Điểm tên top 5 đồ chơi trí tuệ cho bé trai 6 tuổi tốt nhất
Trẻ tiểu học (6-10 tuổi)

Điểm tên top 5 đồ chơi trí tuệ cho bé trai 6 tuổi tốt nhất

Lê Hương
Lê Hương

30/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

6 tuổi là giai đoạn trẻ sắp bước vào lớp Tiểu học, đây là thời kỳ vàng để trẻ phát triển cả về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ thường tìm kiếm những đồ chơi trí tuệ vừa giúp con giải trí vừa mang tính giáo dục con hiểu hơn về số đếm hay chữ cái. Trong bài viết dưới đây, Monkey sẽ bật mí cho ba mẹ list đồ chơi trí tuệ cho bé trai 6 tuổi giúp con có thể phát triển toàn diện. 

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Lợi ích của đồ chơi trí tuệ đến sự phát triển của trẻ

Theo nghiên cứu khoa học, não trẻ đã hoàn thiện 80% như não người lớn ở độ tuổi lên 6. Tầm tuổi này, trẻ đã bắt đầu biết suy nghĩ và có nhận thức trưởng thành hơn. Đây cũng là giai đoạn trẻ hay tò mò về mọi thứ xung quanh và cũng là thời kỳ vàng để kích thích sự phát triển của con. Do vậy, việc lựa chọn đồ chơi phù hợp có vai trò vô cùng quan trọng giúp con hoàn thiện tư duy và trí tuệ tốt nhất.  

Kích thích sự phát triển của não bộ

Trí não của trẻ nhỏ phát triển với tốc độ nhanh chóng. Vì vậy, đồ chơi trí tuệ sẽ giúp con có thể tiếp thu và khám phá nhiều hơn các vấn đề trong cuộc sống. Những trò chơi kích thích tư duy, sự sáng tạo của con như xếp hình, lắp ghép sẽ là công cụ tốt nhất hỗ trợ giáo dục con. 

Tư duy nhiều hơn sẽ khiến các nơ ron thần kinh được liên kết chặt chẽ với nhau. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng IQ của trẻ 3 tuổi trở lên bị ảnh hưởng khi tiếp xúc với đồ chơi trí tuệ. Những trẻ tiếp xúc nhiều hơn với đồ chơi trí tuệ sẽ giúp phát triển não bộ tốt hơn. 

Đồ chơi trí tuệ giúp kích thích sự phát triển não bộ của bé 6 tuổi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Giúp trẻ giải trí, kèm học tập tốt hơn

Đặc điểm quan trọng nhất của những đồ chơi trí tuệ này là thay vì đưa cho con một “sản phẩm đã hoàn thành”, thì con phải hoàn thành sản phẩm từ những vật phẩm rời. Ví dụ như bộ xếp hình khối tuy chỉ bao gồm những thanh gỗ chữ nhật, tam giác, vuông tròn nhưng con có thể thỏa sức sáng tạo để biến những thanh gỗ đó thành ngôi nhà, cây cỏ,... theo trí tưởng tượng của con. 

Qua quá trình khám phá, sử dụng đồ chơi trí tuệ, bé có thể vừa học vừa chơi, thư giãn tinh thần sau những giờ học mệt mỏi mà có thể phát triển não bộ. Bé chơi cùng đồ chơi trí tuệ cũng là cách thức ôn bài hiệu quả cho trẻ 6 tuổi, giúp bé tiếp thu bài giảng trên lớp tốt hơn. Những kiến thức con được học trên lớp sẽ được vận dụng vào những món đồ chơi này, qua đó đem lại sự hứng thú cho con và giúp con học tập hiệu quả hơn. 

Ngoài ra, khi trẻ chơi những món đồ chơi này, còn giúp kích thích tư duy nhạy bén và luyện tính tập trung, tinh thần làm việc nhóm, tính tự lập cao,… và nhiều kỹ năng bổ ích khác.

Vừa giúp bé giải trí vừa giúp bé học tập tốt hơn. (Ảnh: sưu tầm internet)

Top 5 loại đồ chơi trí tuệ cho bé trai 6 tuổi

Các bé trai ở tuổi lên 6 thường rất năng động và luôn sáng tạo mọi thứ xung quanh mình, chính vì vậy lựa chọn những bộ đồ chơi trí tuệ sẽ giúp trẻ phát triển khả năng sáng tạo và khả năng tư duy. Cha mẹ hãy cùng Monkey tham khảo top 5 loại đồ chơi trí tuệ cho bé trai 6 tuổi tốt nhất sau đây nhé! 

Đồ chơi lắp ghép Lego Classic

Bộ đồ chơi lắp ghép Lego Classic cho bé trai 6 tuổi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lego là thương hiệu nổi tiếng được nhiều trẻ em ưa thích tại nhiều nước thế giới, trong đó có Việt Nam. Một bộ Lego Classic thường có nhiều chi tiết lắp ráp với nhiều hình dáng và kích thước khác nhau.

Bộ đồ chơi Lego Classic không chỉ giúp trẻ có thể lắp ráp những mô hình được hướng dẫn sẵn mà có thể sáng tạo lắp ráp nhiều mô hình khác nhau tùy theo trí tưởng tượng. Qua đó giúp cho trẻ phát triển khả năng tư duy, sự sáng tạo, tính kiên nhẫn tốt hơn. 

