zalo
Có nên cho con học phần mềm học toán lớp 4 miễn phí hay không?
Học toán

Có nên cho con học phần mềm học toán lớp 4 miễn phí hay không?

Ngân Hà
Ngân Hà

23/02/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Dù là phần mềm học toán lớp 4 miễn phí hay có trả phí, thì đều có những ưu điểm và mặt hạn chế khác nhau. Hãy cùng Monkey tìm hiểu xem những điểm đặc biệt trong phương thức giáo dục trực tuyến này nhé!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Những lợi ích khi cho trẻ học toán thông qua ứng dụng

Phần mềm học toán lớp 4 trên máy tính là một trong các phương thức giáo dục trực tuyến được áp dụng rộng rãi nhất hiện nay. Mặc dù, cách học này vẫn còn một số mặt hạn chế nhất định, như: Đòi hỏi sự chủ động cao từ người học, hay sự thiếu tương tác với giáo viên,... Thì còn rất nhiều ưu điểm nổi trội như:

 • Tính linh hoạt cao: Dễ dàng học tập mọi lúc mọi nơi, và nhất là có thể xem lại khi không hiểu hoặc quên mất một kiến thức đã học từ trước.

 • Tính thuận tiện: Phương thức học này giúp ba mẹ không cần tốn thời gian đưa đón trẻ đi học thêm mỗi ngày, vì trẻ có thể học ngay tại nhà chỉ với một chiếc điện thoại có kết nối Internet.

 • Cá nhân hóa: Một số ứng dụng hiện đại đã có tính năng phân cấp nội dung học theo trình độ sẵn có của trẻ. Từ đây, ba mẹ có thể dạng lựa chọn chương trình học phù hợp cho con, và theo dõi sự tiến bộ của trẻ.

 • Tiết kiệm chi phí: Thay vì để bé học tại trung tâm không chỉ tốn công sức, thời gian mà chi phí cũng rất cao. Trong khí đó, hiện nay có nhiều phần mềm học toán miễn phí, nếu có trả phí thì chi phí cũng khá rẻ nên giúp bố mẹ tiết kiệm tài chính hiệu quả mà vẫn đảm bảo giúp bé học toán tốt nhất.

Trẻ tiếp thu hiệu quả hơn với phần mềm học toán. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nên cho trẻ sử dụng các phần mềm học toán lớp 4 miễn phí hay trả phí?

Ba mẹ thường hay phân vân nên lựa chọn ứng dụng học toán lớp 4 miễn phí hay bản có trả phí. Câu trả lời còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Hoàn cảnh kinh tế gia đình, sức học của trẻ,... Hãy đọc tiếp phần bài viết dưới đây để tìm ra đáp án cho chính mình nhé!

Phần mềm học toán lớp 4 trên máy tính miễn phí

Đây là các loại phần mềm học toán miễn phí được phát hành một cách miễn phí trên hai kho ứng dụng lớn nhất hiện nay, gồm: App Store và CH Play. Đương nhiên, chi phí duy trì ứng dụng đa phần đến từ quảng cáo, tiền ủng hộ của chính người dùng, hay một số tính năng chuyên biệt cần trả phí.

Học toán hiệu quả với ứng dụng. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ngoài ưu điểm nổi trội nhất là nó hoàn toàn không tốn tiền. Thì phần mềm học toán lớp 4 miễn phí còn có những mặt hạn chế như:

 • Quảng cáo làm gián đoạn quá trình học của trẻ.

 • Nội dung không được cập nhật mới, và đôi khi chúng quá cũ.

 • Làm lộ thông tin cá nhân.

Nhưng không thể phủ nhận rằng hiện nay đang có rất nhiều ứng dụng toán lớp 4 miễn phí uy tín trên thị trường. Vì thế mà, ba mẹ phải cân nhắc kỹ trước khi đặt lòng tin vào một phần mềm giáo dục cho trẻ bất kỳ.

