zalo
[Review] So sánh học tiếng anh qua app hay học offline hiệu quả hơn?
Học tiếng anh

[Review] So sánh học tiếng anh qua app hay học offline hiệu quả hơn?

Phương Đặng
Phương Đặng

08/10/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Nên học tiếng anh qua app hay học offline? Cùng Monkey phân tích điểm mạnh điểm yếu của 2 phương pháp này để giúp ba mẹ lựa chọn hình thức học phù hợp. Bên cạnh đó, một số gợi ý về cách học hiệu quả cũng sẽ được đề cập chi tiết nhằm mang lại kết quả học tập tích cực cho cả người lớn và trẻ em trong gia đình.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Phương pháp học tiếng qua app là gì?

Ngày nay, khi công nghệ ngày càng phát triển và được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực giáo dục, rất nhiều app học tiếng anh đã ra đời nhằm phục vụ cho việc học ngoại ngữ ngay tại nhà. 

Tuy đa dạng nhưng việc lựa chọn app học cũng không quá khó vì chúng được phân chia theo hai đối tượng người lớn và trẻ em. Một số ứng dụng tích hợp cả hai nhưng nội dung vẫn đảm bảo phân chia cấp độ phù hợp với mỗi người dùng. Như vậy, ngoài phần kiến thức, các hình ảnh, audio, video hay bất kỳ tư liệu minh họa nào cũng được thiết kế chuẩn với độ tuổi của người học đó.

Một số app học tiếng anh phổ biến tại Việt Nam. (Ảnh: Tác giả)

Nói đến ứng dụng học tiếng anh, hầu hết ba mẹ đều biết đến những cái tên phổ biến như:

 • App tiếng anh cho bé: Monkey Junior, Babilala, Edupia, v.v…

 • App tiếng anh cho người lớn: Duolingo, ELSA, Memrise, v.v…

Đa số các app học tiếng anh đều có thể sử dụng linh hoạt trên điện thoại, máy tính bảng và Ipad vì vậy số phụ huynh lựa chọn phương pháp học tiếng anh qua app cho con cũng chiếm tỷ lệ lớn.

Phương pháp học tiếng anh Offline là gì?

Trái với các phương pháp học trực tuyến qua website hay app, học tiếng anh Offline khá quen thuộc với một số bạn chưa có đủ điều kiện dùng laptop, điện thoại tốt để đáp ứng tiêu chuẩn cài đặt phần mềm, lướt web,...hoặc do nơi ở không có wifi.

Được gói gọn trong phương pháp học Offline nhưng bạn có thể học theo 3 hình thức khác nhau gồm: 

 • Học tiếng anh offline tại trung tâm ngoại ngữ

 • Học offline 1:1 với gia sư

 • Tự học tiếng anh offline với sách tài liệu

Học tiếng anh tại trung tâm ngoại ngữ 

Học tiếng anh tại trung tâm anh ngữ. (Ảnh: Internet)

Đây là một trong những hình thức học tiếng anh phổ biến mà nhiều người nghĩ đến đầu tiên khi bắt đầu. Với phương pháp này, bạn sẽ cần đăng ký học theo khóa với thời gian và mức giá khác nhau. Thông thường sẽ có hai dạng khóa học ngắn hạn và dài hạn được phân chia theo mục đích như: học thi chứng chỉ Ielts, TOEIC, tiếng anh giao tiếp, cho người mất gốc,...

Trong quá trình học, bạn được tham gia vào lớp cùng 10 - 20 người kèm một giảng viên và trợ giảng. Toàn bộ tài liệu (sách + CD) và thiết bị cần thiết sẽ được trung tâm cung cấp đầy đủ, bạn chỉ cần tiếp nhận và học theo lộ trình của khóa học đã đăng ký. Một số trung tâm sẽ có bài test để bạn kiểm tra trình độ của mình.

Có thể bạn quan tâm: [GÓC TƯ VẤN] Nên học tiếng anh qua app hay trung tâm?

