zalo
Bộ đề thi thử Trạng Nguyên tiếng Việt lớp 3 cập nhất mới nhất
Học tiếng việt

Bộ đề thi thử Trạng Nguyên tiếng Việt lớp 3 cập nhất mới nhất

Hoàng Hà
Hoàng Hà

20/07/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Gợi ý bộ đề thi thử trạng nguyên tiếng Việt lớp 3 mới nhất 2024, với đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao thuộc chương trình lớp 3 giúp bé ôn tập, luyện thi đạt kết quả tốt nhất.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Vì sao nên cho bé ôn tập đề thi thử Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 3

Trạng Nguyên Tiếng Việt tiểu học được biết đến là kỳ thi mang tính chất quốc gia, nơi mà các bé sẽ được giao lưu, học hỏi, thử sức với năng lực của mình với bộ môn tiếng Việt.

Trong đó, các bé đang trong độ tuổi học lớp 3 hoàn toàn có thể tham gia để thử thách, cũng như giúp quá trình học tiếng Việt của bé tốt hơn.

Việc ôn luyện đề thi sẽ giúp bé có được sự chuẩn bị một cách tốt hơn. (Ảnh: Trạng Nguyên)

Tuy nhiên, để giúp quá trình ôn thi của bé đạt kết quả tốt, việc ôn luyện đề thi thử Trạng Nguyên là việc quan trọng không thể thiếu. Bởi vì:

 • Bé có sự chuẩn bị tốt cho kỳ thi thật: Từ tâm lý, thời gian, kiến thức, phong độ,…
 • Nắm được những kiến thức có trong đề thi: Về cơ bản đề thi chủ yếu sẽ có kiến thức thuộc chương trình tiếng Việt lớp 3, nhưng luyện đề thi sẽ dễ giúp bé nhận biết được những dạng câu hỏi thường xuyên có trong đề để từ đó ôn luyện tốt hơn.
 • Sắp xếp thời gian thi cử một cách hợp lý: Bởi vì kỳ thi này tường sẽ áp đặt thời gian, nên việc luyện thi thử sẽ giúp bé điều chỉnh thời gian thi một cách có kế hoạch hơn trong việc trả lời câu hỏi.
 • Ôn thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 3 có kế hoạch: Thay vì ôn tập không biết bắt đầu từ đâu, khi ôn tập theo đề thi sẽ giúp con ôn có kế hoạch hơn vì biết được cấu trúc chuẩn của đề thi.

Những kiến thức thường có trong đề thi Trạng Nguyên lớp 3

Với đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 3 thì về cơ bản nội dung đều sẽ nằm trong chương trình học của lớp này, cũng như sẽ có thêm phần kiến thức tiếng Việt lớp 1 và lớp 2 với khoảng 80% nội dung cơ bản và 20% nội dung nâng cao.

Thường kiến thức sẽ bao phủ từ tập đọc, kể chuyện, luyện từ và câu, tập làm văn, chính tả với những chủ đề gần gũi, những tác phẩm văn học quen thuộc để bé có thể hiểu và thực hành một cách hiệu quả.

Tổng hợp đề thi thử trạng nguyên tiếng Việt lớp 3 mới nhất để bé ôn luyện

Dưới đây là tổng hợp một số đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 3 năm 2021 - 2023 bố mẹ có thể cho bé ôn luyện để tham gia cuộc thi một cách hiệu quả hơn.

(Nguồn: Tổng hợp)

Bí quyết giúp bé luyện đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt hiệu quả

Với kỳ thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 3 sẽ có những khó khăn riêng mà bé sẽ phải trải qua. Vậy nên, để giúp con đạt kết quả tốt trong kỳ thi này, bố mẹ có thể áp dụng một số bí quyết sau đây: 

Đảm bảo bé nắm được kiến thức tiếng Việt lớp 3 cơ bản

Như đã nói trên, trong kỳ thi Trạng Nguyên tiếng Việt lớp 3 sẽ có khoảng 80% kiến thức cơ bản. Vậy nên, nếu con không nắm vững được những kiến thức này thì sẽ khó có thể vượt qua kỳ thi.

Chính vì vậy, bố mẹ cũng cần phải đảm bảo nền tảng kiến thức cơ bản bé đã nắm vững. Sau đó ôn luyện những kiến thức con đang gặp khó khăn, cung cấp bổ sung nhiều kiến thức mới,… để có thể giúp con trau dồi, luyện tập và thử sức với cuộc thi hiệu quả.

Các bé cần phải nắm vững kiến thức cơ bản khi tham gia cuộc thi. (Ảnh: Viettimes)

Tạo nền tảng tiếng Việt lớp 3 cho con cùng Vmonkey

Vmonkey được biết đến là ứng dụng hỗ trợ dạy học tiếng Việt online, đang được hàng triệu phụ huynh tin dùng trong việc giúp tạo nền tảng tiếng Việt vững chắc cho bé từ khi con nhỏ.