App học toán lớp 4 có thu phí

Ngược lại với bên trên, đây là các loại ứng dụng học toán online lớp 4 có thu phí trực tiếp từ người dùng. Đôi khi sẽ có một số phần mềm cho phép dùng thử trước khi trả tiền. Ngoài nhược điểm là ba mẹ cần phải tốn một khoản chi phí nhỏ cho nhà phát hành, thì bên cạnh đó còn có các ưu điểm nổi trội sau:

 • Hoàn toàn không chứa quảng cáo.

 • Luôn cập nhật nội dung học mới nhất theo chuẩn chương trình GDPT của Bộ.

 • Nhờ công nghệ bảo mật cao, hạn chế làm lộ thông tin của người học.

 • Cung cấp nhiều tính năng hỗ trợ việc học toán đạt kết quả tốt hơn.

Bạn có thể cân nhắc tình hình tài chính của gia đình, và các yếu tố khác như: Lực học hiện tại của trẻ, phương pháp học nào giúp trẻ dễ dàng tiếp thu,... Để lựa chọn ứng dụng học toán lớp 4 phù hợp nhất với con. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, các phần mềm trả phí đang có mặt trên thị trường Việt hiện nay, đều có mức giá khá mềm.

Giúp con học Toán thật dễ dàng với Monkey Math - ứng dụng học Toán theo chương trình GDPT Mới cho trẻ Mầm non và Tiểu học hàng đầu Việt Nam. Click "Tải miễn phí" ngay bên dưới để đăng ký học thử và nhận tư vấn miễn phí. 

Tổng hợp các phần mềm học toán lớp 4 uy tín nhất hiện nay

Dưới đây là một số app bao gồm có trả phí và không tốn phí uy tín nhất hiện nay. Và bạn cũng nên cho trẻ sử dụng phiên bản “thử” của các ứng dụng này, xem có phù hợp với con hay không, rồi hẵng bỏ tiền ra mua nhé!

Monkey Math - Xây dựng nền tảng toán học vững chắc với phương pháp tích cực

Đây là ứng dụng được thiết kế từ độ ngũ phát triển Monkey, với các ứng dụng học tập hữu ích: Monkey Junior, Monkey StoriesVMonkey. Đảm bảo rằng các phương pháp giáo dục được ứng dụng bên trong phần mềm là những phương pháp hiện đại nhất. Cùng với chất lượng hình ảnh, âm thanh sống động, mang lại cho trẻ một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời khi học với Monkey Math.

Nội dung học trên Monkey Math rất đa dạng. (Ảnh: Monkey)

Cụ thể, Monkey Math cung cấp hơn 400 bài học thông qua video, hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh dựa trên 60 chủ đề toán, bám sát 7 chuyên đề toán lớn để bé tiếp cận kiến thức một cách dễ dàng. Với nội dung bài học nhiều nhưng các chuyên gia Monkey đều sắp xếp, phân bổ một cách khoa học theo 4 cấp độ từ dễ đến khó, phù hợp với các độ tuổi từ mầm non đến tiểu học. Từ đó giúp bố mẹ giúp bé học và làm quen phù hợp với năng lực của bé nhất.

Sau khi đã nắm chắc kiến thức, bé sẽ được thực hành, luyện tập thông qua hơn 10.000 hoạt động tương tác mà Monkey Math cung cấp từ trò chơi, giải đố, khám phá, tính toán, làm bài tập,... Để qua đó bé sẽ biết cách áp dụng kiến thức mình học vào việc giải toán, cùng với việc phát triển tư duy để bé ứng dụng toán trong việc giải quyết các vấn đề trong game, đời sống.

Nhờ trò chơi tương tác nổi tiếng và luôn được cập nhật mới hàng tuần, đã giúp cho trẻ luôn hứng thú khi học toán cùng ứng dụng này. Từ đó, xây dựng được thói quen học tập cho trẻ, nhất là trong độ tuổi “vàng” của não bộ này.

Phần mềm học toán bằng tiếng Anh. (Ảnh: Monkey)

Hơn thế nữa, phần mềm học toán Monkey Math còn tự động đồng bộ hóa tiến trình học giữa các thiết bị khác nhau. Khiến cho trẻ có thể tiếp tục học bài đang dỡ của mình, mà không cần phải học lại từ đầu.

