zalo
Kinh nghiệm tìm lớp học chữ cho bé 5 tuổi trước khi bước vào lớp 1 bố mẹ không nên bỏ qua
Học tiếng việt

Kinh nghiệm tìm lớp học chữ cho bé 5 tuổi trước khi bước vào lớp 1 bố mẹ không nên bỏ qua

Hoàng Hà
Hoàng Hà

28/04/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Để giúp bé phát triển ngôn ngữ và có nền tảng kiến thức tiếng Việt tốt hơn, nhiều phụ huynh đã tìm lớp học chữ cho bé 5 tuổi theo học trước khi bước vào lớp 1.

Vậy làm thế nào để tìm được lớp học chữ chất lượng, phù hợp với bé? Hãy cùng Monkey tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau đây nhé.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Trẻ 5 tuổi có nên đi học lớp học chữ hay không?

Với các bé từ 3 – 5 tuổi được xem là giai đoạn các con bắt đầu phát triển nhận thức của mình mạnh mẽ, nên bố mẹ hoàn toàn có thể có những chuẩn bị tốt nhất cho quá trình giáo dục của con.

Đồng thời, thực trạng chương trình tiểu học, nhất là môn tiếng Việt hiện nay khá nặng nề với nhiều bài học, cùng phương pháp học tích cực mới. Nên việc chuẩn bị kỹ lưỡng nền tảng cho con giai đoạn này là điều cần thiết, để bé có thể nhanh chóng tiến bộ khi bước vào cấp 1.

Bé 5 tuổi hoàn toàn đã có thể theo học lớp học chữ. (Ảnh: Nuôi Dạy Trẻ)

Chính vì vậy, bố mẹ hoàn toàn có thể cho con đi học lớp học chữ khi lên 5 tuổi, để giúp con phát triển ngôn ngữ, giao tiếp vì tại lớp học con sẽ được làm quen với nhiều bạn bè hơn.

Tuy nhiên, bố mẹ cũng không nên đặt nặng vấn đề học chữ với con ở độ tuổi này. Bạn hoàn toàn có thể cho bé đi học lớp học chữ, nhưng đừng kỳ vọng con quá mà thay vào đó hãy hướng dẫn, chỉ bảo con để con từ từ làm quen với môi trường học mới này.

Tiêu chí tìm lớp học chữ cho bé 5 tuổi phù hợp

Nếu bạn đã quyết định cho con đi học lớp học chữ thì cần phải tìm và chọn cho con những môi trường học tập phù hợpchất lượng, để qua đó bé mới có thể được học tập và phát triển tốt nhất.

Chọn lớp học chữ cho bé chất lượng, chuyên nghiệp. (Ảnh: Huggies)

Vậy nên, để tìm lớp học chữ cho bé 5 tuổi phù hợp, bố mẹ có thể dựa vào những tiêu chí sau đây:

 • Chọn lớp học gần nhà: Điều này sẽ giúp việc đưa đón bé đi học, đón về cũng sẽ tiện hơn rất nhiều.
 • Chọn lớp học có đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, tận tâm: Lúc này bé sẽ được hướng dẫn học tập tận tình, họ có những phương pháp riêng để giúp con học và phát triển tốt nhất.
 • Lớp học có nhiều giáo cụ trực quan: Bởi vì độ tuổi của bé khá ham chơi, thích khám phá nên một lớp học chuyên nghiệp luôn đầu tư giáo cụ trực quan chất lượng để hỗ trợ bé học tập tốt hơn.
 • Môi trường học sạch sẽ: Lớp học sạch sẽ cũng thể hiện sự chuyên nghiệp, cũng như đảm bảo sức khỏe cho bé trong quá trình theo học.
 • Chi phí hợp lý: Chắc chắn những lớp học đắt tiền thì họ sẽ có những phương pháp dạy đặc biệt, nhưng không hẳn lớp học ít tiền hơn lại không chất lượng nên bố mẹ cần cân nhắc chi phí phù hợp với tài chính gia đình.
 • Lớp học được nhiều phụ huynh đánh giá cao: Bố mẹ có thể tham khảo ý kiến của những phụ huynh đã có con theo học ở lớp học đó để đánh giá chất lượng khách quan nhất.

