App giáo dục sớm: Top 15 phần mềm giúp trẻ phát triển tư duy tốt
Giáo dục sớm

App giáo dục sớm: Top 15 phần mềm giúp trẻ phát triển tư duy tốt

Đào Vân
Đào Vân

28/02/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Thực tế đã chứng minh app giáo dục sớm là phương tiện giúp ba mẹ nuôi dạy con đơn giản và hiệu quả hơn. Dưới đây là Top 15 phần mềm giáo dục sớm giúp trẻ phát triển tư duy tốt nhất. Ba mẹ cùng tham khảo nhé!

App giáo dục sớm cho trẻ mang lại những lợi ích gì?

Giáo dục sớm là phương pháp dạy con từ nhỏ, giúp con hình thành thói quen học tập, tư duy phát triển toàn diện. Cách dạy con này mang đến tốc độ hoàn thiện kỹ năng nhanh hơn rất nhiều so với các phương pháp truyền thống hoặc để con tự lớn. App giáo dục sớm ra đời để hỗ trợ phụ huynh trong quá trình nuôi dạy con. 

App giáo dục sớm cho trẻ mang lại những lợi ích gì?. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Những lợi ích nổi bật mà app giáo dục sớm mang lại cho bé như sau:

Kích thích phát triển não bộ của trẻ

App giáo dục sớm kích thích khả năng phát triển cả hai bán cầu trong giai đoạn vàng (0 – 6 tuổi). Những trò chơi tương tác tích hợp trên app cũng giúp kích thích khả năng tư duy của con. 

Kích thích khả năng tiềm ẩn của trẻ

Sử dụng ứng dụng giáo dục sớm cho trẻ nếu phù hợp sẽ kích thích tối đa tiềm năng, khả năng tiềm ẩn trong con. Đó là: Tư duy toán học, khả năng nghệ thuật, cảm thụ âm nhạc, số học, khoa học,..hay bất kỳ lĩnh vực nào mà trẻ vượt trội. Dựa vào kết quả học trên các app giáo dục sớm mà phụ huynh có thể định hướng chính xác con đường, nghề nghiệp tương lai để con phát triển tốt nhất. Điều này thế hệ trước không có được và thường chọn nhầm nghề so với khả năng.

Giúp tăng tính tự lập ở trẻ

App giáo dục sớm dành cho trẻ từ 0 – 8 tuổi giúp bé tăng tính tự lập, tự chơi các ứng dụng một mình với sự hướng dẫn hỗ trợ của cha mẹ. Bé sẽ linh hoạt, tự tin và năng động hơn. 

Tạo nền tảng cho trẻ học ngoại ngữ tốt

Nếu cha mẹ lựa chọn những app giáo dục sớm thiên hướng nội dung về ngoại ngữ thì đây sẽ là nền tảng vững chắc để con yêu thích tiếng Anh. Con sẽ có cơ hội tiếp cận ngoại ngữ sớm, hấp thu môn học tốt để sau này giao tiếp thuận tiện hơn.

Bên cạnh đó, app giáo dục sớm dành cho trẻ em còn mang đến lợi ích bất ngờ cho các bậc phụ huynh. Một số cha mẹ trải nghiệm ứng dụng học tập của Monkey chia sẻ rằng, app giáo dục sớm mang đến cho họ sự tiện lợi và yên tâm. Vì:

  • Có thể giúp cha mẹ tiết kiệm tối đa thời gian nuôi dạy con.

  • Có thể giúp phụ huynh yên tâm hơn khi con ở một mình.

  • Tạo điều kiện để cha mẹ phát triển kinh tế và công việc cá nhân.

  • Hỗ trợ bố mẹ dạy ngoại ngữ từ sớm cho con một cách tự nhiên.

Tiêu chí chọn app giáo dục sớm phù hợp với con

Để có thể lựa chọn app giáo dục sớm phù hợp với con giúp con phát triển đầy đủ thì bố mẹ nên tham khảo một số tiêu chí quan trọng dưới đây. Bởi vì, app giáo dục sớm có rất nhiều loại, tùy mục đích và điều kiện để áp dụng cho bé sao cho hiệu quả.