Học trực tiếp 1:1 với gia sư

Học tiếng anh với gia sư tại nhà. (Ảnh: Internet)

Tương đối giống hình thức học tại trung tâm, khi học tiếng anh với gia sư bạn sẽ được học với một giáo viên. Đặc biệt, bạn sẽ được học 1:1 và không phải di chuyển, điều này sẽ góp phần tăng hiệu quả vì bạn có thể chủ động quản lý thời gian, kiểm soát khả năng tiếp thu kiến thức của bản thân. 

Khác với học tại trung tâm, học tiếng anh với gia sư bạn có thể phải tự chuẩn bị tài liệu theo yêu cầu của họ. Một số giáo viên có chủ động cung cấp cho bạn nhưng rất ít. Tương tự, việc chuẩn bị đầy đủ tài nghe, laptop,... trong quá trình học bạn cũng phải chủ động.

Tự học offline bằng sách tài liệu

Tự học tại nhà qua sách ebook tài liệu. (Ảnh: Internet)

Hầu hết các phương pháp học kể cả online hay offline, sách tài liệu luôn là công cụ cần thiết để đảm bảo hiệu quả học tập, đặc biệt khi bạn chọn hình thức tự học tại nhà. Ở phương pháp này, bạn cần tự mình nghiên cứu các đầu sách phù hợp với trình độ để bắt đầu. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu cách dùng sách đúng cũng đóng vai trò quan trọng giúp bạn tối ưu thời gian và đạt được kết quả tốt nhất.

Tuy trên thị trường có rất nhiều tựa sách hay nhưng phổ biến nhất vẫn là những bộ sách của Cambridge, Big Step, Collins,... hay những tài liệu quen thuộc thời học sinh biên soạn bởi Mai Lan Hương, Nguyễn Thị Chi,... thuộc nhà xuất bản giáo dục Việt Nam. Cùng với đó là những cuốn từ điển Anh - Việt hay 3000 từ vựng của Oxford, 600 từ vựng TOEIC, v.v…

Nên học tiếng anh qua app hay học offline?

Như đã đề cập, mỗi phương pháp học Offline kể trên đều có những đặc điểm riêng. Vì vậy, để so sánh học tiếng anh qua app với học offline cái nào hiệu quả hơn, chúng ta cần có sự đánh giá riêng cho mỗi hình thức để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Nên học tiếng anh qua app hay học offline. (Ảnh: Internet)

So sánh về chi phí phải trả

Đây là tiêu chí hàng đầu của mọi gia đình trước khi quyết định học theo phương pháp nào. Tuy quan trọng nhưng bạn nên cân nhắc sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế của mình.

Phương pháp

Học tại trung tâm

Học qua app

Nhiều ứng dụng miễn phí và có đầy đủ tính năng, nội dung quan trọng. Một số app có thể bị hạn chế phần này, đặc biệt là app học offline hoàn toàn.

Một số ứng dụng có trả phí chỉ từ vài chục, thông thường từ 100 - 150K/ tháng có thể học toàn bộ nội dung. Ngoài ra, nếu mua theo gói năm hoặc trọn đời thì mức giá phải trả sẽ tối ưu hơn đến 40%.

Học tại trung tâm

Chi phí cho 1 khóa phụ thuộc vào thời gian và mục tiêu của khóa đó. Thông thường, một khóa cơ bản trong 1,5 tháng có mức giá từ 1 triệu trở lên. Các khóa học chuyên sâu về TOEIC, Ielts dài hạn có thể lên đến 3 - 4 triệu cho 4 - 6 tháng.

Học với gia sư

Mức phí học gia sư thường tính theo buổi, dao động từ 90.000 - 250.000/ ca/ 2h tùy vào chuyên môn người dạy là sinh viên làm thêm hay giáo viên đang dạy tại các trường THCS, THPT, đại học. 

Tự học với sách

Đây là hình thức học chủ động tài chính nhất, bạn có thể tự nghiên cứu và chọn mua tài liệu phù hợp. Tuy nhiên, giá một đầu sách chất lượng hiện tại cũng sẽ nằm trong khoảng hơn 100.000/ cuốn vì đây là sách học thuật.

