Top 5+ trò chơi tiếng anh cho bé 6 tuổi phát triển tư duy ngôn ngữ hiệu quả
Học tiếng anh

Top 5+ trò chơi tiếng anh cho bé 6 tuổi phát triển tư duy ngôn ngữ hiệu quả

Nguyễn Hậu
Nguyễn Hậu

03/05/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Nếu ba mẹ đang tìm kiếm các trò chơi tiếng Anh cho bé 6 tuổi nhằm giúp con mình học tiếng Anh một cách dễ dàng và hiệu quả, đừng bỏ qua bài viết này nhé. Trong bài viết này, Monkey sẽ chia sẻ cho mẹ mẹ 6 trò chơi tiếng Anh hữu ích nhất hiện nay. Chúng không chỉ giúp các con nâng cao kiến thức tiếng Anh mà còn giúp phát triển tư duy logic, trí thông minh và kỹ năng xã hội. Hãy cùng tìm hiểu nào. 

Top 1: Monkey Junior 

Monkey Junior là sản phẩm được thiết kế cho trẻ trong độ tuổi từ 0 đến 10. Với Monkey Junior, mục tiêu học tập quan trọng nhất là xây dựng cho trẻ kho từ vựng phong phú kết hợp “tắm” ngôn ngữ tự nhiên. Qua đó các con có thể phát triển  4 Kỹ năng: Nghe - Nói - Đọc - Viết hiệu quả nhất. 

Chương trình học của Monkey Junior cực kỳ phong phú với: 670 bài học, 2000+ từ vựng, 56+ chủ đề, 3 cấp độ: Cơ bản (17 chủ đề), Trung bình (19 chủ đề), Nâng cao (20 chủ đề), 6000 câu hoàn chỉnh, 8000+ hình ảnh, 10.300 audio, 2.500 video. 

Ngoài ra, rất nhiều phương pháp học hiện đại được ứng dụng trong Monkey Junior, gồm: Học thông qua trò chơi, Chụp hình nguyên từ (Whole Word), Đánh vần (Phonics), Phương pháp tráo thẻ nhanh Glenn Doman, Phương pháp đa giác quan.

Đặc biệt phải nhắc đến, ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ kết hợp nhiều game tương tác về chính tả, từ vựng,  phonics. Nhờ đó, các con sẽ không hề bị chán trong thời gian học. 

Monkey Junior chứ nhiều trò chơi tiếng Anh cực kỳ hấp dẫn cho trẻ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Top 2: Monkey Stories

Monkey Stories là kho truyện cực kỳ khổng lồ với hơn 1000 truyện tranh tương tác chia thành 4 cấp độ khác nhau thuộc 11 chủ đề quen thuộc trong cuộc sống được định nghĩa bằng hình ảnh, âm thanh một cách sinh động, giúp bé rèn luyện khả năng đọc hiểu, tăng cường vốn từ vựng. Các truyện tranh thuộc nhiều chủ đề hấp dẫn, thu hút trẻ nhỏ kết hợp cùng hình ảnh minh họa sống động, đầy màu, thêm phần nhận sao khuyến khích trẻ tương tác, ấn chạm.

Đặc biệt chương trình học kết hợp cùng các trò chơi thú vị, giúp trẻ hứng thú, tự giác học không cần ba mẹ nhắc nhở với 100+ game tương tác.

Với kho tàng sách nói khổng lồ cùng giọng đọc chuẩn Anh-Mỹ, được thu bởi chính người bản xứ. Giọng đọc phong phú tạo nên một môi trường tiếng Anh hoàn toàn tự nhiên giúp trẻ hòa mình vào ngôn ngữ, thẩm thấu nhanh hơn.

Monkey Stories với nhiều game tương tác cực kỳ hấp dẫn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Top 3: Monster Vocab 

Monster Vocab là một trò chơi để giúp luyện tập ghi nhớ các từ vựng đơn giản bég tiếng Anh. Các con nghe âm thanh và sau đó nhấp vào từ hoặc hình ảnh chính xác.

Mục đích của trò chơi là thực hành tương tác với các từ tiếng Anh thông dụng hàng ngày. Những hình ảnh được sử dụng trong trò chơi thể hiện ý nghĩa và ngữ cảnh. Thông qua các tương tác, hình ảnh và âm thanh, để tạo điều kiện học tập và củng cố vốn từ vựng cho trẻ cực kỳ tốt. 