Tiêu chí chọn app giáo dục sớm phù hợp với con. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Mục đích sử dụng

Ba mẹ dựa vào mục đích sử dụng để chọn app giáo dục sớm phù hợp với con. Nếu cha mẹ muốn con học ngoại ngữ sớm thì nên chọn các app thiên về nội dung dạy tiếng Anh. Monkey JuniorMonkey Stories là hai phần mềm ba mẹ có thể tham khảo. 

Đặc điểm lứa tuổi, sở thích của trẻ

Dựa vào lứa tuổi, nhận thức và sở thích của trẻ để lựa chọn app giáo dục sớm phù hợp. Cha mẹ nên dành thời gian tìm hiểu, tham khảo các phần mềm giáo dục sớm thông qua các ý kiến của người đã sử dụng. Đồng thời, xem xét xem trẻ có thể sử dụng phần mềm đó tốt không. Ba mẹ không thể chọn app giáo dục sớm dành riêng cho trẻ sơ sinh để dạy cho bé đã học lớp 1. Ngược lại, 1 bé mới 3 tuổi không thể theo chương trình dạy tiếng Anh dành cho bé 5 tuổi.

Điều kiện kinh tế

Đây cũng là tiêu chí ba mẹ có thể xem xét khi chọn app giáo dục sớm cho con. Tìm phần mềm ứng dụng di động chất lượng với chi phí chỉ vài nghìn mỗi ngày dành cho trẻ như ở Monkey là điều không đơn giản.

Nội dung phương pháp

Phương pháp giáo dục sớm phần mềm áp dụng là gì, có phù hợp với con hay không cũng sẽ là điều mà ba mẹ cần quan tâm. Điều này đòi hỏi cha mẹ phải dành thời gian để tìm hiểu kỹ càng. 

Giao diện app

Giao diện và cách trang trí hình ảnh cũng như sử dụng phần mềm phù hợp với độ tuổi của trẻ. Đặc biệt, cha mẹ nên chọn phần mềm có tính năng hẹn giờ cũng như kiểm soát thời gian sử dụng phần mềm để bảo vệ mắt cho trẻ. 

Chọn app giáo dục sớm cho trẻ cần giao diện sinh động, bắt mắt. (Ảnh: Monkey)

Dựa vào 5 tiêu chí trên, các cha mẹ nên cân nhắc để lựa chọn app giáo dục sớm phù hợp với con mình. Giáo dục càng sớm trẻ càng phát huy được nhiều hiệu quả, quá trình tư duy, nhận thức và khả năng khám phá kiến thức càng nhanh.

Top 15 app giáo dục sớm cho trẻ bố mẹ nên tham khảo

Việc tạo ra các app giáo dục sớm cho trẻ giúp phụ huynh hỗ trợ quá trình tự học cho con, tạo thói quen tự học ngay từ nhỏ. Bởi vậy, để giúp các phụ huynh có được cái nhìn rõ nét, tổng quan nhất về những phần mềm đặc biệt dành riêng cho bé, chúng tôi xin cung cấp thông tin về Top 15 app giáo dục sớm cho trẻ bố mẹ nên tham khảo.

Monkey Junior - Tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu (0-10 tuổi)

Nhắc đến app giáo dục sớm tốt nhất hiện nay thì chắc chắn không thể không nhắc đến phần mềm mang tên Monkey Junior - Tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu. Monkey Junior mang đến cho trẻ một môi trường học ngoại ngữ lý tưởng từ giao diện cho đến nội dung đều phù hợp cho trẻ từ 0-10 tuổi. 

Phần mềm ứng dụng các phương pháp giáo dục sớm như: Tráo thẻ nhanh Glenn Doman, Chụp hình nguyên từ và đánh vần, học thông qua trò chơi, Đa giác quan của TS. Robert Titzer (Mỹ)...

