zalo
19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái thường gặp ở mẹ bầu
Chuẩn bị mang thai

19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái thường gặp ở mẹ bầu

Đào Nhàn
Đào Nhàn

10/11/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Phần lớn cặp vợ chồng chuẩn bị lên chức bố mẹ đều muốn biết giới tính thai nhi để có sự chuẩn bị kỹ càng khi con chào đời. Monkey sẽ giới thiệu 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái hay gặp nhất ở các mẹ bầu mà không phải ai cũng biết.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Thời điểm xác định giới tính thai nhi chính xác

Thời điểm xác định giới tính thai nhi chính xác là giữa tam cá nguyệt thứ 2. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Thông thường, các cặp vợ chồng cần phải đợi đến giai đoạn giữa tam cá nguyệt thứ hai mới có thể quan sát được bộ phận sinh dục của bé khi siêu âm. Nhưng hiện nay y khoa ngày càng phát triển, mẹ bầu cũng có thể biết được giới tính của bé là trai hay gái thông qua việc xét nghiệm máu vào tuần thứ 10 của thai kỳ.

19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái

Dưới đây là 19 dấu hiệu có thai con gái giúp ba mẹ dễ dàng nhận biết. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng không có cách nào để xác định giới tính đúng 100% cho đến khi mẹ bầu sinh nở.

Que thử thai hai vạch chậm và mờ

Người ta tin rằng nếu hai vạch xuất hiện chậm và mờ trên que thử thai thì rất có thể đó là con gái, còn hai vạch lên nhanh và đậm biểu thị một bé trai. 

Bụng bầu cao

Theo dân gian, nếu thấy phần bụng bầu nhô ra ở phía trên chứ không nằm ở phần bụng dưới thì rất có thể giới tính của bé là con gái. Đây là một dấu hiệu thai bé gái rất dễ dàng để nhận biết ngay từ những tuần đầu tiên của thai kỳ.

Buồn nôn vào buổi sáng

Bà bầu thường xuyên buồn nôn vào buổi sáng. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bà bầu thường có cảm giác khó chịu và buồn nôn vào buổi sáng là một trong những dấu hiệu có bầu bé gái. Nguyên nhân dẫn đến điều này là phụ nữ mang thai bé gái có hệ miễn dịch yếu hơn bé trai, khiến cho bà bầu dễ gặp các cơn buồn nôn, nhất là sau khi thức dậy.

Ốm nghén nặng - dấu hiệu nghén con gái đặc trưng

Ốm nghén nặng chính là một dấu hiệu xảy ra trong 3 tháng đầu cho thấy em bé đang hình thành và phát triển bên trong cơ thể của mẹ. Theo nhiều chia sẻ kinh nghiệm của mẹ bầu cho hay, khi mang thai bé gái thường có hệ thống miễn dịch yếu hơn nên rất dễ bị nôn ốm nghén nặng hơn so với mang thai bé trai.

Hình dáng bụng bầu

Người xưa thường cho rằng, hình dáng bụng bầu sẽ ảnh hưởng lớn đến giới tính của thai nhi. Nếu chị em có phần bụng tròn và bè đều ra hai bên thì đó chính là dấu hiệu nhận biết có thai bé gái. Tuy nhiên, nếu bụng bầu hơi nhọn và có xu hướng nhô ra phía trước, rất có thể đó sẽ là con trai.

Xem thêm:

Tâm trạng căng thẳng

Phụ nữ mang thai bé gái bị stress nặng hơn là bé trai. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Khi hỏi mang thai bé gái có dấu hiệu gì? Câu trả lời không thể thiếu chính là tâm trạng thay đổi. Một nghiên cứu khoa học vào năm 2012 đã chứng minh rằng phụ nữ mang thai có nồng độ hormone cortisol cao thì khả năng lớn giới tính của thai nhi là nữ. Cortisol là chất kích thích hệ thần kinh, vì vậy bà bầu chửa con gái có xu hướng căng thẳng hơn, thậm chí không thể kiểm soát được tâm trạng của mình.

