zalo
35 đề ôn luyện tiếng Việt lớp 3 có đáp án giúp bé luyện tập hiệu quả
Học tiếng việt

35 đề ôn luyện tiếng Việt lớp 3 có đáp án giúp bé luyện tập hiệu quả

Hoàng Hà
Hoàng Hà

27/02/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Cập nhật 35 đề ôn luyện tiếng việt lớp 3 có đáp án kèm theo những kinh nghiệm học tập, ôn thi hiệu quả giúp bé đạt kết quả tốt mà bố mẹ nên tham khảo ngay bài viết sau đây của Monkey.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Kiến thức tiếng Việt lớp 3 thường xuất hiện trong kỳ thi

Tùy vào từng kỳ thi sẽ có những bộ câu hỏi riêng mà bé sẽ được học. Tuy nhiên, với đề thi tiếng Việt lớp 3 thì nội dung trong đề thi sẽ xoay quanh kiến thức về chính tả, tập làm văn, tập đọc, luyện từ và câu với những nội dung cần ôn tập như mẫu câu ai là gì? dấu câu, phép nhân hóa, so sánh, từ chỉ sự vật, đặc điểm…

Ngoài ra, kỹ năng sử dụng ngôn ngữ của các bé lớp 3 cũng có phần cải thiện hơn. Nên nội dung các đề thi thường sẽ thiên về phần chính tả, cùng với việc giúp các bé làm quen được với phương pháp tư duy trừu tượng, nhân hóa, so sánh…

Đồng thời, nội dung trong đề thi cũng sẽ thiên về phần tập đọc để kiểm tra lượng từ vựng của trẻ, cách đọc hiểu và giải quyết các vấn đề sau bài đọc.

Trong đề thi tiếng Việt lớp 3 sẽ bao gồm các kiến thức mà bé đã học. (Ảnh: Sách Việt)

Tổng hợp 35 đề ôn luyện tiếng Việt lớp 3 có đáp án chi tiết

Dưới đây là tổng hợp 35 đề ôn luyện tiếng Việt lớp 3 để bố mẹ có thể tham khảo cho bé luyện tập:

(Nguồn: tổng hợp)

Để tham khảo chi tiết hết 35 đề, xin vui lòng truy cập tại đây (Nguồn: Vndoc)

Giúp trẻ xây dựng nền tảng tiếng Việt vững chắc với VMonkey - ứng dụng Học tiếng Việt theo chương trình GDPT Mới cho trẻ Mầm non và Tiểu học.

Bí quyết giải luyện đề thi thử tiếng Việt lớp 3 bứt phá thành tích

Để có thể giúp bé chinh phục được 35 đề ôn luyện tiếng Việt lớp 3 trên, bố mẹ có thể áp dụng một số bí quyết hiệu quả sau đây:

Nắm vững kiến thức cơ bản tiếng Việt lớp 3 cùng Vmonkey

Đây được xem là yếu tố quan trọng khi tham gia các cuộc thi tiếng Việt, vì thường sẽ có tới 80% kiến thức cơ bản, chỉ có 20% kiến thức nâng cao.

Vậy nên, việc nắm vững được nền tảng tiếng Việt cơ bản sẽ giúp bé chinh phục các kỳ thi một cách dễ dàng.

Để có thể hỗ trợ bé nắm vững kiến thức nền tảng tiếng Việt hiệu quả, bố mẹ có thể chọn Vmonkey cùng đồng hành với con. Được biết đây là ứng dụng dạy học tiếng Việt online dành cho đối tượng học sinh từ mầm non đến tiểu học, được hàng triệu phụ huynh tin dùng.

Tạo nền tảng tiếng Việt cho trẻ với Vmonkey. (Ảnh: Monkey)

Đặc biệt, với ứng dụng này bé sẽ được học tiếng Việt thông qua hàng ngàn truyện tranh và sách nói. Mỗi câu chuyện là một bài học, được lồng ghép với những kiến thức liên quan tới môn tiếng Việt tùy theo cấp độ mà bé học để điều chỉnh một cách phù hợp.

Nhờ vào hình ảnh minh họa sống động, âm thanh sắc nét cùng với giọng đọc chuẩn giúp bé cải thiện được kỹ năng đọc, đánh vần, phát âm và nắm rõ nội dung câu chuyện hiệu quả.

Đồng thời, kết thúc mỗi bài học sẽ có những trò chơi tương tác để hỗ trợ bé ôn luyện lại kiến thức. Đặc biệt, với phương pháp học mà chơi – chơi mà học này sẽ tạo được sự hứng thú cho trẻ tiếp thu và ghi nhớ kiến thức một cách hiệu quả hơn.

>>> Học thử miễn phí VMONKEY và click tại đây để nhận tư vấn trực tiếp!

Học đến đâu đảm bảo nắm vững kiến thức đến đó

Kiến thức tiếng Việt lớp 3 khá quan trọng. Vậy nên, bố mẹ cần phải chú ý đến việc bé phải nắm vững được kiến thức mà mình học.