So sánh về thời gian và địa điểm

Thời gian và không gian học tập được đánh giá như một yếu tố tinh thần. Càng thoải mái, vui vẻ khả năng tiếp nhận kiến thức càng tốt, nhanh chóng đạt được kết quả mong muốn.

Phương pháp

Thời gian

Địa điểm

Học qua app

Không giới hạn, thời gian phụ thuộc vào tốc độ tiếp thu kiến thức của bạn. 

Học tại nhà có thể tiết kiệm thời gian vì không cần di chuyển. Nếu muốn học tại địa điểm khác, bạn có thể chủ động chọn nơi gần nhất.

Học tại nhà hoặc bất cứ đâu bạn thích. Có thể thay đổi địa điểm linh hoạt qua quán cafe, thư viện,v.v…

Việc học tại những nơi công cộng có thể khá ồn ào, dễ ảnh hưởng đến khả năng tập trung và thời gian học có thể bị kéo dài hơn dự kiến.

Học tại trung tâm

Được lựa chọn khóa học ngắn hạn 1,5 - 3 tháng hoặc dài hạn 4 - 6 tháng.

Thời gian học được cố định từng buổi nên bạn không thể học ít hay nhiều hơn.

Chắc chắn mất thời gian di chuyển, trừ trường hợp nhà gần thì không đáng kể.

Học tại các cơ sở của trung tâm, có thể lựa chọn địa điểm thuận tiện cho mình.

Không gian học đảm bảo yên tĩnh, không ảnh hưởng bởi tiếng ồn.

Học với gia sư

Thời gian linh động, có thể cố định lịch học nhưng thời gian mỗi buổi có thể dài hoặc ngắn hơn. Tiết kiệm thời gian vì không phải di chuyển.

Chủ yếu là học tại nhà, thi thoảng có thể đổi địa điểm nếu muốn. Tuy nhiên vì học với gia sư nên bạn cần hỏi ý kiến vì điều này có thể khiến họ không thoải mái.

Tự học với sách

Chủ động về thời gian như học với app. Tuy nhiên, vì không có sẵn tài liệu nên bạn sẽ mất khá nhiều thời gian khi bắt đầu.

Học tại nhà hoặc linh hoạt đổi không gian qua quán cafe, thư viện, v.v… để tăng thêm hiệu suất học tập.

Đánh giá về nội dung và hiệu quả

So sánh nội dung và hiệu quả. (Ảnh: Monkey)

Phương pháp

Nội dung - Chương trình

Hiệu quả

Học qua app

Nội dung bài học phong phú, thể hiện qua nhiều hình thức.

Đối với app học cho trẻ em thường có hình ảnh minh họa dễ thương, tích hợp trò chơi, truyện tranh cùng nhiều hình thức tương tác khác.

Với ứng dụng cho người lớn, nội dung được đa dạng với nhiều chủ đề chuyên sâu về các lĩnh vực. Nhân sự ở bất kỳ ngành nào cũng có thể tiếp nhận đầy đủ kiến thức trong ngành bằng tiếng nước ngoài. Bên cạnh đó, các đoạn phim ảnh hay cũng được lồng ghép để bài học thêm phần thú vị.

Hiệu quả tương đối rõ rệt nếu học liên tục. 

Đối với các bé:

- Làm quen và phát âm chuẩn ngay từ đầu, tạo nền tảng tốt cho kỹ năng nghe nói sau này.

- Tăng sự linh hoạt nhờ học bằng nhiều hình thức tương tác khác nhau.

- Phát triển trí não, tư duy ngôn ngữ từ nhỏ giúp bé học tốt tiếng anh, tiếng Việt đồng thời.

Đối với người lớn:

- Phát âm chuẩn, có thể sửa đổi những lỗi sai trước đây.

- Trau dồi thêm kiến thức, từ vựng chuyên ngành. 

- Rèn luyện tốt 4 kỹ năng qua các hoạt động tương tác đa dạng.