Tính khí thất thường

Quá trình thay đổi nội tiết tố khi mang thai cho dù là bé trai hay bé gái thì thường dẫn đến tâm trạng thất thường ở bàu bầu. Tuy nhiên, khi các bà mẹ mang thai bé gái sẽ có lượng estrogen nhiều hơn khiến cho tâm trạng và tính khí càng dễ thất thường hơn.

Mùi cơ thể sau khi ăn tỏi

Chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên với cách xác định nghén con gái này nhưng rất nhiều mẹ bầu truyền tai nhau. Có thể đoán giới tính bằng cách kiểm tra mùi cơ thể của người mẹ sau khi ăn tỏi. Sau khi ăn tỏi hoặc hành, nếu thấy mồ hôi tiết ra không có mùi hôi thì có nghĩa là bạn sắp chào đón một bé gái đáng yêu.

Tư thế nằm ngủ

Tư thế nằm ngủ hàng ngày cũng là một trong những dấu hiệu mang thai con gái phổ biến. Nếu mẹ bầu thường xuyên nghiêng người sang bên phải khi ngủ thì rất có thể thai nhi mang giới tính nữ. Ngược lại, thói quen nghiêng người sang trái là dấu hiệu cho thấy bạn sắp có một hoàng tử.

Phản ứng nước tiểu

Dùng nước tiểu và bột nở để xác định giới tính thai nhi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Một trong những phương pháp dân gian khác để nhận biết giới tính thai nhi là xem phản ứng của nước tiểu với bột nở. Nếu nước tiểu không sủi bọt khi cho bột nở vào thì đó chính là dấu hiệu chắc chắn mang thai bé gái. Ngược lại nhiều bọt lăn tăn xuất hiện trên bề mặt nước tiểu thì thai nhi là một bé trai.

Bên cạnh đó, khi mang thai màu sắc nước tiểu của mẹ bầu có sự thay đổi. Lúc này, theo nhiều kinh nghiệm dân gian, nếu nước tiểu có màu vàng xỉn thường là mang thai con gái còn vàng tươi là con trai.

Độ bóng của tóc

Một trong những dấu hiệu mang thai con gái chính xác nhất được lưu truyền từ ngàn đời nay là nhận biết thông qua mái tóc bà bầu. Nếu chị em có hiện tượng tóc rụng, mỏng và khô xơ thì khả năng cao đó là bé gái, ngược lại tóc sẽ chắc khỏe, bóng mượt khi có thai bé trai.

Tay mềm và không bị khô

Khi mang thai, bà bầu sẽ nhận thấy bàn tay của mình trở nên mềm mại và đẹp hơn, đó có thể là dấu hiệu của con gái. Nếu tay khô thì khả năng thụ thai con trai sẽ cao hơn.

Thèm ăn ngọt

Bỗng một ngày bạn bất ngờ trở nên thích ăn đồ ngọt hơn bình thường thì đó có thể là dấu hiệu mang thai con gái. Nhưng nếu chị em thấy khó chịu khi ăn đồ ngọt và thay vào đó lại rất thích những món mặn như snack thì đó có thể là bé trai.

Ngực to

Mẹ bầu mang thai công chúa có vòng 1 to hơn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Sự thay đổi ở ngực là một dấu hiệu mang thai con gái sớm nhất mà bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng không nên bỏ qua.  Nhiều người cho rằng, kích thước vòng một sẽ lớn hơn khi mang thai con gái còn bé trai thì không. 

Trước khi xác định giới tính thai nhi dựa vào những máy móc y khoa hiện đại, mẹ bầu cũng có thể tiến hành một vài thử nghiệm về dấu hiệu nhận biết mang thai con gái trong 3 tháng đầu.

