zalo
TOP 10 game trí tuệ cho trẻ 10 tuổi phát triển
Trẻ tiểu học (6-10 tuổi)

TOP 10 game trí tuệ cho trẻ 10 tuổi phát triển

Lê Hương
Lê Hương

17/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Thay vì cho bé xem những video youtube vô bổ, phụ huynh có thể lựa chọn những game trí tuệ cho trẻ 10 tuổi. Những đầu game trí tuệ giúp trẻ nhận ra giá trị hấp dẫn và kích thích trí óc sẽ giúp trẻ phát triển tuyệt vời. Thông qua bài viết này, Monkey sẽ giới thiệu cho bạn những tựa game vừa hấp dẫn vừa thích hợp cho sự phát triển của bé!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Tại sao game trí tuệ lại bổ ích cho sự phát triển của trẻ?

Nhiều người nghĩ game là không tốt, vì sự thật có nhiều thông tin trẻ nghiện game mà bỏ ăn bỏ học. Nhưng những lợi ích tuyệt vời mà những game trí tuệ mang lại có lẽ bạn đã bỏ qua. 

Tại sao game trí tuệ lại bổ ích cho sự phát triển của trẻ? (Ảnh: Internet)

Game trí tuệ là những trò chơi kích thích tư duy và phát triển não bộ của người chơi. Sự tương tác qua lại của người chơi và thiết bị, cùng nhau giải quyết vấn đề mà luật chơi đề ra. Hiện nay, người ta không thể phản đối những lợi ích tuyệt vời mà game trí tuệ mang lại hơn trong quá trình chơi.

Game trí tuệ rất phù hợp với những trẻ giai đoạn 6-12 tuổi, những bé đang trong độ tuổi học tiểu học. Có thể lý giải rằng bởi vì là giai đoạn này, những đứa trẻ  vừa rất ham chơi lại vừa có khả năng tiếp thu những kiến thức trong thế giới quan của bé. 

Game trí tuệ là game vừa giúp trẻ giải trí sau những giờ học căng thẳng, vừa giúp bé phát triển được nhiều chiều như:

 • Kích thích được sự phát triển tư duy, suy nghĩ trong bé.

 • Bé có thể vận dụng những kiến thức hay và bổ ích như văn hóa, lịch sử, vật lý, xã hội,…  ngay trong quá trình chơi.

 • Không tiêu phí thời gian giải lao vào những hoạt động vô bổ.

Top 10 game trí tuệ cho trẻ 10 tuổi

Monkey sẽ giới thiệu cho bạn 10 game trí tuệ phù hợp cho trẻ 10 tuổi, và đảm bảo rằng việc chơi game sẽ không còn vô bổ và tẻ nhạt nữa.

MineCraft

Game trí tuệ MineCraft cho bé 10 tuổi. (Ảnh: Internet)

MineCraft thắng được trái tim của cả những người lớn cũng như những đứa trẻ nhờ giao diện được tái hoạ theo dạng đồ họa Pixel Lego cực kỳ quen mặt nhưng cũng lạ mắt mà ở đây sự vui nhộn, nét đáng yêu và nói không với bạo lực là những điểm cộng mà chỉ riêng ở Minecraft mới có được. Một chiếc Game chứng minh được rằng game cũng có thể giúp trẻ phát triển tối đa tư duy trong sáng tạo ở chính thế giới của riêng bé.

Game MineCraft phù hợp với bé 10 tuổi và bạn cũng có thể cùng tham gia với bé để gia tăng thêm tình cảm và trải qua những giờ chơi game vui vẻ và hạnh phúc nhất.

Trò chơi lắp hình LEGO Juniors

Trò chơi LEGO Juniors. (Ảnh: Internet)

LEGO Juniors là một đầu game thú vị với cách chơi độc đáo khi xây dựng và đua xe rất phù hợp cho trẻ 10 tuổi. Với LEGO Juniors, trẻ  sẽ  được tự tay lắp ráp những chiếc xe đua mà bé có thể mình sáng tạo theo ý mình muốn. Ngoài ra việc xây dựng đường đua cũng được bé một tay đóng góp sau đó bé sẽ được tham gia cuộc đua  dẫn.

LEGO Juniors là tựa game sân chơi hấp dẫn cực kỳ phù hợp cho trẻ từ 10 tuổi khi mọi thứ bé phải tự mình xây dựng và thiết kế cùng với đó là phát triển những kỹ năng như giải quyết được tình huống. 

Gây ấn tượng với các bé khi Lego Juniors có giao diện cực kỳ đẹp, nhân vật đa dạng, thế giới trong game màu sắc sinh động, chắc chắn bạn và bé cực kỳ thích.

Thế giới ảo mà game dựng lên, với những kiến trúc gây mê hoặc trẻ, sáng tạo và giúp trẻ phát triển tư duy là một điểm cộng lớn.

Xem thêm: 

Game Câu Cá

Một tựa game quá nổi tiếng với những thế hệ Gen X, Gen Y. Game câu cá giúp trẻ tăng được tính tập trung trong lúc chơi game, bé sẽ cải thiện được sự kiên nhẫn mà chỉ game câu cá mang lại.  Không những thế, giao diện game khá thân thiện với trẻ, đây là cách giúp bé vừa giải trí vừa phát triển trí tưởng tượng.