Học tại trung tâm

Nội dung giáo trình được cung cấp khi đăng ký học. Tùy thuộc vào mục đích khóa học bạn chọn, giáo trình được sắp xếp khoa học theo lộ trình.

Nội dung học được trình bày rõ ràng, chi tiết có kèm theo hình ảnh minh họa. Đặc biệt, một số trung tâm có đính kèm CD để phục vụ cho việc học kỹ năng.

Đối với cả trẻ em và người lớn, học tiếng anh tại trung tâm đều mang lại hiệu quả chung:

- Có thể phát âm chuẩn và sửa đổi lỗi sai nếu được học với giáo viên chất lượng.

- Bổ sung và nắm chắc ngữ pháp do đây là nội dung chủ yếu và có nhiều bài tập thực hành trên lớp, ở nhà.

- Rèn luyện tốt kỹ năng đọc hiểu, viết, nói vì có môi trường giao tiếp thực.

Học với gia sư

Nội dung do giáo viên tự chuẩn bị và sắp xếp. Thường gia sư sẽ test đầu vào và lên chương trình học phù hợp cho bạn.

Một số gia sư nếu chưa có nhiều kinh nghiệm thì họ sẽ dựa vào mục đích, lượng kiến thức thực tế để xây dựng bài học. 

Học chủ yếu về ngữ pháp. Rất ít học từ vựng vì khả năng phát âm của gia sư có thể chưa chuẩn.

Tương đối giống với học trung tâm về hiệu quả nhưng bạn có thể đạt được những kết quả khác như:

- Tăng cường kỹ năng giao tiếp, trình bày vấn đề khi hỏi đáp cùng gia sư.

- Học hỏi khả năng sắp xếp nội dung kiến thức từ giáo viên. Bạn có thể áp dụng nếu sau này muốn tự học.

- Nếu là phụ huynh thuê gia sư cho bé, giáo viên sẽ nắm được trình độ và hướng dẫn bé học hiệu quả nhất. Ngoài ra, phụ huynh cũng nắm được tình hình của con mình. 

Tự học với sách

Nội dung được cố định theo sách học thuật và do bạn chủ động sắp xếp trình tự.

Tài liệu sách là chính nên không đa dạng về hình ảnh, video, khả năng tương tác chỉ xuất hiện khi thực hiện bài tập. Điều này có thể là một hạn chế khi trẻ em học tiếng anh.

Đa số các bé nhỏ tuổi đều chưa có khả năng tự học nên phương pháp thường mang lại hiệu quả đối với bạn từ cấp 2 trở lên.

- Mở rộng vốn từ vựng theo nhiều chủ đề thực tế.

- Nắm chắc ngữ pháp cơ bản làm nền tảng vững chắc để học các kiến thức khó hơn.

- Rèn luyện tốt kỹ năng đọc viết.

So sánh các yếu tố bổ trợ

Yếu tố cuối cùng là các tiêu chí về con người và cơ sở vật chất. Đây là hai yếu tố bổ trợ để quá trình học tiếng anh trôi chảy và rút ngắn thời gian đạt kết quả mong muốn.

Phương pháp

Người hỗ trợ - Giảng viên

Tài liệu và thiết bị

Học qua app

Thường xuyên có người hỗ trợ 24/24 là các giáo viên dạy tại trường học.  

Tự chuẩn bị các thiết bị như điện thoại, máy tính,...

Không cần chuẩn bị sách vì đã có đủ tài liệu trên app.

Học tại trung tâm

Giáo viên có người Việt Nam và người bản xứ. Bạn chỉ có thể hỏi đáp trong giờ học.

Được cung cấp tài liệu và thiết bị cần thiết khi học nên bạn không cần chuẩn bị thêm.

Học với gia sư

Giáo viên có thể là sinh viên chuyên ngành ngoại ngữ, giáo viên tại trung tâm hoặc dạy tại các trường THCS, THPT, Đại học.

Tự chuẩn bị tài liệu theo yêu cầu của giáo viên hoặc họ sẽ cung cấp cho bạn. 