Đường lông nigra giữa bụng

Độ dài đường lông nigra quyết định giới tính thai nhi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Phụ nữ mang thai thường xuất hiện một đường nigra màu nâu đậm kéo dài từ ngực đến hết phần bụng bầu.  Nếu đường thẳng này kết thúc ở ngay bên dưới lỗ rốn thì khả năng cao đó là dấu hiệu mang thai con gái. Ngược lại đường nigra kéo dài qua rốn thì đó là dấu hiệu của bé trai.

Tình trạng làn da

Người xưa thường quan niệm rằng, khi mang thai con gái thì mẹ bầu sẽ bị đánh cắp vẻ đẹp. Vì vậy, chị em bị nổi nhiều mụn hơn, da nhờn, sần sùi và đen sạm có thể là dấu hiệu mang thai con gái.

Tăng cân nhanh vào khoảng giữa khi mang thai

Nếu một bà mẹ đang trong giai đoạn giữa thai kỳ mà tăng cân nhiều, hầu như sẽ được cho rằng là đang mang thai bé gái.

Nhịp tim em bé nhanh

Khi khám thai ở tuần thứ 5 của thai kỳ, những số liệu về tim thai thường sẽ gần giống với những con số của mẹ, dao động từ 80 - 85 nhịp/phút. Từ tuần thứ 5 đến tuần thứ 9, tốc độ nhịp tim tăng lên nhanh chóng, đạt đến mức cao nhất khoảng 170 - 200 nhịp/phút.

Sau giai đoạn này, nhịp tim sẽ dần giảm về mức trung bình, thường nằm trong khoảng từ 120 - 160 nhịp/phút. Đặc biệt, từ tuần thứ 8 đến tuần thứ 11, có thể thấy rằng nhịp tim của bé trai có thể chậm hơn so với thai nhi nữ. Theo một số nguồn thông tin, nếu nhịp tim của thai nhi duy trì ở mức khoảng 140 nhịp/phút, có khả năng cao đó là dấu hiệu của việc mang thai con gái.

Hình dạng của rốn khi mang thai

Phương pháp dự đoán giới tính thai nhi bằng cách quan sát rốn là một mẹo dân gian đã được truyền lại từ rất lâu. Theo quan niệm này, nếu rốn của bà bầu nhỏ hoặc không lồi, đó có thể là dấu hiệu của việc mang thai con gái.

Một cách khác là dựa vào thời điểm rốn bắt đầu lồi. Nếu ở tháng thứ 3 của thai kỳ, rốn của bà bầu có xu hướng lồi ra, đây có thể là một dấu hiệu rằng bà đang mang thai con gái. Trong khi đó, ở thai nhi nam, dấu hiệu này thường xuất hiện từ tháng thứ 6 trở đi.

Nghén lạnh - dấu hiệu thai nghén con gái

Đa phần chị em khi mang thai sẽ cảm thấy cơ thể ấm hơn, do thay đổi nội tiết tố và lượng máu tăng cao. Nhưng cũng có một số chị em cảm thấy lạnh hơn khi mang thai, nên nhiều chia sẻ cho rằng đây là biểu hiện của việc có thai bé gái.

Nghén lạnh là dấu hiệu đặc trưng khi mang thai bé gái

Tuy nhiên, dấu hiệu này chưa có cơ sở nào chứng minh chính xác, nên dấu hiệu này chỉ là phỏng đoán dựa trên dấu hiệu của một số mẹ bầu chia sẻ.

Ngoài ra còn một số cách giúp xác định mang thai bé gái khác bao gồm:

Kiểm tra với nhẫn

Cách thực hiện khá đơn giản, bà bầu chỉ cần buộc một sợi chỉ vào chiếc nhẫn và treo lủng lẳng trên phần bụng bầu. Nếu nó xoay theo vòng tròn thì đó là dấu hiệu biết mang thai con gái.