Gợi ý một số lớp học chữ cho bé 5 tuổi

Nhìn chung, việc tìm kiếm lớp học chữ cho bé 5 tuổi cũng giống như tìm kiếm một “ngôi nhà thứ 2” của con học tập, vui chơi, ăn uống cũng cần chú trọng yếu tố chất lượng.

Vậy nên dưới đây là một số gợi ý lớp học chữ cho trẻ 5 tuổi mà bố mẹ có thể tham khảo thêm như:

Cho bé đi lớp mẫu giáo

Đây được xem là một trong những phương án tốt nhất mà nhiều bố mẹ lựa chọn. Bởi vì các bé 5 tuổi đã có thể đi học lớp mầm non để trang bị những kiến thức chuẩn bị vào lớp 1.

Đặc biệt hơn, các lớp mẫu giáo hiện nay với đội ngũ giáo viên sư phạm mầm non được đào tạo bài bản, nghiệp vụ chuyên môn cao sẽ giúp các con học chữ nhanh chóng, cùng với việc phát triển nhiều kỹ năng trong cuộc sống tốt hơn.

Các lớp mẫu giáo bé 5 tuổi đã bắt đầu được học chữ. (Ảnh: Sưu tầm internet)

 • Điểm mạnh: Chi phí rẻ, con được giao tiếp với nhiều bạn bè
 • Điểm yếu: Bé dễ lơ là trong việc học vì có nhiều thú vui như bạn bè, đồ chơi tại lớp.

Trung tâm dạy tiếng Việt tiền tiểu học

Với những gia đình có điều kiện tài chính cũng có thể cho bé học chữ tại những trung tâm dạy tiếng Việt tiền tiểu học cho bé.

Điểm đặc biệt của việc cho bé học chữ ở đây chính là sẽ được đào tạo theo những phương pháp khoa học nhất định, tập trung vào việc phát triển tư duy, ngôn ngữ của bé tốt nhất.

Đồng thời, các chương trình học tại trung tâm được nghiên cứu kỹ lưỡng dựa trên sự phát triển của con, nên sẽ giúp bé học tập và có được kiến thức nền tảng tốt hơn.

Học tại trung tâm bé sẽ được rèn dũa chuyên nghiệp hơn. (Ảnh: Sưu tầm internet)

 • Điểm mạnh: Bé được học chữ một cách bài bản, phát triển ngôn ngữ và tư duy tốt hơn.
 • Điểm yếu: Chi phí cao.

Các lớp gia sư dạy tiếng Việt cho bé tại nhà

Với những gia đình bố mẹ không có nhiều thời gian rảnh thường sẽ thuê gia sư về nhà để dạy chữ cho bé. Đây cũng là một trong những lớp học tại nhà mà bạn có thể tham khảo.

Thông thường, với sự lựa chọn này bố mẹ nên tìm kiếm những thầy cô gia sư có nghiệp vụ trong ngành sư phạm, đã có kinh nghiệm sẽ giúp con học tập tốt hơn. Cũng như giúp bé được kèm cặp một cách bài bản.

Thuê gia sư cũng là giải pháp tốt giúp bé học chữ. (Ảnh: Sưu tầm internet)

 • Điểm mạnh: Bé được giáo viên kèm cặp tốt hơn, khi gặp khó khăn trong việc học sẽ được gia sư hướng dẫn và khắc phục luôn.
 • Điểm yếu: Chi phí thuê gia sư riêng khá cao khoảng 200k/2 tiếng, bé không được giao tiếp với nhiều bạn bè.

