Top 5 app học đánh vần tiếng anh cho người mới bắt đầu
Học tiếng anh

Top 5 app học đánh vần tiếng anh cho người mới bắt đầu

Nguyễn Hậu
Nguyễn Hậu

12/05/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Học đánh vần trong tiếng Anh cũng rất quan trọng. Khi đánh vần đúng, bạn có thể giao tiếp tốt hơn, nâng cao khả năng đọc hiểu và học từ vựng nhanh hơn. Vì vậy, để cải thiện trình độ tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả, đừng bỏ qua những app học đánh vần tiếng Anh dưới đây nhé. 

3+ Lợi ích khi đánh vần tiếng Anh đúng cách

Có rất nhiều lợi ích khi học đánh vần tiếng Anh đúng cách. Có thể kể đến như nâng cao kỹ năng đọc và viết nhanh hơn. Hãy tìm hiểu kỹ hơn những lợi ích này ngay sau đây nhé. 

 • Giao tiếp hiệu quả: Khi bạn biết cách đánh vần tiếng Anh đúng, bạn có thể giao tiếp hiệu quả hơn trong các tình huống giao tiếp với người nước ngoài, đặc biệt là trong các tình huống cần phải sử dụng bảng chữ cái và đánh vần.

 • Nâng cao khả năng đọc - viết: Khi bạn học đánh vần tiếng Anh đúng, bạn cũng đồng thời cải thiện kỹ năng viết của mình. Khi bạn viết một từ mới, nếu bạn không đánh vần đúng, có thể dẫn đến sự hiểu lầm trong nội dung.

 • Dễ dàng nhận biết từ vựng: Khi nắm vững cách đánh vần tiếng Anh, các bạn sẽ dễ nhận nhận biết và phán đoán cách viết, đọc của từ vựng. Khi đó, việc học tiếng Anh cũng dễ và đơn giản như ngôn ngữ mẹ đẻ. 

5+ App học đánh vần tiếng Anh hiệu quả

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều app học đánh vần tiếng Anh. Nhưng để tìm app thực sự phù hợp, mang đến hiệu quả cho người sử dụng là rất khó. Hãy tham khảo 5 cái tên dưới đây để tìm ra ứng dụng phù hợp nhất nhé. 

Monkey Junior

Monkey Junior là ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ từ 0-10 tuổi. Ứng dụng cung cấp các bài học tiếng Anh dành cho trẻ em theo các chủ đề khác nhau, từ bảng chữ cái đến các từ vựng và ngữ pháp cơ bản. 

Một số tính năng nổi bật có trong Monkey Junior:

 • Phương pháp đánh vần Phonics: Phonics tương tự phương pháp “đánh vần” trong tiếng Việt. Phương pháp này dựa trên cách phát âm của các nguyên âm và phụ âm. Với phương pháp này, người dùng sẽ được học phát âm đúng các âm tiết trong tiếng Anh. Từ đó giúp việc học đánh vần tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn. 

 • Học tiếng Anh qua các bài hát và trò chơi: Monkey Junior sử dụng các bài hát và trò chơi để giúp trẻ em học tiếng Anh một cách vui nhộn và động não.

 • Bài học được tùy chỉnh theo độ tuổi của trẻ: Ứng dụng cung cấp các bài học được tùy chỉnh theo độ tuổi và trình độ của trẻ, giúp trẻ học tiếng Anh một cách hiệu quả hơn.

 • Các bài học được chia thành nhiều cấp độ khác nhau: Các bài học được chia thành nhiều cấp độ khác nhau, từ dễ đến khó, giúp trẻ dần dần nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

 • Học qua câu chuyện: Monkey Junior cung cấp các câu chuyện tiếng Anh cho trẻ em, giúp trẻ học tiếng Anh thông qua các tình huống và cốt truyện thú vị.

 • Phương pháp học thông minh: Ứng dụng sử dụng phương pháp học thông minh, kết hợp giữa việc luyện nghe, luyện nói, luyện đọc và luyện viết, giúp trẻ phát triển đầy đủ các kỹ năng ngôn ngữ.

Monkey Junior sử dụng phương pháp đánh vần Phonics. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Monkey Stories

Monkey Junior là ứng dụng học tiếng Anh dành cho trẻ trong độ tuổi từ 2-10, tập trung phát triển 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. Khi sử dụng Monkey Stories, các bạn sẽ được trải nghiệm kho truyện đồ sộ lên tới 100+ cuốn với thiết kế hình ảnh, video cực kỳ sinh động và thú vị. Nhờ đó, tăng hứng thú và khả năng tiếp thu của trẻ. 

Đặc biệt, trong Monkey Stories có tính năng học vần Phonics cực kỳ đặc biệt, giúp trẻ được “tắm ngôn ngữ” một cách tự nhiên. Những lợi ích cực tuyệt vời khi học với Monkey Stories bao gồm: Giúp trẻ phát âm chuẩn, đọc lưu loát từ rất sớm, viết chính tả chuẩn, tăng vốn từ vựng nhanh chóng, tăng sự tự tin khi giao tiếp tiếng AnH.

Monkey Stories với kho truyện phong phú giúp trẻ học vần cực nhanh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bạn thân mến, tiếng Anh giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong học tập và công việc, mở ra nhiều cơ hội tuyệt vời. Ý thức được điều này, chúng ta nên đầu tư học tiếng Anh ngay từ khi con bé, đặc biệt trong độ tuổi từ 0-10. Bởi đây đây thời kỳ vàng của vùng não ngôn ngữ phát triển. 