Game Câu Cá. (Ảnh: Internet)

Xếp hình động vật

Được dựa theo game xếp hình nổi tiếng và thịnh hành số 1, Game Xếp hình động vật giúp trẻ học thêm nhiều loại động vật trong thế giới động vật. Bên cạnh việc rèn luyện sự nhạy bén khi phải tìm kiếm những mảnh ghép thích hợp, bé nhà bạn sẽ cảm thấy thú vị khi nhìn ngắm thành quả của mình.

Trò chơi Xếp hình động vật. (Ảnh: Internet)

Tìm hiểu màu sắc

Nhận diện những màu sắc, bé sẽ thêm yêu cuộc sống thông qua những màu sắc sinh động tươi vui. Game tìm hiểu màu sắc giúp trẻ có thêm nhiều kiến thức về màu sắc mà trên trường trên lớp vẫn chưa tìm hiểu được. Ngoài ra, đây cũng là cách giúp bé có sự tương tác giữa hình ảnh và mau sắc tốt hơn. Bé có thể nhận diện màu sắc đồng thời tăng khả năng tưởng tượng khi chơi game tô màu này.

Game Tìm hiểu màu sắc. (Ảnh: Internet)

Where’s My Water

Hấp dẫn nhờ ý tưởng độc đáo, yêu cầu khi chơi, bé phải tự mình giải quyết những chiếc ống nước hoặc những tình huống trắc trở, tìm được nguồn nước cho khủng long tắm. Đây là game rèn luyện tính tư duy cho trẻ rất tốt. Đồng thời sau khi giải quyết được vấn đề của game, bé cũng nhạy cảm hơn với khả năng xử lý tình huống.

Game Where’s My Water. (Ảnh: Internet)

Cut the Rope 2

Cut the Rope hay còn dịch nôm na là Cắt dây thừng, là một tựa game điện tử với thử thách cho trẻ với mục đích cuối cùng là đưa viên kẹo vào miệng của nhân vật Om Non, một quái vật nhỏ xíu xinh xinh màu xanh lá. Game kích thích ở bé những suy nghĩ sáng tạo và thử thách bé nhiều hơn để vượt qua thử thách.

Trò chơi Cut the Rope 2. (Ảnh: Internet)

Toca Kitchen 2

Nấu ăn vừa vui vừa mang lại sự kích thích trí tuệ cho trẻ. Từ những dụng cụ bếp, những nguyên vật liệu có sẵn. Hãy tận dụng và làm ra những món ăn đẹp mắt ngon miệng, phục vụ cho thực khách. Trò chơi này phù hợp hơn với bé gái, đặc biệt các bé có sở thích nấu ăn. Tựa game nhẹ nhàng này sẽ giúp con luyện tập tính ghi nhớ và sự chu đáo hơn rất nhiều.

Toca Kitchen 2. (Ảnh: Internet)

Minion Rush

Được mô phỏng dựa theo bộ phim chiếu rạp đình đám “Kẻ Cắp mặt trăng". Game Minion Rush giúp trẻ phát triển trí thông minh thông qua những nhiệm vụ và dành những phần thưởng. Những thách thức trong game sẽ giúp con có thể xử lý tình huống tốt hơn và có thể phán đoán được tình hình một cách nhanh nhạy hơn rất nhiều.

Trò chơi Minion Rush. (Ảnh: Internet)

Bridge Constructor

Hấp dẫn và lôi cuốn không chỉ những trẻ 10 tuổi mà chính những bậc phụ huynh cũng phải “dính thính" nhờ đồ hoạ và thử thách độc đáo mô phỏng xây cầu dựa theo nhiều quy luật vật lý. Bạn sẽ vào vai một kiến trúc sư của một thành phố, vác cho mình trọng trách xây những chiếc cầu, game đã giúp bạn và bé có những khoảng thời gian giải trí vui vẻ mà không hề nhàm chán và vô bổ.

Game Bridge Constructor. (Ảnh: Internet)

Xem thêm: Top 20 phim dành cho trẻ 10 tuổi phát triển tư duy và cảm xúc

Bài viết trên giúp các bố mẹ có một góc nhìn khác về game, và những điểm cộng lớn của game trí tuệ cho trẻ 10 tuổi. Để con phát triển toàn diện trí tuệ, tri thức, ba mẹ có thể tham khảo qua ứng dụng học tập 3 môn: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh - Monkey trọn bộ để đồng hành cùng con chinh phục ngôn ngữ và tư duy toán học tốt nhất nhé! Monkey luôn đồng hành cùng hành trình phát triển cả thể chất, tư duy, kiến thức cùng con!

1. Educational toys for 8 year olds & over - truy cập ngày 17/3/2022

https://www.learningresources.co.uk/age/educational-toys-for-8-year-olds-over

2. The Best Educational Toys for 8-Year-Olds - truy cập ngày 17/3/2022

https://www.britannica.com/reviews/educational-toys-8-year-olds

Lê Hương
Lê Hương

Tôi là Hương - chuyên viên sáng tạo nội dung tại Monkey Việt Nam. Tôi đã có hơn 3 năm kinh nghiệm sản xuất content chuyên nghiệp trong các lĩnh vực giáo dục, sức khoẻ, du lịch, tài chính, công nghệ,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online