Dùng kim chỉ

Một phương pháp dự đoán giới tính thai nhi thông qua xâu chỉ và kim là bà bầu sẽ xâu sợi chỉ vào kim và để nó thả xuống phía trước bụng bầu. Nếu kim xoay tròn, theo quan niệm dân gian, đó có thể là dấu hiệu của việc mang thai bé gái. Ngược lại, nếu kim hướng về phía trước hoặc chuyển sang hai bên, người ta tin rằng bà bầu đang mang thai bé trai. 

Xem tay

Theo phương pháp này, bạn cần thực hiện một cách ngẫu nhiên. Hãy yêu cầu ai đó kiểm tra bàn tay của bạn khi bạn không để ý. Nếu lòng bàn tay được đặt ngửa, theo quan niệm dân gian, đó có thể là dấu hiệu của việc mang thai bé gái. Ngược lại, nếu lòng bàn tay được đặt úp xuống, có thể người ta tin rằng đó là dấu hiệu của việc mang thai bé trai.

Tóm lại, những dấu hiệu có thai bé gái theo phương pháp dân gian được Monkey đề cập phía trên chỉ mang tính chất tham khảo, chưa được kiểm định và chưa được khoa học chứng minh. Để dự đoán giới tình được chính xác nhất thì mẹ bầu nên cũng dựa vào các phương pháp y học hiện đại ngày nay.

Cách mang thai bé gái tự nhiên

Trên thực tế, cặp vợ chồng không thể quyết định được giới tính của con. Tuy nhiên, vẫn có một số mẹo dân gian để tăng khả năng có thai con gái. Cụ thể:

Xác định về ngày rụng trứng

Xác định ngày rụng trứng để tăng khả năng thụ thai thành công. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Để biết chính xác về ngày rụng trứng của mình, chị em cần phải theo dõi chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng. Thông thường, thời gian rụng trứng được tính từ ngày 14 trong chu kỳ kinh nguyệt và một chu kỳ thường kéo dài từ 21-25 ngày. Khi nắm rõ được thông tin này thì khả năng thụ thai thành công ở các cặp vợ chồng sẽ cao hơn.

Quan hệ trước ngày rụng trứng từ 2-3 ngày

Để tăng khả năng mang thai bé gái, bạn cũng nên quan hệ trước ngày rụng trứng từ 2-3 ngày. Nguyên nhân là tinh trùng mang nhiễm sắc thể X (bé gái) thường mạnh hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y (bé trai). Vì vậy, đến khi trứng rụng chỉ còn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X sống sót và thụ tinh thành công.

Thâm nhập nông

Nếu bạn muốn xuất hiện dấu hiệu mang thai con gái thì tốt nhất người chồng không nên xâm nhập quá sâu khi quan hệ. Điều này làm hạn chế khả năng xâm nhập vào âm đạo của tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y, từ đó khiến cho lượng tinh trùng nhiễm sắc thể X có nhiều cơ hội để gặp trứng hơn.

Quan hệ nhưng không lên đỉnh

Không nên quan hệ tình dục lên đỉnh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Trong quá trình quan hệ phụ nữ không nên cho lên đỉnh vì sẽ làm giảm khả năng sinh một tiểu công chúa. Nguyên nhân là cảm giác cực khoái ở phụ nữ sẽ làm tăng tính kiềm trong âm đạo, từ đó giết chết tinh trùng mang nhiễm sắc thể X.

Thay đổi về chế độ ăn uống

Để tăng cơ hội sống cho tinh trùng nhiễm sắc thể X thì chị em cần phải cân bằng nồng độ pH trong chế độ ăn uống hàng ngày. Vì vậy, phụ nữ muốn mang thai con gái nên ăn ít thực phẩm chứa nhiều natri, kali và muối. Ngoài ra, bạn nên tăng cường cung cấp canxi cho cơ thể từ sữa, quả mọng, phô mai,...