Tự học với sách

Không có giáo viên, nếu muốn hỏi đáp thì tham gia nhóm học tập chung.

Tự chuẩn bị sách, thiết bị học tập và bạn được chủ động về mọi thứ.

Đánh giá học tiếng anh qua app và học offline cái nào hiệu quả hơn?

Như vậy, qua những đánh giá với 7 yếu tố quan trọng nêu trên, bạn có thể đưa ra kết luận chung về ưu nhược điểm về 4 phương pháp học như sau:

Đánh giá chung các phương pháp. (Ảnh: Internet)

Học tiếng anh qua app

 • Chi phí chỉ từ 99.000/ tháng với nội dung học được phân cấp theo trình độ. 

 • Hiệu quả rõ ràng nhờ việc tương tác thường xuyên dưới nhiều hình thức. 

 • Địa điểm và thời gian linh hoạt. 

Học tiếng anh tại trung tâm

 • Chi phí xếp hàng đầu nhưng được cung cấp đầy đủ tài liệu, thiết bị, phòng học, v.v…

 • Hiệu quả phụ thuộc khả năng tiếp thu kiến thức và trình độ của giáo viên. 

 • Địa điểm và thời gian cố định hoàn toàn.

Học với gia sư tiếng anh

 • Chi phí gần bằng học tại trung tâm. 

 • Hiệu quả tốt hơn so với trung tâm vì có người dạy riêng, có thể hỏi đáp bất kỳ lúc nào. 

 • Địa điểm và thời gian cố định, đôi khi có thể thay đổi nhưng không chủ động bằng việc tự học hay học qua app.

Tự học với sách tài liệu

 • Gần như miễn phí nhưng sẽ cần đầu tư cho tài liệu, thông thường một bộ sách học thuật có giá từ 100K/ quyển trở lên. So sánh với app thì mức giá cao hơn một chút và cũng có thể sử dụng học lâu dài. 

 • Hiệu quả phụ thuộc 90% vào khả năng tiếp thu và thái độ học tập của bạn, của con. 

 • Địa điểm và thời gian tương đối linh hoạt như học bằng ứng dụng.

Có thể thấy, so với học tiếng qua app, các phương pháp còn lại đều cần bỏ ra chi phí lớn hơn và địa điểm, thời gian học thường không linh hoạt. Về mặt hiệu quả, các phương pháp đều cho kết quả tùy thuộc vào khả năng tiếp thu của mỗi cá nhân, tuy nhiên khi dùng app bạn sẽ nắm được rõ nhất khi thực hành bài test và chuyển đổi giữa các cấp độ. Vì vậy, lựa chọn app học tiếng anh là phương pháp tối ưu về chi phí, thời gian, không gian và hiệu quả.

App học tiếng anh nào đáng tin cậy nhất cho con?

Nói đến app học tiếng anh, hàng trăm cái tên có thể tìm thấy dễ dàng trên cửa hàng ứng dụng. Vì vậy việc lựa chọn app học hiệu quả cần được đánh giá dựa trên trình độ, mục đích và điều kiện kinh tế của người học. Bên cạnh đó, uy tín và chất lượng được khẳng định từ người dùng là đánh giá tốt nhất để ba mẹ tin tưởng lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho con.

Monkey - Một trong những thương hiệu app học tiếng anh nổi tiếng. (Ảnh: Internet)

Hiện nay, trong những cái tên TOP đầu, Monkey là thương hiệu cung cấp ứng dụng giáo dục đầu tiên tại Việt Nam có nhiều người sử dụng nhất trên thế giới dựa theo đề cử của Advance Market Analytics (Anh). Tính đến nay, đã có hơn 10 triệu phụ huynh và trẻ em lựa chọn học cùng Monkey đạt được những thành tựu đầu đời đáng ngưỡng mộ. Vì vậy, nếu ba mẹ còn băn khoăn, hãy thử trải nghiệm chương trình học miễn phí bằng cách tải app tại:

Trước khi học thử, ba mẹ có thể tham khảo những điểm nổi bật giống và khác nhau giữa hai ứng dụng này. Cụ thể:

Tiêu chí

Monkey Junior

Monkey Stories

Nhận diện

Đối tượng

Trẻ mới bắt đầu học và chưa biết gì trong độ 0 - 10 tuổi

Trẻ đã có nền tảng cơ bản trong độ 2 - 10 tuổi

Nội dung

- Kho từ vựng khổng lồ của 6 ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới với 8 chương trình học, các audio chuẩn Anh - Mỹ, lộ trình bài bản giúp bé học tốt.