Bộ cờ sudoku

Bộ cờ sudoku cho bé trai 6 tuổi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Đây là một bộ đồ chơi giúp trẻ vừa rèn luyện trí nhớ vừa thư giãn tinh thần. Khi chơi trò này, trẻ cần tập trung và tư duy logic để có thể tìm và sắp xếp số vào những ô sao cho các số trên cùng một hàng không trùng với nhau. Sản phẩm được làm từ gỗ, rất phù hợp đối với những bé trai ở tuổi lên 6. Đặc biệt, bé cũng có chơi cùng các bạn hoặc cha mẹ. 

Mô hình bộ đồ chơi sáng tạo sân bay

Bộ đồ chơi sáng tạo sân bay cho bé trai 6 tuổi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bộ đồ chơi sáng tạo sân bay với 88 mảnh ghép sẽ giúp kích thích sự sáng tạo và phát triển khả năng tập trung của trẻ. Việc tìm và ghép những mảnh ghép nhỏ này lại với nhau sẽ rèn cho trẻ tính kiên nhẫn và sự đoàn kết khi chơi cùng các bạn. 

Bộ đồ chơi dụng cụ kỹ thuật số 1

Bộ đồ chơi dụng cụ kỹ thuật số 1. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bộ đồ chơi dụng cụ kỹ thuật số 1 gồm những dụng cụ kỹ thuật, sửa chữa được mô phỏng từ những dụng cụ của người lớn. Trong quá trình khám phá, trẻ sẽ hiểu hơn về mối liên hệ giữa các dụng cụ, cách sử dụng chúng ra sao. Hãy cho bé chơi những đồ chơi có nhiều chi tiết, đòi hỏi sự kết hợp giữa tay, chân, mắt sẽ giúp các giác quan của bé phát triển, dần hoàn thiện.

Đồ chơi cờ vua nam châm

Mẫu cờ vua nam châm cho bé trai 6 tuổi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cờ vua từ luôn được công nhận là bộ môn trí tuệ cho trẻ. Bộ đồ chơi cờ vua sẽ giúp rèn luyện trí thông minh của con, không giới hạn nước đi cho con được tự do sáng tạo các thế cờ. Trẻ 6 tuổi khi chơi cờ vua cần vận dụng cả bộ óc, tư duy hệ thống, mục tiêu cuối cùng là dành chiến thắng. Chơi cờ vua sẽ giúp con phát triển trí tuệ và rèn luyện khả năng tập trung. 

Xem thêm: Cùng con lớn khôn với 10+ trò chơi thông minh cho trẻ 6 tuổi thú vị nhất

Cách chọn mua đồ chơi trí tuệ cho bé trai 6 tuổi

6 tuổi là giai đoạn trẻ bắt đầu hình thành tư duy, phát triển trí tuệ tốt nhất. Lúc này, cha mẹ cần quan tâm đến việc giúp con phát triển toàn diện, đặc biệt là phát triển trí tuệ. Trong đó, việc lựa chọn đồ chơi trí tuệ phù hợp sẽ giúp con học hỏi được nhiều hơn, phát huy khả năng sáng tạo và kích thích tư duy của con. 

Dựa vào tính cách của bé

Nếu như các bé gái thường thích những món đồ chơi xinh xắn như nấu ăn, búp bê, thú bông,... thì bé trai 6 tuổi thường thích những món đồ chơi mang tính vận động như xe ô tô, xếp hình, lắp ghép mô hình,... 

Tuy nhiên, món đồ chơi tốt nhất là món đồ phù hợp với sở thích của con. Chỉ khi bé thực sự yêu thích và mong muốn khám phá thì con mới có thể tiếp thu và chủ động sáng tạo, làm những gì con muốn. 

Cha mẹ chọn đồ chơi hợp với sở thích và thích cách của bé. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Mức độ an toàn của đồ chơi

An toàn là một trong những ưu tiên hàng đầu khi cha mẹ lựa chọn đồ chơi trí tuệ cho trẻ. Trên thị trường có rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng đồ chơi khác nhau, rất khó để biết được rõ nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng sản phẩm. Vì vậy, khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ, cha mẹ hãy chọn mua những thương hiệu uy tín và đọc kỹ thành phần để xem chất làm nên món đồ chơi đó có thực sự tốt, cách bảo quản sản phẩm,... Bên cạnh đó, cha mẹ cũng đừng quên dạy trẻ cách chơi đồ chơi an toàn nhé!

Xem thêm: Top 10 đồ chơi trí tuệ cho bé 8 tuổi

Hy vọng với những kinh nghiệm Monkey chia sẻ trên đây sẽ giúp cha mẹ tìm được mẫu đồ chơi trí tuệ cho bé trai 6 tuổi phù hợp nhất. Nếu ba mẹ đang muốn tìm kiếm những ứng dụng học tập giúp con phát triển ngôn ngữ và trí não toàn diện hơn về ngôn ngữ, tư duy toán học và tiếng Việt, hãy liên hệ Monkey để được tư vấn về Monkey trọn bộ 4 ứng dụng ngay nhé!

1. Best Toys for 6 Year Old Boys in 2022 - truy cập ngày 30/3/2022

https://www.fatbraintoys.com/toys/toys_by_ages/boys/top_picks_6.cfm

2. The Only Toy Gift Guide for a 6-Year-Old You’ll Ever Need - truy cập ngày 30/3/2022

https://nymag.com/strategist/article/best-toys-gifts-for-6-year-olds.html

Lê Hương
Lê Hương

Tôi là Hương - chuyên viên sáng tạo nội dung tại Monkey Việt Nam. Tôi đã có hơn 3 năm kinh nghiệm sản xuất content chuyên nghiệp trong các lĩnh vực giáo dục, sức khoẻ, du lịch, tài chính, công nghệ,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 3 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online