Trước khi trò chơi bắt đầu, bé sẽ được cung cấp 10 vật phẩm để sử dụng trong trò chơi. Trên màn hình, bé có thể xem lại và làm quen với ngôn ngữ đích và khi đã sẵn sàng, và nhấp vào bắt đầu để bắt đầu. 

Có ba phần của trò chơi. Trong phần đầu tiên, bé chỉ cần nghe hoặc đọc các từ và sau đó nhấp vào hình ảnh phù hợp. Trong phần thứ hai, bé kéo các hình ảnh để khớp với các từ mục tiêu. Sau đó, trong phần thứ ba, bé phải nhìn và hình ảnh và nhấp vào từ phù hợp. Nếu bé mắc lỗi bất cứ lúc nào, trò chơi sẽ kết thúc có lỗi sẽ được hiển thị trên màn hình. Từ màn hình này, bé có thể nhấp vào 'thử lại' để thực hiện lần khác hoặc bé có thể nhấp vào nút mũi tên để quay lại màn hình xem trước và xem lại các mục một lần nữa. 

Có 31 nội dung khác nhau được sử dụng trong trò chơi này. Mỗi bộ nội dung có từ 10 đến 35 mục khác nhau, nhưng chỉ có 10 mục được sử dụng cùng một lúc. 10 mục này được chọn ngẫu nhiên và nếu bé phát lại cùng một bộ nội dung, bé có thể sẽ nhận được các mục khác nhau. Lý do chỉ sử dụng 10 mục là học sinh có thể không quen thuộc với rất nhiều từ vựng. Hiển thị hơn 10 từ mới có khả năng cho học sinh sẽ là quá nhiều để tiếp thu cùng một lúc.

Top 4: Grammar Bubbles

Grammar Bubbles là trò chơi tiếng Anh cho bé 6 tuổi cực đơn giản hơn và hấp dẫn. Nó tập trung hơn vào các điểm ngữ pháp với có cấu trúc cấp độ phức tạp hơn.

Đây là một trò chơi để thực hành các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh đơn giản. Để chơi trò chơi, bé chỉ cần nhấp vào các từ để tạo thành các cụm từ đúng ngữ pháp. Ví dụ: He eats apple sẽ là một câu đúng; trong khi đó, He eat apple sẽ là câu sai. Nếu bé đặt câu đúng, bé sẽ được nhiều điểm hơn, nhưng nếu bé viết sai, bé sẽ bị mất điểm.

Trò chơi này không nhằm mục đích dạy bất kỳ điểm ngữ pháp nào trong số này; đúng hơn, người ta mong đợi rằng một giáo viên sẽ làm điều đó trong lớp. Mục đích của trò chơi này chỉ đơn giản là để thực hành và củng cố ngôn ngữ.

Top 5: Future Tense - Going To

Đây là một trò chơi đơn giản để thực hành thì tương lai bég tiếng Anh bég cách sử dụng dạng ' going to '. Ngôn ngữ mục tiêu là từ 'sẽ đến' và các từ chỉ thời gian - ngày trong tuần, tháng, mùa, thời điểm trong ngày. Trò chơi chỉ sử dụng hình thức 'đi tới'; nó hoàn toàn không dùng 'will' hay thì hiện tại tiếp diễn. Mục đích của trò chơi này là để học sinh thực hành đặt câu ở thì tương lai và để các em tiếp xúc với từ vựng ở thời điểm này. Các cụm từ được sử dụng trong trò chơi này được chia thành 6 bộ nội dung; chúng được nhóm lại theo từ vựng thời gian mà chúng sử dụng. Các bộ như sau.

  • Thời gian trong tương lai: Tomorrow, Next week, Next month, In 2 years, In 10 years, In 2 weeks, In 6 months, Next year, In 5 years.

  • Ngày trong tuần: Monday, Tuesday, Wednesday, Thursday, Friday, Saturday, Sunday.

  • Thời gian trong ngày: Tomorrow morning, Tomorrow afternoon, Tomorrow evening, Tomorrow night.

  • Mùa: Spring, Summer, Autumn, Winter.

  • Tháng: January, February, March, April, May, June, July, August, September, October, November, December.