- Ngôn ngữ - tiếng Anh Mỹ:

670+ bài học, 2000+ từ vựng về 38 chủ đề lớn & 56 chủ đề nhỏ. Tư liệu minh họa gồm 6000+ câu, 8000+ ảnh, 2500+ video & 10.300+ audio giọng đọc.

- Tổng 6 ngôn ngữ:

5170+ bài học, 12.000+ từ vựng phổ biến, 36400 câu, 1200 luật phát âm. Tư liệu minh họa gồm 27.000 hình ảnh, 12.000 video & 74.300 audio giọng đọc.

- 1000 truyện tranh với 4 cấp độ về 11 chủ đề kèm 6 hình thức tương tác khác nhau.

- 119 bài đọc hiểu chia 3 cấp độ cùng 6 - 12 trò chơi, hoạt động kết hợp trong 1 bài học.

- Bài học đánh vần Phonics chia 3 cấp độ gồm 243+ bài học & 60+ game tương tác. Đặc biệt, nội dung dạy trẻ 44 quy tắc ngữ âm theo phương pháp Synthetic Phonics.

- Phần nghe gồm 300+ sách nói chia thành 4 cấp độ với nhiều thể loại: thơ, truyện ngụ ngôn, bài học cuộc sống, v.v…

- Phần học liệu gồm 100+ bài giúp trẻ ôn tập lại kiến thức đã học trong bài, truyện.

Phương pháp

Tổng hợp 4 phương pháp giáo dục sớm gồm:

- Học qua trò chơi

- Chụp hình nguyên từ (Whole words) và đánh vần (Phonics)

- Tráo thẻ nhanh Glenn Doman

- Phương pháp đa giác quan của - TS. Robert Titzer (Mỹ).

Kết hợp 4 phương pháp với chương trình học chuẩn quốc tế giúp con hấp thụ ngôn ngữ tự nhiên.

- Monkey Phonics

- Học qua trò chơi

- Truyện tranh tương tác

- Tắm nghe

Hiệu quả

Ghi nhớ lượng từ vựng khổng lồ.

Phát âm chuẩn Anh - Mỹ

Tối ưu thời gian và hiệu quả.

Phát triển đồng đều 2 bán cầu não.

Phát triển toàn diện 4 kỹ năng: Nghe - nói - đọc viết.

Tắm nghe tiếng Anh chuẩn.

Đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.

So sánh những điểm nổi trội giữa 2 ứng dụng học tiếng anh của Monkey, bạn có thể thấy mỗi app đều được xây dựng dựa trên độ tuổi và nhận thức của trẻ trong giai đoạn 0 - 10 tuổi. Vì vậy, ba mẹ có thể cho bé bắt đầu học với Monkey Junior để có nền tảng cơ bản, sau đó hãy trải nghiệm Monkey Stories để được học chuyên sâu các kỹ năng hơn.

Hướng dẫn học tiếng anh qua app tại nhà hiệu quả nhất

Bên cạnh việc lựa chọn ứng dụng phù hợp, bạn và con cần biết cách sử dụng các tính năng trên ứng dụng một cách tối ưu để đạt được hiệu quả tốt nhất. Cụ thể ba mẹ cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Hướng dẫn dùng app học tiếng anh hiệu quả. (Ảnh: Internet)

Thời gian biểu học tập hợp lý

Không phải học càng nhiều càng tốt vì trí não con người có giới hạn. Dù là bạn hay bé học, chúng ta cũng cần xem xét thời điểm và khoảng thời gian học tốt nhất. Ba mẹ cần cân nhắc số buổi học trong tuần, lịch học vào buổi nào trong ngày và thời gian cho mỗi ca học là bao nhiêu. 