Nhưng đối với trẻ nhỏ thường mới bắt đầu học khá nghiêm túc, nhưng tâm lý của bé rất dễ sao nhãng nên dễ học trước quên sau. Vậy nên, bố mẹ cần phải nhắc nhở bé nên tập trung cho việc học, cần đảm bảo học ra học, chơi ra chơi và phải đảm bảo học đến đâu nắm chắc kiến thức đến đó.

Đồng thời, bố mẹ cũng nên thường xuyên kiểm tra kiến thức cũ của con để tránh bị quên, nếu quên thì cũng nên cùng con ôn lại để giúp làm đề chính xác hơn.

Ôn tập kỹ 35 đề ôn luyện tiếng Việt lớp 3

Với 35 đề thi mà Monkey chia sẻ trên đã bao gồm đầy đủ những kiến thức tiếng Việt lớp 3 từ cơ bản đến nâng cao, với đa dạng chủ đề để bé có thể luyện tập.

Vậy nên, khi con đã ôn tập kỹ, giải được 35 đề thi này thì có thể thấy được bé đã có thể nắm vững được những kiến thức trong môn học này, cũng như dễ dàng chinh phục được các cuộc thi khác.

Lựa chọn đề thi phù hợp với năng lực học tập của trẻ. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Đa dạng đề thi thử môn tiếng việt lớp 3 để luyện tập

Bên cạnh bộ 35 đề thi thử tiếng Việt lớp 3 trên, bố mẹ cũng có thể tìm hiểu trên internet, sách tham khảo để con có cơ hội làm quen với nhiều dạng đề hơn để xem năng lực của bé đến đâu và khai phóng một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, cũng không nên ôn quá nhiều dạng đề cùng lúc, rất dễ khiến con bị áp lực, cũng như dễ bị loạn kiến thức. Vậy nên, tùy thuộc vào từng kỳ thi mà bố mẹ nên lựa chọn dạng đề thi phù hợp với bé để ôn luyện một cách hiệu quả hơn.

Kết hợp học trên lớp và vận dụng vào thực tế

Để giúp con có thể chinh phục được các đề thi một cách hiệu quả, bố mẹ nên cho bé có cơ hội được vận dụng kiến thức học trên lớp vào thực tế thông qua các hoạt động giao tiếp mỗi ngày.

Như vậy bé sẽ dễ dàng tiếp thu, hiểu được giá trị của môn tiếng Việt và tự mình giải quyết được vấn đề trong cuộc sống và thi cử hiệu quả hơn.

Tăng tính tiếp thu khi ứng dụng lý thuyết vào thực hành. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Rèn luyện tư duy trừu tượng, logic khi ôn tập tiếng Việt lớp 3 đề thi

Càng học lên cao lượng kiến thức mà bé học sẽ càng nhiều, đặc biệt là khá trừu tượng. Vậy nên, nếu bé có tư duy trừu tượng tốt thì khả năng tiếp thu kiến thức cũng sẽ hiệu quả hơn.

Do đó, bố mẹ nên rèn luyện khả năng tư duy, trừu tượng cho bé bằng việc đặt ra những câu hỏi có sự so sánh, liên tưởng trong bài tập, trong cuộc sống… Lâu dần sẽ hình thành được thói quen suy nghĩ và tư duy của trẻ một cách tốt hơn.

Cùng bé thi thử tiếng Việt lớp 3 như thi thật

Thay vì chỉ đơn thuần là làm đề thi, bố mẹ hãy cho bé ôn luyện như đang thi thật với việc kiểm soát thời gian, chấm điểm và khen thưởng. Điều này sẽ giúp con dần làm quen được với áp lực các kỳ thi, biết cách xử lý tình huống trong thi cử, kiểm soát thời gian và làm đề một cách hiệu quả.

Đảm bảo cho bé thi thử như đang thi thật. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Tạo tâm lý thoải mái cho bé trong khi ôn thi và thi thực tế

Đối với các cuộc thi, áp lực điểm số luôn khiến các bé cảm thấy lo lắng, sợ hãi. Vậy nên, bố mẹ hãy tạo cho bé một tâm lý thoải mái trong quá trình giải luyện tiếng Việt lớp 3 cho đến khi bé tham gia thi thật. Điều này sẽ giúp ích được nhiều cho bé cảm thấy tự tin hơn, từ đó sẽ dễ dàng đạt kết quả tốt hơn.

Xem thêm: Tổng hợp 50+ bài tập tiếng Việt lớp 2 nâng cao và kinh nghiệm giúp bé học tốt

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin về 35 đề ôn luyện tiếng Việt lớp 3 có đáp án để bố mẹ có thể tham khảo và cùng bé chinh phục các kỳ thi một cách dễ dàng, hiệu quả. Kèm theo đó là những bí quyết giúp bé ôn thi hy vọng sẽ giúp con đạt được thành tích tốt trong các kỳ thi.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online