát âm tốt hơn.

 • Tích hợp công nghệ nhận dạng giọng nói: Một số ứng dụng sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói (AI) để đánh giá và cung cấp phản hồi về phát âm và ngữ điệu của người học. Qua phân tích của AI, bạn có thể biết âm nào mình đọc đúng, âm nào mình đọc sai để luyện tập lại.

 • Tích hợp từ điển và ghi chú: Các ứng dụng thường tích hợp từ điển và ghi chú, giúp người dùng tra từ và ghi lại từ vựng và cấu trúc câu quan trọng trong quá trình luyện nghe và nói.

 • Cung cấp lời giải thích và bài học thêm: Một số ứng dụng cung cấp lời giải thích và bài học thêm để giúp người dùng hiểu rõ hơn về ngữ cảnh và cấu trúc câu trong các bài nghe và nói.

Một số ứng dụng luyện nghe nói phổ biến được cộng đồng người học đánh giá cao là: Monkey Stories, Duolingo, LearnEnglish Podcast, LearnEnglish video, BBC Learning English...

Monkey Stories là ứng dụng luyện nghe – nói – đọc – viết toàn diện, giúp trẻ thực hiện mục tiêu giỏi tiếng Anh trước tuổi lên 10. Ứng dụng có 1.100+ truyện tranh tương tác, 430+ sách nói tiếng Anh, 243 bài học Phonics... giúp trẻ phát triển kỹ năng nghe – nói vượt trội.

Xem thêm:

Ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh

Các ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại cải thiện ngữ pháp tương đối tốt. Bạn sẽ nhận được các bài học ngắn, trực quan về các quy tắc ngữ pháp cũng như bài tập thực hành ôn tập kiến thức dễ dàng. Một số đặc điểm nổi bật của app học ngữ pháp là: 

Ứng dụng kiểm tra ngữ pháp, chính tả tiếng Anh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Bài học ngữ pháp đa dạng: Ứng dụng cung cấp các bài học về ngữ pháp giải thích các quy tắc ngữ pháp, ví dụ minh họa và bài tập thực hành tiếng Anh.

 • Phân cấp theo cấp độ: Ứng dụng thường cung cấp các bài học và bài tập ngữ pháp nhiều cấp độ, từ cơ bản đến nâng cao, giúp người học luyện tập theo tiến bộ của mình và phù hợp với trình độ hiện tại.

 • Các bài tập và trò chơi: Các ứng dụng thường đi kèm với các bài tập và trò chơi tương tác giúp người dùng luyện tập ngữ pháp vui vẻ hơn. Các hoạt động học mà chơi điển hình là điền từ, sắp xếp câu, hoàn thành câu, xác định lỗi ngữ pháp...

 • Giải thích và cho ví dụ cụ thể: Ứng dụng cung cấp giải thích chi tiết về các quy tắc ngữ pháp và cung cấp ví dụ minh họa để giúp người học hiểu rõ hơn về cách sử dụng ngữ pháp trong ngữ cảnh thực tế.

 • Kiểm tra và đánh giá: Các bài kiểm tra đánh giá sau khi học giúp bạn biết khả năng tiếp thu và trình độ hiện tại của mình để có phương pháp và phân bổ thời gian học hợp lý.

 • Ghi chú và đánh dấu: Nhiều ứng dụng cho phép người học tạo ghi chú và đánh dấu những quy tắc ngữ pháp quan trọng để dễ dàng xem lại và ôn tập sau này.

Một số ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh trên điện thoại bạn có thể tham khảo là: LearnEnglish Grammar, Johnny Grammar Word Challenge, Grammaropolis, Grammar Express...

Chi tiết: Top 10+ app học ngữ pháp tiếng anh từ cơ bản đến nâng cao

Ứng dụng từ điển tiếng Anh

Đây là những ứng dụng giúp bạn tra cứu từ, cụm từ, những thành ngữ thông dụng trong tiếng Anh. Từ điển thường sử dụng ngoại tuyến (không cần kết nối internet) rất thuận tiện để bạn sử dụng mọi lúc, mọi nơi.

Ứng dụng tra cứu từ điển tiếng Anh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một số đặc điểm của ứng dụng tra cứu từ điển trên điện thoại:

 • Chi tiết về từ vựng tra cứu: Các ứng dụng từ điển tiếng Anh giúp bạn phát âm, phiên âm, phân loại từ, định nghĩa và ví dụ sử dụng từ trong hoàn cảnh cụ thể. Một số còn mở rộng cung cấp từ chuyên ngành, đồng nghĩa, trái nghĩa hay thành ngữ liên quan đến từ vựng bạn tìm kiếm.

