zalo
Chương trình học tiếng Anh cho bé nâng trình 4 kỹ năng
Học tiếng anh

Chương trình học tiếng Anh cho bé nâng trình 4 kỹ năng

Ngân Hà
Ngân Hà

26/01/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Tiếng Anh là một ngôn ngữ quốc tế được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Đây là một công cụ giao tiếp thiết yếu trong tất cả các ngành và lĩnh vực hoạt động. Vì thể, ngay từ đầu các mẹ hãy định hướng và giúp đỡ con học tập. Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu chương trình học tiếng Anh cho bé nâng trình 4 kỹ năng hiệu quả nhất.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Các chương trình học tiếng Anh cho bé cơ bản nhất

Để giúp các bé có thể tiếp cận với môn học tiếng Anh một cách dễ dàng, vượt qua các kỳ thi với điểm số cao. Và quan trọng là nâng cao trình độ tiếng Anh của mình các bé cần phải hoàn thành các chương trình học tiếng Anh cho trẻ em cơ bản dưới đây.

Listening (Nghe)

Nghe – Nói – Đọc – Viết là một quy trình học của bất kỳ loại ngôn ngữ nào mà người học đều phải tiếp cận. Chỉ khi nghe đúng mới nói đúng và sau đó có thể tự tin giao tiếp được. Vì thế, ba mẹ cần chú ý tạo ra một môi trường mà con có cơ hội nghe tiếng Anh thường xuyên. Có thể thông qua các kênh Youtube, , đĩa CD cài đặt phần mềm giúp con có thể nghe tiếng Anh chuẩn nhất.

Đối với giáo viên cũng hỗ trợ các em nghe càng nhiều càng tốt, có thể nghe ở bất cứ đâu như nghe đài, nghe nhạc. nghe đoạn hội thoại,.... Ban đầu thực sự rất khó khăn để các em có thể biết được cách phát âm, nhưng nếu tiếp xúc thường xuyên các em sẽ làm quen và học được cách phát âm chuẩn nhất.

Nghe là một kỹ năng quan trọng trong học tiếng Anh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Pronunciation (Phát âm)

Cách phát âm cho bé đơn giản chỉ xoay quanh bảng chữ cái, số đếm và một số từ cơ bản. Để bé phát âm chuẩn được, kỹ năng nghe phải tốt nhất. Do đó, thầy cô và ba mẹ nên cho bé xem những chương trình học tiếng Anh cho trẻ em có dạy cách phát âm có khẩu hình để con mình học theo và bắt chước.

Reading (Đọc)

Đối với các bé trong những năm đầu học tiếng Anh đọc chỉ là hình thức luyện tập như đọc chữ cái, chữ số và các câu, từ cơ bản nhất. Vì thế, bố mẹ hoặc giáo viên nên sử dụng tranh ảnh, truyện tranh nhiều màu sắc giúp con tập đọc mà không cảm thấy nhàm chán. 

Kỹ năng đọc có ảnh hưởng lớn đến kỹ năng giao tiếp và viết của bé trong quá trình học tiếng Anh sau này. Không những thế đọc giỏi cũng giúp bé giỏi ngữ pháp và nâng cao vốn từ của mình.

Đọc là một trong những kỹ năng giúp bé giao tiếp tiếng Anh giỏi hơn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Writing (Viết)

Ở giai đoạn đầu này, việc học tiếng Anh cho bé với kỹ năng viết chưa quan trọng. Tuy nhiên, các mẹ và thầy cô cũng nên tập cho bé viết những từ ngữ đơn giản, phổ biến để sau này bé có thể rút ngắn được thời gian luyện tập. Lúc này bé chỉ nên tập viết chữ cái, các con số và các từ thông dụng nhất.

Xem thêm: Top 5 dạng câu đố tiếng Anh cho trẻ em giúp bé nâng trình từ vựng hiệu quả

Một số chương trình học tiếng Anh khác giúp bé nâng trình 4 kỹ năng

Để giúp bé nâng cao 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết bố mẹ hoặc thầy cô cần phải có phương pháp, chương trình học tiếng Anh trẻ em cụ thể. Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể tham khảo và áp dụng để con học tiếng Anh tốt hơn.

Bé học tiếng Anh bằng cách lắng nghe và vẽ lại các câu chuyện

Bố mẹ hoặc thầy cô có thể kể cho các con nghe về một câu chuyện bằng tiếng Anh với nội dung đơn giản, câu từ dễ nhớ. Sau đó, hãy cùng con vẽ lại từng phân cảnh trong câu chuyện đó. Từng cảnh vẽ bạn cũng có thể giải thích cho con hiểu hơn.

Qua hoạt động này, bạn sẽ biết được trẻ hiểu được câu chuyện đến đâu. Khi gặp phải những tình huống khó hiểu, các con sẽ chủ động đặt câu hỏi để nhanh chóng hoàn thành bức tranh của mình.

Khi học tiếng Anh bé có thể hình ảnh hóa các cụm từ

Sau khi dạy trẻ các tính từ đơn giản, dễ hiểu, thầy cô hoặc bố mẹ hãy đưa cho con một mảnh giấy. Sau đó đọc to cụm từ đó, trẻ sẽ vẽ thành hình ảnh. Điều này giúp bạn xác định được rằng con đã hiểu những gì mình nói, từ đó nâng khả năng vốn từ của mình.