Có 2 phần của trò chơi. Đối với phần đầu tiên, bé được hiển thị các từ chỉ thời gian được trình bày trong một lịch trình và bé được cung cấp một câu nêu rõ một hành động và thời gian. Sau đó, bé phải tìm hình ảnh phù hợp với hành động và di chuyển nó đến khoảng thời gian phù hợp. Ví dụ: nếu bé thấy "he is going to play tennis on Monday", thì bé phải di chuyển hình ảnh quần vợt sang thời điểm thứ Hai. Đối với phần thứ hai, bé được hiển thị hình ảnh và bé phải nhấp vào các từ để tạo cụm từ phù hợp. Các hình ảnh được sử dụng sẽ có một hành động và một người đang cầm biển báo để cho biết thời gian thực hiện hành động đó. Ví dụ: hình ảnh có thể hiển thị một người đàn ông đang thả diều và sau đó là biển báo 'Thứ Hai'. Cụm từ cho hình ảnh này sẽ là 'On Monday, he is going to fly a kite'.

Top 6: Perfect Tense Game

Đây là một trò chơi nhỏ để thực hành các câu hoàn hảo bằng tiếng Anh. Trò chơi được chia thành 3 phần. 

Trong phần đầu tiên, bé phải nối các dạng động từ đơn giản với cách chia động từ ở thì hoàn thành của chúng . Mục đích của phần này là ôn lại các dạng động từ trước khi bắt đầu đặt câu và cũng để nhắc nhở/củng cố ý tưởng rằng thì hoàn thành sử dụng các dạng động từ khác nhau. 

Trong phần thứ hai, bé phải nhìn vào hình ảnh và nhấp vào các từ để tạo thành một câu ở thì hoàn thành chính xác. Ví dụ: she has eaten lunch. Mục đích ở đây là để thực hành đặt câu chính xác và kiểm tra học sinh về trật tự từ và các vấn đề ngữ pháp. Trong phần thứ ba, bé phải nhìn vào hình ảnh và nhấp vào một trong 3 câu. 3 câu ở đây chỉ có sự khác biệt nhỏ và nhằm mục đích giúp học sinh thực hành để ý đúng ngữ pháp cho thì hoàn thành.

Lưu ý khi cho trẻ chơi trò chơi bằng tiếng Anh

Khi cho trẻ em chơi các trò chơi tiếng Anh, có một số lưu ý cần nhớ để đảm bảo trẻ em có thể tận hưởng và học hỏi được nhiều hơn từ trò chơi. Sau đây là một số lưu ý quan trọng:

  • Chọn trò chơi phù hợp với độ tuổi và trình độ của trẻ. Nếu trò chơi quá khó hoặc quá dễ, trẻ sẽ không thấy hứng thú và không học được nhiều.

  • Sử dụng từ vựng tiếng Anh phù hợp với trình độ của trẻ. Nếu từ vựng quá khó, trẻ không thể hiểu và học được. Nếu từ vựng quá đơn giản, trẻ sẽ không được học từ vựng mới.

  • Khuyến khích trẻ nói tiếng Anh khi chơi trò chơi. Điều này giúp trẻ rèn luyện và cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh của mình.

  • Theo dõi trẻ khi chơi trò chơi để đảm bảo an toàn và tránh các tai nạn không mong muốn

Trò chơi tiếng Anh cho bé 6 tuổi là một phương tiện hữu ích giúp con học tiếng Anh một cách dễ dàng và hiệu quả. Nếu ba mẹ muốn giúp trẻ em của mình học tiếng Anh một cách vui nhộn và thú vị, các trò chơi tiếng Anh sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, khi cho trẻ chơi các trò chơi tiếng Anh, ba mẹ cần lưu ý đến việc chọn trò chơi phù hợp, khuyến khích trẻ nói tiếng Anh khi chơi trò chơi và giúp đỡ trẻ trong quá trình chơi để đảm bảo an toàn và tránh các tai nạn không mong muốn.

Nguyễn Hậu
Nguyễn Hậu

Tôi là Nguyễn Hậu - chuyên viên Content Writer. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực mẹ và bé, tôi mong muốn chia sẻ kiến thức giá trị đến bạn đọc.

Bài viết liên quan

Bạn đang quan tâm đến các kiến thức nuôi dạy con đúng cách và hiệu quả?

Nhận tư vấn Monkey