 • Tìm kiếm nhanh: Ứng dụng từ điển tiếng Anh cho phép người dùng tìm kiếm nhanh các từ và cụm từ bằng cách gõ từ hoặc chọn từ từ danh sách.

 • Tích hợp với các ứng dụng khác: Một số ứng dụng từ điển và ngữ pháp có tích hợp với các ứng dụng khác như trình duyệt web hoặc ứng dụng tin nhắn, cho phép người học dễ dàng tra từ ngay trong quá trình sử dụng các ứng dụng khác mà không phải mất thời gian mở ứng dụng ngoài.

Một số ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại giúp bạn tra cứu từ điển dễ dàng: WordWeb English, Dictionary.com, Oxford Dictionary of English, TFlat Dictionary...

Xem thêm: Top 5 ứng dụng từ điển tiếng Anh cho bé chất lượng

Những lưu ý quan trọng giúp việc học tiếng Anh trên điện thoại đạt hiệu quả tối ưu

Để quá trình học tiếng Anh trên điện thoại đạt hiệu quả tốt nhất, đạt mục tiêu học tập đã đề ra, bạn nên chú ý:

Lưu ý khi học tiếng Anh trên điện thoại. (Ảnh: Monkey)

 • Xác định mục tiêu học: Đầu tiên, hãy xác định mục tiêu học của bạn là gì, mong cải thiện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, từ vựng hay ngữ pháp. Điều này sẽ giúp bạn chọn công cụ học tiếng Anh phù hợp.

 • Chọn ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại phù hợp: Có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại di động, bạn nên lựa chọn app học có các tính năng, chương trình phù hợp với mục đích học.

 • Khai thác tận dụng linh hoạt các tính năng trên điện thoại: Hãy khám phá và tận dụng các tính năng của ứng dụng, như ghi chú, ghi âm, ôn tập từ vựng, trò chơi tương tác... giúp quá trình học đạt hiệu quả tối ưu.

 • Tạo môi trường học yên tĩnh: Bạn nên chọn không gian yên tĩnh để học, trong quá trình học nên tắt các thông báo không cần thiết từ các ứng dụng khác để tránh làm giảm sự tập trung vào bài học.

 • Kiên trì học tập: Học tiếng Anh là cả một quá trình đòi hỏi sự kiên trì của người học. Sẽ rất khó để bạn đạt mục tiêu học tập đã đề ra nếu không duy trì thói quen học đều đặn mỗi ngày nên bạn hãy tự tạo cho mình kế hoạch học riêng và tuân thủ đúng lịch đã đề ra nhé.  

 • Sắp xếp thời gian học hợp lý: Để tránh mỏi mắt khi học bạn nên ngồi học đúng tư thế, cố gắng ưu tiên những điện thoại có màn hình lớn. Với đối tượng trẻ nhỏ, các chuyên gia phát triển ứng dụng Monkey Junior và Monkey Stories đã tính toán kỹ thời lượng bài học tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ, giúp con duy trì sự tập trung. Monkey Stories còn có tính năng nghe ngay cả khi tắt màn hình, tạo điều kiện tắm nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, con không cần tiếp xúc với màn hình điện thoại mà vẫn học được.

Các thông tin học tiếng Anh trên điện thoại Monkey chia sẻ phía trên hy vọng đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để xây dựng kế hoạch học phù hợp. Tham khảo thêm nhiều thông tin học tiếng Anh khác tại website monkey.edu.vn bạn nhé, chúc các bạn thành công!

10 Best Apps for English Language Learners - Ngày truy cập: 19/05/2023

https://www.educationalappstore.com/best-apps/5-best-apps-for-english-language-learners

10 best English learning apps for Android - Ngày truy cập: 19/05/2023

https://www.androidauthority.com/best-english-learning-apps-for-android-95816/

Mobile learning: improve your English anytime, anywhere - Ngày truy cập: 19/05/2023

https://www.britishcouncil.org/voices-magazine/mobile-learning-improve-english-anytime-anywhere

Đào Vân
Đào Vân

Tôi là Đào Vân, biên tập viên có hơn 4 năm kinh nghiệm viết bài nhiều lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, công nghệ...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online