Hiện nay, ứng dụng Monkey Math đã có mặt trên cả App StoreCH Play. Ba mẹ có thể ngay lập tức tìm kiếm và tải về cho con của mình dùng thử nhé! 

Ứng dụng cho phép bố mẹ dùng thử để trải nghiệm, để khám phá hết tính năng của Monkey Math thì mức phí sẽ là 499.000đ/năm (cập nhật tới ngày 23/02/2023), tính ra chỉ gần 2000đ/ngày. Nếu với 2000đ bây giờ khó mua được gì, nhưng với ứng dụng này bố mẹ đã có thể trang bị kiến thức toán học cho bé vững chắc, cực kỳ tiết kiệm đúng không nào.

Ngoài ra, bố mẹ có thể tìm hiểu thêm về Monkey Math qua video sau:

>>> Tải Monkey Math học thử miễn phí và nhận tư vấn trực tiếp TẠI ĐÂY

Kiến Guru

Đây là một phần mềm hỗ trợ học sinh tiếp thu các kiến thức trên lớp một cách hiệu quả nhất. Với kho nội dung đa dạng từ lớp 1 đến lớp 12, trải dài ở tất cả các môn. Khiến cho Kiên Guru trở thành một trong những ứng dụng không thể thiếu của học sinh Việt Nam.

App học tập toàn diện cho trẻ. (Ảnh: Doimoisangtao.vn)

Ngoài ra, đội ngũ giáo viên của ứng dụng này vô cùng nhiệt huyết và có chuyên môn cao. Đây cũng là một điểm cộng dành cho Kiến Guru, giúp học sinh phát triển toàn diện ở tất cả các môn.

Xem thêm: Toán hình lớp 4: Tổng hợp tất cả định nghĩa, công thức và các dạng bài tập vận dụng thường gặp

VioEdu

Điểm làm cho VioEdu nổi trội hơn so với các ứng dụng khác có mắt trên thị trường, đó chính là lộ trình học của trẻ được thiết kế rất bài bản, dành riêng cho học sinh từ lớp 1 đến hết lớp 9. Ngoài ra, hệ thống bài giảng còn bám sát SGK chuẩn của Bộ, từ đó giúp trẻ tự tin hơn khi học trên trường lớp.

Ứng dụng VioEdu. (Ảnh: Thegioididong.com)

Bên cạnh đó, ứng dụng còn tích hợp tính năng theo dõi tiến trình học của trẻ. Nhờ đó mà phụ huynh có thể dễ dàng theo dõi, đánh giá kết quả học tập của con, và giúp trẻ tìm ra phương pháp học phù hợp nhất trong tương lai.

Ôn tập Toán lớp 4

Như đúng cái tên của ứng dụng này, đây là phần mềm giúp trẻ luyện tập các phép tính từ cơ bản đến nâng cao thông qua các bài tập được thiết kế sẵn. Cụ thể như: phép cộng, trừ, nhân, chia, so sánh,... Do đó mà ứng dụng này được xem là “vị cứu tinh” cho các kì thi trên trường lớp của học sinh phổ thông.

Phần mềm ôn tập Toán lớp 4. (Ảnh: Thegioididong.com)

Snapask - ứng dụng học Toán lớp 4 được nhiều người chú ý

Snapask là ứng dụng học online 1 kèm 1 chất lượng được nhiều ba mẹ lựa chọn cho con. Đội ngũ gia sư của Snapask đến từ các trường đại học hàng đầu và đều phải vượt qua quy trình tuyển chọn gắt gao trước khi chính thức giảng dạy. 

Snapask là ứng dụng học online 1 kèm 1 chất lượng. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ưu điểm nổi bật của ứng dụng học Toán lớp 4 Snapask: 

 • Thao tác đơn giản: Học sinh chỉ cần chụp ảnh câu hỏi để được giải đáp nhanh chóng, trong vòng 30 giây Snapask sẽ tìm ngay cho bạn một gia sư giỏi. 
 • Ngoài môn Toán, Snapask còn hỗ trợ gia sư online của nhiều môn học khác như Văn, Lý, Hóa, Sử, Địa... các lớp, phù hợp cho nhiều đối tượng học sinh. 
 • Ba mẹ có thể dễ dàng theo dõi sự tiến bộ của con. 