Monkey Junior - Tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu. (Ảnh: Monkey)

Phần mềm Monkey Stories - "Tắm nghe tiếng Anh" ngay từ khi còn nhỏ

Bên cạnh Monkey Junior thì phần mềm Monkey Stories - "Tắm nghe tiếng Anh" ngay từ khi còn nhỏ cũng được cộng đồng cha mẹ có con nhỏ khen ngợi. 

Monkey Stories là ứng dụng giúp trẻ giỏi tiếng Anh trước 10 tuổi phát triển toàn diện 4 kỹ năng trong tiếng Anh bao gồm: Nghe - Nói - Đọc - Viết.

Thông qua phương pháp học như: Học tiếng Anh qua truyện tranh tương tác, học thông qua các trò chơi tương tác trực tiếp, Tạo môi trường tiếng Anh chuẩn Anh - Mỹ ngay tại nhà, học mọi lúc mọi nơi mà lại vô cùng tiết kiệm và hiệu quả. Đặc biệt, ứng dụng còn giúp con biết đọc mọi từ vựng tiếng Anh, kể cả từ mới gặp lần đầu, từ khó với phương pháp phát âm Phonics.

Phần mềm Monkey Stories - "Tắm nghe tiếng Anh" ngay từ khi còn nhỏ. (Ảnh: Monkey)

App giáo dục sớm Mamibabi

Đây chính là app giáo dục sớm có nội dung dành cho trẻ từ 0 – 6 tuổi với những nội dung bao gồm: Giáo dục cho thai nhi (thai giáo), giáo dục trẻ sơ sinh (0 tuổi) và giáo dục sớm cho trẻ mẫu giáo (dưới 6 tuổi). Không chỉ bé mà các ông bố bà mẹ cũng nên tìm hiểu phần mềm này vì kiến thức bao gồm việc chăm sóc thai kỳ, cách chăm sóc trẻ theo phong cách mới, rèn ngủ, cách bế con, chăm con, cách nuôi con bằng sữa mẹ và những trò chơi trực quan thực hành khác. 

Ngoài ra, nội dung của phần mềm giáo dục sớm này còn giúp cha mẹ tìm ra phương pháp ăn dặm tối ưu cho con: Ăn dặm chỉ huy, ăn dặm kiểu Nhật, ăn dặm truyền thống….

Phần mềm giáo dục sớm cho trẻ Kids UP

Một trong những phần mềm giáo dục sớm thì phải nhắc đến Kids Up dành cho trẻ 2 – 6 tuổi. Độ tuổi đã có ngôn ngữ và nhận thức để học bài trong 5 – 7 phút mỗi bài. 

Phần mềm giúp bé kích thích khả năng ngôn ngữ, diễn đạt bằng việc kết hợp hình ảnh hấp dẫn, ngộ nghĩnh với âm thanh vui tai, sống động. 

Xem thêm: Giáo dục sớm cho trẻ 6 tháng tuổi: 5 phương pháp giúp con có khởi đầu vượt trội

App giáo dục sớm online ABC Kids

Nếu ba mẹ không có điều kiện kinh tế để trả phí cho các ứng dụng khác thì có thể tham khảo app giáo dục sớm online ABC Kids. Bởi vì bé sẽ được dùng phần mềm hoàn toàn miễn phí miễn từ 3 – 6 tuổi. 

App giáo dục sớm online ABC Kids. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Chưa hết, phần mềm được xây dựng giúp phụ huynh giải quyết vấn đề ngôn ngữ cho bé do có khả năng kích thích việc nghe nói rất tốt. Bé sẽ được phần mềm kiểm soát để bố mẹ cùng dạy con trên ứng dụng. 

App Kids Preschool Puzzle Lite

App Kids Preschool Puzzle Lite dành cho trẻ 2-6 tuổi. Thực tế, có nhiều phụ huynh đã trải nghiệm và đánh giá cao phần mềm này.