Thành tạo 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết trong tiếng Anh chỉ với 2.000đ/ ngày.

Buzzy Bee Spelling

Ứng dụng Buzzy Bee Spelling là một ứng dụng đánh vần miễn phí cho trẻ em. Nó cung cấp cho trẻ em các hoạt động đánh vần tương tác và thú vị, giúp trẻ em học từ mới và nâng cao kỹ năng đánh vần của mình.

Ứng dụng Buzzy Bee Spelling được thiết kế đặc biệt cho trẻ em từ 4 đến 8 tuổi. Nó bao gồm các chức năng như:

 • Đánh vần từ: Trẻ em được yêu cầu đánh vần các từ đơn giản và sau đó được cung cấp thông tin về nghĩa và phát âm của từ đó.

 • Đánh vần câu: Trẻ em được yêu cầu đánh vần các câu đơn giản và được cung cấp thông tin về ý nghĩa của câu đó.

 • Chơi trò chơi đánh vần: Buzzy Bee Spelling cung cấp các trò chơi đánh vần vui nhộn để giúp trẻ em học từ mới và cải thiện kỹ năng đánh vần của mình.

 • Thực hành phát âm: Buzzy Bee Spelling cung cấp một chức năng thực hành phát âm để giúp trẻ em phát âm đúng các từ.

Ứng dụng Buzzy Bee Spelling có giao diện đơn giản, dễ sử dụng và thân thiện với trẻ em. Nó có sẵn trên các nền tảng Android và iOS.

Buzzy Bee Spelling là một ứng dụng đánh vần miễn phí cho trẻ em. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Xem thêm: Top 10+ sách tiếng anh cho bé 5 tuổi giúp bé mở rộng vốn từ

Elevate – Reading

Phần mềm Elevate reading là một trong những ứng dụng học tiếng Anh hiếm hoi tập trung vào luyện khả năng đọc tiếng Anh cho người học. Phần mềm rất được ưa thích bởi nội dung học thú vị kết hợp giữa bài tập và trò chơi. Cả hai phần đều giúp bạn luyện các kĩ năng nhỏ liên quan đến việc đọc hiểu tiếng Anh như: đọc nhanh, tìm keyword, skimming, scanning, tìm từ đồng nghĩa,...

Phần mềm Elevate reading luyện khả năng đọc tiếng Anh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Spelling Bee 

Ứng dụng Spelling Bee là một ứng dụng đánh vần dành cho các trẻ em và người lớn. Nó được thiết kế để giúp người dùng nâng cao kỹ năng đánh vần của mình thông qua việc học các từ mới và thực hành đánh vần chúng.

Ứng dụng Spelling Bee cung cấp cho người dùng các tính năng như:

 • Danh sách từ mới: Ứng dụng cung cấp danh sách các từ mới, cho phép người dùng học từ đó bằng cách nghe, đọc và đánh vần chúng.

 • Phát âm: Ứng dụng cung cấp tính năng phát âm cho phép người dùng nghe và luyện phát âm các từ mới.

 • Đánh vần: Ứng dụng cung cấp các bài tập đánh vần, cho phép người dùng thực hành đánh vần các từ mới và kiểm tra kỹ năng đánh vần của mình.

 • Trò chơi đánh vần: Ứng dụng cung cấp các trò chơi đánh vần thú vị để giúp người dùng học từ mới và thực hành đánh vần.

 • Thư viện từ vựng: Ứng dụng cung cấp một thư viện từ vựng, cho phép người dùng tìm kiếm các từ cụ thể và học từ đó.

Ứng dụng Spelling Bee là một công cụ hữu ích để giúp người dùng nâng cao kỹ năng đánh vần của mình và học từ mới một cách thú vị. Nó có sẵn trên các nền tảng Android và iOS.

Ứng dụng Spelling Bee là một ứng dụng đánh vần dành cho các trẻ em và người lớn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Xem thêm: Top 10+ truyện tranh tiếng Anh song ngữ cho bé không thể bỏ qua

Lưu ý khi sử dụng app học đánh vần tiếng Anh

 • Tần suất học hợp lý: Khi sử dụng app học đánh vần tiếng Anh, chúng ta cần đặc biệt lưu ý đến tần suất và thời gian học. Đối với trẻ em, thời gian học hợp lý là 10 phút mỗi ngày. Như vậy vừa đủ duy trì sự hứng thú trong học tập của trẻ. Đối với người lớn, thời gian học phù hợp là 30 phút mỗi ngày. 

 • Học theo lộ trình hướng dẫn: Mỗi ứng dụng sẽ có một lộ trình học nhất định. Để đạt được hiệu quả học tập tốt nhất, người dùng cần tuân thủ theo lộ trình học đã được hướng dẫn. 

Trên đây là danh sách 5 app học đánh vần tiếng Anh cực hiệu quả cho mọi đối tượng từ trẻ em đến người lớn. Các bạn hãy tham khảo và lựa chọn ứng dụng phù hợp nhất đối với mục đích học tập của mình nhé.

Nguyễn Hậu
Nguyễn Hậu

Tôi là Nguyễn Hậu - chuyên viên Content Writer. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực mẹ và bé, tôi mong muốn chia sẻ kiến thức giá trị đến bạn đọc.

Bài viết liên quan

Bạn đang quan tâm đến các kiến thức nuôi dạy con đúng cách và hiệu quả?

Nhận tư vấn Monkey