Cách học tiếng Anh qua hình ảnh hiệu quả tại nhà cho bé
Học tiếng anh

Cách học tiếng Anh qua hình ảnh hiệu quả tại nhà cho bé

Nguyễn Linh
Nguyễn Linh

03/01/20183 phút đọc

Mục lục bài viết

Bố mẹ đang “vật lộn” tìm phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất cho con? Hãy tham khảo 3 cách học tiếng Anh trẻ em qua hình ảnh đơn giản mà hiệu quả ngay tại nhà này nhé.

Cách học tiếng Anh trẻ em qua bài hát

Trẻ nhỏ thường rất thích nghe những bài hát có kèm những hình ảnh minh họa sinh động và bắt mắt. Không chỉ vậy, mỗi khi thưởng thức các bài hát các bé luôn thể hiện sự thích thú bằng cách nhún nhảy theo điệu nhạc. Điều này cho thấy sự cuốn hút từ những bài hát dành cho thiếu nhi đối với bé.

Vậy tại sao bố mẹ không lựa chọn cho bé cách học tiếng Anh bằng cách nghe những bài hát bằng tiếng Anh có kèm theo những hình ảnh hoạt hình? Hiện nay, trên mạng xã hội luôn có rất nhiều những kênh bài hát bằng tiếng Anh dành cho trẻ nhỏ. Monkey thể kể đến những kênh Youtube có hàng triệu lượt theo dõi như Little Baby Bum, Chuchu TV, Baby Big Mouth…

Học tiếng Anh trẻ em qua bài hát không chỉ giúp bé vừa được giải trí, lại vừa có thể học tập một cách thụ động mà cực kỳ hiệu quả. Có thể khi bé ngồi nghe 1 bài tiếng Anh ngắn, bé chẳng hiểu gì cả. Nhưng khi ngân nga theo điệu nhạc, bé lại có thể ghi nhớ từ một cách xuất sắc.

Học tiếng Anh trẻ em qua phim hoạt hình

Cách học tiếng Anh trẻ em qua hình ảnh của những bộ phim hoạt hình luôn là phương pháp học cực kỳ hiệu quả. Vì những bộ phim hoạt hình tiếng Anh trẻ em này luôn có những hình ảnh và âm thanh minh họa hết sức trực quan và sinh động.

Tuy nhiên, bố mẹ đã bao giờ nghĩ đến việc cho con xem những bộ phim này mà không cần thuyết minh hay phiên dịch chưa? Những bộ phim hoạt hình tiếng Anh cho trẻ em luôn là cách học cực kỳ hữu hiệu được rất nhiều bố mẹ trên khắp thế giới áp dụng cho con.

Ngôn ngữ được sử dụng trong những bộ phim này luôn ở dạng giao tiếp chuẩn của người bản ngữ. Điều này giúp bé có thể bắt chước chính xác từ ngữ điệu, phát âm cho đến các cấu trúc ngữ pháp sử dụng hàng ngày.

Cách học từ vựng tiếng Anh theo các chủ đề

Ở Việt Nam, đa số các bố mẹ thường cho con học từ vựng tiếng Anh một cách tràn lan. Điều này khiến cho trẻ gặp rất nhiều khó khăn trong việc ghi nhớ từ vựng. Không chỉ vậy, học từ theo chủ đề lộn xộn dễ khiến bé mất dần thói quen liên tưởng và rất dễ bị nhầm lẫn giữa các từ, dẫn đến tình trạng học xong từ này quên từ kia.

Để khắc phục tình trạng này, bố mẹ cần đưa ra cho con 1 lộ trình học từ vựng rõ ràng, mỗi hôm học 1 chủ đề riêng biệt. Nếu có thể, hôm sau bố mẹ nên cho bé học 1 chủ đề mới nhưng có sự liên kết với chủ đề cũ. Điều này vừa giúp bé ôn lại từ cũ, vừa giúp bé hình dung ra được những nhóm từ mới có liên quan.

Monkey Junior và Monkey Stories là 2 ứng dụng đã làm rất tốt trong việc sắp xếp các bài học theo những chủ đề cực kỳ khoa học. Bé có thể sẽ gặp lại từ vựng đã học nhưng trong 1 hoàn cảnh hoàn toàn khác. Điều này sẽ khiến bé chợt nhớ ra và reo lên vui mừng. Bên cạnh đó, chương trình học cũng thiết kế riêng 1 chức năng để bé có thể học từ vựng riêng theo từng chủ đề để có thể ôn lại những từ vựng đã học.

Cách học tiếng Anh trẻ em qua hình ảnh thực sự là 1 phương pháp học tập cực kỳ hiệu quả mà bố mẹ nên tìm hiểu sâu hơn để áp dụng cho con. Tận dụng những hình ảnh chuyển động trực quan và sinh động khiến bé không thể rời mắt được. Tuy nhiên, bố mẹ cũng cần biết sắp xếp thời gian cho con hợp lý để cân bằng giữa việc học và việc chơi để hiệu quả giáo dục được cao nhất.

Nguyễn Linh
Nguyễn Linh

Tôi đã có 2 năm kinh nghiệm viết bài đa lĩnh vực: Giáo dục, sức khỏe, mẹ và bé... Tôi mong muốn chia sẻ những kiến thức nuôi dạy trẻ hữu ích đến độc giả của Monkey.

Bài viết liên quan

Bạn đang quan tâm đến các kiến thức nuôi dạy con đúng cách và hiệu quả?

Nhận tư vấn Monkey