Học tiếng Anh bằng cách hình ảnh hóa cụm từ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Vừa học tiếng Anh vừa học chỉ đường

Hoạt động này rất vui nhộn, bố mẹ, thầy cô dạy con tiến về phía trước, lùi lại phía sau hay bước qua phải, qua trái. Sau đó hãy che mắt con lại đi quanh phòng để nhặt một đồ vật nào đó. Bố mẹ, thầy cô sẽ hô to bằng tiếng Anh, các con hiểu và tiến hành bước theo chỉ dẫn để nhận đồ vật. Điều này, giúp các con thấy được mình học mà như chơi, cảm giác thú vị thoải mái khi học tiếng Anh cùng mọi người.

Kỹ năng nghe tiếng Anh

Học kỹ năng nghe nằm trong chương trình học tiếng Anh cho bé 4 tuổi mà phụ huynh và thầy cô cần quan tâm. Thực hiện rải các thẻ ảnh flashcard mà các con đã học qua xuống phòng, các con ngồi xuống sàn nhà. Tạo ra một câu chuyện và kết hợp với các bức ảnh, khi bạn nói từ trong thẻ, các con gần nhất sẽ phải chạm vào thẻ đó. Hoạt động này giúp các bé ôn lại kiến thức từ vựng tốt và nâng cao khả năng phản xạ tốt nhất.

Lắng nghe thông điệp bằng tiếng Anh

Chia các bạn nhỏ thành hai đội và xếp hàng đứng song song với nhau. Chọn mỗi mộ hàng hai bạn nhỏ đứng bên ngoài cửa và nói nhỏ một câu nào đó cho các bạn bên trong. 

Lúc này, các bạn nhỏ quay lại và thầm thì câu vừa nghe được, cứ như vậy cho hết hàn. Bạn nhỏ cuối cùng sẽ viết câu nghe được lên bảng và nói to cho thầy cô nghe. Sau đó đánh giá và cho điểm và giành phần thưởng cho đáp án đúng nhất.

Trẻ học tiếng Anh nhờ giải mã các câu đố

Giải mã câu đố cũng là một phần nằm trong chương trình học tiếng Anh cho bé tốt nhất. Thầy cô và bố mẹ sẽ mô tả vật hoặc một người nổi tiếng, gần gũi nào đó chẳng hạn. Các em sẽ thảo luận để đưa ra câu trả lời thông qua các gợi ý của bố mẹ, thầy cô. Cho tới khi có đội trả lời đúng sẽ có phần quà để khuyến khích các em tư duy và tập trung trong học tiếng Anh.

Giải mã câu đố giúp bé nhớ từ vựng tốt hơn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Sắp xếp đồ vật đúng thứ tự đã nêu

Hãy chia nhỏ thành các đôi và ngồi cùng nhau rồi đưa cho mỗi nhóm khoảng 10 đồ vật hoặc tranh ảnh. Thầy cô nói các từ của từng đồ vật các con lắng nghe và không được chạm vào đồ vật khi cô đang nói. Sau đó, cô nói “ Các con hãy xếp các đồ vật theo đúng trật tự”. Lúc này các đội phải xếp đúng trật tự như cô đã nói. 

Đánh vần các từ tiếng Anh

Chia các con thành từng nhóm, mỗi nhóm có 3 bé. Hãy đưa cho bạn thứ nhất một tờ giấy có viết một từ và không được đưa cho bạn cùng nhóm xem. Bạn này đứng ở cuối phòng và một bạn khác đứng gần bảng. Bạn còn lại sẽ là người truyền tin.

Bạn thứ nhất thầm thì chữ cái đầu tiên của từ đó với bạn thứ hai, bạn này sẽ chạy lại nói với bạn thứ 3 để viết lên bảng. Cứ tiếp tục như thế cho tới khi viết được các từ lên bảng. Đội nào hoàn thành đầu tiên đội đó thắng, trò chơi này giúp các em phản xạ tiếng Anh nhanh hơn và tăng tính đồng đội, đoàn kết trong làm việc nhóm.

Học đánh vần tiếng Anh thông qua các trò chơi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Học chương trình tiếng Anh cho bé tại khóa học Monkey

Để có được kiến thức và nền tảng tiếng Anh vững chắc nhất trong những năm đầu tiên. Các bậc cha mẹ nên đăng ký cho con khóa học online tại Monkey. Ở môi trường này sẽ giúp các em có chương trình học từ cơ bản đến nâng cao, từ đơn giản tới phức tạp với phương pháp học hiện đại nhưng lại gần gũi.

Tham gia khóa học tại Monkey để nâng cao 4 kỹ năng. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Hiện tại, Monkey đang có các ứng dụng giúp các mẹ lựa chọn cho con yêu như Monkey Junior, Monkey Stories, hay Monkey trọn bộ. Các khóa học này giúp các em nhanh chóng nâng cao 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong tiếng Anh cùng với giáo viên bản địa có trình độ chuyên môn cao.

Trên đây là toàn bộ các chương trình học tiếng Anh cho bé nâng trình 4 kỹ năng tốt nhất ba mẹ, thầy cô nên tham khảo. Hi vọng những thông tin này hữu ích và giúp bạn xây dựng cho con mình một chương trình học tiếng Anh phù hợp nhất.

Ngân Hà
Ngân Hà

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online