Đặc biệt, trong nội dung của phần mềm giáo dục sớm cho trẻ còn chứa nhiều câu hỏi tư duy giúp trẻ tò mò hứng thú hơn khi học mà chơi. 

Ứng dụng Classbook

Nhắc đến Classbook là nói đến một loại sách giáo khoa điện tử cao cấp giúp bé có được bộ sách từ Tiểu học cho đến Trung học phổ thông. Nội dung trong ứng dụng này tương tự như trong chương trình sách giáo khoa ở phổ thông giúp bé làm quen dần với các môn học trên thực tế.

Thay vì cầm một quyển sách to dày bé có thể học ngay trên chiếc điện thoại di động trên máy tính bảng. Bé được học về cách đánh vần, phát âm chuẩn liên hệ với hình ảnh, âm thanh chuyên nghiệp, phù hợp với lứa tuổi của bé. 

Phần mềm Amazon FreeTime

Theo thống kê mới nhất, app giáo dục sớm này đã thu hút được khoảng 10 triệu người dùng trên toàn thế giới. Chưa hết, khi cho dùng sản phẩm, bé sẽ được kiểm soát tối đa về nội dung sử dụng trên phần mềm. 

Phần mềm Amazon FreeTime. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ngoài ra, bé sẽ được đọc sách, xem video, xem ảnh, xem tivi trên ứng dụng với nội dung được kiểm soát chặt chẽ, cẩn thận bởi các chuyên gia. Cha mẹ có thể yên tâm hoàn toàn khi cho con sử dụng phần mềm này, tránh việc cho bé tiếp xúc các nội dung độc hại ảnh hưởng đến sự phát triển của bé.

App Bugs and Buttons

Trong các loại app giáo dục sớm cho bé thì có thể nhận thấy phần mềm này chính là một trò chơi tư duy cải thiện sự phát triển trí não cho bé. Nhờ những trò chơi tương tác thú vị dựa trên việc hóa thân vào các nhân vật hoạt hình như ong, bướm,.. quen thuộc mà bé đã biết trước đó. 

Cha mẹ hoàn toàn kiểm soát nội dung của trò chơi trên ứng dụng này dựa trên hệ điều hành Android và iOS. Dựa vào lối trò chơi đếm số, vận động, thử thách tìm đường..kích thích bé phát triển kỹ năng tư duy phân tích lẫn thao tác tay mắt thật thuần thục. 

Ứng dụng Baby Piano

App giáo dục sớm cho bé còn bao gồm nội dung nghệ thuật thanh nhạc. Nếu cha mẹ muốn con phát triển năng khiếu âm nhạc, nhạc lý thì nên cho con sử dụng phần mềm Baby Piano tích hợp 20 giai điệu quen thuộc với các loại âm thanh khác nhau. 

Bên cạnh đó, ứng dụng còn tạo điều kiện cho bé làm quen với piano, âm nhạc, nhạc lý, hiểu biết cơ bản về bản nhạc, cách chơi…Đây cũng là ứng dụng giúp ba mẹ phát hiện năng khiếu âm nhạc ở trẻ ngay từ nhỏ để biết cách định hướng, đầu tư phù hợp.

Ứng dụng Baby Piano. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Phần mềm ColorMe

Màu sắc là chủ đề mà mọi đứa trẻ đều yêu thích. Vì thế phần mềm giáo dục sớm cho trẻ mang tên ColorMe chắc chắn sẽ là phần mềm được nhiều cha mẹ lựa chọn. Chỉ cần bé đủ 2 tuổi thì có thể sử dụng được. 

Nội dung về màu sắc, cách phân biệt, nhận dạng cho đến cách vẽ , tô màu giúp các bé phát triển thị giác cực tốt. Đây sẽ là trò chơi màu sắc thu hút bé mọi lúc mọi nơi. 

Phần mềm ICANKid – Chơi mà Học

Chơi mà học là phương pháp giáo dục sớm cho trẻ được ứng dụng rộng rãi nhất tại Việt Nam. Vì thế, phần mềm ICANKid – Chơi mà học dành cho trẻ từ 2 – 6 tuổi đã ra đời và được đón nhận nồng nhiệt.