Tham gia các lớp học chữ bé 5 tuổi online

Với xu hướng công nghệ 4.0 ngày càng phát triển nên các lớp học online cũng từ đó xuất hiện khá nhiều. Chính vì vậy, bố mẹ cũng có thể tìm hiểu những lớp học tiếng Việt trực tuyến để bé có thể tham gia theo học ở bất kỳ đâu.

Xu hướng học online ngày càng thịnh hành. (Ảnh: sưu tầm internet)

 • Điểm mạnh: Bé dễ dàng theo học mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có thiết bị thông minh kết nối internet, giá học phí cũng khá rẻ.
 • Điểm yếu: Bố mẹ phải đồng hành cùng con trong quá trình học vì bé chưa thể thao tác tốt trên thiết bị, con khó tương tác 2 chiều với thầy cô và bạn bè.

Nhìn chung, mỗi lớp học chữ cho bé trên đều sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Bố mẹ nên dựa vào nhu cầu thực tế, điều kiện gia đình và nhu cầu của con để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Xây dựng nền tảng tiếng Việt vững chắc cho bé 5 tuổi cùng Vmonkey

Ngoài những gợi ý về lớp học chữ trên, bố mẹ có thể tham khảo sản phẩm học tiếng Việt Vmonkey.

Được biết đây là ứng dụng giáo dục tiếng Việt đầu tiên tại Việt Nam với nội dung học được xây dựng trên các tiêu chí phù hợp với sự phát triển của trẻ ở 2 cấp độ Mầm non và Tiểu học bám sát chương trình GDPT mới.

Xây dựng nền tảng tiếng Việt cho bé với Vmonkey. (Ảnh: Monkey)

Với ứng dụng Vmonkey, bé sẽ được học và trải nghiệm trực tiếp các bài học thú vị thông qua nhiều hình thức khác nhau. Cụ thể:

 • Học thông qua hình ảnh: Bé học thông qua tương tác ấn chạm với thiết bị, cùng hình ảnh minh họa được mô tả sinh động, để tạo sự hứng thú cho con khi học tập.
 • Học thông qua âm thanh: VMonkey chính là một thế giới truyện tranh sống động, màu sắc hài hòa, giọng đọc truyền cảm, dành riêng cho trẻ. Trẻ thẩm âm, cảm nhận ngữ điệu, vần điệu một cách tự nhiên.
 • Học thông qua trò chơi: Cấu trúc bài học gồm nhiều trò chơi được xây dựng theo sự phát triển của trẻ, từ nhận diện vần đến tạo từ bằng vần đã học. Trẻ luôn hứng thú trong suốt quá trình học.

Đồng thời, sau khi học vui cùng Vmonkey bé sẽ nắm được những kiến thức quan trọng khi học chữ từ bảng chữ cái, đánh vần và phát âm tròn trịa toàn bộ bảng chữ cái, đặt câu chuẩn ngữ pháp, con không bị nói ngọng, bị ảnh hưởng bởi phương ngữ vùng miền và viết đúng chính tả.

Bên cạnh đó, với việc hội tụ 700+ truyện tranh tương tác, 300+ sách nói các con sẽ luyện được khả năng đọc hiểu và phát triển trí tuệ cảm xúc (EQ) và nuôi dưỡng tâm hồn của trẻ tốt hơn.

Với mức giá chỉ vài ngàn đồng mỗi ngày, cùng với 30 phút học cùng Vmonkey, hứa hẹn sẽ giúp bé xây dựng được nền tảng tiếng Việt vững chắc trước khi bước vào lớp 1 và phát triển ngôn ngữ của bé ở độ tuổi này tốt hơn.

Xem thêm: Có nên dạy trẻ 5 tuổi học chữ? Phương pháp giúp bé học tốt nhất định bố mẹ nên biết

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về việc tìm lớp học chữ cho bé 5 tuổi mà bố mẹ có thể tham khảo. Với độ tuổi phát triển của bé giai đoạn này cần được quan tâm, nên phụ huynh hãy chọn cho con môi trường học tập tốt và phù hợp nhất với bé nhé.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online