Link tải ứng dụng: Android; IOS

Học Toán lớp 4 - ứng dụng học Toán miễn phí, con học mà chơi

Ứng dụng Toán lớp 4 giúp các bạn học sinh có thêm sân chơi rèn luyện, củng cố kiến thức và nâng cao khả năng làm Toán của mình. 

Toán đố trên ứng dụng Học Toán lớp 4. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ưu điểm nổi bật của "Học Toán lớp 4": 

 • Nội dung được xây dựng bám sát theo chương trình sách giáo khoa của Bộ GD&ĐT, mở rộng thêm cả những bài nâng cao để các bạn học sinh thử sức. 
 • "Học Toán lớp 4" gồm phần luyện tập (tính nhẩm, phân số, toán đố, toán nâng cao) và kiểm tra, học sinh được xem kết quả và điểm số khi hoàn thành bài. 
 • Giao diện thân thiện, đơn giản, trẻ dễ học và ba mẹ dễ dàng theo dõi đồng hành cùng con. 

Link tải ứng dụng cho IOS: Tại đây

Sách giáo khoa Toán 4 - ứng dụng học Toán online mô phỏng theo sách giáo khoa

Ứng dụng Sách giáo khoa Toán 4 mô phỏng chương trình học Toán theo sách giáo khoa lớp 4 của Bộ GD&ĐT. Ứng dụng tổng hợp đầy đủ lý thuyết trong sách giáo khoa và bài tập dạng đề thi để các bạn học sinh dễ dàng ôn tập củng cổ kiến thức. 

Giao diện ứng dụng Sách giáo khoa Toán 4. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ưu điểm nổi bật của "Sách giáo khoa Toán 4": 

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, dễ học. 
 • Cung cấp các gợi ý để giải bài tập, giúp việc tự học dễ dàng hơn. 
 • Bài tập, đề thi đa dạng, học sinh ôn luyện kiến thức sâu hơn. 

Link tải ứng dụng cho CHPlay: Tại đây

Những lưu ý cần biết trước khi cho con sử dụng các phần mềm học toán

Để quá trình học tập của trẻ với các ứng dụng học toán lớp 4 được hiệu quả nhất. Ba mẹ cần phải ghi nhớ những điều sau đây:

 • Đồng hành cùng con: Không có bất kì công nghệ nào có thể thay thế được bố mẹ, vì thế mà bạn hãy đồng hành cùng con trong quá trình học tập với ứng dụng. Nhưng lưu ý rằng, bạn chỉ nên gợi ý cho trẻ tự tìm ra cách giải bài toán.

 • Thời gian học: Không nên cho trẻ tiếp xúc với thiết bị điện tử hay học toán online liên tục trong 3 đến 4 tiếng. Mà hãy ngắt quãng thời gian học của trẻ, và đảm bảo rằng trẻ nghỉ ngơi đủ trước khi học tiếp.

 • Tư thế ngồi: Mặc dù học trực tuyến trẻ không bị buộc phải ngồi đúng như học trực tiếp tại lớp, thậm chí là nằm học. Nhưng về lâu dài, điều này sẽ ảnh hưởng đến cột sống và đốt sống cổ của trẻ. Nên bạn hãy thường xuyên nhắc nhở con ngồi đúng tư thế khi học.

 • Mức độ uy tín của ứng dụng: Đây cũng là một trong các yếu tố hàng đầu mà bạn cần phải quan tâm khi lựa chọn phần mềm giáo dục cho con mình.

Trẻ vui học toán. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Dù cho bạn có lựa chọn phần mềm học toán lớp 4 miễn phí hay trả phí cho con mình, thì cũng phải ghi nhớ những lưu ý kể trên. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết sắp tới của Monkey để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé!

Ngân Hà
Ngân Hà

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online