Xây dựng nền tảng tiếng Việt cho bé cùng ứng dụng Vmonkey. (Ảnh: Monkey)

Ứng dụng này thiết kế nội dung bài học dành riêng cho trẻ học mầm non và tiểu học, được lồng ghép một cách khoa học, bài bản thông qua hệ thống kho truyện tranh và sách nói hiếm sản phẩm nào có được.

Với mỗi bài học đều có hình ảnh và âm thanh được minh họa rõ ràng, sắc nét, sống động để giúp bé tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả hơn. 

Đặc biệt, với Vmonkey đảm bảo sẽ giúp bé:

 • Học và nắm rõ bảng chữ cái tiếng Việt thuần thục
 • Đánh vần chuẩn và nhanh nhất
 • Viết đúng chính tả
 • Đặt câu chuẩn ngữ pháp
 • Tăng khả năng đọc hiểu vượt trội
 • Gia tăng vốn từ vựng trong quá trình học tập
 • Phát triển trí tuệ cảm xúc của bé nhờ các câu chuyện, bài thơ…

Đồng thời, sau mỗi bài học luôn đi kèm với trò chơi tương tác để tạo cho bé sự hứng thú trong quá trình học tập, cũng như ghi nhớ kiến thức một cách hiệu quả hơn. Để từ đó tạo được nền tảng tiếng Việt vững chắc, hỗ trợ việc tham gia và chinh phục các kỳ thi một cách tốt nhất, trong đó có ôn Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 3.

>>> TẢI VMONKEY NGAY: TẠI ĐÂY

Lựa chọn đề thi thử tiếng Việt lớp 3 phù hợp

Mỗi năm thường cuộc thi Trạng Nguyên tiếng Việt sẽ có những bộ đề riêng. Để đảm bảo quá trình ôn luyện của bé đạt kết quả tốt, bố mẹ nên lựa chọn những đề thi của những năm gần nhất vì sẽ dễ bao hàm những kiến thức theo chương trình GDPT mới hơn.

Ngoài ra, bạn nên đối chiếu nhiều đề khác nhau để xem các dạng câu hỏi, kiến thức đề thi qua các năm có sự thay đổi như thế nào? Để từ đó tiến hành ôn luyện một cách phù hợp và hiệu quả hơn.

Luyện ôn đề thi thử tiếng Việt lớp 3 Trạng Nguyên như thi thật

Nhiều bé khi tiến hành tham gia làm bộ đề thi thử Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 3 thường làm với tâm lý đây là đề thi thử, nên khá hời hợt trong quá trình làm bài.

Vậy nên, để đảm bảo bé có được kế hoạch ôn thi một cách hiệu quả, bố mẹ hãy yêu cầu con làm bài như thi thật từ việc căn chỉnh thời gian, làm bài, chấm điểm và có cả khen thưởng. Chính điều này sẽ rèn luyện cho bé tâm lý thi thật đạt kết quả tốt hơn.

Hãy cho bé thi thử như thi thật. (Ảnh: Báo Bạc Liêu)

Phân bổ thời gian làm đề thi một cách hợp lý

Để rèn luyện tâm lý thi của bé một cách tốt nhất, bố mẹ nên áp đặt thời gian làm đề thi đang thi thật. Để qua đó sẽ giúp con dần biết cách phân bổ thời gian giải đề, câu nào dễ làm trước, khó làm sau, nên ưu tiên trả lời phần nào bé hiểu rõ nhất,… Điều này sẽ giúp con khi bước vào kỳ thi thật bớt căng thẳng để làm bài thi tốt nhất.

Cùng bé đặt mục tiêu rõ ràng trong quá trình làm đề thi và thi thật

Trong quá trình bé làm đề thi thử Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 3 hay khi học bất kỳ môn học nào, việc đặt ra mục tiêu rõ ràng cực kỳ quan trọng.

Điều này sẽ giúp tạo động lực cho bé học tập và ôn luyện kiến thức hiệu quả hơn, cũng như bé sẽ có sự cố gắng để đạt được mục tiêu mà mình đã đặt ra thay vì tham gia cuộc thi cho vui.

Bố mẹ nên kiểm tra lại bài làm đề thi của con

Thay vì chỉ yêu cầu con làm đề thi, bố mẹ cũng nên kiểm tra bài tập con làm như thế nào? Phần nào đúng, phần nào sai để có thể biết được bé đang bị yếu ở kiến thức nào, qua đó củng cố hỗ trợ bé hiểu và làm quen kịp thời.

Xem thêm: Tổng hợp đề thi thử tiếng Việt lớp 5 kì 2 có đáp chi tiết

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin về việc tổng hợp các đề thi thử Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 3. Qua đó có thể thấy được việc ôn tập đề thi là một yếu tố quan trọng giúp bé đạt được kết quả tốt khi tham gia thi thật, mà bố mẹ nên hỗ trợ bé ngay từ bây giờ. Chúc bạn thành công.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online