Chẳng hạn, bạn có thể học 4 - 5 buổi/tuần, mỗi buổi 30 - 45 phút và học vào buổi tối. Còn với bé, bạn nên sắp xếp 3 - 4 buổi/ tuần, mỗi buổi 10 - 15 phút và tăng dần lên tùy theo khả năng tiếp thu kiến thức của con. Về thời điểm, ba mẹ nên cho bé học vào buổi tối cách bữa ăn tầm 1 - 1,5h để bé không cảm thấy nhàm chán, mệt mỏi khi đã học ở trường cả ngày.

Sắp xếp nội dung mỗi buổi học

Tương tự thời gian biểu, nội dung học cũng cần được sắp xếp hợp lý, đảm bảo kiến thức được tiếp thu liền mạch và rõ ràng. Không nên cố nhồi quá nhiều hoặc sắp xếp quá ít làm giảm chất lượng buổi học đó.

Ghi chép kiến thức 

Ghi chép là một trong những phương pháp tốt nhất để học thuộc kiến thức, đặc biệt là ngữ pháp tiếng anh. Hãy chuẩn bị cho mình một cuốn sổ để viết lại những lưu ý quan trọng để ôn tập mỗi khi cần. Đối với bé, bạn có thể giúp con note lại và yêu cầu bé tự ghi vào vở của mình. 

Ghi chép kết hợp học app để nhớ kiến thức chắc chắn. (Ảnh: Internet)

Cách áp dụng kiến thức đã học 

Một cách hay để không quên bài học mới hoặc nhớ lại kiến thức đã bỏ lỡ đó là ứng dụng chúng thường xuyên. Với các kiến thức ngữ pháp của người lớn, bạn có thể luyện đặt câu, kể chuyện, v.v… Với những phần từ vựng, câu đơn giản của bé, bạn hãy cùng con chơi trò câu đố, tạo những sticker vui nhộn để tăng thêm hứng thú giúp bé học hiệu quả, nhớ lâu hơn.

Kiểm tra lại thường xuyên

Bằng việc ôn tập lại kiến thức cũ trước buổi học mới, bạn và con sẽ ghi nhớ bài học lâu hơn, chính xác hơn. Điều này cũng hạn chế khả năng nhầm lẫn giữa các câu từ, ngữ pháp có cách dùng tương tự nhau.

Tham khảo kết hợp chương trình học thử miễn phí của các trung tâm 

Qua phân tích so sánh trên, có thể thấy việc học app tiếng anh tối ưu ở nhiều khía cạnh. Tuy nhiên, bạn cũng không nên bỏ lỡ những buổi học thử tiếng anh miễn phí tại trung tâm. Đôi khi, bạn sẽ tìm được một phương pháp hay một mẹo hay hoặc một kiến thức quan trọng nào đó để kết hợp với việc học tiếng anh qua app nhằm mang lại kết quả nhanh hơn.

Như vậy, thông qua những đánh giá và phân tích nêu trên, bạn đã hiểu được bản chất cũng như các điểm tối ưu của 2 phương pháp để đưa ra lựa chọn nên học tiếng anh qua app hay học offline. Tuy chúng ta nhận định app học tiếng anh nổi bật hơn về mọi mặt nhưng cũng không nên bỏ qua những lợi ích của phương pháp học offline, bạn hãy khéo léo tận dụng kết hợp các ưu điểm đó khi học tiếng anh qua phần mềm trên điện thoại, máy tính, v.v…

Monkey cảm ơn ba mẹ đã đón đọc! Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết của Monkey để sưu tầm những phương pháp và kiến thức học tiếng anh bổ ích nhất nhé!

Phương Đặng
Phương Đặng

Tôi là Phương - Biên tập viên Content Marketing hơn 3 năm kinh nghiệm đa dạng lĩnh vực.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online