Chồng cần được tắm nước nóng

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, tinh trùng mang nhiễm sắc thể X có khả năng sống sót ở nhiệt độ cao. Vậy nên, khi người chồng tắm nước nóng trước khi quan hệ sẽ làm tăng khả năng xuất hiện dấu hiệu mang thai con gái.

Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ

Sau khi quan hệ tình dục, chị em nên vệ sinh bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ để tăng tính axit trong môi trường âm đạo. Khi nồng độ pH cao sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng X khoẻ mạnh và thành công thụ thai.

Phụ nữ muốn sinh con gái nên và không nên ăn những thực phẩm nào?

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng quyết định 15% khả năng sinh con gái ở các cặp vợ chồng. Theo đó, người vợ nên và không nên ăn những thực phẩm sau trong thời gian chuẩn bị mang thai.

Những loại thực phẩm làm tăng khả năng thụ thai bé gái

Bổ sung ngũ công nguyên hạt để tăng khả năng xuất hiện dấu hiệu có thai con gái. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Khoa học đã chứng minh, nồng độ pH trong cơ thể phụ nữ thấp sẽ tạo điều kiện cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể X khoẻ mạnh hơn. Các nhóm thực phẩm có tính axit là:

 • Quả mọng: Các loại quả mọng đều có tác dụng điều chỉnh nồng độ pH, từ đó khiến cho tinh trùng mang giới tính nam khó tồn tại hơn. Một số loại quả phổ biến là: dâu tây, nam việt quất, câu kỷ tử,...

 • Ngũ cốc nguyên hạt: Thành phần của ngũ cốc nguyên hạt chứa hàm lượng magie cao, từ đó tăng khả năng thụ thai bé gái thành công. 

 • Chế phẩm từ sữa: Các sản phẩm từ sữa là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời để bổ sung canxi, từ đó điều tiết nồng độ pH. Để đạt hiệu quả cao nhất thì chị em nên sử dụng sữa ít nhất là 3 tháng trước khi mang thai.

 • Cá hồi: Cá hồi rất giàu protein, vitamin D và axit béo. Tất cả những thành phần dinh dưỡng này đều giúp môi trường âm đạo có tính axit hơn để tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng X.

 • Các loại hạt: Bạn nên tăng cường ăn các loại hạt giàu magie và canxi như: bí ngô, hạnh nhân, hạt dẻ,...

Xem thêm:

Những loại thực phẩm làm giảm khả năng thụ thai bé gái

Vợ chồng muốn có con gái không nên ăn táo. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Dưới đây là những thực phẩm phụ nữ cần hạn chế ăn nếu muốn sinh bé gái thành công.

 • Táo: Mặc dù táo có nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên nó lại tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y tồn tại.

 • Trứng: Bạn nên hạn chế ăn trứng vì đây là nguồn thực phẩm làm tăng nồng độ pH, từ đó khiến cho môi trường âm đạo mang tính kiềm.

 • Nước uống giàu kiềm: Phần lớn nước uống đóng chai đều có hàm lượng kiềm khá cao. Vì vậy bạn chỉ nên uống nước lọc tại nhà hoặc thay bằng nước ép từ quả mọng.

 • Chuối: Ăn chuối thường xuyên sẽ cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin và khoáng chất hơn. Điều này giúp cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y phát triển, đồng thời loại bỏ tinh trùng mang nhiễm sắc thể X.

Trên đây là những dấu hiệu mang thai bé gái  theo phương pháp dân gian và cách để tăng khả năng có công chúa từ chế độ sinh hoạt hàng ngày. Mong rằng, thông tin Monkey vừa chia sẻ sẽ giúp các cặp vợ chủ động có kế hoạch sinh nở phù hợp.

What are the signs of having a girl? - Ngày truy cập: 25/07/2022

https://www.medicalnewstoday.com/articles/322368

Đào Nhàn
Đào Nhàn

Tôi là Đào Nhàn, biên tập viên có hơn 3 năm kinh nghiệm viết bài nhiều lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, công nghệ...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online