Qua app giáo dục sớm này, trẻ sẽ được phát triển ngôn ngữ thông minh đặc biệt là Tiếng Việt. Chữ cái sẽ gần gũi với bé hơn qua các trò chơi trên ứng dụng di động. 

Phần mềm Khan Academy Kids: Free educational games & books

Phần mềm tích hợp nội dung của tất cả các môn học dành cho bé. Đây được xem là thư viện các app giáo dục dành cho trẻ em. Chỉ cần sử dụng thành thạo và đúng cách, bé có thể sở hữu khả năng tư duy vượt trội trong giai đoạn 2 – 8 tuổi.

Phần mềm Coloring & Learn

Sở hữu 250 trang màu dựa trên nội dung tuyệt vời, phần mềm này mang đến trải nghiệm tuyệt vời với bộ môn vẽ tranh màu.

Phần mềm miễn phí cho trẻ 2-6 tuổi trên nền tảng di động. Cha mẹ muốn nâng cấp ứng dụng có thể mua thêm tính năng cao hơn. 

Phần mềm Coloring & Learn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Phần mềm BabyBus kỳ diệu

Mặc dù phần mềm giáo dục sớm này chỉ dành cho trẻ từ 3 tuổi trở lên và được nhiều ba mẹ lựa chọn cho con như một trò chơi hằng ngày. App giáo dục sớm được thiết kế với hình ảnh bắt mắt giúp bé giải trí lành mạnh.

Bên cạnh đó, app còn dạy bé phản xạ tốt khi thao tác chơi các trò chơi trên ứng dụng.

Phần mềm Kids Learning Game

Tất cả các hệ điều hành trên điện thoại di động đều có thể cài đặt phần mềm này. Miễn bé nhà bạn từ 2 – 6 tuổi. 

Dựa vào kho dự trữ 80 trò chơi an toàn phù hợp với trẻ em độ tuổi này. Bé có thể tăng khả năng ngôn ngữ và phản xạ ngay lập tức. 

Sử dụng app giáo dục sớm cho trẻ, ba mẹ nên chú ý gì?

Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu và sử dụng của các phụ huynh, các app giáo dục sớm dành cho trẻ em ra đời ngày càng nhiều. Vì thế, để sử dụng hiệu quả cho con, cha mẹ cần chú ý những điểm sau:

  • Lựa chọn app giáo dục sớm phù hợp với độ tuổi, nhận thức và sở thích của trẻ.

  • Nên đăng ký lộ trình sử dụng app giáo dục sớm lâu dài để đạt hiệu quả.

  • Thường xuyên cùng con học trên app giáo dục sớm để tăng tính kết nối.

  • Hướng dẫn và dùng thử để giúp con sử dụng app đúng cách.

  • Nên kiểm soát thời gian sử dụng app giáo dục sớm cho con.

  • Không nên để bé quá phụ thuộc vào phần mềm giáo dục.

Sử dụng app giáo dục sớm cho trẻ, ba mẹ nên chú ý gì? (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Trẻ sẽ phát triển toàn diện và đầy đủ hơn nếu cha mẹ lựa chọn app giáo dục sớm phù hợp. Bởi vậy, trước khi sử dụng, phụ huynh nên dành thời gian tham khảo tìm hiểu về các loại app và quan sát con mình để lựa chọn chính xác. Monkey hiện đang là cái tên được nhiều ba mẹ quan tâm. Nếu các mẹ quan tâm đến vấn đề này có thể ghé thăm website để tìm hiểu thông tin chi tiết!

Đào Vân
Đào Vân

Tôi là Đào Vân, biên tập viên có hơn 4 năm kinh nghiệm viết bài nhiều lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, công nghệ...

Bài viết liên quan

Bạn đang quan tâm đến các kiến thức nuôi dạy con đúng cách và hiệu quả?

Nhận tư vấn Monkey